12 นักแสดงที่ผู้กำกับไม่วางใจให้บทสำคัญในภาพยนตร์อีกต่อไป

นักแสดงหลายคนเริ่มไม่ได้รับบทบาทเด่นเหมือนที่เคยได้รับ นั้นอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ นักแสดงบางคนไม่ได้รับการว่าจ้างเนื่องจากมีชื่อเสียงที่ไม่ดี ในขณะที่บางคนไม่เหมาะกับบทบาทที่ได้รับ และยังมีนักแสดงบางคนที่ต้องการหยุดพักจากทุกสิ่งและไปท่องเที่ยวในที่ต่างๆ!

พวกเราระลึกถึงนักแสดงที่เราไม่ได้เห็นบนหน้าจอภาพยนตร์เป็นเวลานาน และพบว่าทำไมชื่อของพวกเขาจึงไม่ได้อยู่ในโปสเตอร์ภาพยนตร์ชื่อดังอีกต่อไป

1. Jessica Alba เป็นนักแสดงหญิงที่สวยที่สุดคนหนึ่ง

© Fantastic Four / 20th Century Fox © jessicaalba / Instagram

จากข้อมูลของ Jessica Alba เธอไม่ได้มีบทนำมากนัก มันเกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่ว่าผู้กำกับและคนอื่นๆ ในวงการภาพยนตร์ไม่สามารถระบุเชื้อชาติของเธอได้ นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมเธอถึงได้รับการปฏิบัติเหมือนคนที่ “มาจากต่างประเทศ” อย่างไรก็ตาม Alba ยังคงสามารถแสดงบทบาทที่โดดเด่นใน Fantastic Four, Sin City, Awake และ Honey

ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหมดที่เธอร่วมแสดงนั้นไม่ประสบความสำเร็จเลย และหลังจากนั้นเธอเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์ที่ได้เรทติ้งที่ต่ำกว่า ภาพยนตร์ในปี 2011 เรื่อง An Invisible Sign นั้นถูกนักวิจารณ์ภาพยนตร์ที่ชื่อว่า Andrew Schenker บอกว่า “แปลก” และ “ไร้สาระ”

เธอถูกเสนอชื่อชิงรางวัลโกลเด้นราสเบอรี่ 3 ครั้งและได้รับรางวัล 1 ครั้ง จากภาพยนตร์เรื่อง Little Fockers ตอนนี้หลังจากพักเหนื่อยมานาน Alba พยายามกลับสู่อาชีพ แต่เมื่อถึงจุดนี้เธอก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร

2. Tom Hiddleston ดูเหมือนจะทำลายสิ่งต่างๆ ด้วยการกล่าวสุนทรพจน์ในการรับรางวัลลูกโลกทองคำ

© Thor / Marvel Studios © twhiddleston / Instagram

Tom Hiddleston เชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ขยันขันแข็งที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อพูดถึงการคัดเลือกนักแสดง เขายังคงไม่ได้ถูกเลือกเป็นคนแรกจากผู้กำกับ เขาได้รับบทใน Crimson Peak หลังจาก Benedict Cumberbatch ปฏิเสธบทนี้และเขารับบทแทน Michael Fassbender ใน Only Lovers Left Alive แม้แต่ตัวละคร Loki จะเป็นที่ชื่นชอบของผู้คน แต่เขาก็ไม่ได้เป็นตัวแลือกแรกเพราะคนแรกที่ถูกเลือกเป็น Jim Carrey

มีเหตุผลสองสามข้อในเรื่องนี้: ความรักของเขากับนักร้อง Taylor Swift ไม่สู้ดีเท่าไรนัก และเขากล่าวสุนทรพจน์ที่แย่มากๆเมื่อได้รับรางวัลลูกโลกทองคำในปี 2017 คำพูดของเขาดูเหมือนจะหลงตัวเองและหยิ่งเกินไปและเขาก็ต้องขอโทษในเวลาต่อมา

3. ทัศนคติของ Gwyneth Paltrow ต่อเพื่อนร่วมงานของเธอดูไร้สาระ

© Iron Man / Marvel Studios © gwynethpaltrow / Instagram

ผู้คนจากสื่อ เพื่อนร่วมงาน และคนอื่นๆ ที่ได้สื่อสารกับ Gwyneth Paltrow กล่าวหาว่าเธอเป็นคนหัวสูง คู่นำแสดงของเธอมักจะอ้างว่าเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขาที่จะทำงานกับเธอเพราะเธอไม่สุภาพกับคนที่มีสถานะ “แย่กว่า”

นี่คือเหตุผลใหญ่ว่าทำไมทุกวันนี้ คุณจะเห็น Gwyneth Paltrow ในภาพยนตร์ Marvel เท่านั้น บางครั้ง Gwyneth ลืมชื่อของเพื่อนร่วมงานที่เธอทำงานด้วยและชื่อของโปรเจ็คที่เธอแสดง ในเดือนกรกฎาคม 2019 เธอจำไม่ได้ว่าเธอมีส่วนร่วมในภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man: Homecoming

Sebastian Stan ซึ่งเรารู้จักกันในนาม Bucky แจ้งให้เรารู้ว่า Paltrow ขี้ลืมและในอินสตาแกรมเขาโพสต์ภาพแฟชั่นโชว์ที่เขาเขียนว่าเขามีความสุขที่จะแนะนำตัวเองกับ Gwyneth เป็นครั้งที่สาม

4. Brendan Fraser ไม่สามารถจัดการกับปัญหาของเขาได้

© Image supplied by Capital Pictures / East News © Evan Agostini / Invision / AP / East News

Brendan Fraser ปีนภูเขา Hollywood Olympus ขึ้นไปอย่างรวดเร็ว! บทบาทของเขาใน The Mummy ทำให้เขามีแฟนๆมากมาย ในปี 2008 เขารับบทในภาพยนตร์ฮิตอีกเรื่องหนึ่งคือ Journey to the Center of the Earth แต่น่าเสียดายที่เมื่อถึงเวลาที่ถ่ายทำภาคต่อก็มีปัญหาก็เกิดขึ้น นักแสดงไม่ต้องการทำงานกับผู้กำกับคนใหม่ ดังนั้นเขาจึงถูกแทนที่โดย Dwayne Johnson อย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นเขาไม่เคยมีบทบาทที่ยิ่งใหญ่อีกเลยและอาชีพของเขาไปสู่ขาลงอย่างรวดเร็ว

ในตอนท้ายของปี 2016 Fraser ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับละครทีวีเรื่อง The Affair ในการสัมภาษณ์เขาดูเศร้าและน่ากลัวมาก เขาพูดด้วยเสียงกระซิบเกือบตลอดเวลา วิดีโอนี้แพร่ออกไปเป็นอย่างรวดเร็วและกลายเป็นมีมส์หลังจากนั้น ต่อมานักแสดงได้บอกกับนักข่าวว่าเมื่อไม่นานมานี้ว่าแม่ของเขาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งเป็นสาเหตุว่าทำไมเขาถึงสับสน และไม่สามารถสนทนาเป็นปกติได้

ปัญหาครอบครัว การเลิกรา โรคของลูกชายของเขาและการผ่าตัดล้วนเป็นสิ่งที่มีผลกระทบต่อสภาพจิตใจของนักแสดงอย่างมาก เขากำลังหยุดพักจากงานของเขา ตอนนี้เขากำลังพยายามกลับไปทำงานโดยมีส่วนร่วมในละครทีวีหลายเรื่อง

5. อดีตสามีของ Uma Thurman บังคับให้เธอตัดสินใจเลือกในสิ่งที่ยากลำบาก

© Kill Bill: Vol. 2 / Miramax Films © umathurman / Instagram

Uma Thurman เคยเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงยอดนิยมในฮอลลีวูด โดยที่ผู้กำกับ Quentin Tarantino ช่วยเธอไว้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป นักแสดงหญิงก็เริ่มหายไป และตอนนี้เราไม่เห็นเธอบนหน้าจอภาพยนตร์เท่าไรนัก

เหตุผลข้อหนึ่งของการลดลงนี้ คือค่าตัวที่เธอต้องการสูงขึ้น ผู้กำกับไม่เต็มใจที่จะรับความเสี่ยงเพราะบางครั้งเงินที่เธอขอนั้นมากกว่างบประมาณของภาพยนตร์ทั้งเรื่อง!

นอกจากนี้อาชีพของเธอยังได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เธอมีกับอดีตสามี Arpad Busson ในปี 2016 เขาได้ยื่นคำขาดว่า: หากเธอเริ่มปรากฏตัวในภาพยนตร์อีกครั้ง เธอจะไม่สามารถพบลูกสาวของพวกเขาได้อีก ทำให้เธอต้องคุยทนายความเพื่อแก้ปัญหา

6. แม้แต่ผู้จัดการของ Michael Pitt ก็ไม่สามารถจัดการกับอารมณ์ของเขาได้

© The Dreamers / Recorded Picture Company © AFP / East News

Michael Pitt รับบทบาท The Dreamers และ I Origins เขาถูกเชิญออกจากการแสดง Boardwalk Empire ก่อนการเปิดตัวซีซั่นที่ 3 เพราะประพฤติตนไม่เหมาะสม เขามาช้าเป็นประจำ ลืมบทพูดและทะเลาะกับผู้กำกับ

เขาเคยเป็นนักแสดงที่มีมาแรงมาก แต่ก็ไม่มีใครรับนิสัยใจของเขาได้ แม้แต่ผู้จัดการของ Pitt เองก็ไม่สามารถจัดการกับสิ่งต่างๆเหล่านี้ได้ และปฏิเสธที่จะทำงานกับเขาเพราะเขาเป็นหนึ่งในลูกค้าที่ทำงานด้วยยากลำบากที่สุด และมักจะมีปัญหากับเขาเสมอ

7. เหตุการณ์ที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของผู้หญิงกลายเป็นความท้าทายสำหรับ Hayden Panettiere

© Heroes / NBC © haydenpanettier / Twitter

หลังจากบทบาทที่น่าจดจำของเธอใน Heroes นักแสดงสาว Hayden Panettiere ได้มีส่วนร่วมในการแสดงที่ประสบความสำเร็จเรื่อง Nashville เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำในปี 2012ละ 2013 จากผลงานของเธอ แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อเธอมีลูกสาว

ในปี 2015 เธอได้รับการรักษาในโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการซึมเศร้าหลังคลอด และเธอใช้เวลานานในการกลับมาเป็นปกตินั้นทำให้เธอไม่อาจรับงานใดๆได้

หลังจากที่เธอเลิกกับนักมวย Wladimir Klitschko ในปี 2018 Panettiere เริ่มออกเดทกับนักแสดง Brian Hickerson หลังจากนั้นไม่นานเธอยื่นฟ้องเขากล่าวหาว่าเขาใช้ความรุนแรงในครอบครัว แม้จะมีเหตุการณ์นี้ แต่ก็ยังมีรายงานว่าพวกเขายังคงอยู่ด้วยกัน เมื่อพิจารณาถึงสถานการณ์ในชีวิตส่วนตัวของเธอแล้วก็ไม่น่าแปลกใจที่อาชีพของเธอจะไม่ไปต่อ

8. Michael Fassbender พบบางสิ่งที่ดีกว่า

© Shame / See-Saw Films © Invision / Invision / East News

ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของนักแสดงคนนี้ไม่ดีเอาเสียเลย ในการสัมภาษณ์ Time Out ของเขา Michael Fassbender กล่าวว่าเขาจะหยุดพักจากอาชีพการงานของเขาและไม่แน่ใจว่าเขาจะกลับมาอีกหรือไม่

หลายคนเริ่มโทษเขา และเรียกเขาว่าเป็นคนขี้ขลาด แต่เขาบอกว่าการตัดสินใจของเขานั้นถูกต้องเพราะเขาทำงานหนักมาหลายปีแล้วและสมควรได้รับการพักผ่อน

ตอนนี้เขาใช้เวลาว่างทั้งหมดของเขาในการเล่นเสิร์ฟและสนใจในการแข่งรถมืออาชีพ ตั้งแต่ปี 2016 เขาเป็นสมาชิกของทีมเฟอร์รารีและชนะการแข่งขันหลายครั้ง

9. ความขัดแย้งกับนักแสดงที่โด่งดังที่สุดในยุคนั้น ผลักดันให้ Vin Diesel ออกจากการแสดงภาพยนตร์

© The Fast and the Furious / Universal Studios © vindiesel / Instagram

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Vin Diesel ได้กลายเป็นนักพากย์ แน่นอนว่ารูปลักษณ์ที่น่าจดจำที่สุดของเขาอยู่ใน Guardians of the Galaxy เขาพากย์เสียง Groot นักแสดงยังคงได้รับความนิยมเพียงเพราะเขาปรากฏตัวในภาพยนตร์ชุดนี้ นี่คือเหตุผลว่าทำไมเมื่อพูดถึงบทบาทนำในภาพยนตร์ ผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างมักจะไม่คัดเลือกเขา

ผลงานล่าสุดที่โดดเด่นของเขาคือ The Last Witch Hunter และ XXX: Return of Xander Cage บ็อกซ์ออฟฟิศทำรายได้ 27 ล้านดอลลาร์ (ด้วยงบประมาณ 90 ล้านดอลลาร์) และ 40 ล้านดอลลาร์ (ด้วยงบประมาณ 85 ล้านดอลลาร์) ตามลำดับ นอกจากนี้ความบาดหมางในที่สาธารณะกับ Dwayne Johnson ทำให้ Diesel ไม่สามารถรับบทบาทสำคัญได้

10. ปัญหาส่วนตัวของ Catherine Zeta-Jones

© Chicago / Miramax Films © catherinezetajones / Instagram

ปัญหาส่วนตัวอาจส่งผลกระทบต่ออาชีพการแสดงของคุณไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เมื่อในปี 2013 สื่อเริ่มเผยแพร่ข่าวว่า Catherine Zeta-Jones และ Michael Douglas แยกกันอยู่และใกล้จะหย่าร้าง มันหนักเกินไปสำหรับเธอ เป็นผลให้เธออยู่ในภาวะซึมเศร้า

ภายในปี 2016 ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่ดีขึ้น แต่กลับมีปัญหาใหม่เข้ามาแทน ในการให้สัมภาษณ์ของเธอเธอบอกกับโลกว่าเธอเป็นโรคไบโพล่าร์ และสุขภาพจิตของเธอเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

ในขณะนี้เธอกำลังทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อกลับสู่วงการภาพยนตร์ ในปี 2017 ซีรีส์เรื่อง Feud ได้เปิดตัวและเธอรับบทบาทในการเป็นตัวประกอบ อย่างไรก็ตามนักแสดงหญิง Olivia Mary de Havilland ผู้เป็นต้นแบบของตัวละครที่เธอรับบทบาทนั้น ไม่พอใจกับผลงานการแสดงของเธอ

11. ในที่สุดAshley Greeneก็ได้รับบทนำ แต่ความจริงมันแตกต่างจากที่คาดไว้มาก

© The Twilight Saga: Eclipse / Summit Entertainment © ashleygreene / Instagramน่าเสียดายที่บางครั้งการรับบทในภาพยนตร์ชุดยอดนิยมนั้นก็ส่งผลเสียต่ออาชีพการแสดงของคุณ ในกรณีของ Ashley Greene บทบาทของเธอทำให้เธอมีแฟนๆ มากมาย แต่ในทางกลับกันไม่มีใครอยากเห็นเธอในบทบาทที่แตกต่างออกไป

ในปี 2012 เธอรับบทนำในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง The Apparition ด้วยงบประมาณของภาพยนตร์เรื่องนี้มีมูลค่า 17 ล้านเหรียญ แต่หนังเรื่องนี้กลับสร้างรายได้เพียง 4.9 ล้านเหรียญและนักวิจารณ์ไม่ชื่นชมภาพยนตรเรื่องนี้นัก หลังจากนี้ผู้คัดตัวก็ระมัดระวังมากขึ้นเกี่ยวกับการว่าจ้างเธอในโปรเจ็คของพวกเขา

12. มันจะง่ายกว่าสำหรับ Jessica Biel หาก Anne Hathaway ไม่ได้เป็นนักแสดง

© Easy Virtue / BBC Films © jessicabiel / Instagram

ทุกวันนี้หลายคนจำ Jessica Biel ได้ก็ต่อเมื่อพวกเขาคิดถึง Justin Timberlake สามีคนดังของเธอเท่านั้น ผลงานที่โดดเด่นล่าสุดของเธอคือ The Sinner ที่เปิดตัวในปี 2017

ผู้กำกับมองว่านักแสดงหญิงสาวสวยจากภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ และพวกเขาไม่ค่อยให้บทอื่นๆกับเธอ ในปี 2012 Jessica เธอคัดตัวในบทแคทวูแมนใน The Dark Legend Rises ของ Christopher Nolan แต่ Anne Hathaway นั้นได้รับบทไป ต่อมา เธอ ต้องการรับบท Fantine ในละครเพลง Les Misérables และมันก็เป็นอีกครั้งที่ Anne Hathaway ได้รับบทนั้นไป

วงการบันเทิงก็เป็นอย่างนี้มีดังได้และก็มีดับได้ ไม่เพียงแค่แสดงได้เก่งเท่านั้นถึงจะอยู่ในวงการนี้ได้

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน