ความน่ารักจากทวีตสั้นจากเจ้าของแมวที่คนเลี้ยงเท่านั้นที่รู้

ถ้าคุณรักแมว คุณก็คงจะทราบดีถึงประโยชน์มากมายที่ได้มาจากการมีเพื่อนแมวและนอกจากนั้นแล้วแมวยังเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องที่พวกเค้านั้นมีความสามารถพิเศษในการลดความกังวลของเจ้าของจากเรื่องอื่นๆ นอกบ้านได้ดีเพราะมันสามารถสร้างเรื่องราวต่าง ๆ ให้คุณต้องลืมเรื่องราวเหล่านั้นยังไงละ แต่มันก็ไม่ใช่ว่าพวกมันนั้นสร้างแต่เรื่องชวนปวดหัวเพราะอันที่จริงแล้ว จากการศึกษาเราก็พบว่าการได้ลูบแมวและเกาท้องของน้องเหมียวสามารถช่วยลดระดับความกังวลได้ประมาณ 20% ในเวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ดังนั้นแล้วการที่เรามีเจ้าสิ่งมีชีวิตแสนซนเหล่านี้คงสรุปได้ว่าคุณจะไม่เบื่ออีกต่อไปนั้นเอง และบางครั้งอาจจะทำให้เจ้าของประหลาดใจอย่างมากด้วยซ้ำไป แต่ถึงเจ้าเหมียวจะเก่งขนาดไหนก็ตามพวกเค้าก็ยังคงจะมาร้องเรียกให้คุณออกมาเทอาหารและกวาดกะบะทรายของเจ้าเหมียวทุกเช้าตรูนั้นเอง

วันนี้พวกเราก็เลยรวมเอาข้อความที่บอกเล่าเรื่องราวน่ารักสุดป่วนของคนรักเจ้าเหมียวเหล่านี้มาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันเพื่อความบรรเทิงอีกด้วย

น้องแมวแสนรู้

ที่เราให้คำนิยามของเจ้าเหมียวที่บ้านของเราแบบนั้นเพราะ แมวของเราสามารถเข้าใจการทำงานของนาฬิกาปลุกได้เป็นอย่างดี เมื่อเสียงนาฬิกาดัง นั่นแสดงว่ามนุษย์จะต้องตื่น ยิ่งไปกว่านั้นภรรยาของผมทำงานเป็นช่วงเวลา และหากวันไหนที่เธอหยุด แต่ผมต้องไปทำงานพวกมันจะมาปลุกผมเพียงคนเดียว

รอยยิ้มยามเช้า
ทุกวันที่เราเจอน้องแมวที่เราเลี้ยงไว้มันจะส่งยิ้มแบบนี้มาเสมอ ไม่รู้ว่ามันดีใจที่เห็นเราหรือดีใจที่ได้คนมาเทอาหารเม็ดกันแน่

พี่ใหญ่

ก่อนหน้านี้ตอนที่เราจะรับลูกแมวอีกตัวมาเลี้ยงเราก็กังวลเล็กว่าเจ้าแมวที่อายุมากและอยู่มาก่อนของฉัน มันอาจจะไม่ชอบแมวที่เด็กที่มาใหม่ก็ได้ แต่เมื่อเช้าตอนเราเข้าไปที่ห้องแมวก็ห็นภาพนี้และรู้ได้เลยว่าบ้านของเราคงจะอบอุ่นมากกว่าเดิมแล้ว

คนที่มีแมวจะเข้าใจฉันได้เป็นอย่างดี

เพราะสิ่งที่เพื่อนเพื่อนเห็นนั้นก็คือเหล่าบรรดาขนเล็กของเจ้าเหมียวที่จะติดตามเสื้อผ้าของคุณทุกตัวนั้นเอง เปรียบเสมือเหรียญตราหรือใบประกาศที่จะบอกให้เพื่อนเพื่อนของคุณรู้ว่าที่บ้านมีแมวยังไงละ

ไม่เล่นอันนี้ก็ได้

นี้คือภาพหลังจากที่เราเพิ่งทำเสียงดุใส่เจ้าแมวที่บ้านเพราะมันกำลังกินเทปพันสายไฟ และหลังจากนั้นเจ้าเหมียวก็เลยเดินไปที่ผนัง มองมาที่เรา ก่อนที่จะกัดวอลล์เปเปอร์และเอาดึงมันออกมาทันที พร้อมกับเดินกลับมานั่งในที่นั่งของมันด้วยสายตาแบบนี้

ไม่ให้เข้าใกล้แต่ก็ไม่ให้เราอยู่ห่างจนเกินไป

ไม่รู้ว่าน้องแมวเป็นเหมือนกันหมดหรือเปล่า เพราะแมวที่บ้านเรานั้นจะไม่ชอบตอนที่เราเข้าไปหาหรือพยายามอุ้มเค้าเลย แต่พอเราต้องไปทำงานหรือออกไปทำกิจกรรมอีกห้องน้องก็จะค่อยมองแบบนี้เสมอ

30 นาทีของเราไม่เหมือนกัน

ครั้งแรกที่แมวของเราหายไปฉันแทบทำอะไรไม่ถูกเพราะน้องแมวที่เราเลี้ยงในห้องมันหายไปเป็นเวลา 30 นาที แต่ปรากฏว่าตลอดเวลามันนั่งอยู่ในตู้เสื้อผ้าซึ่งฉันไม่รู้จนน้องเดินออกมาอย่างสงบและรอยยิ้มแบบมีความสุข

ใครว่าน้องรอไม่เป็น

และนี้คือภาพแมวของเราที่กำลังนั่งรออาหารจานโปรดในมื้อเย็นด้วยความสงบสุด ๆ

เราแค่ขนฟู

เมื่อเราบอกว่าน้องเริ่มจะตัวใหญ่ไปแล้วดูเหมือนน้องจะเข้าใจก็เลยพยายามทำให้หน้าดูเล็ก โดยการดูดแก้มตัวเอง และดูสิ มันได้ผลไหมละ

โฮลอินวัน

ห้องน้ำที่ไม่ต้องได้ใช้อาบน้ำก็เหมือนสวรรค์ของน้องแมวนั้นเอง เพราะมันทั้งเย็นและมีของให้เล่นเยอะเลย อย่างนี้คือต้องที่น้องแมวของเราเล่นเตะบอกให้ลงในช่องระบายของอ่างอาบน้ำ และดูเหมือนเค้าจะยังพยายามช่วยเราเล่นด้วยสิ

กรนยกกำลังสอง

ก่อนหน้านี้เราก็นอนหลับอย่างสบายทุกคืน จนกระทั้งน้องแมวพยายามมานอนใกล้ และน้องยังกรนทั้งคู่อีกด้วย

นั่งให้ถูกที่หน่อย

เนื่องจากแมวของฉันนอนอยู่บนโต๊ะ ดังนั้นฉันจำเป็นจะต้องนั่งที่ขอบโต๊ะ ซึ่งเป็นเรื่องจริงที่มีคนกล่าวว่าแมวคือเจ้านายของบ้านที่แท้จริง ไม่ใช่มนุษย์

แค่เรียกเบาๆก็มา
ภรรยาของเราค้นพบว่าแมวของเรานั้นยอดเยี่ยมและมีความสามารถเฉพาะทาง ถึงแม้ว่ามันจะฟังที่เราเรียกชื่อไม่ออกแต่ น้องจะเดินมาทันทีที่เราพูดคำว่า “มาทานข้าวได้แล้ว”

นักแฮ็คมือฉมัง

จู่ๆ เราก็ได้รับข้อความประหลาดผ่านมือถือ มันขึ้นต้นด้วยหมายเลขซึ่งถูกส่งมาทาง Telegram และนั้นน่าจะถูกส่งมาจากคอมของเรา ดังนั้นเราจึงไม่รอช้าและรีบกลับไปที่โต๊ะทำงานทันทีและก็พบภาพที่เพื่อนเพื่อนกำลังมองอยู่นั้นแหละ ที่แท้แมวพิมพ์นั้นเอง

เราอยู่นี้นะนุด

ความมหัศจรรย์ของแมวคือมันสามารถเข้าใจเราได้ดีกว่าใครหลายหลายคน เพราะมันจะรู้ว่าเมื่อไหร่ที่ต้องมาหาเราและมันจะวางอุ้งเท้าไว้ที่เท้าของฉันแบบนี้ทุกครั้งที่เราเศร้าใจ

ตื่นเต้น

น้องไม่ได้กำลังสนใจฟังเราหรอกนะแต่น้องๆ แค่มองเห็นแมลงตัวใหญ่บินไปเกาะที่ผนังเท่านั้นเอง

สู้ๆนะนุด

แมวของฉันอยู่ข้างๆ เราแบบนี้เสมอในตอนที่เราต้องการกำลังใจ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน