11 ภาพต้าวน้อยที่หลังจากตัดขนก็จนเจ้าของแทบจำไม่ได้

เพื่อนเพื่อนที่รักเหล่าต้าวทั้งหลายคงจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การที่ต้องเลี้ยงเหล่าต้าวไม่ว่าจะเป็นต้าวหมาหรือต้าวแมวก็ตามเรื่องการอาบน้ำ และการดูและความสะอาดถือเป็นเรื่องที่จำเป็นและนั้นไม่ใช่เรื่องเล็กเลย เพราะถ้าคุณดูแลไม่ถูกต้องหรือไม่มากพอมันจะนำมาซึ่งสิ่งต่างๆ ที่มากมายอย่างคาดไม่ถึงและถ้าหากว่าคุณดูแลมันอย่างถูกต้องมันก็จะเป็นสิ่งดีดีที่ทำให้กับเหล่าต้าวของคุณเช่นเดียวกัน
วันนี้พวกเราที่ เพลินเพลินจึงอยากจะเอาเรื่องราวที่ดีและบางครั้งอาจจะไม่ค่อยดีแต่ก็เป็นสิ่งที่เพื่อนเพื่อนควรจะรู้ไว้เพื่อที่จะได้ไม่ทำแบบนี้ จากที่เราได้ลองใช้ช่วงเวลาหลายวันในการค้นหาและดรูปภาพ ของเพื่อนเพื่อนทางอินเทอร์เน็ตที่ได้ลงภาพ “ก่อนและหลัง” ของเหล่าต้าวของเค้าหลังจากที่ได้รับการดูแลอย่างดีหรือหลังจากที่ต้องตัดสินใจบางอย่างเพื่อนจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งบางครั้งผลลัพท์ที่ได้ก็ช่างออกมาดีเกินกว่าที่เราคิดกันไว้ ในทางกลับกันการอาบน้ำและตัดแต่งที่ไม่ดีก็สามารถทำให้ทุกอย่างกลับหัวกลับหางได้จากที่มีอยู่กลายเป็นอีกอย่างหนึ่งไปได้เช่นกัน ข้อดีคือไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น สัตว์เลี้ยงเหล่านี้ก็ยังถูกรักเหมือนเมื่อก่อนและบางครั้งอาจจะมากกว่าแต่ก่อนด้วยซ้ำไป

เราไม่ทันที่จะเก็บภาพก่อนที่ช่างของร้านจะเริ่มทำความสะอาดและแต่งตัวให้ต้าวของเรา แต่พอเรากลับมาก็ต้องแทบไม่เชื่อเลยว่าน้องจะออกมาได้น่ารักขนาดนี้ดูเด็กลงไปเยอะมากมากเลย
© UdderlyDone / Reddit
ก่อนหน้านี้น้องจะมีตัวเลอะๆ หน่อยซึ่งเราก็คิดว่าเราอาบน้ำน้องได้สะอาดมากมากแล้วแต่พอวันนี้เรามาที่ร้านและให้ทางร้านอาบน้ำและแต่งเติมส่วนที่ควรจะทำเมื่อนานมาแล้ว เราก็พบว่าน้องสามารถขาวได้สะอาดถูกใจจริง ๆ แถมทางร้านก็แต่งออกมาได้ดูน่ารักเรียบร้อยขึ้นอีกด้วย
© 3ddi3_hmm / Reddit

กรูมมิ่งครั้งแรกของต้าวแม็กซ์ หลังจากเลี้ยงมาและอาบน้ำเองมาตลอดพอเข้าร้านแล้วออกมาต้องมองอีกทีเพราะคิดว่าพาหมอผิดตัวกลับบ้าน น้องน่ารักขึ้นมาอย่างกับคนละตัวเลย
© Monnicuhhh_ / Twitter
ในหน้าร้อนเราพาน้องไปร้านอาบน้ำและช่างก็แนะนำว่าควรจะตัดสั้นบางส่วนอย่างเช่นด้านหลังของน้องเพราะจะช่วยได้หลายหลายเรื่องแต่ทำสำคัญคือต้องเหลือส่วนที่ยาวสลวยไว้ให้น้องเห็นด้วยซึ่งพอทำออกมาแล้วน้องก็น่ารักมากมากและดูจะชอบใจอีกต่างๆหาก ครั้งหน้าคงต้องทำเล็บด้วยซะแล้ว
© Mashushas / Twitter

“มีคนบอกว่าเขาตัดขนน้องหมาด้วยชุดเซ็ตปัตตาเลี่ยนแล้วมันออกมาน่ารักได้นะ ตอนแรกก็ไม่เชื่อหรอก” ซึ่งเราก็คงไม่ลองทำเองแน่นอน พอถึงหน้าร้อนที่อากาศร้อนมากมากเราเลยพาน้องไปอาบน้ำและดูแลเรื่องการแต่งตัวซะใหม่ ซึ่งช่างก็แนะนำว่าต้องทำแบบพอดีพอดี และมีส่วนที่ยังต้องเก็บไว้ด้วยแบบนี้ซึ่งเราก็ว่ามันดูดีนะที่สำคัญช่างยังบอกว่าต้องตัดแบบรองหวีนะไม่ตัดไปจนถึงตัวเพราะน้องต้องมีส่วนสั้น ๆ ไว้กันแดดอยู่จ้า
© missblackrat / ปิกาบู
หลังจากที่อยู่ที่บ้านของพี่สาวมาได้สามเดือนและไม่ได้ออกไปไหนเลยนี้คือครั้งแรกให้รอบหลายเดือนที่ได้พาน้องออกมาอาบน้ำและผลที่ได้ก็คือต้าวหมาที่ดูเด็กลงไปอีกหลายปีอย่างที่เห็น
© retroactiveMayhem / Reddit

หลังจากที่น้องออกไปเล่นข้างนอกบ้านและน่าจะหลงหรือไปเที่ยวไกลมากมาก อยู่หลายเดือนพอกลับมาบ้านก็ขนยาวพันกันยุ่งไปหมดซึ่งเราต้องพยายามอาบน้ำเองอยู่นานมากและในที่สุดก็ไม่สำเร็จจึงต้องพาน้องมาที่ร้านและผลที่ได้คือเราต้องแต่งตัวให้น้องใหม่ด้วยการทำทรงสั้นแบบที่ต้องรองหวีแบบไม่ถึงตัวน้องนะ และดูแล้วน้องน่าจะสบายตัวขึ้นมากเลยหลับไปทั้งอย่างนั้นเลยจนเราต้องอุ้มกลับบ้านแบบนี้
© klank_stebanuty / Twitter
เราเพิ่งค้นพบว่า “ต้าวสุนัขของเราที่ชื่อ Oliver หลังจากกลับมาจากร้านอาบน้ำทุกครั้งมันจะดูเป็นฮีโร่ขึ้นมาเลยเพราะมันมีหน้าอกเป็นลวดลายของแบทแมนแบบนี้”
© StephanieWitko1 / Twitter
ดูเหมือนช่างจะใช้เวลาอยู่นานเพียงถักเปียให้น้อง
© AngryBubbl3 / Reddit
บ้างช่วงเวลาต้าวน้อยของเราก็ต้องการ การดูแลลในกรณีนั้นเมื่อคุณไปที่ร้านเสริมสวยและขอให้พวกเขาเล็มปลายผมเล็กน้อย…”ต้าวของคุณก็จะสดใสเหมือนต้าวเด็ก ๆ เลย
© aw3som3alli3 / Reddit
หลังจากที่น้องแมวของเราออกไปเล่นข้างนอกซึ่งเราไม่รู้ว่าที่ไหนบ้างแต่ปรากฏว่าขนของน้องไปเลอะดินหรืออะไรสักอย่างที่ล้างไม่ออกเราจึงต้องพาน้องไปทำผมสั้น ๆ แบบนี้ช่างดีจริง ๆ ที่มันไม่เลอะไปถึงชั้นในทำให้เรารู้ว่าไม่ควรปล่อยให้น้องออกไปเล่นข้างนอกคนเดียว

© LarchikAlexa / Twitter

โดยทั่วไปแล้วเราอาจจะอาบน้ำเหล่าต้าวเองที่บ้านเพราะมันง่ายและไม่ต้องพาน้องออกไปใหเหนื่อยแต่เราขอบอกว่าการที่ได้ออกไปที่ร้านอาบน้ำบ้าง 2 – 3 เดือนครั้งก็เป็นการบำรุงรักษาที่ดีและช่างอาจจะแนะนำการดูแลที่ดีดีให้กับเราได้อีกด้วยนะ แล้วเพื่อนเพื่อนละมีภาพน่ารัก ๆของเหล่าต้าวหลังจากไปร้านเสริมความน่ารักแบบนี้มาบ้างไหมถ้ายังไงก็ส่งมาให้เราได้ชมกันด้วยในเพจของเรานะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน