12 คนดังที่เคยเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จ

ในชีวิตของเราเมื่อเราเติบโตขึ้น มีหลายสิ่งหลายอย่างผ่านเข้ามาและผ่านไป บางสิ่งเราเลือกได้และบางสิ่งเราก็อาจจะเลือกไม่ได้ แต่ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เราเลือกเองและเป็นสิ่งที่อยู่กับเรามากที่สุดนั้นก็คือการทำงานนั้นเอง เพื่อนเพื่อนของเราหลายคนอาจจะได้ทำในสิ่งที่ชอบ แต่อีกหลายคนก็ยังต้องทำในสิ่งที่ทำได้ แต่จะทำอะไรก็แล้วแต่เราก็ขอให้เพื่อนเพื่อนมีความสุขในสิ่งที่ทำและเราก็อยากให้เพื่อนเพื่อนลองหาเรื่องที่ชอบอื่นอื่นเพื่อจะได้ลองทำไปพร้อมพร้อมกันระหว่างทำงานด้วยด้วย เพราะบางคนก็อาจจะมีความถนัดอื่นอื่นซ่อนอยู่อีกด้วย วันนี้เราลองไปหาข้อมูลของเหล่านักแสดงบางคนที่เป็นคนดังที่พวกเราเห็นเขาอยู่ในฐานะนักแสดงที่มีความสามารถ แต่สิ่งที่เราไม่รู้คือพวกเขายังมีความสามารถด้านกีฬาที่น่าประทับใจอีกด้วยตัวอย่าง Tommy Lee Jones , Caitlyn Jenner และอีกหลายคน ซึ่งเราได้รวบรวมไว้ในบทความนี้ เพื่อแสดงให้เพื่อนเพื่อนได้เห็นถึงความสำเร็จด้านกีฬาที่เค้าได้เคยสร้างมา ทั้งการสร้างสถิติจนได้รับเหรียญรางวัลในการแข่งขันอันทรงเกียรติที่สุด ก่อนที่พวกเขาจะมีชื่อเสียงในด้านการแสดง

พวกเราพร้อมที่จะแบ่งปันข้อเท็จจริงเกี่ยวกับชีวประวัติของอดีตนักกีฬาหรือนักแสดงดังทั้ง 12 คน

Tommy Lee Jones
© Charles Sykes / Invision / AP / East News
ในช่วงปลายทศวรรษ 1960 เขารับหน้าที่คุมทีมอเมริกันฟุตบอลของวิทยาลัยฮาร์วาร์ดที่เขาเรียนอยู่ ต่อมาเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 968 เขามีส่วนร่วมในเกมอเมริกันฟุตบอลระหว่างเยลกับฮาร์วาร์ดซึ่งกลายเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์กีฬาด้วยการกลับมาเสมอกันในวินาทีสุดท้ายของฮาร์วาร์ดด้วยแต้ม 29 ต่อ 29

© Collegiate Images / Collegiate Images / Getty Images

Caitlyn Jenner

© IPA / MEGA / EAST NEWS
ย้อนกลับไปในช่วงทศวรรษที่ 70 Caitlyn Jenner ประสบความสำเร็จอย่างมากในอาชีพนักกีฬา ( Bruce Jenner) เธอเริ่มเล่นอเมริกันฟุตบอลระดับวิทยาลัยให้กับเกรซแลนด์เยลโล่แจ็คเก็ต จากนั้นก็เปลี่ยนไปฝึกวิชาทศกรีฑา เพื่อแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 1976 ทั้งนี้เจนเนอร์ได้รับรางวัลเหรียญทองจากการแข่งขันทศกรีฑา จำนวน 5 รางวัลตั้งแต่วันแรกของการแข่งขัน


© Courtesy Everett Collection / East News

Jason Statham

ก่อนที่เขาจะกลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงที่เรารู้จักในปัจจุบัน Jason Statham ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเล่นกีฬา ตอนเป็นวัยรุ่นเขาเล่นอเมริกันฟุตบอลให้กับโรงเรียนในขณะเดียวกันก็มีความเชี่ยวชาญในการดำน้ำ ซึ่งเป็นเวลาหลายปีแล้วที่เขาเป็นสมาชิกของทีมว่ายน้ำแห่งชาติในสหราชอาณาจักร 

Matthew Fox

© HNW / PictureLux / PictureLux / agefotostock / East News
เมื่อเขารับบทวิลเลียม“ เร้ด” ดอว์สันใน We Are Marshall เขารู้จักบทของเขาเป็นอย่างดี เพราะเขาเคยเล่นอเมริกันฟุตบอลที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบียซึ่งเขาเรียนเศรษฐศาสตร์


© Warner Bros / Courtesy Everett Collection / East News
Stacy Keibler

© Brian Dowling / PictureGroup / EAST NEWS
Stacy Keibler เป็นคนที่มีความสามารถมากมาย เป็นเป็นทั้งนักแสดง นักเต้น นางแบบ อดีตเชียร์ลีดเดอร์ และนักกีฬาบนสังเวียนที่เกษียณแล้ว นอกจากนี้เธอยังมีส่วนร่วมใน Dancing with the Stars ซึ่งเธอได้อันดับที่สาม

Dean Cain

เรารู้จักเขาดีที่สุดจากการรับบทเป็นDean Cain หรือที่รู้จักกันในชื่อซูเปอร์แมน ในรายการทีวี Lois & Clark: The New Adventures of Superman แต่ก่อนหน้า Dean Cain ก็เป็นอดีตนักอเมริกันฟุตบอลเช่นกัน ในภาพด้านล่างคุณจะเห็นว่าเขามีส่วนร่วมในการแข่งขันกีฬาเพื่อเป็นประโยชน์ต่อเด็ก ๆ ในลอสแองเจลิสที่ Crossroads School Sports Complex ในซานตาโมนิกสหรัฐอเมริกาในปี 2547

Dwayne Johnson

© Gilbert Flores / Broadimage / EAST NEWS
เขาเป็นนักกีฬาของทีมอเมริกันฟุตบอลของมหาวิทยาลัยไมอามี และได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศในปี 1991 และเขายังอยู่ในสายอาชีพหลังของเขาเป็นเวลา 8 ปีก่อนเริ่มอาชีพการแสดง


© Collegiate Images / Collegiate Images / Getty Images
Gina Carano
© Gilbert Flores / Broadimage / Broad Image / East News
Gina Carano เป็นที่รู้จักกันดีจากบทบาทของเธอใน Fast & Furious 6 และภาพยนตร์ยอดนิยมอื่น ๆ แต่เธอยังเป็นนางแบบออกกำลังกาย และอดีตนักศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน นอกจากนี้เธอยังฝึกฝนมวยไทยเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน MMA และได้รับการเสนอชื่อเป็นอันดับที่ห้าในรายการ“ 10 อันดับผู้หญิงที่มีอิทธิพลสูงสุด”

Mark Harmon

© 0000466 / Reporter / East News
ก่อนหน้าที่เขาเริ่มงานการแสดง Mark Harmon เคยเล่นอเมริกันฟุตบอลระดับวิทยาลัย และประสบความสำเร็จอย่างมาก และเขาได้รับรางวัล NFF National Scholar-Athlete Award ในปี 1973 รางวัล Second-team Academic All-America ในปี 1973 และได้รับการแนะนำใน Pierce College Athletic Hall of Fame ในปี 2010 อีกด้วย ในภาพด้านล่างคุณจะเห็นว่าเขามีส่วนร่วมใน การแข่งขันกีฬา Battle of the Network Stars ในปี 1990

Chuck Norris

© GP / MPI / Capital Pictures / Capital Pictures / East News
Chuck Norris เป็นนักศิลปะการต่อสู้ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในอาชีพของเขานั่น เขาชนะการแข่งขันศิลปะการต่อสู้มากมาย และยังสร้างระเบียบวินัยของตัวเองที่เรียกว่า “ชอนกุกโด” นอกจากนี้ Norris ยัได้รับเข็มขัดสีดำสำหรับกีฬา Tang Soo Do, Brazilian Jiu-Jitsu และ Judo


© Associated Press / East News
Uzo Aduba

© AFP / EAST NEWS
เรารู้จักเธอดีที่สุดในการรับบทเป็น Suzanne“ Crazy Eyes” Warren ในซีรีย์เรื่องOrange Is the New Black และยังปรากฎว่าเธอเก่งด้านกีฬา และเคยแข่งขันในสนามให้กับมหาวิทยาลัยบอสตันที่เธอเรียนอยู่ ภาพด้านล่างแสดงให้เห็นว่าเธอได้เข้าร่วมการแข่งขัน Boston Marathon เมื่อปี 2015 เพื่อสนับสนุนสถาบันมะเร็ง Dana-Farber ในเมืองบอสตันรัฐแมสซาชูเซตส์

Arnold Schwarzenegger

© MJT / AdMedia / Capital Pictures / EAST NEWS
หากไม่มีเขา บทความนี้ก็จะไม่สมบูรณ์แน่นอน นอกเหนือจากการเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงระดับโลกเขายังเป็นที่รู้จักในฐานะบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ด้านการเพาะกาย ในช่วงเริ่มต้นอาชีพเพาะกายของเขายังมีส่วนร่วมในการแข่งขันยกน้ำหนัก และเข้าร่วมการยกน้ำหนักโอลิมปิกหลายรายการ ในปี 1970 เขาชนะการแข่งขันมิสเตอร์โอลิมเปีย เมื่ออายุ 23 ปี และกลายเป็นมิสเตอร์โอลิมเปียที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีมา และเขายังคงครองสถิติจนถึงทุกวันนี้

© EAST NEWS
เพื่อนเพื่อนเคยได้ฟังเรื่องราวต่างต่างอะไรเกี่ยวกับอดีตนักกีฬา ที่กลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ ก่อนที่คุณจะอ่านบทความของเราหรือไม่? นอกจากจากนี้พวกเราอยากรู้ว่าคุณเล่นกีฬาอะไร? และคุณชอบอะไรมากที่สุดในการเล่นกีฬาเหล่านั้น?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน