10 เรื่องเล่าความฮาของเจ้าตัวน้อยที่ทำให้ผู้ใหญ่ยังอึ้งและอดขำไม่ได้

ความไรเดียงสาของเจ้าตัวน้อยที่หลาย ๆ คนเคยเจอ มันสร้างทั้งความรู้สึกประทับใจและหลายครั้งก็มีความฮาและความงงว่าทำไมเด็ก ๆ ถึงได้คิดอะไรหรือทำอะไรแบบนั้นออกมาซึ่งถ้าคุณอยู่ในเหตุการณ์นั้นคุณอาจจะอาย หรือ เขินแทนแต่เมื่อย้อนกลับมาเล่าแล้วคุณจะรู้สึกว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นเพียงเรื่องตลก ๆ อีกเรื่องนึงที่คุณจะเอาไปเล่าให้เพื่อนๆ ได้ฟังและสนุกไปกับมันอย่างแน่นอน

โชคดีที่มีหลายคนกล้าพอที่จะแบ่งปันประสบการณ์ที่น่าเหล่านี้บนโลกออนไลน์ พวกเราเลยรวบรวมเรื่องราวเหล่านั้นและรับประกันว่าคุณจะพบกับเรื่องราวที่สร้างรอยยิ้มให้คุณได้สักเรื่องนึงแน่ๆ

  1.

การไปเที่ยวสวนสัตว์ครั้งล่าสุดจะเป็นครั้งที่ฉันต้องจำไปอีกนาน เพราะหลานสาวฉันเองที่ตะโกนเสียงดังว่า “น้าๆดูนั่นสิ่ มีสัตว์หนีออกมาจากกรงได้ เราไปช่วยเค้าพามันเข้าไปเก็บกัน” อยากให้คุณเห็นสีหน้าของผู้คนแถวนั้นจริง ๆ  เพราะ…เจ้าตัวที่พูดถึงมันคือกระรอก © Kathryn Jarrett-Heaney / Facebook

  2.

ระหว่างที่เรากำลังจะไปห้องน้ำ เจ้าลูกชายเรา(ตอนนี้ขวบนึง) พยายามหยิบขนมจากเคาท์เตอร์แต่ดันทำมันหกลงบนพื้น เขาเลยรีบเก็บขนมที่หล่นลงไปไว้ในจาน และพยายามเอามาให้คุณยายกินแทน ดีนะที่เราเห็นและรีบเข้ามาหยิบจานไปเก็บซะก่อนที่คุณยายจะเริ่มกิน © Ramya M Sringeri / Facebook

  3.

ตอนเด็กๆอายุประมาณ6 ขวบ เราบอกให้ช่วยเราเตือนไม่ให้แม่ซื้อขนมหวาน เพราะตอนนั้นแม่กำลังจะดูแลร่างกาย แต่พอไปซุปเปอร์มาเก็ตด้วยกัน แม่เผลอหยิบขนม เด็กๆเลยเลยตะโกนห้ามแม่อย่างสุดเสียงว่า “ แม่!! ซื้อไม่ได้นะ แม่กำลังทำผิดต่อสิ่งที่แม่ต้องการอยู่นะ!!” เล่นเอาซะคนข้างคิดไปต่างๆนาๆ เลยว่าแม่กำลังพยายามทำอะไรที่ผิดอย่างมาก© Skadi Lifdis / Bright Side

  4.

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เราต้องไปทำงานสายอยู่หลายวัน เพราะเด็กๆ ไม่อยากให้เราออกไปนอกบ้านพวกเขาเลยเอากุญแจรถไปซ่อนทุกเช้า และเรื่องนี้ก็จบลงด้วยดีด้วยการที่เราต้องซื้อขนมกลับมาฝากเด็ก ๆ ทุกวันแทนเพื่อให้ได้ออกจากบ้านในตอนเช้า © Laura / Bright Side

  5.

ตอนที่เรามีลูกคนที่2 ช่วงนั้นลูกคนแรกอายุ 2 ขวบ ทันที่ที่เค้าเห็นน้อง ก็พูดกับเราว่า “แม่ !! ทำยังไงถึงเอาน้องไปซ่อนไว้ในท้องได้ตั้งนานขนาดนี้”© Sumayaah Bata Peyton / Facebook

  6.

ครั้งแรกที่เราพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวด้วยการนั่งเครื่องบินในระหว่างการเดินทางเด็ก ๆ ก็ขอไปห้องน้ำซึ่งก็ดูไม่น่าจะมีเรื่องอะไรที่จะทำให้เราเป็นกังวลใจได้จนกระทั้งหลังจากที่เขากำลังเดินกลับมา เขาทำหน้าตาช่างสงสัยพร้อมกับตะโกนถามคำถามด้วยท่าทางอยากรู้แบบเด็ก ๆ  “พ่อ….อะไรคือผ้าอนามัย?” และผมก็ต้องนั่งเงียบๆจนจบการเดินทาง © Dennis O’Clair / Facebook

  7.

ในวันแรกของการเรียนที่โรงเรียนอนุบาล ลูกของเราดูจะไม่เกร็งหรือตื่นคนเลย เพราะทันทีที่เจอกับคุณครู ลูกของเราก็บอกคุณครูว่า “หนูยังไม่ชอบครูหรอกนะเราต้องลองเล่นด้วยกันก่อน” จากนั้นครูอีกคนก็ถือตุ๊กตามาชวนลูกของเราเล่น หลังจากนั้นเด็ก ๆ ก็พูดขึ้นมาว่า “คุณครูครับ ถึงแม้ว่าตุ๊กตาจะช่วยทำให้การเล่นของเราสนุกขึ้น แต่ผมก็ไม่สามารถบอกชอบครูในครั้งแรกที่เราเจอกันได้หรอกนะ” …นี้ลูกของเราคิดอะไรอยู่กันแน่นะ ? © Belinda / Bright Side

  8.

ในขณะที่รอคุณหมอกับลูกวัย 3 ขวบในห้องคนไข้ที่แออัด
ลูกชายพูดเสียงดัง: แม่เป็นผู้ชาย
ฉัน: ไม่ใช่
ลูกชายพูดเสียงดัง: แม่เคยผ่าตัดมาแล้วนี่
คือตรูไม่เคยรู้สึกอายเท่านี้มาก่อน

@Lavona Larson / Facebook

  9.

ในตอนนั้นลูกสาวเราอายุเกือบ 3 ขวบแล้ว เราพึ่งคลอดลูกชายคนเล็กพอกลับบ้านมา และกำลังเปลี่ยนผ้าอ้อมให้เขา ลูกสาวเราพยายามดึงปุ่มสะดือออกจากท้องของเขา เราห้ามไว้แล้วถามว่าทำอะไร เธอตอบว่า” นี่คือลูกเกด หนูหิวหนูอยากได้ลูกเกด” คือขำหนักมาก© Lyn Hatfield / Facebook

  10.

มีอยู่วันหนึ่งพวกเราไปสวนสัตว์ที่ลอนดอน ลูกสาวตัวน้อยวัย 2 ขวบของเราตะโกนใส่หมูตัวใหญ่ว่า “อีกไม่นานมันจะเป็นเบคอน” นี้เด็ก ๆ ไม่คิดอะไรนอกจากเรื่องกินเลยเหรอจ้า © Siobhan Louise Fox / Facebook

เหตุการณ์ใดที่ลูกๆของคุณทำใหคุณรู้สึกอายที่สุด? หรือเรื่องราวของคุณในอดีตที่ทำให้คุณรู้สึกอาย? แบ่งปันประสบการณ์เหล่านั่นกับเราในเพจของเรา!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน