9 ไอเดียสร้างสรรค์ที่ทำให้วันพิเศษยิ่งพิเศษไม่เหมือนใคร

เพื่อนเพื่อนเคยคิดที่จะจัดงานหรือทำอะไรสักอย่างในการเซอร์ไพรส์เพื่อเป็นของขวัญเล็กๆน้อยๆที่จะทำให้คนพิเศษของเราได้ประทับใจเนื่องในโอกาศพิเศษต่างๆกันบ้างหรือเปล่านะ เพราะพอพวกเราเพลินเพลินมาลองคิดกันเล่นๆว่าในแต่ละปีนั้นวันพิเศษมันช่างมีน้อยซะเหลือเกิน ถ้าเราจะลองนับดูก็จะมีแค่วันเกิด วันครบรอบ หรือวันที่เราได้เฉลิมฉลองยิ่งใหญ่อย่างงานแต่งงานเป็นต้นแหละเนอะ แต่ถึงแม้ว่าวันพิเศษเหล่านี้มันจะมีน้อยก็ตามแต่เราก็ยังสามารถทำให้เราและเพื่อนเพื่อนที่มาร่วมงานเหล่านั้นประทับใจกับวันพิเศษน้อยๆเหล่านี้ของพวกเราได้ด้วยการทำอะไรพิเศษพิเศษเพื่อที่พวกเราจะได้ยิ่งจดจำวันเหล่านั้นได้แม่นยำมากขึ้นไปอีก แต่ไอ้การที่จะทำอะไรสักอย่างให้เซอร์ไพรส์นี้สิมันออกจะยากไปสักหน่อยนึง

วันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยลองมองหาเรื่องราวต่างๆในอินเทอร์เน็ทดูสักหน่อยว่าเพื่อนของพวกเรานั้นมีใครที่ได้ลองทำเซอร์ไพรส์คนสำคัญเหล่านั้นด้วยวิธีการหรือสิ่งของหรืออะไรก็ตามที่พอใครๆเห็นแล้วก็ต้องบอกว่า “เออฉันจำได้เพราะงานนั้นมันมีเรื่องพิเศษเรื่องนั้นใช่ไหม” มาลองชมกันสักหน่อยว่าเพื่อนเพื่อนพอจะเอาอะไรหรือเอารูปแบบอันไหนไปใช้ได้บ้างนะ

เมื่อถึงวันเกิดของพ่อเราเองการปักเทียนตามจำนวนปีเกิดของท่านก็อาจจะทำให้เค้กไม่พอแล้วและการที่มองเห็นเป็นตัวเลขก็เป็นสิ่งที่ท่านไม่อยากจำซะด้วย พวกเราก็เลยเอาเป็นคำพูดแทนว่า “ผู้อาวุโส” ที่ทุกทุกคนรักไม่จำกัดอายุยังไงละ
© Lvl_69_Mafia_Boss / Reddit

ของขวัญแต่ละชิ้นของเรามันดูธรรมดาเกินไปเราก็เลยต้องแต่งหน้าตาเพิ่มให้สักหน่อย เพื่อที่จะได้สื่อสารกับผู้ที่ได้รับของขวัญเหล่านั้นยังไงละ (พอใส่หน้าตาเข้าไปก็ดูน่ารักดีอีกแบบนะเนี้ย)
© Written_byfoot / Reddit

คุ๊กกี้อบแสนอร่อยนั้นคงหาได้จากร้านขนมต่าง ๆ ได้ไม่ยากหรอก แต่คุ๊กกี้ที่ตกแต่งด้วยครีมและน้ำตาลให้เป็นรูปของเล่นต่างๆแบบนี้คุณจะหาได้จากร้านไหนละ นี้เราลงมือทำเพื่องานเลี้ยงรุ่นของพกวเราเลยนะด้วยการตกแต่งให้เหมือนของต่างๆในยุค90ยังไงละ
© TheyCallMelo / Reddit

พวกเราชอบอะไรเหมือนเหมือนกันหลายอย่างรวมทั้งพวกของเล่นด้วย และเนื่องในวันพิเศษของเราดอกไม้จากชิ้นส่วนเล็กเหล่านี้ก็น่าจะเหลมาะกับพวกเรามากกว่าดอกไม้ธรรมดาทั่วไปนะ
© CapnFancyPants / Reddit

วันเกิดของพ่อเราเอง ท่านไม่ค่อยชอบให้จัดงานหรือเชิญใครมาที่บ้านสักเท่าไหร่แต่พวกเราก็ยังพยายามสร้างเซอร์ไพรส์เล็กด้วยการเปลี่ยนห้องทำงานของท่านให้กลายเป็นสถานที่จัดเลี้ยงซะเลย
© Civil_R0se / Reddit
ตั้งแต่ที่เราได้รับการ์ดงานแต่งมา เราคิดว่าอันนี้มันดูดีมากมากเลยเป็นทั้งคำเชิญและยังเป็นทั้งภาพสวยๆของคู่แต่งงานแถมยังเก็บง่ายๆด้วยเพียงแค่ม้วนมันกลับเข้าไป แต่คงต้องระวังอย่าม้วนหมดละเดี่ยวจะลืมว่ามันคือการ์ด
© AdorimeJacklove / Reddit
แหวนแต่งงานของเราเองมันเป็นแหวนที่ทำจากไม้ซึ่งดูธรรมดามากมากเลย เพียงแต่ว่ามันกลับมีความหมายมากมากเพราะมันคือไม้ที่มาจากสเก็ตบอร์ดที่เป็นของขวัญชิ้นแรกที่เรามีให้กันเมื่อสิบปีที่แล้วและมันคือจุดเริ่มต้นของความรักของเรายังไงละ

เราทำได้แค่เพียงวาดภาพ และเราคิดว่าการวาดภาพเป็นการสร้างความสุขให้กับตัวเราเอง ทุกครั้งที่ลงสีมันเหมือนได้สร้างสรรค์อะไรสักอย่าง แต่วันนี้เราได้รู้อีกอย่างหนึ่งว่าความสุขของเรามันสามารถเป็นความสุขของอีกคนหนึ่งได้ด้วย เพราะนี้คือภาพวาดของคุณยายและสามีที่จากไปของท่าน เราทำให้ท่านทั้งสองได้กลับมายืนเคียงข้างกันอีกครั้งและทำให้คุณยายของเรามีความสุขมากมากและเราเองก็มีความสุขมากมากเช่นกัน
© syverlauritz / Reddit

คงต้องบอกว่าเพื่อนเจ้าบ่าวของเราแต่ละคนนั้นไม่ธรรมดาเลย เพราะพวกเค้าเป็นเพื่อนรักของสามีเราซึ่งชอบอะไรเหมือนๆกันและยังทำทุกอย่างให้เพื่อนได้เสมอ ก็ลองดูภาพนี้สิแค่สามีเราบอกว่าออยากได้เหล่าตัวการ์ตูนที่เค้าชอบมาเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวพวกเค้าก็จัดการแปลงร่างกันมาแบบนี้เลย น่ารักไหมละ
© Mogetfog / Reddit
อันที่จริงแล้วเรื่องราวเซอร์ไพรส์ต่างๆนั้นมันไม่ได้ต้องทำให้ยิ่งใหญ่หรอกนะเพียงแต่ทำให้ในแบบที่เรามีเราเป็นมันก็เพียงพอแล้วเพราะสิ่งสำคัญคือความรักและหวังดีที่เราได้ส่งผ่านไปกับการจัดงานเหล่านั้นแล้วยังไงละ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน