เรื่องราวและระเบียบการใช้ห้องน้ำจากประเทศต่างๆที่แปลกแต่จริง

ในโลกของเรานี้ยังมีเรื่องราวต่าง ๆ อีกมากมายที่ต้องบอกว่าบางเรื่องมันก็ไม่ใช่อย่างที่เราคิดหรือย่างที่เราทำมาก่อนในบ้านของเราเลยเช่น หากคุณคิดว่าโถปัสสาวะนั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อนใช้สำหรับเหล่าบรรดาคุณผู้ชายเท่านั้นละก็ต้องบอกเลยนั้นก็ถูกแต่ไม่ทั้งหมด เพราะบางครั้งบางทีเค้าก็อาจจะสร้างขึ้นมาเพื่อใช้กับวัตถุประสงค์หรือสำหรับคนอื่นๆ ได้อีกนั้นเอง และเราก็มีตัวอย่างมาให้เพื่อนเพื่อนดูกันด้วยนะเพราะเราก็ได้ไปเจอมาว่ามีโถสำหรับผู้หญิงในต่างประเทศอย่างเยอรมนีนั้นเองถึงมันจะแปลกก็มีอยู่จริงๆนะแล้วแบบนี้มันจะยังมีเรื่องราวที่เราไม่เข้าใจหรือยังคิดไม่ออกอีกบ้างหรือเปล่าละ

วันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยมองหาและเราเรื่องราวของความหลากหลายมากมายทั่วโลก และเราตัดสินใจที่จะพิจารณาความแตกต่างทางวัฒนธรรมเหล่านี้เมื่อพูดถึงนิสัยการเข้าห้องน้ำมาฝากเพื่อนเพื่อนกันด้วยยังไงละ

โถสำหรับคุณผู้หญิงสำหรับห้องน้ำสาธ่รณะในเยอรมันนี

© CC-BY-2.0
โดยแนวคิดนี้มีตั้งแต่ปี 2000 โดยเริ่มต้นนั้นโถปัสสาวะสำหรับผู้หญิงถูกนำมาใช้ในห้องน้ำสาธารณะไม่กี่แห่งในยุโรป และต่อมาก็เริ่มเป็นที่นิยมและใช้กันมากขึ้นแล้วในทุกวันนี้

ห้องน้ำสาธารณะแบบเปิดโล่งสำหรับคุณผู้ชายในอัมสเตอร์ดัม

© Rasterized1/reddit
ที่เป็นแบบนี้เพราะห้องน้ำนั้นหายากมาเลย เมื่อเทียบกับจำนวนความต้องการในการใช้งานจึงมีการนำเสนอห้องน้ำแบบนี้ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากมากด้วย

คุณต้องจ่ายค่ากระดาษชำระในห้องน้ำสาธารณะในอียิปต์

© Depositphotos.com
อันนี้น่าจะเหมือนในบ้านเราแหละเพราะเค้าน่าจะเอาไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลยังไงละ

โถปัสสาวะแบบเปิดโล่งในฝรั่งเศสที่ดูเหมือนกล่องสีแดงและมีขี้เลื่อยอยู่ข้างใน

เพื่อนเพื่อนสามารถหาโถปัสสาวะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้ในฝรั่งเศสซึ่งเต็มไปด้วยฟางและออกแบบมาให้อยู่ภายนอก อีกทั้งสามารถประดับด้วยดอกไม้ได้เช่นกัน

ในสิงคโปร์ถ้าลืมกดน้ำในห้องน้ำคุณก็อาจจะต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนมากเลยนะ

© Depositphotos.com
นั้นเพราะว่าในสิงคโปร์ นั้นพวกเขาเคารพการรักษาความสะอาด หากไม่กดชักโครกในห้องน้ำสาธารณะ อาจถูกปรับมากกว่า 150 ดอลลาร์ เลยนะ

ในสกอตแลนด์ คุณอาจจะต้องรีบทำธุระของคุณให้ไว้หากมีคนมาเคาะห้องนำ้ระหว่างที่คุณกำลังเข้าอยู่

© Depositphotos.com
นั้นเพราะที่นี้เค้าให้ความสำคัญกับทุกคนและการเข้าห้องน้ำนานๆ หรือการรีบออกมาหากมีคนต้องการใช้งานมาเคาะประตูห้องน้ำที่คุณอยู่ก็เป็นระเบียบของที่นี่นะสิ

มีการติดตั้งระบบจดจำใบหน้าในห้องน้ำในประเทศจีน

ก่อนหน้านี้หลายคนคงบอกว่าห้องน้ำที่นี่นั้นไม่ค่อยน่าเข้าเท่าไหร่ แต่หลังจากปี 2558 เป็นต้นมาก็เริ่มมีการดูแลเรื่องนี้อย่างจริงจังถึงขนาดที่ว่าตอนนี้ล้ำสมัยการติดตั้งอุปกรณ์จดจำใบหน้าเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยกันแล้วนะ

คุณสามารถเข้าห้องน้ำและชื่นชมท้องฟ้าไปพร้อมๆกันในดูไบ

© willsmith/instagram
ต้องบอกว่ามีตึกสูงมากมายจึงไม่น่าแปลกเท่าไหร่ที่คุณจะได้เห็นทิวทัศน์รอบๆจากบนนั้น และห้องน้ำแบบเปิดชมวิวก็มีให้เห็นมากมายด้วยนะ

แล้วห้องน้ำที่แปลกที่สุดที่คุณเคยเห็นในชีวิตมีแบบอื่นๆอีกไหม หรือหากคุณมีความคิดเห็นอย่างไรก็บอกเราเพิ่มได้นะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน