10 เครื่องแต่งกายที่จะทำให้คุณดูอายุมากกว่าวัย

เรื่องของแฟชั่นนั้นต้องบอกเลยว่านอกจากความสวยงามที่ทำให้เราชอบได้แล้วมันยังเปี่ยมไปด้วยความหัศจรรย์อื่น ๆ อีกมากมายหากแต่ว่าเราต้องเลือกคัดสรรค์สิ่งเหล่านั้นเพราะถ้าหากว่าเราเลือกมันได้อย่างถูกต้องแล้วละก็มันก็สามารถช่วยอะไรเราได้หลายอย่างเลยอย่างมีผู้หญิงบางคนที่พยายามจะดูเด็กลง ด้วยการจัดการเสื้อผ้าและเครื่องประดับเพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายที่ดูโปร่งสบายถึงแม้ว่าจะอายุมากก็ตาม ในทางตรงกันข้ามเด็กสาวบางคนก็อาจจะดูมีอายุมากกว่าความเป็นจริงมากก็ทำได้ และเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งที่เราไม่ต้องการเหล่านี้เราก็เพียงแค่ต้องคำนึงถึงสิ่งสำคัญหลายอย่างในการแต่งตัว และการเลือกเสื้อผ้าเครื่องประดับและการแต่งหน้าที่เหมาะสมก็สามารถช่วยคุณได้

และพวกเราที่เพลินเพลินก็พบว่าเจ้าสิ่งที่จะทำให้คุณดูเด็กหรือมีอายุมากกว่าที่ควรจะเป็นนั้นมันได้ถูกจัดวางอยู่ในตู้เสื้อผ้าหรือห้องแต่งตัวที่บ้านของเรานั้นเองวันนี้เราเลยอยากจะมาบอกเพื่อนเพื่อนถึงสิ่งที่ควรหรือละเว้นเพื่อให้คุณยังดูดีและดูเด็กอยู่เสมอนั้นเอง

เริ่มต้นด้วยการเลือกสวมรองเท้าสักแบบกันก่อนเลย
©picture alliance / Runway Manhat
ไม่ต้องรอช้าลองดูที่รองเท้าแบบที่มีสายรัดบางๆ และปลายเท้าโค้งมนนั้นจะทำให้เราดูอายุมากกว่าที่ควร อีกทั้งยังทำลายลุคที่ดูมีสไตล์ที่สุด แม้ว่าผู้หญิงที่สวมใส่นั้นอ้างว่ารองเท้าประเภทนี้ใส่สบายจริงๆ แต่แน่นอนว่ารองเท้าที่เราใส่ทุกวันต้องใส่สบาย ซึ่งเราก็แค่ต้องลงมือเลือกสรรค์เพื่อให้มีสไตล์ที่เข้ากันได้กับความสบายก็เท่านั้นเอง และทางเลือกที่ดีง่าย ๆ ก็คือลองเลือกรองเท้าแบบอื่นที่ไม่มีสายรัดและปลายเท้าที่แหลมกว่าเพราะจะทำให้ภาพของเท้าเรานั้นดูยาวขึ้น

2. เสื้อผ้าถักที่มีลวดลายลู้ไม้หรือที่มองดูซับซ้อนมากไป
© Venturelli / WireImage
เราต้องระมัดระวังอย่างยิ่งกับเสื้อถักทั้งชุดคลุมหรือกระโปร่งเพราะลวดลายที่ซับซ้อนมากเกินไปนั้นก็จะดูเชยและไม่สำคัญว่าเสื้อผ้านั้นจะถูกถักด้วยมือแบบแฮนด์เมดหรือเปล่า สิ่งที่ควรเลือกเสื้อผ้าที่เป็นแบบถักนั้นก็คือแบบที่เรียบง่ายดูมีสไตล์ และคุณต้องแยกให้ออกระหว่างคำว่า อินเทรนด์ หรือ มีสไตล์

3. กระเป๋าไร้ทรงที่ดูเหมือนถุงผ้า
© Sam Sharma / Nathanael Jones
การที่คุณสะพายหรือถือกระเป๋าไร้ทรงใบใหญ่เดินไปมาด้วยนั้นจะทำให้ตัวกระเป๋าดึงเอาความสนใจไปหมดและตอนที่เราสะพายหรือถือไว้มันก็ทำให้ร่างกายของผู้หญิงดูไร้รูปร่างไปด้วยแถมยังดูเหมือนผู้สูงวัยได้อีกด้วย ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงกระเป๋ารูปทรงดังกล่าว และเลือกรูปทรงกระเป๋าแบบเรขาคณิตที่เรียบง่าย ทำให้ดูทันสมัยมากขึ้น นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงกระเป๋าที่มีการตกแต่งมากมาย ในกรณีนี้ควรยึดคอนเซ็ปท์น้อยแต่มาก

กระโปรง Godet แบบที่มีระบายรอบๆ
© EVERETT COLLECTION / East News

ที่เราไม่ค่อยแนะนำให้คุณเลือกใช้กระโปรงแบบนี้เพราะว่าอย่างแรกเลยกระโปรงแบบนี้ถือเป็นสไตล์ย้อนยุคซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้หญิงที่สวมใส่จึงดูสูงวัยและรู้สึกถึงว่าเป็นคนทำงานนั้นเอง หากต้องเลือกกระโปรงออกงานสักตัวลองเลือกที่เป็นทรงมาตรฐานยาวระดับหัวเข่า นั้นช่วยเพิ่มความสมดุลของร่างกายได้อีกด้วย

ผ้าคลุมศีรษะที่ไม่อินเทรนด์
© Depositphotos, © Will Groves, PacificCoastNews.com /EastNews
อย่างแรกเลยคือเราจะสวมเครื่องแต่งกายหลายหลายชิ้นเช่นผ้าพันคอหรือถุงมือก็ต่อเมื่ออากาศเริ่มหนาวและผ้าพันคอบางๆ ที่นำมาดัดแปลงเป็นผ้าคลุมแบบนี้ก็ไม่เพียงแต่ให้ความอบอุ่นเราไม่ได้มากพอ แต่ยังทำให้เราดูสูงวัยอีกด้วย ซึ่งเราแนะนำมาผ้าพันคอแบบนี้ควรใช้ร่วมกับเสื้อผ้าที่ตัดกัน เช่น สไตล์มินิมอล ทหาร หรือแม้แต่สไตล์ร็อคเกอร์ซึ่งจะให้ความเข้าชุดที่ดีกว่า

เครื่องประดับขนาดใหญ่
©facetoface / Reporter / East News
มาลงรายละเอียดกันที่เครื่องประดับอื่นๆ อย่างสร้อยคอยาวที่ทำมากจากหินสีหรือเหล่าอัญมณี ที่เปล่งประกายสวยงามต่าง ๆ แต่ขนาดของอัญมณีเหล่านั้นจะทำให้คุณดูสูงวัยกว่าที่เป็นได้ และถ้าคุณสวมอัญมณีเม็ดใหญ่ที่มือจะยิ่งทำให้มือของคุณจะดูใหญ่เกินไป ซึ่งที่ผู้ใหญ่ที่มีอายุมากบางคนใช้เครื่องประดับเหล่านี้เพื่อนเบนความสนใจให้ไปอยู่ที่ตัวเครื่องประดับเหล่านั้นดังนั้น หากคุณอยากจะดูสดใสและคล่องแคล่วก็ไม่ยากเลยเพียงแค่ลดขนาดให้เล็กลงและจำนวนน้อย ๆ ก็เรียบร้อยแล้วละ หรืออาจจะเลือกใส่เป็นตุ้มหูแทนก็ยังได้
© EVERETT COLLECTION / East News
หมวกเบเร่ต์
© LRNYC / MEGA / Mega Agency / East News, © Everett Collection / East News
ในอดีตหมวกเบเร่ต์ถือได้ว่ามีความสง่างามและเอกลักษณ์ รวมไปถึงความมีเสน่ห์ในแบบของมันแต่ปรากฎว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ได้สวมหมวกใด ๆ เลยก็ทำให้ดูดีอยู่แล้วอีกทั้งโดยทั่วไปแล้วแบบของหมวกเบเร่ต์ก็ไม่ได้ดูทันสมัยมากนัก ซึ่งถ้าหากคุณต้องการหมวกสักใบในการสวมใส่เพื่อป้องกันลมหนาวแล้วละก็ลองเลือกแบบเข้ารูปจะทำให้ดูดีมากกว่านะ

ลวดลายพิมพ์สดใสจำนวนมาก
© 0000554 / Reporter
ที่เราต้องทราบไว้เลยนั้นก็คือเราไม่ควรสวมชุดที่มีลวดลายพิมพ์บริเวณใกล้กับบริเวณใบหน้าเพราะว่าความสดใสของลวดลายจะดึงเอาความสนใจไปจากใบหน้าของคุณนั้นเองดังนั้นถ้าหากคุณชอบลวดลายสดใสแล้วละก็ลองเลือกกระโปรงหรือกางเกงจะทำให้คุณดูโดดเด่นได้มากกว่าใคร ๆ

10. ผ้าพันคอไหม

© BIGPICTURESPHOTO.COM /EastNews , © Coleman-Rayner / East News
ในกรณีนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับผ้าพันคอเข้ากับเสื้อผ้าอย่างไร ยิ่งซับซ้อนมากเท่าไหร่ผู้หญิงก็ยิ่งดูมีอายุมากขึ้นเท่านั้น หากต้องการสร้างลุคที่อ่อนเยาว์ให้สวมอันที่เรียบง่ายที่สุด ดังนั้นผ้าพันคอควรใช้ร่วมกับเสื้อผ้าเรียบง่ายเท่านั้น

เสื้อผ้าทรงหลวมมากเกินไป
© Nicolas Kovarik / IP3
เวลาที่คุณต้องการที่จะซ่อนข้อบกพร่องหรืออะไรสักอย่างนั้นก็คือหาผ้าหรือกล่องมาคลุมแต่กับเรื่องของรูปร่างคุณก็สามารถเลือกใช้เสื้อผ้าหรือชุดขนาดใหญ่ได้เช่นกันแต่ก็ต้องเลือกให้ไม่ใหญ่เกินไปนักซึ่งที่อยากจะแนะนำคือไม่เกิน 1 -2 ไซส์จากตัวคุณเองจะดูดีมากกว่า

คิ้วสักที่สีจีดจางลงหลังจากผ่านไป 1-2 ปีรอยคิ้วที่คุณได้ไปสักมาก็จะเริ่มเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาซึ่งนี่เป็นเรื่องปกติ แต่หลายคนกลับละเลยการเปลี่ยนแปลงนี้ และไม่ได้สังเกตด้วยซ้ำว่าสีกลายเป็นสีที่ไม่ค่อยจะดูสดใสเท่าไหร่นัก ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดคือคุณจะต้องหมั่นเติมสีสรรค์ตามความเหมาะสมกับช่วงเวลาที่ผ่านไปเพื่อให้แน่ใจว่ามันพร้อมสำหรับการออกงานอยู่เสมอนั้นเอง

แล้วเพื่อนเพื่อนละยังมีสิ่งใดจากในตู้เสื้อผ้าของคุณเห็นแล้วว่าหากเลือกใช้มันแล้วจะทำให้คุณดูสูงวัยเกินไปจากที่เป็นอยู่ก็ลองแบ่งปันสิ่งเหล่านั้นกับพวกเราด้วยสิ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน