ภาพปริศนาที่จะทำให้สมองของคุณฟิตและคิดได้ฉับไว

ถึงเวลาที่พวกเราเพลินเพลินและเพื่อนเพื่อนจะได้เริ่มต้นฝึกฝนสมองกับเกมส์ปริศนากันอีกแล้ว บางคนอาจจะบอกหรือตั้งคำถามอยู่ในใจว่าทำไมนะพวกเราถึงต้องมาฝึกฝนอะไรแบบนี้ด้วย เพราะหลายคนคิดว่าการเล่นเกมส์ปริศนานั้นมันก็แค่การทายปัญหาแปลก หรือการมองหาสิ่งของแปลกๆที่แตกต่างในภาพซึ่งมันก็ถูกต้องนั้นเอง มันอาจจะไม่ได้ตอบโจทย์หรือตอบสนองความรู้ของเพื่อนเพื่อนทางด้านหน้าที่การงานหรือทางด้านการเรียนหนังสือซักเท่าไหร่ ซึ่งเราเองก็ต้องบอกว่ามันก็จริงแต่เพื่อนเพื่อนทรายไหมละว่าโลกของเราเต็มไปด้วยความลึกลับ ในบางครั้งแม้แต่คนที่ฉลาดหลักแหลมที่สุดก็ยังประสบปัญหาในการไขความลับอันยิ่งใหญ่บางอย่างที่อยู่รอบตัวเรา และบางครั้งเจ้าเกมส์ปริศนาที่เพื่อนเพื่อนเห็นว่ามันธรรมดานี้แหละที่สามารถเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆน้อยๆในการสะกิดความคิดหรือสะกิดบางอย่างที่ทำให้พวกเค้าเหล่านั้นเดินทางไปสู่จุดหมายปลายทางของคำตอบที่พวกเค้ากำลังมองหาอยู่นั้นเอง

นี้แหละที่เราอยากจะให้เพื่อนเพื่อนได้ลองมาฝึกฝนเล่นเกมส์เหล่านี้บ่อยๆ เพื่อที่ว่าบางที่เจ้าเกมส์นี้แหละที่จะไปจุดประกายทางความคิดของเพื่อนเพื่อนให้ได้คิดและเอาชนะปัญหาที่เจออยู่ในชีวิตจริงได้ ไปลองเล่นเกมส์ที่เราเตรียมมาให้เพื่อนเพื่อนเล่นในวันนี้กันก่อนเลยดีกว่านะ

ลองดูภาพนี้แล้วบอกเราหน่อยสิว่าคนใดในภาพที่กำลังถือกระจกที่ไม่ธรรมดาอยู่

เราพบ 2 บล็อกเกอร์สาวที่น่ารักสดใสมากมากแต่คุณจะบอกได้ไหมละว่าเค้าคนไหนที่ดูแล้วน่าจะมีรายได้จากการทำงานนี้มากกว่ากัน บอกให้นิดก็แล้วกันว่าคนซ้ายกำลังนอนอาบน้ำในอ่างที่เต็มไปด้วยแบงค์ และคนกว่าก็กำลังชมธรรมชาติอยู่ที่ไร่ในต่างจังหวัด

มีเจ้าหมาป่าปลอมตัวแอบเข้ามาให้ห้องที่เหล่าคุณหมอกำลังพักผ่อนอยู่ช่วยเราหาหน่อยสิว่าเค้าคนไหนที่คือเจ้าหมาป่าที่ปลอมตัวมา

ลองบอกเราหน่อยสิว่าคนไหนที่แกล้งปลอมมาเป็นแวมไพร์

ลองช่วยเราเติมตัวอักษรสักตัวที่ทำให้การเรียงนี้สมบูรณ์ บอกไว้ก่อนว่าไม่ใช้ตัว E แต่ก็อย่างคิดไปไกล

ถ้าเราปล่อยเหรียญสองเหรียญนี้พร้อมกันอันไหนกันแน่ที่ตกไปถึงด้านล่างก่อนกัน

เพื่อนของเราทั้งคู่กำลังทำอาหารอยู่แต่มีคนหนึ่งที่ทำให้เพื่อนที่มาเยี่ยมทาน

ลองบอกเราหน่อยสิว่าคนไหนที่จะตื่นเต้นมากกว่ากัน
หนึ่งในสองคนนี้คือคนที่วาดภาพบนกำแพงรั้วแต่เพื่อนเพื่อนจะบอกเราได้ไหมว่าเป็นใคร

ลองมองแล้วก็สักเกตุเห็นว่ามันจะต้องเป็นกระจกของคนกลางอย่างแน่นอนนั้นก็เพราะว่ากระจกมันช่วยทำให้จุดบนหน้าหายไปเหมือนกับใช้แอปแต่งภาพยังไงยังงั้นเลยแล้วแบบนี้จะให้เป็นกระจกธรรมดาได้ยังไงละ

คุณอาจจะคิดว่าคนที่นอนอยู่ในอ่างที่มีแต่แบงค์นั้นมีรายได้มากกว่า แต่ถ้าลองพิจารณาจากตัวเลขยอดไลค์แล้วละก็คนทางขวาน่าจะมีผู้ติดตามมากกว่าและนั้นแหละที่เป็นตัวบอกเราว่าเค้าว่าจะมีรายได้มากกว่าจากจำนวนคนดูที่มากกว่านั้นเอง

ท่าลองมองให้ดีก็จะเห็นเคี้ยวแหลมๆของชายคนนี้และดวงตาที่หางตาแหลมซึ่งเป็นลักษณะของหมาป่านั้นเองดังนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากชายคนนี้

ลองมองที่ดวงตาของคนกลางก็จะเห็นว่ามันไม่เหมือนกับอีกสองคนเลยดังนั้นถ้าจะบอกว่าเค้าน่าจะเป็นคนธรรมดาก็คงจะไม่ผิดหรอกนะ เพราะอีกสองคนนั้นแววตาจะเหมือนกับค้างคาวยังไงละ

คำตอบก็ก็คือตัว F เพราะเมื่อเติม F ลงไปบนขีดที่มีอยู่มันก็จะหลายเป็นตัว E แล้วยังไงละบอกแล้วว่าอย่าคิดไปไกล

ต้องเป็นถังทางซ้ายอยู่แล้วเพราะจากที่เราบอกไปว่าน้ำในถังทางขวานั้นมันเย็นมากถึงขนาดที่ว่าติดลบเลยดังนั้นมันก็น่าจะกลายเป็นน้ำแข็งแล้วแบบนี้เหรียญจะจมเลยไปได้ยังไงละ
คำตอบคือคนทางขวากำลังทำอาหารให้เพื่อนเพื่อนทานนั้นเอง เพราะถ้าลองมองของบนโต๊ะทางซ้ายก็จะพบว่ามันมีถุงที่มีภาพสุนัขอยู่ด้วยซึ่งนั้นก็หมายความว่าเค้าน่าจะกำลังจัดเตรียมอาหารให้ตัวเองและสัตว์เลี้ยงยังไงละ

ถึงแม้ว่ากลุ่มคนทางซ้ายกำลังทำท่าทางที่ตื่นเต้นจากการดูบางสิ่งในทีวี แต่เราจะบอกว่าคนทางขวานั้นน่าจะกำลังได้เจอเรื่องที่ตื่นเต้นมากมากเพราะ เพื่อนของเค้าที่มาด้วยกำลังว่ายน้ำออกไปไกลโดยที่กำลังจะมีพายุเข้ายังไงละ ลองสังเกตุเมฆฝนที่กำลังก่อตัวอยู่ด้านบนก็จะรู้แล้วว่าถ้าพายุเข้ามาตอนนี้เค้าอาจจะตื่นเต้นที่ต้องรีบว่ายเข้าฝั่งขนาดไหนแล้วคนที่อยู่จะลุ้นตามขนาดไหน

เป็นคนทางซ้ายนั้นเองที่ทำเพราะมือของเค้ายังมีสีติดอยู่เลย

เพื่อนเพื่อนคนไหนตอบได้ทุกอันบ้างซึ่งมันไม่ได้ง่ายเลยนะและเราต้องขอชมว่าเพื่อนเพื่อนเก่งระดับต้นๆ เลยนะเนี้ยไว้ครั้งหน้าเราจะหาเกมส์สนุกๆแบบนี้มาให้เล่นกันอีกนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน