6 ภาพกับเรื่องเล่าจุดเริ่มต้นของความรักอันอบอุ่นจากดาราหนุ่มที่แฟนๆฝันถึง

ในวันที่ว่างจากการทำงานหรืออาจจะไม่ว่างก็แล้วแต่พวกเราก็ต่างหาเวลาไปนั่งชมภาพยนต์บนมือถือหรือจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเราจนได้นะสิเพราะหลายๆคนก็มีดาราในดวงใจที่อยากจะค่อยติดตามให้กำลังใจหรืออยากชื่นชมในผลงานของเค้าเหล่านั้น ถึงแม้ว่าเหล่าหนุ่มหนุ่มของเราจะได้แต่งงานมีครอบครัวและภรรยาแสนน่ารักไปกันมากแล้วก็ตาม วันนี้พวกเราที่เพลินเพลินหลังจากที่นั่งอ่านเรื่องราวและชมภาพยนต์ตามปรกติก็เกิดสะกิดใจขึ้นมาได้ว่าเหล่าดาราขวัญใจของเรานั้นไปเจอกับผู้หญิงผู้แสนจะโชคดีเหล่านี้ได้อย่างไรนะ

วันนี้พวกเราที่เพลินเพลินก็เลยต้องลงมือไปค้นหาเรื่องราวของแฟนสาวของดาราขวัญใจของเราเพื่อที่ว่าเราอาจจะได้นั่งอ่านและอมยิ้มไปกับเรื่องราวน่ารัก ๆ เบา ๆ ของเหล่าดาราที่เราชื่นชอบพูดมาขนาดนี้แล้วก็ไปลองชมกันเลยดีกว่าเนอะ
1. Matt Damon and Luciana Barroso
ที่มาความรักของทั้งคู่ช่างเหมือนเรื่องเล่าในละครที่พระเอกบังเอิญไปพบรักกับนางเอกในสถานที่ที่ไม่คาดฝัน เพราะ แมท เดม่อน พบเธอในขณะที่ไปถ่ายหนังที่ชายหาดไมอามี่โดยที่หลังจากถ่ายทำเรียบร้อยแล้วมีปาร์ตี้ริมหาดกันเล็กน้อย ซึ่งกว่าที่พ่อหนุ่มแมท เดม่อนจะยอมลุกจากห้องลงมาก็ร่วมงานก็ต้องถูกชักชวนอยุ่หลายครั้งซึ่งนั้นเหมือนเป็นด้ายแดงเล็ก ๆ ที่กำลังดึงทั้งคู่เข้าหากันเพราะตอนนั้น Barossa ทำหน้าที่ค่อยดูแลเครื่องดื่มภายในงาน และเมื่อทั้งคู่ได้พบกันแมทเองก็แทบเหมือนสะดุดเข้ากับหลุมรักอันกว้างใหญ่และสุดท้ายก็ลงเอยด้วยการแต่งงานกันในอีกสองปีต่อมาและมีคำพูดเล่นๆ ที่แมทกล่าวไว้ว่า ถึงคุณจะเหนื่อยแค่ไหนก็อย่าพลาดงานปาร์ตี้เพราะนั้นอาจจะทำให้คุณได้พบกับคนที่มาพร้อมรักแท้ก็ได้
© NICK AGRO / AFP / East News
2. Tim Roth and Nikki Butler
สำหรับนิคกี้แล้วเธอเป็นสาวมั่นที่มีทั้งความเก่งทางด้านศิลปะและแฟชั่นการออกแบบซึ่งงานของเธอได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและทั้งคู่ได้พบกันในปี 1992 ไปงานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ โดยนิคกี้ไปที่นั้นเพื่อเล่นสกีและพระเอกของเราที่ไปร่วมงานในปีนั้น ก็บังเอิญไปพบกับนิคกี้ในร้านอาหารแห่งหนึ่งแต่หลังจากที่ทั้งคู่ได้พบกันแล้วนั้นพ่อพระเอกทิมของเราก็มีงานที่ต่างประเทศอีกหลายเดือนจึงทำได้เพียงแค่การติดต่อทางโทรศัพท์และเมื่อเวลาที่เหมาะสมทำให้ได้พบกันมากขึ้นก็ขยับสถานะจากคนรู้จักเป็นคนรู้ใจจนกระทั้งในปี 1993 อีก 1 ปีต่อมาทั้งคู่ก็แต่งงานกัน
3. Vince Vaughn and Kyla Weber
© Invision / Invision / East News
เรื่องราวความรักของทั้งคู่เกิดจากการที่เพื่อนของ Vince Vaughn ที่ทำงานด้านภาพยนต์แนะนำ Kyla Weber ให้รู้จักกันในงานเลี้ยงเล็ก ๆที่จัดขึ้นและขยับไปเป็นการเดทง่ายๆกันสองคนซึ่งก็เหมือนรักแรกพบของคนทั้งคู่ที่ทุกอย่างเหมือนจะลงตัวและเป็นใจไปหมดทำให้หลังจากนั้นเพียงแค่สามถึงสี่เดือน Vince ก็ขึ้นเครื่องเพื่อบินไปหาครอบครัวของ Kyla เพื่อขอแต่งงานและนับจากวันนั้นทั้งคู่ก็ยังเป็นคู่ที่น่ารักในสายตาของแฟนแฟนอย่างพวกเราเสมอ

5. Aaron Paul and Lauren Parsekian
เรื่องราวความรักของทั้งคู่เกิดขึ้นในปี 2009 ที่งาน Coachella Festival ความรักของทั้งคู่เกิดขึ้นรวดเร็วมากถึงขนาดที่ว่าหลังจากที่ได้พบกันแล้วได้ออกเดทกันในวันนั้นทั้งคู่ก็จูงมือกันเดินไปที่โบสถ์ใกล้เพื่อที่จะขอแต่งงานกันเลยทีเดียวแต่ก็ไม่ได้ทำเพราะพอไปถึงโบสถ์ก็ปิดซะแล้วความลงตัวของคนทั้งคู่คือสิ่งที่ชอบเหมือนๆ กันทั้งการทำงานและยังการดำเนินชีวิตนั้นเอง
© AXELLE/BAUER-GRIFFIN / MEGA / Mega Agency / East News

7. Paul Rudd and Julie Yaeger
เมื่อเพื่อนรวมงานสองคนที่เพิ่งได้พบกันกลับพัฒนาความรู้สึกดีดีที่มีให้กันจนเกิดเป็นความรักจนถึงวันนี้ความรู้สึกดีดีที่พระเอกของเราให้ก็ไม่เคยลดลงเลยถึงขนาดที่ว่า Paul เคยให้สัมภาษณ์ว่าสำหรับเข้าแล้วการความรู้สึกที่มีต่อภรรยานั้นในทุกๆวันที่ได้พบกันก็เหมือนกับความรู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่ได้ไปร่วมงานพรมแดงที่ยิ่งใหญ่และมันก็ยังคงเป็นเช่นนั้นตั้งแต่แต่งงานกันจนถึงบัดนี้

และท้ายที่สุดเราคงต้องพูดถึงอีกหนึ่งคู่รักที่เรียกได้ว่าเป็นคู่รักที่ผ่านเรื่องราวมากมายมาด้วยกันตั้งแต่ความยากลำบาดจนไปถึงช่วงเวลาที่ได้เดินไปสู่ดวงดาวใช่แล้วนั้นคือ Robert Downey Jr. and Susan Levin
การเริ่มต้นของเส้นทางที่ยิ่งใหญ่นี้เกิดขึ้นเมื่อเมื่อ Robert และ Susan ได้พบกันในงานแสดงของหนังเรื่อง Gothika ซึ่งเป็นช่วงที่ Robert กำลังเปลี่ยนแปลงตัวเองจากชีวิตที่ดำมืดของเค้าและต้องบอกว่าด้วยสิ่งที่มีให้กันและมิตรภาพของเพื่อนของเมล กิ๊บสัน ที่ค่อยช่วยเหลือทำให้เขาได้โอกาสกลับมาทำงานแสดงถึงแม้ว่าจะเป็นบทรองแต่ในที่สุดเมื่อเข้าได้เสนอชื่อเป็นผู้รับบทไอรอนแมนก็ทำให้ทุกอย่างกลับหน้ามือเป็นหลังมือจนทำให้แฟนแฟนทั่วโลกหลงรักเขาในบทบาทนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเพื่อนสนิทและคนรักนั้นเองคือที่มาของกำลังใจในการเปลี่ยนแปลงและทำให้เขาเข้ามายืนบนจุดนี้ได้

เพื่อนเพื่อนที่่อ่านเรื่องราวของเหล่าดาราที่มีความน่ารักแบบนี้แล้วเป็นอย่างไรกันบ้างเพื่อนเพื่อนสาารถบอกเล่าความรู้สึกของคู่ของตัวเองให้เราได้ฟังกันก็ได้นะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน