20 ภาพเซลฟี่คู่ต้าวปุกปุยของหนุ่มช่างภาพกับรอยยิ้มที่สดใส

เพื่อนเพื่อนของเราต่างมีสิ่งที่ชอบทำเป็นงานอดิเรกหรือถ้าบางคนที่ทำได้อย่างที่ฝันนั้นก็คือสามารถเอาสิ่งที่ชอบมาทำเป็นงานจริง ๆ ได้ด้วยซึ่งเรื่องราวของเพื่อนเพื่อนของเราหลายหลายคนนั้นก็ช่างน่าสนใจจริง ๆ อย่างบางคนสามารถออกดินทางท่องเที่ยวแล้วถ่ายทอดเอาบรรยากาศและความสนุกต่าง ๆ ให้คนอื่น ๆ ได้ชื่นชมไปด้วยหรืออาจจะเป็นการทานอาหารที่ชอบและบันทึกช่วงเวลาความอร่อยตอนทานนั้นไปให้เพื่อนคนอื่นๆ มาติดตามชมให้หายหิวไปด้วยได้ซึ่งถ้าจะพูดถึงความประทับใจที่ถูกถ่ายทอดออกมาได้เหล่านั้นก็เพราะว่ามันมีสิ่งที่ถูกพัฒนาให้เราเข้าถึงได้ง่ายขึ้นใช่แล้วเรากำลังพูดถึงกล้องถ่ายภาพและกล้องถ่ายวีดีโอนั้นเอง ต้องขอบอกเลยว่านี้ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่แทบจะเรียกได้ว่ามันคือสิ่งที่ทำให้พวกเราได้บันทึกและเก็บรวบรวมความประทับใจไว้ย้อนกลับมาได้ตลอดเวลาที่เราต้องการนอกจากเรื่องราวต่าง ๆ ที่เรากล่าวมาแล้วก็ยังมีเพื่อนเพื่อนของเราบางคนที่ชอบเรื่องการถ่ายภาพแต่มันไม่ได้เป็นการถ่ายคนเดียวแต่เป็นการถ่ายภาพคู่กับเหล่าเพื่อนเพื่อนที่เป็นต้าวปุกปุยนุ่มนิ่มที่เห็นแล้วก็อยากเข้าๆไปกอด ซึ่งเขาใช้ชื่อว่า “Animal Whisperer” เป็นช่างภาพและนักผจญภัยที่เชี่ยวชาญเรื่องการถ่ายเซลฟี่กับสัตว์แปลกโดยพ่อหนุ่ม Allan Dixon เดินทางไปตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อถ่ายภาพรอยยิ้มอันอบอุ่นร่วมกับ จิงโจ้ ควอกก้า อูฐ สิงโตทะเล… อีกมากมาย

ย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้นในปี 2558 เขาเริ่มสนใจการถ่ายภาพคู่กับเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ต่าง ๆ พร้อมด้วยร้อยยิ้มอันแสนอบอุ่นจนกระทั้งตอนนี้เขามีคอลเล็กชั่นภาพที่น่ารักสดใสและร่าเริงมากมายซึ่งมันชนะใจใครต่อใครที่ได้เห็นจนต้องยิ้มตามกันเลย

และพวกเราที่เพลินเพลินเมื่อได้เห็นภาพเหล่านี้ก็อยากที่จะส่งต่อให้เพื่อนเพื่อน ได้ชมภาพเหล่านี้เพื่อที่ว่าวันนี้อาจจะเป็นอีกวันดีดีที่เราได้มองเห็นความประทับใจและความสนุกของเพื่อนคนหนึ่งและร่วมยินดีและอมยิ้มไปพร้อมๆกันเมื่อได้เห็นภาพเหล่านี้

ถ้าเพื่อนเพื่อนเห็นเจ้า Quokkas ที่สุดแสนจะอารมณ์ดีกับรอยยิ้มที่ร่าเริงแบบนี้แล้วละก็มันก็คงไม่ยากเลยที่เราจะรับรู้ถึงความสุขที่ทั้งคู่กำลังส่งต่อให้กันและกัน

อีกมุมมองที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับว่าพวกเขาคือคู่เพื่อนสนิทกันมากมากเลยไหมละ

ขนาดเจ้าตัวเล็กที่อยู่ในกระเป๋ายังยิ้มให้กล้องด้วยเลยเห็นแล้วก็มีความสุขเนอะ
ครั้งหนึ่ง Allan ได้เคยกล่าวถึงสิ่งที่ตัวเองได้ทำอยู่ตอนนี้ในการให้สัมภาษณ์ของหนังสือเล่มหนึ่งเกี่ยวกับงานของเขาว่า “สิ่งที่เราทำนั้นมันดูเหมือนจะยากซึ่งมันก็ถูกต้องเพราะมันยากในการที่เราจะลุกขึ้นมาเพื่อทำสิ่งใหม่ ๆ แต่มันจะค่อย ๆ ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนถ้าเราชอบและสนุกในสิ่งที่ทำนั้น”
รอยยิ้มจากเพื่อนใหม่ของเราเป็นไงบ้าง

เราทุกคนยังเดินต่อไปได้ถ้าเรามีหัวใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความหวัง
แค่มีกำลังใจดีดีและเพื่อนร่วมทางดีดีสักหน่อยเราก็พร้อมจะลองเดินบนเส้นทางใหม่ ๆ แล้ว
ขนาดเม่นตัวน้อยเขาก็ยังสามารถเรียกรอยยิ้มที่ดูสนุกสนานออกมาได้เลย
Allan กล่าวว่าทุกคนล้วนสามารถหัวเราะและยิ้มไปด้วยกันได้ถ้าเรามีความจริงใจให้กันและกัน

ภาพหมู่ที่น่ากอดมากมากเลย

เคล็ดลับเล็ก ๆ ที่ทำให้เขาทำให้รอยยิ้มสวย ๆแบบนี้ออกมาจากเหล่าต้าวทั้งหลายก็คือความรักและความสุขที่เปยี่มล้นออกมาจากความรู้สึกจริง ๆ ของเขานั้นเอง

อัลปาก้ากับอ้อมกอดอันอบอุ่น
เมื่อถูกถามว่า Allan เริ่มต้นเข้าถึงสัตว์ต่างๆ ที่เขาถ่ายเซลฟี่ได้อย่างไร เขากล่าวว่าหากเป็นสัตว์เลี้ยง สุนัข แพะ ฯลฯ บางครั้งการใช้อาหารหรือขนมที่ชอบเพื่อทำให้เกิดความคุ้นเคยก็ช่วยได้ แต่สิ่งที่ยากกว่านั้นก็คือการทำให้เหล่าต้าวอยู่นิ่ง ๆ จนเราเก็บภาพรอยยิ้มได้
เพื่อนใหม่มีได้ทุกวันเขาได้กล่าวไว้ในบทสัมภาษณ์กับหนังสือฉบับหนึ่ง
มาพบกับสุดยอดกระต่ายที่กำลังมองหาเพื่อนใหม่
เจ้าแพะที่ยิ้มเล็กพร้อมกับขยิบตาให้
นอกจากการออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ แล้วเขายังทำเรื่องของการช่วยเหลือเหล่าสัตว์ทั้งหลายด้วยการบอกเล่าให้เราทราบถึงสิ่งจำเป็นหรือปัญหาต่าง ๆ ที่เขาพบเพื่อเป็นการช่วยเหลือเพื่อนเพื่อนปุกปุยของเขาอยู่เสมอ

เรามีความสุข เราสนุก เพราะเรามี Quokkas ที่ยิ้มได้กับทุกคน

หมวกของนายมันไม่เข้าที่เดียวพี่จัดให้ จิงโจ้ได้กล่าวไว้

ถามว่าเรารักกันมากแค่ไหน นี้คือคำตอบฉันรักคุณมากเท่านี้
สโนว์ไวท์กับอัลปาก้าทั้งเจ็ดของเธอ

ใครชอบแมวยกมือขึ้น

ฝาแฝดของผมเอง
ยูนิคอร์นมีอยู่จริง

แล้วเพื่อนเพื่อนละมีงานอดิเรกอะไรที่ชอบแบบนี้บ้าง หรือเพื่อนเพื่อนอาจจะมีภาพที่น่าประทับใจแบบนี้อยู่ก็สามารถส่งมาให้พวกเราได้ชมกันในเพจของเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก boredpanda — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน