10 ภาพถ่ายจังหวะพอดีแป๊ะก่อนเรื่องขำๆจะตามมา

เวลาที่พวกเรานั่งดูหนังหรือละครต่าง ๆ พวกเรามักจะเห็นฉากที่ตัวละครบางตัวกำลังทำสิ่งต่าง ๆ ที่ดูเหมือนปรกติแต่กลับทำให้เรารู้ว่าบางสิ่งบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้นซึ่งพอเรามองดูเรื่องเหล่านั้นที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นก็ทำให้เรารู้สึกตลกหรืออินกับเรื่องราวไปพร้อมกับตัวละคร แต่ถ้าเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง ๆ กับเพื่อนเพื่อนของเราบางคนละและบังเอิญยังมีภาพถ่ายที่เก็บช่วงเวลาความทรงจำที่ก่อนจะเกิดเรื่องราวเหล่านั้นไว้ได้อีกด้วยละ มันคงไม่ถูกลืมเลือนไปอย่างรวดเร็วตัวอย่างเช่นเมื่อคุณออกไปท่องเที่ยวและคิดว่ากำลังจะให้อาหารนกนางนวลพร้อมกับถ่ายภาพสวย ๆ แต่กลับกลายเป็นว่าคุณได้กลายเป็นเป้าหมายของเหล่านกนางนวลโดยที่ไม่รู้ตัว หรือ จังหวะที่กำลังจะให้อาหารลิงที่อยู่ข้างหน้าแต่กลับกลายเป็นว่าโดนลิงอีกตัวมากหยิบแว่นกันแดดของคุณไป พวกเราไม่มีทางรู้เลยจริงๆ ว่าเรื่องราวต่าง ๆ ที่จะมาเยือนและตัวเราในแต่ละช่วงเวลานั้นจะเป็นเรื่องราวแบบไหนจะสร้างเสียงหัวเราะหรือจะสร้างรอยน้ำตา แต่แน่นอนว่าถ้าได้มีใครสักคนสามารถเก็บภาพช่วงเวลาก่อนที่จะเกิดหรือกำลังเกิดเรื่องราวเหล่านั้นได้พอดีแล้วละก็มันช่างเป็นภาพถ่ายที่มีคุณค่าและจะทำให้เราหวนคิดถึงช่วงเวลาดีดีเหล่านั้นอีกครั้งเมื่อได้หยิบภาพถ่ายเหล่านั้นขึ้นมาชื่นชมนั้นเอง

วันนี้พวกเราที่เพลินเพลินก็เลยได้ลองรวบรวมภาพถ่ายก่อนช่วงเวลาก่อนจะมีเรื่องตามมาของเพื่อนเพื่อนที่ได้ส่งต่อกันในโลกออนไลน์ซึ่งก็ทำให้พวกเราทั้งอมยิ้มและต้องค่อยคิดไปถึงว่าหลังจากช่วงเวลาที่ถ่ายภาพแล้วเหล่าเพื่อนเพื่อนของเราในภาพจะเป็นอย่างไรกันบ้างนะ ไปชมพร้อมๆกันเลยดีกว่านะ

ตอนคิดว่าวันหยุดสบายๆสำหรับเรากับการออกไปถ่ายรูปชิวๆตอนให้อาหารนกนางนวล แต่พอเริ่มถ่ายไปจริงๆ ทุกตัวบินลงมาอย่างรวดเร็วจนเราต้องลงไปนั่งเพราะตกใจและอาหารก็หายไปอย่างรวดเร็วพร้อมกับใบหน้าตลก ๆ ของเรา
© ElwoodJake / Reddit
ตอนที่บ้านเราจัดงานฉลองเพื่อให้ทุกอย่างเข้าทีมกันเราเลยใส่หมวกให้น้องหมาของเราด้วยแต่น้องอาจจะไม่ชอบเลยสบัดอย่างที่เห็นซึ่งหมวกก็หยุดออกพร้อมกับน้ำลายของน้องที่เต็มหน้าเราเลย
© master_berend / Reddit
คุณอาจจะเห็นเพียงแค่หงษ์ที่สวยงามกำลังเดินเข้าร้าน แต่หลังจากที่เดินเข้ามาเจ้าหงษ์ตัวที่ก็เริ่มไล่กวนลูกค้าทุกคนและพวกเราก็ต้องวิ่งไปรอบ ๆ จนมันพบใจแล้วเดินออกไป
© TheLaudMoac / Reddit
น้องลิงที่ดูน่ารักมากมากเหมือนจะเข้ากับใครก็ได้ แต่อันที่จริงนี้คือภาพสุดท้ายก่อนที่น้องจะหยิบมือถือของเราไป ยังดีที่เราตามไปคว้ากลับมาได้ทันไม่งันคงต้องวิ่งไล่กันอีกนาน
© IcedBlue13 / Reddit
เราชอบพาน้องหมาออกไปวิ่งเล่นและนี้คือจังหวะที่น้องกำลังวิ่งอย่างสนุกแต่เจ้าตัวเล็กทางซ้ายกลับลื่นล้มและพาเจ้าตัวกลางสดุดเข้ามาเจอกับเจ้าน้ำตาลที่อยู่หน้าสุดสรุปวันนั้นต้องไปหาหมอตรวจทั้งสามตัวเลยครั้งหน้าคงต้องเลือกที่พื้นไม่ลื่นมากซะแล้ว
© krisredd22 / Reddit
ระหว่างนั่งชมบรรยากาศของร้านอาหารริมน้ำ เพื่อนคนข้าง ๆ ถามเราว่าเอาชาไหมและนี้คือก่อนที่เราจะชา(หกใส่)ไปทั้งตัว
© doudou21 / Reddit
ตอนที่เรากำลังจะถ่ายภาพกลุ่มของเราและหมาน้อยที่เพิ่งไปเล่นน้ำมา แต่ดูเหมือนน้องจะไม่อยากให้ดูเปียกปอนมากเกินไปก็เลยสบัดน้ำออกซะหน่อยหลังจากนั้นเราก็ไม่ต้องไปอาบน้ำเช็ดตัวแทน และนี้ก็คือรูปสุดท้ายของทริปในวันนั้น
© Historical_Ad6061 / Reddit
หลายคนคงบอกว่าเป็นภาพเพื่อนเพื่อนที่น่ารักดีแต่อันที่จริงเรากำลังเหยียบผ้าปูโต๊ะและนี้คือก่อนที่ของทุกอย่างบนโต๊ะจะลงไปกองกระจายอยู่ที่พื้นแทน และพวกเราในภาพก็สลายตัวไปคนละทางอย่างรวดเร็ว
© mcmasterpox / Reddit

เมื่อคุณพยายามเดินอย่างพิถีพิถันเพื่อไม่ให้รองเท้าเลอะน้ำจากการไปโดนแอ่งน้ำเล็กแต่ก้าวสุดท้ายกลายเป็นว่าพื้นหญ้าที่เห็นเป็นเพียงใบหญ้ายาว ๆ ที่ยอดพ้นน้ำมาและนี้ก็ก่อนที่เพื่อนของเราจะลงไปอยู่ในแม่น้ำข้าง ๆ ทั้งตัว
© Vented55 / Reddit

หลายครั้งที่เราออกจากบ้านโดยที่ลืมลูกกุญแจไว้ในบ้านและต้องเรียกช่างกุญแจมาเปิดให้หลายต่อหลายครั้ง เราเลยตัดสินใจเปลี่ยนเป็นกุญแจแบบที่ต้องไขล็อคก่อนจึงจะดึงลูกกุญแจออกมาได้เพื่อที่ว่าจะไม่ลืมกุญแจอีกต่อไป แต่แล้วเราก็ต้องตามช่างอีกจนได้เพราะเราได้ล็อคกุญแจและทำมันหักคาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
© bevan182 / Reddit

วันนี้เราออกไปเดินเล่นระหว่างทางเราเจอแมวเลยจะเซลฟี่สวย ๆ และนี้คือภาพตอนที่น้องกำลังจะงับเราพอดี
© ohcarroll / Reddit
แล้วเพื่อนเพื่อนละมีภาพจังหวะพอดีก่อนที่จะเกิดเรื่องราวขำขำแบบนี้บ้างหรือเปล่าถ้ายังมีเก็บไว้ก็ส่งมาให้เราได้ชมกันด้วยสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน