ชาวเน็ตแชร์เรื่องราว ว่าทำไมพวกเขาถึงจากกันหลังจากแต่งงานกันมา 20 ปี

น่าเสียดายที่บางครั้งการแต่งงานที่มีความสุขก็จบลงด้วยการจากลา และไม่เพียง แต่คู่รักหนุ่มสาวที่จากลา แต่ยังรวมถึงคู่รักอีกหลาย ๆ คู่ที่อยู่ด้วยกันมาหลายสิบปี ผู้ใช้ Reddit มีเรื่องราวหลายร้อยเรื่องเกี่ยวกับการแต่งงานที่พวกเขาอยู่ด้วยกันมานานกว่า 20 ปีได้สิ้นสุดลง บางเหตุผลก็ค่อนข้างร้ายแรง เช่น การเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับญาติคนอื่น เอาเงินในครอบครัวไป ติดตั้งเครื่องมือติดตามในรถของกัน กำจัดสัตว์เลี้ยงของคู่ครอง และอื่นๆ หรือแม้แต่ส่งคู่ของพวกเขาไปยังโรงพยาบาลจิตเวช

พวกเราได้อ่านเรื่องราวทั้งหมดและต้องการแบ่งปันเรื่องราวบางอย่างกับคุณ
-พ่อแม่สามีของฉันไม่มีความสุขมานานแล้ว ทั้งคู่ไม่สามารถเข้ากันได้เลยและพวกเขาไม่ชอบกัน ในงานแต่งงานของเรา เราต้องถ่ายรูปแยกครอบครัว เราถ่ายกับพ่อกับภรรยาใหม่ และถ่ายกับแม่และพี่สะใภ้ของฉัน บ้าจริง! ตัดมาที่ 2 ปีหลังจากงานแต่งงานของเราและฉันได้รับโทรศัพท์จากภรรยาของพ่อสามีที่อยู่ด้วยกันมา 10 ปี เธอมีอาการของร้องห่มร้องไห้ เพราะเธอจับได้ว่าเขาอยู่บนเตียงกับแม่สามีของฉัน พ่อแม่สามีของฉันทั้งคู่หย่ากับคู่ของพวกเขา และกลับมาอยู่ด้วยกันนับตั้งแต่นั้น แม่สามีของฉันติดรูปครอบครัวรูปเก่าของพวกเขาและวางมันไว้ทุกหนทุกแห่งและทำตัวเหมือนพวกเขาไม่เคยหย่ากัน © s0much2say

© Papa ou maman 2 / Pathé

-พ่อของฉันเป็นคนที่เจ้าระเบียบและไม่ฟังใคร เขายื่นคำขาดกับแม่ของฉัน ว่า: “คุณต้องเลือกระหว่างพี่ชายของคุณกับผม” แม่ของฉันพยายามรักษาครอบครัวเอาไว้และเลือกพ่อของฉัน เรื่องนี้ทำให้ลุงของฉันเสียใจมาก เพราะแม่ของฉันถูกบังคับให้กันเขาออกไปด้วยเหตุผลที่เขาเองก็ไม่เข้าใจ เวลาผ่านไป 6 ปี พี่ชายของฉันซึ่งเข้าเรียนในวิทยาลัยแล้ว เริ่มมองจากมุมมองภายนอกและเริ่มเข้าใจปัญหาของพ่อทุกอย่าง พี่ชายเลยโทรหาพ่อและบอกทุกอย่างเกี่ยวกับสิ่งที่เขาคิดเกี่ยวกับพ่อและสิ่งแย่ๆ ที่เขาทำเพราะความหวาดกลัว เมื่อ 5 ปีที่แล้ว และพ่อก็อยู่ตัวคนเดียวตั้งแต่นั้นมา แม้ว่าพ่อกับแม่จะยังไม่หย่ากันตามกฎหมายเพราะเรื่องสิทธิ์ในการครอบครองทรัพย์สินร่วมกัน แต่เมื่อปีที่แล้ว ฉันรู้มาว่าพ่อเริ่มคบกับหญิงสาวอายุ 25 ปี (พ่ออายุ 60 ปี) สิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่านั้น คือ แม่ก็รับรู้เรื่องนี้มาตลอด แต่แม่ไม่ได้บอกพวกเรา เพราะแม่กลัวว่าเราจะมองพ่อไม่ดี แม่ยังคงเจ็บปวดเกี่ยวกับเรื่องที่พ่อทิ้งไป แม้ว่าพ่อจะมีนิสัยแย่ๆ และชอบบงการแม่ ตัวฉัน และพี่ชายมาตลอดตั้งแต่พวกเขาแต่งงานกันเป็นเวลากว่า 25 ปี © Mister-Fisker

-23 ปีที่อยู่ด้วยกัน ผมโกหกเธอหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และเธอมักจะให้อภัยผม ครั้งสุดท้ายที่ผมโกหกเธอเกี่ยวกับหนี้ก้อนโต เนื่องจากผมเล่นหนัก ผมคิดว่าเธออาจให้อภัยคำโกหกครั้งนั้น แต่เธอไม่อาจให้อภัยในเรื่องนี้ได้ มันก็สายเกินไปแล้ว แต่อย่างน้อยตอนนี้ผมก็ไม่ได้เล่นมันมาในเกือบ 3 ปีแล้ว © Vharaek

© Casino Royale / Columbia Picture

-พ่อแม่ของฉันแยกทางกันไป หลังจากพ่อเป็นโรคหลอดเลือดสมองและการเกษียณอายุ ด้วยเหตุผลบางอย่าง มันเป็นหนทางเดียวที่จะประหยัดเงินบำนาญของเขาและยืดอายุการประกันสุขภาพของเขา ถ้าไม่ทำอย่างนั้นพ่อแม่ของฉันจะไม่มีเงินและรับอินซูลินได้ โชคดีที่ตัวแทนประกันภัยเป็นเพื่อนที่ดีของครอบครัว เขาพบช่องโหว่บางอย่างที่ยังอนุญาตให้พ่อแม่ของฉันอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน และใช้เวลา 2 ปีในการแก้ไขสถานการณ์ ฉันยังจำคำพูดของพ่อได้ “เราทั้งคู่แต่งงานกันแล้วและนั่นเป็นสิ่งเดียวที่สำคัญ” © bumblebeesnotface

-ฉันทำงานที่สำนักงานกฎหมายสำหรับกฎหมายครอบครัวเท่านั้น (เกี่ยวกับการจากลา การคุ้มครองเด็ก พินัยกรรมและที่ดิน ฯลฯ) มีอยู่ครั้งหนึ่งเรามีลูกค้า 8 คนที่กำลังจะจากลากันหลังจากแต่งงานมานานกว่า 20 ปี และพวกเขาทั้งหมดเป็นทหารระดับสูงที่ภรรยาเปิดเผยว่าพวกเขารักผู้ชาย หลังจากที่ลูกๆ ของพวกเขาโตขึ้นและพวกเขาย้ายออกจากบ้าน และพวกเขาต้องการเกษียณ ฉันคิดว่ามันแปลกมากแต่ฉันคิดว่าด้วย พวกผู้หญิงเหล่านี้คิดว่าหน้าที่ของพวกเธอต่อสามีและครอบครัวกำลังจะสิ้นสุดลง และพวกเธอต้องการมีชีวิตอยู่เพื่อตัวเอง © AfghanHokie

-พ่อแม่ของฉันเลิกกันหลังจากอยู่ด้วยกันมาเกือบ 30 ปี พ่อของฉันเป็นคนไม่ดีเอาซะเลย ดังนั้นในที่สุดพวกเขาก็หย่ากันตอนฉันอายุ 18 ปี มันไม่น่าแปลกใจเลย เขานอกใจเธอมาหลายปีแล้วและฉันคิดว่าพวกเขาจะไม่หย่ากันเพราะคิดว่าแม่ของฉันอยู่เพราะเธอไม่สามารถเริ่มต้นใหม่ได้แล้ว ตอนนั้นเธอทำงานและให้พ่อของฉันเรียน และเธอก็ไม่มีครอบครัวหรือเพื่อนที่ช่วยเธอได้เลย © thepettypineapple

-สามีของฉันเริ่มแอบไปเที่ยวคลับสาวๆ เขาแอบเอาเงินไป 6000 บาทต่อสัปดาห์จากบัญชีต่างๆ และบัญชีธุรกิจของฉัน เขาต้องออกจากงานของเขาเพราะเขาไปที่นั่นตอนกลางวัน เรามีลูกๆ ที่ยังเล็กและดังนั้นฉันจึงยังอยู่ด้วยกันหลังจากที่เขาเข้ารับการบำบัด เขาไม่เคยซื่อสัตย์กับนักบำบัดเลย ประมาณหนึ่งปีที่แล้วฉันได้รู้ว่าเขากำลังอย่างนี้อีกครั้งและนอกจากนั้นเขายังส่งข้อความหาแดนซ์เซอร์ด้วย ลูกคนสุดท้องของฉันกำลังเข้าเรียนมัธยม ฉันคิดว่าฉันทำสิ่งที่ดีที่สุดเป็นเวลา 20 ปีแล้ว เดือนกันยายนนี้จะเป็นปีที่ 21 ฉันไม่คาดหวังว่าจะมีวันครบรอบ 22 ปีอีกแล้ว ฉันไม่ได้โกรธเขา ฉันรู้สึกสงสารกับเขา ฉันรู้ว่าเขาต้องเศร้าและเหงาเมื่อฉันจากไป แต่การอยู่ใกล้เขาทำให้ฉันรู้สึกเหมือนว่าวิญญาณของฉันถูกฉีกออกจากร่างไปทุกวัน © msscahlett

© How I met your mother / CBS

-ตอนที่ฉันเรียนมัธยมพ่อของฉันได้รับบาดเจ็บที่ทำงานและต้องผ่าตัด แม่ของฉันรู้ว่าเราจะต้องค้างส่งค่างวดรถยนต์และบ้านเธอจึงตัดสินใจหางานพิเศษ เธอทำงานในขณะที่เด็กๆอยู่ที่โรงเรียน พ่อของฉันเข้าใจว่าเธอกำลังนอกใจเขา เขาติดเครื่องติดตามและเครื่องบันทึกเทปในรถของเธอ เขาไปที่ทำงานของเธอและทะเลาะกันหลายครั้ง เขาก่อกวนเพื่อนร่วมงานของเธอ เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ดื่มเหล้าที่บ้าน สุดท้ายเขาก็ต้องเจ็บปวดเมื่อแม่ของฉันขอหย่า แต่เขาตั้งหลักใหม่ได้อย่างรวดเร็ว เขาแค่เล่าเรื่องราวของเขาให้ผู้หญิงอื่นฟังและเขาก็ย้ายเข้าไปในบ้านของเธอ เขาอยู่กับเธอเป็นเวลา 2-3 ปีและปฏิบัติต่อเธอและลูกๆ ของเธอได้แย่ ก่อนที่เธอจะให้เขาออกไปจากบ้าน เขาใช้เวลาเพียง 2-3 สัปดาห์ในโรงแรมเพื่อหาผู้หญิงอีกคนเพื่อให้เขาย้ายเข้าไปอยู่ด้วย© bumsydinosaur

-พ่อแม่ของฉันคบกันตั้งแต่เรียนนมัธยมและแต่งงานกันมา 22 ปี จากนั้นพวกเขาก็หย่าเมื่อฉันอายุ 6 ขวบ พ่อของฉันแต่งงานใหม่มีลูกอีกคนและหย่าอีกครั้ง หลังจากนั้นอีกประมาณ 30 ปี ฉันแต่งงานแล้ว พ่อแม่ของฉันอยู่ในห้องเดียวกันเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปีและจีบกันเหมือนวัยรุ่น ฉันเห็นวิดีโอนั้น และมันดูน่าสนุกจริงๆ พวกเขาออกเดทกันตั้งแต่ฉันแต่งงาน ผ่านมามากกว่า 5 ปีที่แล้ว พวกเขาใช้ชีวิตร่วมกันและทั้งคู่คิดว่ามันเป็นเรื่องตลกที่จะแชร์กิจกรรมของพวกเขาในโซเชียลมีเดียเพื่อที่จะทำให้ฉันอาย © RoboOverlord

-แม่เป็นคนที่ยึดมั่นในเรื่องครอบครัวมาก และตั้งใจว่าพวกเราจะไม่ย้ายบ้านไปไหนไกลกว่า 64 กม.จากชิคาโก อย่างเช่นตอนที่ฉันจะออกจากบ้านไปอยู่วิทยาลัย แม่ตะวาดพ่อบอกให้พ่อบังคับให้ฉันเรียนที่วิทยาลัยใกล้บ้านกว่านี้ แต่ฉันก็ต้องไป ต่อมาฉันมั่นใจว่าแม่เริ่มเป็นโรคซึมเศร้าตอนที่ยายจากไป (แต่ไม่ได้รับวินิจฉัยทางการแพทย์) แม่จะทำทุกอย่างปกติ ทำงานขับรถโรงเรียนแล้วตรงกลับบ้านและนอน แล้วก็ทำแฮมเบอร์เกอร์ให้ครอบครัว แล้วก็เล่นเกมส์ Angry birds บน ipad ของเธอ และเรารู้สึกแปลกมากที่เห็นพ่อแม่แยกทางกันตอนเราอายุในช่วง 20 ปี ทั้งที่เราโตพอแล้วแต่พ่อแม่ของเราก็ไม่อยากให้เรารู้เรื่องที่พวกเขามีปัญหากันอยู่ดี© acewing

© Mamma Mia! Here We Go Again / Universal Pictures

-แม่ของฉันยื่นเรื่องขอเลิกหลังจาก 27 ปีที่อยู่กับพ่อ ในตอนแรกฉันรู้สึกเจ็บปวด แต่เมื่อฉันโตขึ้นฉันก็เข้าใจว่าทำไม พ่อฉันชอบความมั่นคงมากกว่าความตื่นเต้น และมีนิสัยชอบทำให้พวกเราดูจนทั้งๆที่ไม่จำเป็น ตอนแรกมันเกิดจากเรื่องการเงิน และหลังจากนั้นก็กลายเป็นความชื่นชอบที่จะทำอย่างนั้น แม่ของฉันต้องการเดินทางและสัมผัสกับสิ่งใหม่ๆ เธอสมควรได้รับสิ่งนั้นและพ่อของฉันก็ควรที่จะดำเนินชีวิตตามที่เขาต้องการเช่นกัน วันนี้ฉันเห็นคนที่มีความสุข 2 คนและนั่นทำให้ฉันมีความสุข © depthandbloom

-เพื่อนของฉันแต่งงานมาเกือบ 30 ปีแล้วมีลูกด้วยกัน 2 คน มีเหตุผลที่ดีเสมอที่จะให้พวกเขาที่จะอยู่ด้วยกัน พวกเขารักกันมาก จริงๆ แล้วพวกเขาบอกว่าการแต่งงานของพวกเขาอาจจะดีกว่าคนจำนวนมาก แล้วอยู่ๆพวกเขาก็หยุดรักกัน พวกเขามีทนายทำทุกอย่างให้ถูกต้องและอีกไม่กี่เดือนต่อมาพวกเขาก็เลิกรากันไป สามีเก่าของเพื่อนฉันเช่าบ้านอยู่ห่างออกไป 2-3 ช่วงตึกเพื่อให้เด็กๆ สามารถเดินไปหาได้ง่ายๆ ประมาณ 6 เดือนหลังจากการเลิกรา สามีเก่าของเพื่อนฉันหาแฟนใหม่ให้เพื่อนของฉัน © TheBrontosaurus

-เพื่อนของฉันแต่งงานกับสามีมาเกือบ 30 ปีแล้ว เธอเป็นแม่บ้านอยู่ที่บ้าน ส่วนเขาหาเงิน เมื่อเด็กเริ่มโตขึ้นและไม่ได้รอเขากลับบ้านเหมือนตอนพวกเขาเด็กๆ จะเริ่มเรียนรู้การอยู่ด้วยตัวเอง พวกเขาไม่ค่อยจะมีอะไรที่เหมือนกันนักฉันคิดว่าทุกอย่างคงจะเป็นไปได้ด้วยดีถ้าพ่อของสามีเธอไม่มาป่วยเสียก่อน พ่อสามีของเธอมีเงินเกือบ120 ล้านบาท และมอบมันให้กับสามีของเธอ และทนายบอกพ่อว่า ถ้าเขาหย่าก่อนที่เขาจะได้รับมรดกเขาจะได้เงินไปคนเดียว … และเขาก็หย่ากับเธอภายในไม่กี่วัน © KarateKid1984

© Breaking Bad / HBO

-เราแต่งงานเมื่ออายุ 19 และอยู่ด้วยกันมา 21 ปี ตอนนี้ลูกๆ ก็โตแล้ว สามารถอยู่ได้ด้วยตัวเองแล้ว 2 คนจาก 3 คนพวกเขาไม่ต้องการขอความช่วยเหลือในเรื่องเล็กน้อย ซึ่งก็ทำให้พ่อแม่สบายมากขึ้น แต่ละวันภรรยาของผมเธอก้มหน้าดูแต่แอพเพื่อแชท ตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงตอนที่เธอกลับบ้านนอน เธอกำลังคบกับเพื่อนผู้ชาย (เธอบอก”แค่เพื่อน สาบานได้”) ที่เห็นในแอพ แน่นอนว่าเธอกำลังมีคนอื่น แม้ว่าเธอจะปฏิเสธว่าเธอไม่ได้มี แต่เธอปิดตำแหน่งใน iPhone ของเธอ เกือบตลอดเวลาที่เธอออกจากบ้าน 6 เดือนที่ผ่านมาเธอ เริ่มทำขนตาทำคิ้วทำเธอไปยิมออกกำลังกายเดินออกกำลังกายและนวด 3-4 ครั้งต่อเดือน เธอโกรธเมื่อผมส่งข้อความขอให้กลับบ้านเพื่อทานอาหารเย็น ดังนั้นมันชัดเจนว่าเธอไม่ต้องการเวลาหรืออย่างอื่นจากผม ดังนั้นอาจปล่อยเธอไปทำสิ่งที่เธอต้องการ © TheDadVan

-ผมแต่งงานกับผู้หญิงที่ดีที่สุดมาแล้ว 27 ปี เรามีลูกสาวคนหนึ่งและมีครอบครัวเล็กๆ ที่สมบูรณ์แบบ จากนั้นผมก็มีคนอื่นและทำให้เธอหัวใจสลาย เรายังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันและผมได้เจอเธออย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง แต่ผมยังหวังว่าผมจะได้กลับไปหาเธอและไม่ทำผิดร้ายแรงที่อย่างผมเคยทำอีกแล้ว ตอนนี้ผมอายุ 60 ปีแล้ว ผมอยู่คนเดียวและทั้งหมดนี่คือความทรงจำที่ทำให้ผมเสียใจ © ch1959

-สามีของฉันทำให้สุนัขของฉันจากไป มันเริ่มแก่ขึ้นและถ้าทิ้งไว้คนเดียวนานกว่า 7 ชั่วโมงมันจะฉี่ในห้องใต้ดินบนพื้นซีเมนต์ ฉันจะเช็ดพื้นทุกวัน แต่เรากำลังจะซื้อบ้านใหม่และเขาตัดสินใจว่าเราเอามันไปบ้านใหม่ด้วยไม่ได้ แทนที่จะพูดคุยกับฉัน เขาใช้เส้นทางที่ง่ายและทำให้มันจากไปในขณะที่ฉันกำลังทำงาน เย็นวันนั้นฉันต้องปลอบใจลูกๆ ของฉันและเห็นบาดแผลในใจของพวกเขานั้นคือฟางเส้นสุดท้ายของฉัน ฉันปิดประตูหัวใจที่มีให้กับเขาทันที © attpoizen

© Desperate housewives / ABC

-47 ปีของการแต่งงาน และภรรยาของผมเริ่มแปลกไป เธอส่งเสียงกรีดร้องใส่ผมหลายร้อยครั้ง จนในที่สุดเธอส่งผมส่งผู้ป่วยจิตเวชในโรงพยาบาล ผมกลับมาบ้านหลังจากนั้น 48 ชั่วโมง รถยนต์และสุนัขหายไปและมีข้อความระบุว่า “ฉันจะไม่ทนอีกต่อไปแล้ว” เธอไม่สามารถทนอะไรได้? ตอนนี้ในวัย 71 ปีผมอยู่คนเดียว ครอบครัวของเธอไม่เชื่อผม และผมใช้เวลาวันขอบคุณพระเจ้าและฉลองคริสต์มาสกับตัวเอง นั่นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เราแต่งงานในปี 1972 ความหวังเดียวของผมคือที่นั่นจะมีผู้หญิงมากกว่าผู้ชายในวัยเดียวกับผม © oldrocker99

-ฉันแต่งงานมา 20 ปี และเรากำลังอยู่ในภาวะล่อแหลม คำตอบคืออะไรๆก็เปลี่ยนไป เมื่อคุณเริ่มคบหาใคร ความสัมพันธ์เริ่มเพิ่มขึ้นเอง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีลูกๆ และมีงานมีเวลาน้อยลง (หรือไม่มีเลย) คุณจะกลายเป็นหุ้นส่วนชีวิตที่ดูแลครอบครัวและคุณอาจสงสัยว่าทำไมคุณถึงอยู่ด้วยกัน เนื่องจากไม่มีช่วงเวลาที่ดี สิ่งที่เหลืออยู่คือการขัดแย้งและช่วงเวลาที่เลวร้าย ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องปกติและนอกจากนั้นคุณยังต้องดิ้นรนต่อสู้ พูดตามตรงการแต่งงานมันยากกว่าที่คนส่วนใหญ่คิด ในยุคที่การเลิกราเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ลูกๆ ทำให้คุณอยู่ด้วยกันและนี่คือสถานการณ์ที่มีคนดี 2 คนพยายามทำสิ่งที่ถูกต้อง© luckyleighton

-การเลิกราเกือบจะเกิดขึ้นหลังจากแต่งงานมาประมาณ 25 ปี ยังคงอยู่ด้วยกันอีกไม่กี่ปีเพื่อลูกๆ และในที่สุดก็ตกหลุมรักเธออีกครั้งนึง หลังจากที่ลูกๆ ย้ายออกไป ความสัมพันธ์นี้เป็นวัฏจักรที่ผมติดอยู่© murmathon

© Mr. and Mrs. Smith / Regency Enterprises

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่คู่รักที่คบกันยาวนานก็ยังมีตัวอย่างให้เห็นอีกมากมาย เราเชื่อว่าเมื่อคู่รักอ่านสิ่งนี้แล้วจะพิจารณาว่าตัวเองควรทำอะไรหรือไม่ควรทำอะไร เพื่อให้คู่ของเรามีความสุขและอยู่ด้วยกันนานๆ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน