19 ภาพต้าวสัตว์เลี้ยงกวนกวนที่ไม่เคยยอมมนุดอย่างเรา

นักเลี้ยงท่านหนึ่งได้กล่าวคำคมไว้ว่า “รักเธอมันแห้ว รักแมวดีกว่า” และอีกท่านได้กล่าวว่า “ไม่ชอบหมาเราเหมือนไม่ชอบเราด้วยนะ” ที่พูดมาไม่ได้เกี่ยวอะไรกันบทความนี้เลย แต่พวกเราที่เพลินเพลินแค่ต้องการให้เพื่อนๆ มีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะบ้าง มาเข้าเรื่องกันดีกว่า วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมภาพน่ารัก ๆ ของเหล่าต้าวหมาและต้าวแมวที่ต่างเปรียบเสมือนเป็นของล้ำค่าของเจ้าของเลยก็ว่าได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เรามักจะได้ยิน ๆ เพื่อนๆ ที่มีสัตว์เลี้ยงชอบพูดถึงก็คือวีรกรรมของต้าวทั้งหลาย อย่างเช่น หากคุณรู้ว่าอาหารกลางวันของคุณหายไปจากโต๊ะและต้าวหมาของคุณดูมีท่าทางผิดสังเกตุก็อย่าเพิ่งด่วนสรุป เพราะบางทีมันอาจเป็นต้าวแมวที่กำลังนอนหลับอยู่ใกล้ ๆ อย่างสงบ ที่แกล้งทำเป็นไม่รู้ร้อนรู้หนาว เพราะต้าวหมาน้อยมันอาจจะตกใจเพราะพฤติกรรมของคุณที่ดูฉุนมากๆ และสุนัขก็ตกใจเพียงเพราะคุณแสดงอาการแล้ว ต่างกับต้าวแมวที่ไม่สนใจอะไรจริง ๆ

พวกเรามั่นใจว่าต้าวตัวน้อยทั้งหลายที่ทางเพลินเพลินได้เก็บรวบรวมมาในบทความนี้รู้ดีว่าพวกเขาทำอะไรอยู่ แต่ไม่รู้ว่าเค้าจะรู้สึกไหมว่าตัวเองกำลังทำผิดอยู่ และเมื่อคุณดูใบหน้าที่น่ารักของพวกเขาคุณมักจะให้อภัยกับ “ทุกๆสิ่ง” ที่พวกเขาทำลงไป และในช่วงท้ายเรามีโบนัสที่คุณจะเห็นว่าสัตว์บ้างตัวที่เราไม่ได้เลี้ยงก็มีพฤติกรรมแสดงออกแบบนี้เหมือนกัน

สำหรับวันสำคัญ “เราได้สั่งเค้กสำหรับฉลองครบรอบแต่งงานสำหรับวัน 5 ปีและเจ้าอ้วนตัวนี้ก็เป็นคนแรกที่ได้กิน” นุดเราดูแลให้ก่อนเพื่อว่ามันจะไม่อร่อยไง

© icouldbeconvinced / Reddit
สำหรับคนที่ต้องการสมาธิในการขับรถ “อย่างรถพี่สาวเรามีตาข่ายเอาไว้เพื่อให้สุนัขอยู่ที่เบาะหลังและข้ามมาไม่ได้” นุดดดเราว่าเรามีเรื่องต้องคุยกันนะนายเอาตาข่ายนี้ออกไปก่อนได้ไหม
© metal_crab / Twitter

“ แม้ว่าน้องจะหลับไปแล้ว แต่การกอดน้องก็ยังเป็นที่ท้าทายมาก” นุดเราฝันว่าได้กินปลาทูคำใหญ่ๆๆๆมากกินยังไงก็ไม่หมด

© DisinclinedOwl / Reddit
“เราบอกให้น้องเอาหมาไปข้างนอก เพื่อหยุดให้น้องมาขออาหารในขณะที่เรากินอาหารอยู่ ผ่านไป 30 วินาทีเรามองลงไปเห็นสิ่งนี้ … ”  นุดดดขอสักคำก็ได้นะ
© Brick_in_the_dbol / Reddit

บ้านไหนเป็นกันบ้างนะน้อง “ไปคุ้ยถังหาอาหารหรือแม้แต่วิ่งมาทานอาหารบนจานเดียวกับเรา แต่น้องกลับแทบไม่เคยกินจากชามของตัวเองเลย”
© bbykaat / Twitter
ความสามารถพิเศษของน้องคือสามารถตรวจสอบสิ่งของได้ “นุดๆ ของที่สั่งมาดีมาเลยเรารับรอง”

© itimaliasof /Twitter
“หลังจากเอาเครื่องออกกำลังไปติดไว่เราก็โดนเล่นหัวทุกครั้งที่เข้ามาในครัว” นุดเราชอบมากตรงนี้เห็นทุกอย่างเลย

© nadiashebang / Reddit
หากคุณสงสัยว่าหนังยางของคุณหายไปไหนนี่คือคำตอบที่เป็นไปได้

© uju_rabbit / Reddit
“ เจ้าเหมียว ฉันยังใช้จานนี้อยู่นะ” นุดแต่เราชอบมันเย็นมากมากเลย

© Vict123456 / Reddit
“นี่คือสุนัขของเรา น้องชื่อแฮม น้องชอบมาหยิบมันฝรั่งออกจากถุงและเอาไปกินตลอด”

© youknowarddarvis / Reddit
นายยังไม่พร้อมจะทานใช่ไหมนุดเดี่ยวเราจัดการชิ้นนี้ให้เอง
© raijin90 / Reddit

“ นุด เราสังเกตเห็นว่ามีบางอย่างขวางหน้าต่างอันนี้! เราแก้ไขให้นายแล้วนะ!”

© yungquaalude / Reddit
“ นี่คือเจ้าโอกเล่ ดูมันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่นี่ มันเลยเสนอที่จะช่วยทำความสะอาดให้เรา ให้คะแนน 11/10 เป็นเด็กดีมาก!”

© dog_rates /Twitter
“ ต้าวน้องหมาของฉันมีกฎอยู่ว่า เราจะเข้าไปที่ไหนอะไรก็ได้”

© aussiesdointhgs /Twitter
“ เหมือนเห็นแขนปุกปุยบางอย่างที่จ้องจะเล่นหูฟังของฉัน” นุดเรากำลังอินกับเพลงใหม่เราขอไปฟังที่ห้องนะ
© 3dPrintedLife / Reddit

“แมวของเรารี้อทุกอย่างในตู้ออกมาและตอนนี้น้องก็คงมีความสุข” นุดเราเจอที่ว่างในนี้แต่ตอนแรกมันมีผ้ากองอยู่เพียบเลยแต่เราจัดการให้แล้ว

© RheinMiller / Pikabu
“ต้าวเหมียงของเราจะร้องเสียงดังจนกว่าเราจะเอาทุกอย่างออกจากถึงแล้วเธอก็กระโดดลงถังในห้องทำงานของเราอย่างกับมันคือที่นอนวิเศษ” นุดมันดีมากเลยนะทั้งเหลี่ยมทั้งแคบเราชอบมาก

© KlausVB / Reddit
“นุดอย่าสนใจ เราไม่อยู่ตรงนี้ โอเคไหม?”

© PetsArts /Twitter
โบนัส: สำหรับรถที่จอดไว้นาน ๆ เพื่อนๆ ก็ต้องค่อยไปตรวจดูหน่อยนะเพราะต้าวบางตัวอาจจะเลือกรถเราไปเก็บวอลนัทหรืออาหารอื่นๆ สำหรับฤดูหนาวก็ได้

© Lil_Jening / Reddit
รูปทั้งหมดน่ารักถูกใจเพื่อนๆ บางไหมละหรือบางที่ถ้าเพื่อนๆ มีรูปภาพแบบนี้ก็ช่วยแบ่งปันรูปถ่ายของด้าวสัตว์เลี้ยงของคุณที่แอบสร้างความฮาให้คุณอยู่เสมอ หรือมีภาพอื่นๆ ยังไงก็ส่งมาในเพจของเราได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน