ภาพสัตว์เลี้ยงและเรื่องเล่าของเหล่าต้าวที่ทำให้ใครที่เจอต้องอมยิ้ม

เหล่าต้าวสัตว์เลี้ยงของเรามักจะทำให้เราต้องประหลาดใจกับพฤติกรรมของพวกมันอยู่เสมอ ก็คงมีบ้างที่บางครั้งพวกมันไม่เชื่อฟังสิ่งที่เราบอก แต่ในบางครั้งพวกมันก็เข้าใจเราดีกว่าที่เพื่อนเพื่อนคนอื่น ๆ จะเข้าใจเราได้ซึ่งส่วนใหญ่แล้วการกระทำของเหล่าต้าวนั้นสามารถคาดเดาได้ง่ายง่ายเพราะต้าวก็ทำอยู่ไม่กี่อย่าง หรืออาจจะเป็นเพราะว่าเราอยู่กับพวกต้าวนานมากมากจึงรู้จักนิสัยกันดีก้เป็นไปได้ แต่ก็มีบางครั้งที่เหล่าต้าวสัตว์เลี้ยงเหล่านี้เกิดมีความคิดสร้างสรรค์จนทำให้เจ้าของอย่างเราต้องออกอาการงงกับสิ่งที่เค้าทำ

ถ้าเพื่อนเพื่อนเป็นคนที่ชอบเลี้ยงสัตว์หรือ อาจจะเคยเห็นเรื่องราวเหล่านี้ผ่านตามาบ้างจากการไปเยี่ยมชมบ้านของเพื่อนคนอื่นๆ ก็อาจจะมีสักครั้งที่คุณได้เห็นพฤติกรรมที่น่าประหลาดใจของเหล่าต้าว และมันน่าจะทำให้คุณหัวเราะหรือแอบอมยิ้มไม่มากก็น้อยแหละ พร้อมแล้วไปชมภาพที่เราเพลินเพลินลองหามาให้เพื่อนเพื่อนชมกันดีกว่า

เพื่อนเพื่อนเคยเลี้ยงแมวไหม ถ้าไม่เคยเราจะบอกเพื่อนเพื่อนเอาไว้อย่างหนึ่ง นั้นก็คือถ้าคืนไหนคุณพาน้องมานอนในห้องนอนของคุณ รับรองได้เลยว่าคืนนั้นคุณจะต้องตื่นเกือบตลอดทั้งคืน เพราะน้องจะพยายามออกไปนอกห้องแทบจะทันทีที่คุณปิดประตู และหลังจากนั้นไม่นาน น้องก็จะกลับมาเคาะประตูเพื่อเข้ามา และมันจะวนอยู่อย่างนี้จนกว่าน้องจะพอใจ ซึ่งมันก็เช้าพอดีนั้นเอง © RoastyTheToastyGhost / Reddit
© Ruffffian / Reddit
ที่บ้านของเรามีแมวที่เรียนรู้วิธีเปิดตู้เย็นได้เอง และสุนัขของเราก็เริ่มสนิทสนมกับแมวมากขึ้นเพราะต้าวทั้งสองต่างเอาอาหารจากตู้เย็นมาแบ่งกันทาน เราควรจะดีใจที่น้องแมวและพี่หมาของเราเข้ากันได้ดีขนาดนี้ หรือ ควรจะทำอย่างไรดีเพื่อไม่ให้ต้าวสองตัวนี้จัดการกับอาหารของเราจนหมดจากตู้เย็น หรือ เราต้องมีตู้เย็นแยกของเราอีกใบดีนะ

ใครบอกว่าน้องหมาฟังภาษาของเราไม่รู้เรื่อง เราจะบอกว่ามันเข้าใจเรามากกว่าบางคนซะอีก เพราะต้าวหมาที่บ้านของเรามันจะชอบกระโดดขึ้นมาบนโซฟาของเรา และทันทีที่เราเตือนมันว่า “ต้าวเอ๋ย ต้าวไม่ได้รับอนุญาตให้นั่งบนโซฟานะ ถ้าจะนอนก็ไปนอนบนเตียงของต้าวสิ” และสุนัขก็วิ่งออกจากห้องไป ในเวลาต่อมาเขากลับมาพร้อมกับเตียง และโยนมันลงบนโซฟา และเขาก็กลับขึ้นไปบนเตียงที่อยู่บนโซฟาอีกที แล้วก็จ้องมาที่เราเหมือนจะบอกว่า “เราอยู่บนเตียงของเราแล้วนะนุดดด”

ช่วงทำงานที่บ้านใครใครก็มีเวลาทำงานมากขึ้น แต่สำหรับเราแล้วลองดูสิ ถ้าเพื่อนเพื่อนต้องนั่งทำงานพร้อมต้าวส่งสายตาแบบนี้ ใครก็ทำงานได้ไม่นานหรอก
© newcleardrew / Reddit

แมวที่บ้านของเพื่อนเพื่อนมีวิธีในการ เรียกเพื่อนเพื่อนให้มาหา หรือ เรียกให้เพื่อนเพื่อนมาสนใจคุณแบบไหนบางตัวอาจจะเข้ามาหาหรือร้องเสียงน่ารักน่ารัก หรือ อาจจะเข้ามานั่งทับคุณใช่ไหม แต่แมวบ้านเราค้นพบวิธีที่ได้ผลมากกว่านั้น นั้นคือแมวของเราจะเดินไปปิดสวิตท์สัญญาณอินเทอร์เน็ตของที่บ้าน เพราะทันทีที่ต้าวกดสวิตท์จะต้องมีใครสั่งคนในบ้านเดินไปเปิดและต้าวก็จะได้ในสิ่งที่ต้าวต้องการ

นุดดดหาเราให้เจอสิ
© OttoManSatire / Reddit

ตอนเด็กๆ เรามีหมาน้อยตัวหนึ่งมันพยายามทานอาหารทุกอย่างทั้งของมันเอง และก็พยายามมาทานอาหารของเราด้วย ครั้งหนึ่งเราคิดว่าน้องน่าจะไม่ชอบกลิ่นฉุน และความเผ็ดของมัสตาร์ด เราเลยลองเอามันทาขนมปังและวางไว้บนโต๊เพื่อที่ว่าต้าวหมาที่ได้ทานแล้วจะได้เข็ดไม่เข้ามาทานอาหารบนโต๊ะอีก แต่ปรากฏว่าน้องทานขนมปังหมดอย่างรวดเร็วและทำท่าชอบใจมากซะด้วย มาถึงตอนนี้เราคงต้องหาวิธีเก็บอาหารของเราแทนละ ไม่งั้นน้องได้ทานทุกอย่างที่เรามีแน่ ๆ

© StarManta / Reddit
“ แมวของฉันชอบนอนใต้โคมไฟที่พื้นห้องเพราะมันอุ่นดี แต่เราคิดแสงนั้นน่าจะสว่างเกินไป มันจึงคว่ำถังขยะที่ว่างเปล่าที่วางอยู่ข้างๆ มาว่างบังแสงและนั้นยังไม่พอเพราะต้าวยังลากถุงเท้าจากกองเสื้อผ้าในตู้ออกมาและใช้เป็นหมอน” นี้แมวบ้านเราจะสบายไปไหมเนี้ย

วันหนึ่งเมื่อเรากับพี่ชายขับรถกลับจากโรงเรียน เรามองเห็นสุนัขของเรานอนอยู่บนเตียงของพี่ชาย ซึ่งแน่นอนว่าต้าวรู้ว่ามันไม่ได้รับอนุญาตให้นอนอยู่บนนั้นแน่นอนเราและพี่รีบจอดรถแล้วเดินเข้าบ้านทันที่ แต่เมื่อเราเดินเข้าไปในบ้านเรากลับพบว่าต้าวนอนอยู่หลังโซฟาในห้องนั่งเล่น และเงยหน้าขึ้นมามองพวกเราเหมือนมันนอนอยู่ที่นั่นทั้งวัน (เอ็งจะรู้มากไปแล้วนะ) © Elephant5619 / Reddit

แมวของเราหายไปหลายเดือนมาก เราคิดว่าน่าจะมีคนเอาแมวเราไป แต่แล้ววันนี้เราก็ได้แมวคืนและพบข้อความทิ้งไว้ว่า “พวกเราหมดตัวแล้ว มันกินทุกอย่าง เรากลัวว่ามันจะแอบกินเราตอนกลางคืน” ไม่รู้จักเหมียวจอมหม่ำซะแล้ว© Psycho007 / pikabu, © Polivit / pikabu

เช้าวันหนึ่งน้อยหมาที่บ้านมีของเราเข้าไปเล่นที่ใต้โซฟาและก็มีฝุ่นเข้าตาข้างหนึ่งของน้อง ซึ่งมันก็ทำให้น้องเจ็บและตาปิดไปข้างหนึ่ง และน้องก็คร่างเบาๆ ตลอดเราก็เลยค่อยให้ขนมหมากับน้องทั้งวัน แต่หลังจากวันนั้นพอมันต้องการขนมมันก็จะคลานเข้ามาในห้องเพราะกับทำท่ากระพริบตา พร้อมร้องเบา ๆ เพื่อขอขนม ซึ่งถ้าเพื่อนเพื่อนเข้ามาเห็นก็จะรีบบอกเราให้พาน้องไปตรวจ แต่ใครจะรู้ละว่าน้องเล่นบทนี้มาเป็นร้อยร้อยรอบแล้ว เฮอออต้าวหมานักแสดงเอ๋ยย

เพื่อนเพื่อนเคยเห็นพฤติกรรมที่น่าประทับใจอะไรบ้างเกี่ยวกับความฉลาดของสัตว์เลี้ยงของคุณบ้างไหม ช่วยแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับพวกมันในความคิดเห็นในเพจของเราด้วยสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน