20 ภาพถ่ายสวยๆที่หลายหลายคนต้องหยุดคิด

วันสบายสบายที่พวกเราหลายหลายคนได้เริ่มออกมาทำงานที่ออฟฟิศ ได้กลับมานั่งทานอาหารในร้านและที่ถูกใจที่สุดก็คือพวกเราได้กลับมาพบเพื่อนเพื่อนและได้เจอหน้าพูดคุยกันอย่างอย่างสนุกสนานเพราะไม่ว่าการประชุมแบบเห็นหน้าผ่านหน้าจอที่ใกล้ชิดขนาดไหนก็ตามแต่มันก็ดีกว่าถ้าเรามาอยู่ใกล้ๆ กันแล้วพูดถึงเรื่องราวต่าง ๆ มันช่างสนุกสนานจริง ๆ ในระหว่างที่เรากำลังเริ่มกลับมาใช้ชีวิตแบบเดิมกันนั้นพวกเราก็อยากให้เพื่อนเพื่อนได้สนุกกับวันดีดีแบบนี้ด้วยการหาภาพถ่ายสวย ๆ แต่แอบมีความกวนซ่อนอยู่เพราะเมื่อถ่ายภาพด้วยมุมมองและเวลาที่เหมาะสมภาพที่ได้มามันก็สามารถเป็นทุกอย่างได้บางชิ้นมันต้องเรียกว่าได้กลายมาเป็นผลงานชิ้นเอกแบบโดยไม่ได้ตั้งใจด้วยความแปลกตาและสวยงามที่ภาพถ่ายเหล่านั้นได้สร้างไว้ให้เรา

ที่เพลินเพลินพวกเราชอบภาพถ่ายแบบนี้มากเพราะมันต้องใช้ทั้งความคิดสร้างสรรค์และจังหวะเวลาที่ดีที่ได้ไปเจออีกด้วยและหากว่าเพื่อนเพื่อนมีผลงานที่คล้ายคลึงกับแบบนี้ก็ส่งมาให้เราได้นะ

มองตอนแรกก็เหมือนต้นไม้ต้นนี้ดูคล้ายบรอกโคลีที่กำลังพร้อมทานเลยไหมละ
© ZackTheLampG** / Reddit
ดูจากมุมนี้เหมือนน้องหมาที่ยืนหันหลังแสดงให้เห็นถึงรูปร่างของแผ่นหลังกว้าง ๆ ที่สวยงามเหมือนเขาเป็นนักเพาะกายเลยนะครับพี่ แต่อันที่จริงเป็นแค่น้องหมานั่งอยู่เท่านั้นเอง
© LLsize_1 / Twitter

สุนัขตัวใหญ่ยักษ์เดินเตร่ไปตามถนน อันที่จริงคือรอยล้อรถบนหิมะเล็ก ๆ แล้วเจ้าหมาโพล่มาพอดีเท่านั้นเอง
© Miko54 / Reddit
ถ้าไม่ได้เห็นคนที่ยืนอยู่ข้างหลังนั้น เพื่อนเพื่อนจะทราบไหมว่าที่เห็นนี้ไม่ใช่ตึกจริง ๆ แต่เป็นตัวต่อของเล่นที่สร้างขึ้น
© cinn3r / Reddit
มองผ่านผ่านก็คงคิดว่าเป็นภาพสะท้อนของกระจกที่ทำให้เป็นทั้งลูกบอลและแมวอยู่สองข้าง แต่จริง ๆ แล้วมันมีแมวสองตัวกำลังนั่งอยู่หลังตู้จริงๆ นะ
© Future49 / Reddit
มองไปก็คงจะคิดว่าน้องกำลังทำท่าดุๆอยู่แต่ที่จริงแล้วน้องแค่คาบลูกไม้เท่านั้นเองแต่มองไปแล้วเหมือนฟันเลยเนอะ
© I_Dont_SWERE / Twitter
ขาของเธอช่างดูเล็กเหลือเกินแต่มันไม่ใช่หรอกนะเพราะที่จริงแล้วเธอส่วมกางเกงที่มีลายตรงขาวดำแล้วมุมนี้มันทำให้เราเห็นแบบนั้นต่างหากลองสังเกตอีกที่สิ
© A_1 / Reddit
ลองดูที่มือซ้ายของผู้ชายในภาพให้หน่อยสินั้นมือหรือเท้า เพื่อนเพื่อนคงเห็นแล้วงงละสิแต่ความพอดีที่แขนซ้ายนั้นขยับไปด้านในแล้วถูกตัวบังไว้ในจังหวะที่ขาของคนที่ถูกแบกอยู่นั้นอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะแบบนี้พอดี
© onionrings4eva / Reddit
ลองมองภาพนี้แล้วบอกเราหน่อยสิว่าเจ้าหมาดำนั้นถูกบังอยู่หรือเจ้าหมาดำกันแน่ที่เดินบังชายผู้นี้
© diyfou / Reddit

จากมุมนี้รถพ่วงออกค่ายคันนี้มันช่างดูบางเฉียบเหลือเกิน
© Matt_Shatt / Reddit
ลองบอกเราหน่อยสิว่านี้คือภาพที่ถ่ายจากมุมที่เรากำลังจะเดินขึ้นหรือกำลังเดินลง ถ้าลองสังเกตที่แมวก็จะพอรู้นะลองดูที่แมวสองตัวที่ด้านล่างของภาพก็จะเป็นว่ามันนอนอยู่ที่พื้นแต่บังเอิญเจ้าตัวบนสุดที่ตอนแรกมันนอนตะแคงข้างอยู่เงยหน้ามามองเราพอดีทำให้เหมือนมันกำลังนั่งอยู่บนบันได สรุปแล้วรูปนี้คือเรากำลังจะเดินลงยังไงละ
© IndoorPilot / Reddit
ทำไมเงาของนักปั่นจักรยานมีสองเงาทั้งๆที่เห็นแค่คนเดียว อันที่จริงคนหลังมันบังอยู่นั้นแหละ
© RedFoxPro / Reddit
มองจากมุมนี้แล้วส่วนที่เป็นฝักบัวอาบน้ำมันเหมือนห้องเล็ก ๆ เท่านั้นเอง แต่ที่จริงแล้วมันคือกระจกที่กำลังสะท้อนภาพของฝักบัวอาบน้ำต่างหากละ
© philthyphanatic / Reddit
มองจากมุมนี้แล้วหน้าต่างนี้ดูเหมือนภาพวาดสวยๆ เลย
© this_is_a_good_sign / Reddit
สีที่แห้งในขวดเก่านี้ดูเหมือนคลื่นในทะเล
© Epotheros / Reddit
จากมุมที่เราอยุ่ทำให้มองเห็นรถแทรกเตอร์กำลังวิ่งบนหลังคา
© Oopadeeboopadee / Reddit
คุณเห็นม้ากี่ตัว ตอบเลยสามตัวยืนอยู่ข้างหน้าหนึ่งตัวโดนบังอยู่หนึ่งตัวและนอนยื่นขาเข้ามาในภาพอีกหนึ่งตัวไงละ
© Wapniak / Reddit
ดูแล้วเหมือนเพื่อนของเราในภาพนี้กำลังนั่งอยู่ในอากาศเลยเขาทำได้อย่างไรนะ ลองคิดว่าที่ขาซ้ายจริงๆแล้วขามันแค่บังเสาที่เค้ากำลังนั่งอยู่เท่านั้นเอง
ตอนที่เราถ่ายภาพโคร่งของเตียงเก่านี้ส่งให้เพื่อนดู เพื่อนหลายคนบอกว่าไม่ต้องตัดต่อให้มันอยู่ในสวนหรอก ซึ่งเราก็บอกไปว่านี้ถ่ายในสวนจริง ๆ แต่เพราะตอนนั้นพระอาทิตย์อยุ่ตรงกลางพอดีทำให้ไม่มีเงาของเตียงจนทำให้ดูเหมือนภาพตัดต่อเลย
© lukemcpimp / Reddit
มองไปตอนแรกนึกว่าคนขับรถคันนี้ตัวสูงมาก แต่อันที่จริงมันคือถุงใส่เครื่องดนตรีที่ดูเหมือนคนมากๆ
© 117_MasterChief / Reddit

เป็นไงบ้างกับภาพถ่ายสนุกๆที่เราหามาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันเพื่อนเพื่อนมองแล้วก็งงหรือมองแล้วก็รู้ได้ทันทีเลย หากว่าเพื่อนเพื่อนยังมีภาพแบบนี้อีกก็ส่งมาได้เลยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน