13 ภาพเกมส์เล่นสนุกปลุกพลังให้วันธรรมดาของคุณ

เช้าแล้วเพื่อนจ้าตื่นกันมากันแล้วหรือยังนะเนี้ย วันนี้ก็เป็นวันธรรมดาอีกหนึ่งวันที่พวกเราจะต้องผ่านมันไปอย่างช้า ๆ ซึ่งก็อยากจะให้วันธรรมดาเหล่านี้ขยับออกไปหรือเหลือให้มันสั้นๆลงหน่อยเอาสักวันละสิบสองชั่วโมงก็พอแหละเนอะ เพื่อที่ว่าพวกเราจะได้ไปสู่วันหยุดช่วงเสาร์อาทิตย์ที่เร็วขึ้นอีกสักนิดก็ยังดี แล้ววันธรรมดาแบบนี้เพื่อนเพื่อนตื่นมาทำอะไรกันบ้างละพวกเราเพลินเพลินเองก็อยากที่จะรู้เรื่องราวของเพื่อนเพื่อนเหมือนกันเพื่อว่าเรื่องราวที่เพื่อนเพื่อนได้ทำลงไปเหล่านั้นมันจะมาเป็นจุดเปลี่ยนแปลงให้พวกเราได้เริ่มทำอะไรใหม่ๆได้เหมือนกัน แต่จะรอให้เพื่อนเพื่อนบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ออกมาหาเรามันก็น่าจะต้องใช้เวลาอีกสักพักแหละเนอะแล้วระหว่างนั้นพวกเราจะทำอะไรกันดีละ

เพื่อไม่ให้เป็นการรอที่สุดแสนจะธรรมดาวันนี้พวกเราก็เลยได้ลองหาเกมส์ภาพปริศนาต่าง ๆ เอามาให้เพื่อนเพื่อนได้ลองเล่นกันด้วยยังไงละแล้ววันธรรมดาของเพื่อนเพื่อนก็อาจจะมีเรื่องราวสนุกๆและช่วยเติ่มพลังในการคิดและปลุกพลังความกระตือรือร้นให้เพื่อนเพื่อนของเราได้บ้างสักนิดก็ยังดีละนะ พร้อมแล้วก็ไปเล่นกันเลยดีกว่าเนอะ

เมื่อคุณผู้หญิงในชุดชมพูแสนสวยต้องออกมาจามหากบน้อยในป่าอยู่คนเดียว แล้วคุณกบก็ยังดันมาเหมือนเหมือนกันอีกต่างหา เพื่อนเพื่อนลองมาช่วยกันตามหาให้หน่อยสิว่าตัวไหนนะจะเหมือนกับในภาพกัน

ขนมหวานที่ทำจากน้ำตาล ขึ้นรูปเป็นไม้เท้าน่ารักเหล่านี้มีอยู่อันหนึ่งที่เราลงสีพลาดไปใครจะหาพบนะว่ามันคืออันไหน

© depositphotos.com

เพื่อนเพื่อนมาเที่ยวกันที่ชายหาดแต่ตอนจะลงไปเล่นน้ำก็ถอดรองเท้าไว้กระจายไปทั่วเลย ซึ่งตอนมาถึงเราก็พบว่ามีรองเท้าข้างหนึ่งที่หายไป เพื่อนเพื่อนลองหาให้หน่อยสิว่าข้างที่ไม่เหมือนใครในนี้มันคือข้างไหน

อันนี้ต้องใช้ความคิดลึกซึ้งมากมากหน่อยนะเพราะเรามีภาพของชายสามคนที่กำลังคุยบางอย่างกันอยู่ ลองบอกเราหน่อยสิว่าจากสามคนนี้ใครกันนะที่จะเป็นหัวหน้าที่ตัดสินเรื่องราวครั้งนี้ได้

ข้อนี้ก็ต้องใช้ทักษะของการค้นหาความเป็นไปของการเรียงตัวเลขชุดนี้สักหน่อยนะ จากชุดตัวเลขแรกทั้งสี่ตัวเพื่อนเพื่อนจะบอกเราได้ไหมละว่าตัวถัดไปคือตัวเลขอะไร

เพื่อนเพื่อนเห็นกลุ่มของภาพที่เราว่างเอาไว้ให้แล้วใช่ไหมละ ทั้งสี่กลุ่มประกอบไปด้วยภาพวงกลมสี่วงที่สีต่างกัน ลองบอกเราหน่อยสิว่ากลุ่มไหนที่จัดวางไม่เหมือนอันอื่น

© flaticon.com
ในภาพที่เพื่อนของเรากำลังโบกปูนอยู่ แต่ว่าภาพทั้งสองอันนี้มีจุดที่ต่างกันอยู่ถึงห้าจุด เพื่อนเพื่อนลองหาให้เราหน่อยนะ

เลยเดือนแห่งความรักกันมาได้ไม่นานเราก็ยังมีดอกไม้มาให้เพื่อนเพื่อนเล่นกันนะ ลองมองหาดอกไม้ที่แตกต่างให้เราหน่อยสิ บอกไว้ก่อนเลยนะว่ามันต่างกันที่แกนยังไงละ

© depositphotos.com
ลองนับวงกลมให้พวกเราหน่อยสิ ออกเสียงดังๆสักหน่อยเวลานับนะจะได้นับไม่ผิดกันแล้วเดี่ยวเราจะมาบอกว่าต้องได้ทั้งหมดกราวงกันแน่

ในเหยือกทั้งสามใบนี้มี น้ำเปล่า กาแฟดำ และ กาแฟใส่นม แต่าเพื่อนเพื่อนจะทายได้ไหมละว่าอันไหนคืออะไร เรามีคำบอกให้ตามนี้เลยนะ เหยือกใบแรกไม่ได้ใส่น้ำเปล่าหรือกาแฟผสมนม. ส่วนใบที่สองไม่ได้ใส่น้ำเปล่าหรือกาแฟดำ และใบสุดท้ายไม่ได้ใส่กาแฟดำหรือกาแฟผสมนม ลองบอกเราหน่อยสิว่าใบไหนใส่อะไร

© depositphotos.com
มาอีกแล้วการคำนวนจากภาพอันนี้ก็ไม่ได้ง่ายเกินไปหรือยากเกินไปหรอกนะ รับรองเพื่อนเพื่อนแค่มองดูก็รู้แล้วว่าคำตอบคืออะไร อย่าลืมละว่าเวลาเจอเครื่องหมายคูณ หรือ บวก อยู่ในโจทย์ เพื่อนเพื่อนต้องทำการคูณให้เรียบร้อยก่อนนะเพราะมันคือลำดับการทำงานของคณิตศาสตร์ยังไงละ

© depositphotos.com
มองดูเชือกผูกลูกโปร่งแล้วบอกเราหน่อยสิว่าเค้ากำลังถือลูกโปร่งสีไหนอยู่กันแน่ บอกเลยว่าถ้ามองอย่างเดียวต้องมีพลาดแน่ๆให้ลองเอาไม้บรรทัดมาทาบจะดีกว่านะ

ค้นหาตัวอักษรX ที่ซ่อนอยู่ในกลุ่มอักษร Y เหล่านี้ให้หน่อยสิ

คุณกบที่เหมือนในภาพนั่งอยู่ที่ล่างสุดขวามือนั้นเอง เพื่อนเพื่อนต้องมองที่รอยยิ้มกับมงกุฏที่ใส่แล้วก็จะเจอเองแหละ

ถ้าดูแค่รูปทรงก็จะเห็นว่ามันเหมือนกันทั้งหมดนั้นแหละแต่อันที่เราวงไว้สีมันต่างกันนิดหน่อยไงละ

พอมองเข้าจริงๆก็เห็นแล้วละว่าเจ้าสีเขียวข้างนี้ไม่เหมือนใครเลยก็มันไม่มีลายเลยไงละ
คนที่สามนั้นเองที่เค้าคือหัวหน้าที่จะมาตัดสินโดยเราดูจากเก้าอี้ที่ดูแตกต่างซึ่งน่าจะเป็นของกัวหน้าและมันมีเสื้อสูทอยู่ด้วยดังนั้นคนที่หนึ่งที่ใส่สูทอยู่กให้ตัดออกไป แต่คนที่สองก็แต่งตัวไม่เข้ากับสูทเลยดังนั้นก็เหลือแค่คนที่สามนี้แหละที่เหมาะสมที่สุด

ถ้าลองมองแล้วคำนวนค่าที่ต่างกันก็พอจะเข้าใจได้ว่าตัวเลขถัดไปทางด้านซ้ายนั้นจะเป็นเลขที่ถูกลบออกไปครึ่งหนึ่งและบวกเพิ่มอีกหนึ่ง หรือก็คือ (18/2)+1=10. ดังนั้นถักจาก 4 ก็คือ (4/2)+1=3 นั้นเอง

กลุ่มD นั้นเองที่วางสลับตำแหน่งกันอยู่ เพื่อนเพื่อนลองขยับกลุ่มอื่นๆดูสิก็จะพบว่ามันสามารถเรียงออกมาเหมือนกันได้ยกเว้นกลุ่มDเท่านั้น

ง่ายเลยใช่ไหมละ

บอกแล้วว่าแกนกลางมันต่างกันดอกนี้มันวงกลมตรงกลางเล็กกว่าเพื่อนไงละ

เวลานับวงกลมเพื่อนเพื่อนต้องนับที่ขอบนอกสุดเข้าไปยังไงละดังนั้นก็จะได้ทั้งหมด 9 วง

อันที่จริงข้อนี้แทบไม่ต้องคิดเลยด้วยซ้ำ เพราะเราก็บอกอยู่แล้วว่า เหยือกใบแรกไม่ได้ใส่น้ำเปล่าหรือกาแฟผสมนมดังนั้นมันก็ต้องใส่กาแฟดำยังไงละ. ส่วนใบที่สองไม่ได้ใส่น้ำเปล่าหรือกาแฟดำมันก็ต้องใส่กาแฟผสมนมไง และใบสุดท้ายไม่ได้ใส่กาแฟดำหรือกาแฟผสมนมซึ่งก็คือน้ำเปล่านั้นเอง

จากภาพเราก็จะได้ว่า แก้วน้ำ=10 เบอร์เกอร์=5 และมันทอด=2 แต่มันยากตรง ท้ายนี้แหละ เพราะ 5+2×10 บางคนตอบว่า 70 ซึ่งไม่ถูกเพราะเราบอกเพื่อนไปแล้วไงละว่าถ้ามีคูณกับบวกก็ต้องทำคูณให้เสร็จก่อนดังนั้นข้อนี้ต้องได้ 5+(2×10)= 25 ยังไงละ

บอกแล้วว่าต้องให้ใช่ไม้บรรทัดเพราะถ้ามองผ่านๆจะคิดว่าเป็นสีเขียวหรือม่วงแต่อันที่จริงแล้วจากความตรงของเส้นมันจะได้สีเหลืองยังไงละ

อันนี้ง่ายสุดๆไปเลยบางคนมองผ่านๆก็บอกเราได้แล้วว่าx อยู่ตรงไหน

มีคิดว่าเกมส์สนุกๆที่เราเอามาให้เพื่อนเพื่อนได้เล่นกันนี้จะทำให้เพื่อนเพื่อนมีความสนุกมากขึ้นในวันนี้ด้วยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน