10 ภาพเหล่าสัตว์เลี้ยงที่แสดงสีหน้าออกอาการแต่ใครเจอกลับต้องขำแทน

การที่เราจะต้องดูแลหรือทำอะไรบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับคนอื่นๆ นั้นมันช่างมีเรื่องมากมายที่จะวนเข้ามาหาเราอย่างแน่นอนเพราะถ้าหากบุคคลเหล่านั้นเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยพลักดันการทำงานร่วมกันก็คงจะมีแต่เรื่องดีดี แต่อันที่จริงแล้วพวกเราไม่สามารถเลือกได้หรอกนะว่าจะเจอกับคนแบบไหน และนั้นเองที่ทำให้พวกเราต้องค่อยรับมือกับเรื่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากคนรอบข้างของเราแบบนี้นั้นเอง และนั้นก็คือเรื่องที่เราจะต้องหาทางจัดการให้ได้เพื่อไปต่อนั้นแหละเนอะ

แต่วันนี้พวกเราเพลินเพลินไม่ได้จะมาพูดเรื่องหนักๆแบบนั้นอย่างเดียวหรอกนะที่เราจะบอกก็คือพวกเรานั้นกำลังนั่งคุยกันเรื่องพวกนี้นั้นแหละก่อนที่จะหันไปเจอกับภาพที่เห็นแล้วก็ทำให้บรรยากาศที่คุยกันนั้นกลับกลายเป็นเสียงหัวเราะขึ้นมาได้ และภาพเหล่านั้นก็ไม่ได้เป็นภาพสิ่งใดอื่นเลยเพราะนั้นก็คือภาพของเหล่าสัตว์เลี้ยงจากเพื่อนเพื่อนที่ได้ส่งต่อต่อกันไปมาในโลกออนไลน์ที่แต่ละตัวนั้นกำลังทำท่าทางเหมือนจะไม่ค่อยพอใจสิ่งที่ต้องเผชิญอยู่สักเท่าไหร่นัก และเพื่อให้เพื่อนเพื่อนได้เห็นและหัวเราะไปพร้อมกับพวกเรา ตอนนี้พวกเราก็ได้นำเอาภาพเหล่านั้นมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันแล้ว

ดูเหมือนน้องหมาน้อยของเราจะไม่อยากจะโชว์เท้าของเค้าสักเท่าไหร่นัก นั้นก็เพราะว่าอันที่จริงแล้วเรากำลังจะตัดเล็บให้น้องนั้นเอง และดูเหมือนน้องจะรู้ทันซะก่อนก็เลยพยายามซ่อนเล็บเอาไว้และทำท่าทางเหมือนไม่มองเรา น้องคงคิดว่าถ้าน้องไม่เห็นเรา เราก็จะไม่เห็นน้องด้วยแน่ๆ (นุดดนายไม่เห็นเราละสิอิอิ)
© Unessse / Reddit
เมื่อน้องแมวที่บ้านพยายามจะบอกว่าอาหารที่เราทานคืออาหารของน้องเหมือนกัน (นุดดนั้นอะไรเอามาแบ่งกันทานเลยนะ)
© fglockft7yj / Reddit
เหมือนมีพลังงานบางอย่างที่ด้านหลังและนี้คือภาพที่เราถ่ายได้จากกล้องมือถือ (นุดนายจะแอบเอาอาหารแมวเลียไปซ่อนใช่ไหม เราจะค่อยดูนายไม่ให้คลาดสายตาเลย)
© midoosuperfreeze / Reddit
น้องปลาของเราไม่ได้อารมณ์ไม่ดีหรอกนะเพียงแต่สีและรูปร่างของน้องมันชวนให้คิดแบบนั้นเท่านั้นเอง
© Azebrasauros / Reddit
หลังจากที่เราแอบไปเล่นกับแมวข้างบ้านและตอนที่กลับมาน้องแมวของเราน่าจะจำกลิ่นได้ก็เลยทำท่าทางแบบนี้ เหมือนจะบอกเราว่า (นุดนายแน่ใจนะว่าไม่ได้ไปเจอแมวอื่นมานะ)

คืนนั้นเรากลับมาที่บ้านซึ่งเลยเวลาให้อาหารน้องไปมากแล้ว และเมื่อกลับมาถึงสิ่งที่เราพบก็คือภาพนี้เมื่อน้องพยายามแสดงสีหน้าว่าเราลืมบ้างอย่างใช่ไหม ซึ่งหลังจากที่เราเทอาหารเม็ดให้ทุกอย่างก็กลับเป็นเหมือนเดิม
© mandino788 / Reddit
จังหวะนี้เหมือนน้องแมวกำลังวางแผนอะไรสักอย่างอยู่เลยนะ
Reddit

ใครบอกว่าน้องหมาฟังเราไม่รู้เรื่อง เมื่อเราลองเล่นทายของที่อยู่ในชามที่คว่ำอยู่และน้องหมาของเราก็ทายถูกพร้อมกับทำท่าทางแบบนี้น้องคงไม่ได้อยากจะบอกว่า “อ่อนจริงนะนุด” ใช่ไหม
© itsapandamonium / Reddit

หลังจากที่น้องแมวมองรูปรอยสักของเราที่ให้เค้าเป็นแบบก็ทำหน้าแบบว่า “นุดนั้นไม่ใช่เราใช่ไหม”
© veramazing / Reddit

ทุกครั้งที่เราพาน้องไปอาบน้ำเราจะพบว่าน้องจะแอบหลบไปอยู่ตามที่ต่าง ๆ เหมือนจะรู้เลยว่ากำลังจะต้องเจอกับอะไร และนี้คือภาพที่น้องแสดงสีหน้าออกมาหลังจากที่เราอาบน้ำให้เค้าเรียบร้อยแล้วเห็นแล้วก็รู้เลยว่าคงจะเซ็งมากมาก น้องคงจะกำลังคิดว่า “บอกแล้วว่าไม่ต้องอาบน้ำ ทั้งหนาวทั้งเซ็ง”
© AlqW12 / Reddit
เพื่อนเพื่อนก็ได้ชมภาพที่เราได้เอามาให้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะ เป็นยังไงบ้างละพอเห็นแบบนี้แล้วก็ต้องบอกเลยว่าเหล่าต้าวนั้นก็มีท้งความคิดและความรู้สึกแบบเดียวกับเรานี้แหละ และเหล่าต้าวที่เรานำภาพมาให้เพื่อนเพื่อนชมเหล่านี้ก็ได้แสดงให้เห็นถึงความรู้สึกต่าง ๆ ที่ได้เผชิญกันออกมาแล้ว และมันก็ทำให้พวกเราที่ได้เห็นแล้วก็อมยิ้มกันไปตามๆกันเลย และหากว่าเพื่อนเพื่อนยังมีภาพคล้ายๆแบบนี้อีกละก็ส่งมาให้พวกเราได้ยิ้มและหัวเราะไปพร้อมๆกันด้วยสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน