ความคิดสร้างสรรค์ไม่มีคำว่าข้อจำกัดเพราะไม่มีใครหยุดความคิดของเราได้

ในวันที่ทุกอย่างกำลังก้าวหน้าอย่างที่เรียกได้ว่ารวดเร็วจนเราคาดไม่ถึง บางครั้งการที่เราหยุดเดินกลับกลายเป็นการทำให้เราถอยหลังโดยไม่รู้ตัว และทุกสิ่งที่เราฝันหรือคิดไว้สามารถถูกสร้างสรรค์หรือเติมเต็มได้ด้วยสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเราบางคนอาจจะบอกว่ามันคงต้องใช้เงินจำนวนมากที่จะทำสิ่งต่าง ๆที่เราต้องการแต่อันที่จริงแล้วพวกเรากลับพบว่ามีเพื่อนของเราอีกจำนวนมากที่สามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆออกมาด้วยข้าวของเครื่องใช้หรือสิ่งต่าง ๆ ที่มีอยู่แล้ว อย่างเพื่อนของเราบางคนที่ขอบแต่งคลอสเพลย์(การแต่งตัวหรือทำให้ตัวเองเหมือนตัวละครที่ชอบหรือเหมือนบางสิ่งบางอย่าง) เค้ากลับเลือกเอาสิ่งที่เราคาดไม่ถึงมาทำให้เกิดความคิดของเค้าเป็นไปได้นั้นเอง

และวันนี้พวกเราชาวเพลินเพลินก็อยากจะเอาเรื่องราวและภาพการทำงานอย่างสร้างสรรค์ของบรรดาเพื่อนของเราในโลกออนไลน์ที่ได้ลงมือใช้สิ่งรอบตัวหรือสิ่งที่มีอยู่เพื่อนทำให้ตัวเองและเพื่อเติ่มเต็มความคิดที่พวกเค้าได้ทำเอาไว้ ให้มันเกิดเป็นสิ่งที่เราได้เห็นและสัมผัสได้จริงนั้นเอง มาลองติดตามกันดูสิว่ามีอะไรบางที่เพื่อนเพื่อนสามารถทำได้จากสิ่งใกล้ตัวเหล่านี้บ้าง
เมื่อเรามองหาการทำสีผมใหม่ๆไม่ได้เราก็ใช้สิ่งที่เรามีอย่างแมวมาแทนก็ได้นะ และผลที่ได้ก็ออกมาเป็นที่น่าพอใจซะด้วยสิเพื่อนเพื่อนว่าเหมือนไหมละ
© lowcostcosplayth
อยากได้ชุดที่ทำจากธรรมชาติและ การเอาใบไม้ที่ร่วงหล่นตามพื้นนี้แหละคือสิ่งใกล้ตัวเรามากที่สุดและเมื่อทำออกมาแล้วก็สวยถูกใจเรามากมากเลย
© Manatee2k3
กิ่งไม้ที่เราตัดมันอาจจะเป็นสิ่งไร้ค่า แต่ถ้าเรามองว่ามันทำอะไรได้บ้างเราก็สามารถสร้างประโยชน์จากมันได้มันก็จะมีประโยชน์อย่างเพื่อนของเราคนนี้ที่เอากิ่งไม้มาทำเป็นตุ๊กตาไม้ยังไงละ เด็กๆผ่านไปมาก็ชอบเพราะมันดูเหมือนกวางเลยนะ
© reddit
ชุดออกงานแบบง่ายในคอนเซ็ปสวยได้แบบง่ายๆกับชุดที่ทำจากกระดาษห่อช็อคโกแลตลินดอร์ออกมาสวยงามจนหลายคนคาดไม่ถึงเลย
© reddit
เมื่อศิลปะอยู่ในทุกอย่าง และทุกอย่างสามารถสร้างผลงานศิลปะได้ และนี้คือภาพตกแต่งที่ทำจากเปลือกส้มนั้นเอง
© reddit

แค่พื้นทรายกับสายน้ำและกิ่งไม้เราก็สามารถสร้างภาพสวยๆนี้ได้แล้ว
© reddit
ความน่ารักที่ได้ลองเอาข้าวของเครื่องใช่ภายในบ้านของเราออกมาตกแต่งใหม่ อย่างกล้องที่ไม่ได้ใช้มานานแล้วกับกล่องเหล็กที่เหลือกก็ทำให้เราได้เจ้าหมาน้อยที่ดูแปลกตาแบบนี้ไงละ
© reddit

ลองปักลวดลายสวยๆ ด้วยมือของเราเองก็ทำให้ได้เสื้อลายสวยๆแบบนี้แล้ว และยังมีแค่ชิ้นเดียวอีกด้วยนะ
© reddit
ของแต่งบ้านจากหลอดไฟเก่าที่ไม่ใช้แล้ว ทำออกมาได้น่ารักดีนะ
© reddit
ต้นไม้ที่อยู่หลังบ้านเรามีกิ่งก้านที่ใหญ่เกินไปและหลังจากตัดแต่งแล้วเราก็เอามาทำเป็นส่วนหนึ่งของชั้นวางแบบนี้ยังไงละ
© reddit
เมื่อรองเท้าคู่เก่งลวดลายมันเก่าไปแล้วเราก็แค่ลงสีใหม่เท่านั้นเพียงเท่านี้ก็ได้ของเหมือนใหม่เลยว่าไหมละ
© instagram
เศษไม้ที่ลอยน้ำมาเกยหาดแค่เอามาขัดและทาสีนิดหน่อยก็หลายเป็นเครื่องประดับชั้นดีแล้ว
© reddit
แบบตัวอักษรที่เราลองคิดขึ้นเองสวยและน่ารักดีนะเหมือนตัวโน็ตเลยยังไงละ
© reddit
สิ่งเล็กเล็กน้อยน้อยที่เพื่อนเพื่อนได้เห็นเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สร้างมาจากสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวของเราเท่านั้นเองมันอาจจะเคยถูกมองข้ามและไม่มีค่าแต่เพียงแค่เราสนใจและใส่ความคิดลงไปมันก็กลายเป็นสิ่งของที่สวยงามและมีประโยชน์มากมากแล้ว นี้แหละคือสิ่งที่เราอยากจะบอกกับเพื่อนเพื่อนว่าไม่มีสิ่งใดที่ไร้ค่าและความหมายเพียงแต่ว่าเราจะมองเห็นและค้นพบมันหรือไมเท่านั้นเอง
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน