เมื่อคนดังตัดสินใจที่จะเปลี่ยนสไตล์ของพวกเขา แต่มีบางอย่างผิดไป

การตัดผมหรือทำสีผมที่แย่ๆ นั้นเกิดขึ้นได้กับพวกเราทุกคนไม่เว้นแต่คนดัง แม้ว่าจะมีทีมสไตลิสต์ส่วนตัวแต่ก็ไม่ได้รับประกันว่าคุณจะมีสไตล์ที่ดูดีเสมอไป และเหล่าคนดังยังต้องเสียสละความชอบส่วนตัวเพื่อรับบทบาทต่าง ๆ ทำให้เราได้ข้อสรุปว่าการเป็นคนดังที่มีชื่อเสียงทั่วโลกอาจจะไม่ง่ายเลยที่จะเปลี่ยนทรงผมในอนาคต

พวกเราพบภาพหลายภาพที่แสดงว่าการทดลองเรื่องรูปลักษณ์ไม่ได้ออกมาดูดีเสมอไปแม้ว่าคุณจะเป็นคนดังก็ตาม

Uma Thurman

© Marechal Aurore/ABACA / EAST NEWS © Wyters Alban/ABACA / EAST NEWS
2-3 ปีที่ผ่านมา Uma Thurman ทำให้แฟนๆ ประหลาดใจกับทรงผมใหม่ของเธอ ด้วยผมสั้นและทำสีเข้ม หลายเดือนต่อมา Thurman จึงกลับไปทำผมสีบลอนด์เหมือนเดิม เพราะเธออาจคิดได้ว่ารูปลักษณ์ใหม่ของเธอมันยังไม่ ok เท่ากับทรงผมแบบเดิมของเธอ

James Franco

© Kabik/ Starlitepics /MediaPunch Inc./EAST NEWS © Allpix Press / EAST NEWS
สำหรับบทบาทของเขาในภาพยนตร์เรื่อง I Am Michael  ทำให้ James Franco ซึ่งมีผมสีดำต้องย้อมผมเป็นสีบลอนด์ แต่แฟนๆ ของเขานั้นชอบสไตล์ธรรมชาติของเขามากกว่า หลังจากนั้นไม่นาน Franco จึงกลับไปทำสไตล์เดิมของเขา

© MARCOCCHI GIULIO/SIPA/EAST NEWS © MARCOCCHI GIULIO/SIPA/EAST NEWS
James Franco เปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาของเขาบ่อยครั้ง และบางครั้ง ที่เขาต้องการเล่นบทบาทตลก เช่น ในบทบาทของเขาในภาพยนตร์เรื่อง Zeroville เขาจำเป็นต้องโกนหัว และต่อมาเขาปรากฏตัวพร้อมกับรอยสักใหม่บนศรีษะในงานสังคม ทำเอาแฟนๆ ของเขาสงสัยว่าเขาสักจริงๆหรือไม่ แต่ต่อมา Franco สารภาพใน Instagram ของเขาว่ามันเป็นเพียงภาพวาดชั่วคราวเท่านั้น

Kate Hudson

© Joe Sutter, PacificCoastNews/EAST NEWS © Evan Agostini/Invision/AP/East News
เมื่อปีที่แล้วนักแสดงสาวต้องโกนหัวของเธอสำหรับบทบาทในภาพยนตร์งบประมาณต่ำเรื่อง Sister ของ Sia ทำให้ Hudson เธอต้องใส่วิกผมยาวเฉดสีอ่อนอยู่นานหลายเดือน

John Travolta

© EAST NEWS © From Paris with Love / Lionsgate
ส่วนใหญ่แล้วผู้ชายมักจะโกนหัวมากกว่าผู้หญิง ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเรามักไม่ค่อยแปลกใจที่เห็นผู้ชายหัวโล้น แต่เมื่อ John Travolta ต้องเปลี่ยนสไตล์ของเขาด้วยการโกนผม มันทำให้แฟนๆ ของเขาตกใจ เนื่องจากเขารับบทในภาพยนตร์จาก Paris With Love ที่เปิดตัวในปี 2010 และ Travolta ต้องไว้หัวโล้นกับเคราแพะตัวเล็กๆ ซึ่งทำให้เขาดูแปลกตาไปและแฟนแฟนแทบจะจำเขาไม่ได้เลย

Alicia Keys

© mpi27/MediaPunch Inc/EAST NEWS © Jack Shea/Starshots/Broadimage /EAST NEWS
นักร้องคนนี้ไม่กลัวที่จะทดลองทำทรงผมของเธอเลย เธอเคยถักเปียเปียสีสันสดใส รวมทั้งทำทรงผมสั้น แต่เมื่อ Keys ตัดสินใจเปลี่ยนสไตล์ของเธออีกครั้งในปี 2013 แฟนๆ ของเธอหลายคนรู้สึกแปลกใจ และผู้คนกำลังเปรียบเทียบเธอกับตัวละครอะนิเมะ และนักรองของ วง The Beatles

Adam Levine

© Dee Cercone/Everett Collection / East News © FaceToFace/REPORTER / East News
นักร้องนำของวง Maroon 5 เคยตัดสินใจทำผมเป็นสีบลอนด์และเราคิดว่ามันดูดี แต่ยังไงเราต้องยอมรับว่า Lavine ดูดีกับผมสีเข้มมากกว่า อย่างไรก็ตามเขากลับไปสู่ทรงผมดั้งเดิมของเขาแล้ว

Shia LaBeouf

© Gregorio T. Binuya/Everett Collection / East News © Shia LaBeouf / Facebook
นักแสดงตัดสินใจที่จะไว้ผมยาวและไว้เครา และดูเหมือนว่าผมยาวถักเปียของเขาก็ยังไม่โดนใจแฟนแฟนสักเท่าไหร่

Cara Delevingne

© JC/Capital Pictures/EAST NEWS © AFP/EAST NEWS
การทำงานเป็นนางแบบนั้นเต็มไปด้วยเรื่องน่าแปลกใจ: วันหนึ่งคุณจะต้องไว้ผมลอนและต่อมาผมลอนนั้นก็จะถูกตัดออกไป ยิ่งไปกว่านั้นถ้าคุณตัดสินใจเป็นนักแสดง คุณต้องมีรูปร่างหน้าตาใหม่ๆหลากหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น Cara Delevingne ที่ต้องโกนหัวสำหรับบทบาทหญิงที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง ทุกวันนี้ผมของเธอกำลังยาวขึ้น แต่ใครจะรู้บางทีเธออาจต้องโกนหัวใหม่อีกครั้งเพื่องานของเธอ

Anne Hathaway

© www.310pix.com/EAST NEWS © Charles Sykes/Invision/AP/East News
Anne Hathaway ตัดสินใจที่จะทำผมบลอนด์ในปี 2013 เธอตัดผมยาวทิ้งไปและย้อมสีผม แต่ต่อมาเธอก็กลับไปที่ทำผมดำตามเดิมซึ่งก็เหมาะกับเธอที่สุด และเมื่อเร็วๆ นี้เธอตัดสินใจที่จะปรับแต่งทรงผมใหม่อีกครั้ง จากภาพยนตร์เรื่อง Serenity ที่กำลังจะออกฉายในปีนี้ เธอปรากฏตัวด้วยผมสีบลอนด์อีกครั้ง ข้อดีของครั้งนี้คือผมของเธอยังยาวอยู่

David Beckham

© ASSOCIATED PRESS/East News © EAST NEWS
David Beckham ไม่กลัวที่จะทำอะไรใหม่ๆกับผมของเขา เราเห็นเขาทำไฮไลท์ผมหรือแม้กระทั่งทำผมเปีย และในความเห็นของเรา ผมเปียนั้นอาจไม่เหมาะกับเขาเท่าไร แต่ถึงอย่างไร Beckham ก็ยังคงดูหล่ออย่างน่าทึ่งอยู่ดี!

Jake Gyllenhaal

© M.Cordoba / ALF / East News © End of Watch / Page semi-protected Global Road Entertainment
Jake Gyllenhaal โกนผมก่อนที่จะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง End of Watch ซึ่งเขารับบทเป็นตำรวจ แต่อันที่จริงตามบทนั้นไม่ได้ต้องการเปลี่ยนรูปลักษณ์มากขนาดนั้น หรือบางทีเขาอาจแค่ต้องการเปลี่ยนเพื่อตัวเองเท่านั้นเอง

Amy Winehouse

© Image supplied by Capital Pictur/EAST NEWS © BIGPICTURESPHOTO.COM/EAST NEWS
Amy Winehouse ไว้ผมสีบลอนด์เป็นเวลาสั้นๆ เธอตัดสินใจที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์หลังจากกลับจากวันหยุดที่หมู่เกาะแคริบเบียน ผู้จัดการของเธอประกาศว่านักแสดงเพียงต้องการที่จะดูแตกต่างในเวลานั้น อย่างไรก็ตาม Amy กลับมาทำสีผมสีเดิมอย่างรวดเร็ว

Natalie Dormer

© mago/PicturePerfect/EAST NEWS © Valerie Goodloe/PictureGroup/EAST NEWS
นักแสดงปรากฏขึ้นด้วยทรงผมที่ดูค่อนข้างแรงในปี 2014 ในเวลานั้นเธอทำให้แฟนๆ ตกใจด้วยความกล้าหาญของของเธอ ต่อมา Natalie สารภาพว่าเธอต้องโกนผมสำหรับบทบาทของเธอในภาพยนตร์ The Hunger Games: Mockingjay ตั้งแต่นั้นเธอก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากมายนัก

Robert Pattinson

© East News © BT/ADM/Capital Pictures/EAST NEWS
ในปี 2014 Robert Pattinson ก็ตัดสินใจทดลองสไตล์ใหม่ๆ เขาไว้ทรงผมที่สร้างสรรค์แต่ก็ออกจะแปลกตาทำให้หลายคนประหลาดใจ ซึ่งในเวลานั้นนักแสดงเริ่มเดทกับนักร้อง Tahliah Barnett และผู้คนต่างก็คาดเดาว่าเธอเป็นคนที่มีอิทธิพลต่อการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

Angelina Jolie

เมื่อเร็วๆ นี้ภาพถ่ายของ Angelina Jolie จากกองภาพยนตร์ได้รับการเผยแพร่ภาพในโซเชียลมีเดียโดยทำผมสีอ่อน แต่จริงๆแล้วเธอไม่ได้กลายเป็นสาวผมบลอนด์ เธอเพียงแค่ใส่วิกเพื่อรับบทในภาพยนตร์เท่านั้น

© Girl, Interrupted / Sony Pictures © AP/EAST NEWS
Jolieเคยทดลองเปลี่ยนทรงผมในอดีต ในปี 1995 เธอไว้ผมบลอนด์แต่เพียงชั่วคราวเท่านั้น และเราคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน