บุคลิกภาพที่คล้ายกันจากคนที่เกิดในเดือนเดียวกัน

เพื่อนเพื่อนคงทราบกันดีอยู่แล้วมีการใช้หลักการทางดาราศาสตร์ หรือ หลักการทางสถิติที่เป็นการเก็บรวบรวมเอาสิ่งต่าง ๆ ที่พวกเราพบเห็นได้ซึ่งบางอย่างมันก็เชื่อมโยงและนำมาบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาจากอดีตไปสู่อนาคตกันก็มี หรือการจะเอาความชอบของสีและรูปทรงต่าง ๆ มาบอกลักษณะนิสัยหรือความชอบพวกเราก็ยังเห็นกันมาแล้ว และวันนี้เพื่อนเพื่อนกำลังจะได้ทราบอีกสิ่งหนึ่งที่มีความเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงไปถึงตัวของเราได้เช่นกัน

วันนี้พวกเราเพลินเพลินได้อ่านเรื่องราวที่ฟังดูแล้วก็น่าสนใจเหมือนกันและสิ่งนั้นก็คือเดือนเกิดของเรานั้นสามารถบอกเราได้ถึงแนวโน้มของบุคลิกภาพของคนคนนั้นหรือบางครั้งก็บอกไปถึงแนวโน้มของหลักการคิดส่วนตัวเลยอีกด้วย มาลองอ่านกันสักหน่อยแล้วกันนะว่าสำหรับเพื่อนเพื่อนมันจะตรงกันบ้างไหมละ

เริ่มต้นกับเดือนมกราคมก่อนเลย
ถ้าพูดถึงเดือนมกราคม หลายคนคงคิดเหมือนกันว่ามันคือเดือนที่ดูเหมือนจะมีความสุขมากมากเดือนนึงเลยก็ว่าได้เพราะอากาศก็ยังเย็นสบยอยู่ รวมทั้งยังเป็นเดือนแรกของปีซึ่งผ่านช่วงวันหยุดและช่วงความสุขกันมามาดๆ และสำหรับคนที่เกิดเดือนนี้เราพบว่ามีโอกาสอย่างมากที่เค้าจะกลายเป็นนักกีฬาหรือแม้กระทั่งคุณหมอผู้มีความรู้และมีแนวโน้มที่แสดงถึงความคิดสร้างสรรค์ต่างๆอีกด้วย อาจจะเป็นเพราะว่าคนที่เกิดในช่วงเดือนนี้ มักถูกห้อมล้อมไปด้วยความรู้สึกดีดีและความคิดที่อยากให้ทุกคนมีความสุข และมันก็ส่งถึงความรู้สึกของคนที่เกิดเดือนนี้ในตอนเกิดก็เป็นได้นะ

เดือนที่สองนั้นคือเดือนกุมภาพันธ์
ต้องบอกว่าจากข้อมูลที่เราพบมาสรุปได้อย่างนี้ว่า สำหรับคนที่เกิดในดือนนี้นั้น จะเป็นคนที่มีความสุขอยู่กับตัวเองและได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบเสมอ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่คนที่เกิดในเดือนกุมภานั้นจะทำงานหรือทำสิ่งต่างๆด้วยความสนุกสนานอยู่เสมอนั่นเป็นเพราะพวกเขากำลังทำในสิ่งที่เขาชอบอยู่นั้นเอง และบ่อยครั้งที่เราจะพบว่าศิลปินที่ทำงานศิลปะหรือเหล่านักร้องนักแสดงเป็นคนที่เกิดในเดือนนี้

เข้ามาเดือนถึงเดือนมีนาคมกันแล้วนะ
เข้าสู่เดือนมีนาคมซึ่งเป็นเดือนที่เริ่มอากาศอุ่นขึ้นมาบ้างแล้วหรือบางสถานที่อาจจะเรียกว่าเป็นฤดูใบไม้ผลิที่อากาศสดใสแสงแดดสาดส่องอย่างอ่อนทำให้ทุกอย่างมองเห็นได้อย่างชัดเจน ดังนั้นสำหรับเพื่อนเพื่อนที่เกิดในเดือนนี้ก็มักจะเป็นคนที่มีลักษณะนิสัยมองโลกในแง่ดีด้วยความสดชื่น เหมือนกับบรรยากาศของช่วงต้นของฤดูใบไม้ผลินั้นเอง และคนเหล่านี้มักจะเป็นคนที่มีอารมณ์ดีและความคิดเชิงบวกอยู่เสมอ จึงเหมาะที่จะทำหน้าที่ประสานงานหรือเป็นงานที่ต้องใช้ความสามารถในการการเข้าหาผู้คนนั้นเอง

และสำหรับเดือนเมษายน
ต้องบอกว่าเดือนนี้มาพร้อมกับพลังอันเตรียมนนเพราะว่าอุณหภูมิอันร้อนแรงทำให้เกิดเป็นพลังให้กับหลายหลายคนและส่วนใหญ่เพื่อนที่เกิดในเดือนนี้มีความกระตือรือร้นสูงเมื่อเทียบจากเพื่อนที่เกิด ในช่วงที่อากาศหนาวเย็นกว่าดังนั้นแนวโน้มของเพื่อนที่เกิดในเดือนนี้จะทำงานในระดับสูงที่ต้องใช้ความกระตือรือร้นเป็นอย่างมากอย่างเช่นงานของผู้บริหารเป็นต้น

มาถึงเดือนที่ห้านั้นคือเดือนพฤษภาคม
ถึงแม้คุณจะไม่ได้ร้อนแรงเกิดว่ามีความคิดสร้างสรรค์โดดเด่นกว่าคนอื่นอื่นแต่สิ่งหนึ่งที่คนเดือนพฤษภาคมมักจะมีนั่นคือการมองเห็นทุกอย่างด้วยความสุขหรือการยอมรับสิ่งต่างๆได้โดยง่าย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้พวกเขาสามารถยอมรับหรือทำงานกับใครก็ได้เพราะพวกเค้ามีความสามารถในการทำความเข้าใจและยังเข้าถึงความรู้สึกของเพื่อนใหม่ได้ไม่ยากเลยนั้นเอง

มาถึงครึ่งปีกันแล้วกับเดือนมิถุนายน
เจ้าของที่เกิดในเดือนมิถุนายนถึงแม้คุณจะเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความคิดสร้างสรรค์ซักเท่าไหร่นัก และถึงแม้ว่าคุณจะได้เข้าเรียนช้ากว่าคนอื่นอื่นที่เกิดในปีเดียวกันแต่มันก็ทำให้คุณมีความเข้าใจในสิ่งที่เรียนรู้ได้ง่ายกว่าคนอื่นเขาซึ่งนั่นน่าจะเป็นข่าวดีของคุณและในการทำงานก็เช่นกันคุณอาจจะไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงสักเท่าไหร่ ดังนั้นหากได้ใช้เวลาในการปรับตัวที่เหมาะสมกับเพื่อนที่เกิดในเดือนนี้ พวกเขาจะสามารถทำงานทุกอย่างออกมาได้ดีอย่างแน่นอน

กรกฎาคม
ดูเหมือนว่าเพื่อนของเราที่เกิดในเดือนกรกฎาคมนั้นส่วนใหญ่จะมีพรสวรรค์ทางด้านศิลปะเป็นพิเศษหรือไม่ก็อาจจะเป็นคนที่ถนัดซ้ายเพราะว่าเท่าที่เราได้ข้อมูลจากการเก็บสถิติต่างก็พบว่าเพื่อนของเราที่เกิดในเดือนนี้ล้วนชอบที่จะคิดแก้ไขสิ่งต่างๆ หรืออาจจะชอบช่วยแก้ไขปัญหาเล็กๆน้อยๆที่คนอื่นมองข้างด้วยความคิดที่เราก็คาดไม่ถึง ดังนั้นงานทางด้านครีเอทีฟจริงเหมาะสมกับพวกเค้าอย่างมาก

สิงหาคม
สำหรับเพื่อนที่เกิดในเดือนสิงหาคมอาจจะไม่ใช่คนเก่งที่ทำให้ทุกอย่างแต่พวกเค้า ก็มีความชอบในเรื่องของการคำนวนเป็นพิเศษดังนั้นไม่แปลกใจเลยที่จะพบว่าเพื่อนนักบัญชีเขาแล้วหลายคนคือคนที่เกิดในเดือนนี้

กันยายน
สำหรับเพื่อนที่เกิดในเดือนกันยายนซึ่งถือว่าเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงอาจจะไม่ค่อยชอบที่จะเรียนวิชาการปกติอย่างกับใครเขาแต่ว่าเพื่อนของเราพรุ่งนี้กลับชอบที่จะวิ่งเล่นอยู่ในกลางแจ้งมีความสุขและรอยยิ้มอยู่ในแสงแดดมากกว่าจึงไม่แปลกใจเลยที่คนส่วนใหญ่ที่เกิดในเดือนนี้งานประสบความสำเร็จไม่ได้ ในการเป็นนักกีฬาหรืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับการทำกิจกรรมกลางแจ้งนั้นเอง

ตุลาคม

สำหรับเพื่อนเพื่อนที่เกิดในเดือนตุลาก็ต้องบอกว่า คุณหน้าจะมีแนวโน้มที่จะชอบการได้วิ่งเล่นหรือกระโดดไปมาท่ามกลางสายลมและแสงแดด ถึงแม้ว่าจะบางคนจะมีความสามารถในด้านอื่นๆและมีความสุขกับงานที่เลือกแต่ก็ยังไงก็ตามเมื่อได้ออกกำลังให้ได้เหงื่อออกสักหน่อยคุณก็จะมีความสุขเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย เพราะอันที่จริงแล้วสิ่งที่คุณชอบอยู่ลึกๆนั้นก็คือเรื่องของการออกกำลังกายอย่างการเล่นกีฬากลางแจ้งนั้นเอง

พฤศจิกายน
เพราะเป็นช่วงเวลาที่อากาศหนาวเย็นจึงทำให้หลายคนไม่สามารถไปไหนได้ทั้งนั้นเพื่อนของเราส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นมักเป็นคนที่มีสมาธิจดจ่อกับการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย ดังนั้นเพื่อนของเราส่วนใหญ่ที่เกิดในเดือนถึงมักประสบความสำเร็จกับหน้าที่ของผู้จัดการหรือผู้บริหารที่ต้องค่อยดูแลและตรวจสอบงานต่าง ๆ ของผู้อื่นนั้นเอง

ธันวาคม

ต้องบอกว่า เพื่อนของเราที่เกิดในเดือนนี้มัก เป็นคนที่มีรอยยิ้มและสร้างความสุขให้คนอื่นได้ง่ายง่ายอยู่เสมอ และสิ่งที่พวกเขาชอบก็คือการได้คิดสร้างสรรค์ เพื่อความสุขของคนอื่นรอบๆตัวถึงไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นเพื่อนของเราที่เกิดในเดือนนี้เป็นนักคิดนักพูดหรือแม้กระทั่งนักเขียนที่คอยให้คำแนะนำผู้อื่นนั้นเอง

เป็นยังไงบ้างกับเรื่องราวที่เราเอามาให้เพื่อนเพื่อนได้อ่านกัน และมีเพื่อนคนไหนที่คิดเห็นตรงกันบ้างก็บอกมาได้เลยนะหรือถ้าหากเพื่อนเพื่อนยังมีเรื่องราวแบบนี้อีกก็ส่งมาให้เราอ่านกันได้เลย
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน