15 ภาพสัตว์เลี้ยงที่มีเอกลักษณ์เพิ่มเสน่ห์ให้ไม่เหมือนใคร

เพื่อนเพื่อนคงจะทราบดีอยู่แล้วว่าถ้ากล่าวถึงม้าลาแล้วละก็ต้องคิดไปถึงลวดลายสีขาวดำบนตัวมันอย่างแน่นอน หรือถ้าเราจะพูดถึงเพื่อนสุนัขขนฟูก็จะคิดถึงความอบอุ่นเวลาที่ได้กอดมันในฤดูหนาว แต่ถ้าในเหล่าบรรดาเพื่อนสัตว์เลี้ยงที่น่ารักของพวกเราเกิดมีลักษณะบางอย่างไม่ว่าจะเป็นสีตา รูปแบบของสัดส่วนอื่น ๆ ที่ไม่เหมือนทั่วๆ ไปเพื่อนเพื่อนจะคิดยังไงกับสิ่งเหล่านี้ หลายคนอาจจะไม่ใส่ใจและหลายคนอาจจะมองข้าไป เพราะเหตุผลง่าย ๆ นั้นก็คือซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้มันไม่ได้สำคัญอะไรเลยเมื่อเราได้มีความรักให้กับเพื่อนสีขาหรือเหล่าสัตว์ขนปุยเหล่านี้ และในทางตรงข้ามกลับกลายเป็นว่าเราอาจจะชอบในความโดดเด่นของเจ้าสิ่งที่ไม่เหมือนใครเหล่านี้มากกว่าก็ได้

วันนี้ที่เพลินเพลินเลยได้ไปลองค้นภาพของเหล่าสัตว์เลี้ยงของเพื่อนเพื่อนที่เรียกได้ว่ามีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครและยังมีความรักอันเปี่ยมล้นจากคนที่ได้ดูแลมันอีกด้วยเห็นแล้วก็ต้องบอกว่ามันคือสิ่งที่ทำให้เราต้องชื่นชมตามไปด้วยเลย
น้องเป็นหนูแฮมสเตอร์ที่ไม่มีขน แต่มันก็ไม่ได้ทำให้เจ้าของลดความเอ็นดูลงไปเลยและตอนนี้มันก็มีชุดสำหรับกันหนาวอย่างดีแล้วด้วยเสื้อกันหนาวทำเอง ดูแล้วก็น่ารักดีนะ
© OregonHumane / ทวิตเตอร์
น้องหมาบ้านคนอื่นๆ เติบโตและสูงใหญ่แต่ที่บ้านเราไม่ได้โตแต่ตัวนะ มันโตแค่หางแต่ก็น่ารักสุด ๆ ไปเลย
© Mortifier / reddit
น้องเหมียวแมวดำที่บ้านของเรามี สีไม่เหมือนใครเพราะมันขาวเฉพาะในส่วนปลาย อย่างหูและจมูกรวมไปถึงปลายเท้า ดูแล้วเหมือนน้องปลอมตัวมาเลยเนอะ
© EdenBlade47 / reddit
หลายคนที่เลี้ยงแมวมักจะอวดรูปอุ้งเท้าที่เหมือนมังคุดของเหล่าน้อง ๆ ให้เราดูเสมอแต่สำหรับแมวที่บ้านเราน้องมีอุ้งมือเหมือนมือของเราเลยตอนนี้เราก็มีคนกุมมือนอนทุกคืน และไม่เหงาอีกต่อไปแล้ว
© FirstCatofNZ / twitter
ดวงตาของของแมวที่บ้านของเรามีสีสันคล้ายกับ ดวงตาของเซารอนในหนังเรื่องลอร์ดออฟเดอะริงเลยสวยไหมละ
© butterfly-the-d*** / reddit
น้องหมาที่บ้านของเราเวลาถ่ายภาพแล้วจะดูเหมือนหน้าคนมากมากเลย เพราะน้องหมาของเราตัวนี้มีริมฝีปากที่สวยเหมือนของเราเลยไงละ
© Samantiris / reddit

ไก่พันธุ์อินโดนีเซียนี้มีลักษณะเด่นที่ทำให้เกิดรอยดำ ทำให้สีของไก่ส่วนใหญ่เป็นสีดำ รวมทั้งขน ปาก ดูไปแล้วเหมือนกำลังถ่ายภาพขาวดำเลยนะเนี้ย
© pixabay
ดูเหมือนเราต้องมอบรางวัลทรงผมดีเด่นให้กับนกกรีนฟินช์ตัวนี้ซะแล้วด้วยทรงผมอันยอดเยี่ยมที่เพื่อนเพื่อนกำลังชมอยู่
© jerefern / reddit
หลายคนบอกว่าคิ้วคือสิ่งที่ทำให้ใบหน้าดูโดดเด่น และคุณจะต้องอมยิ้มเมื่อได้เห็นคิ้วธรรมชาติของสุนัขตัวนี้ เพราะมันเข้ารูปแบบพอดีจนสาว ๆ หลายคนบอกว่าดีจังตื่นมาก็สวยเลยไม่ต้องเขียนคิ้ว© MelonHead247 / reddit
นกพิราบของเรามีความสามารถโชว์รำแพนหางเหมือนกับนกยูงเลยดูสวยไหมละ
© Nikkibert / reddit
น้องแมวที่มีสัดส่วนไม่เหมือนใคร บางคนอาจจะบอกว่าเหมือนมาจากต่างดาวแต่สำหรับเจ้าของที่เลี้ยงดูมาแล้วละก็มันเหมือนของขวัญจากฝากฟ้ามากกว่า

น้องมักจะทำหูแบนลงแบบนี้เสมอดูแล้วน่ารักถูกใจจริง ๆ © Rabano11 / reddit
มาแล้ง give me five กับเราไหมละมนุดดด
© ignatiuspopular / imgur

สำหรับน้องหมาตัวอื่น ๆ อาจจะดูหน้าตาบ้องแบ้วแต่หมาบ้านเรามันหน้าตากวน ๆ แบบนี้ไม่เหมือนใครแต่ก็เป็นที่รักของคนทั้งบ้านของเราเลยนะ
© PASCAL POCHARD-CASABIANCA

เพื่อนเพื่อนได้เห็นแล้วใช่ไหมละว่าไม่ว่าน้องน้องจะมีสิ่งที่ไม่เหมือนคนอื่นยังไงแต่ถ้าเรามีความรักให้กันแล้วละก็สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้มันก็เป็นเพียงแค่เรื่องเล็กน้อยไปเลยเมื่อมาเจอกับความรักที่เรามีให้กัน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน