เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เรื่องความรู้รอบตัวที่เราควรมีเก็บไว้

ตั้งแต่เล็กๆจนตอนนี้พวกเราหลายคนก็ผ่านร้อนผ่านหนาวและผ่านอะไรหลายหลายอย่างมากันมากมยแล้ว ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราก็มีทั้งเรื่องที่ทำอ่านไปและสร้างจนกลายเป็นนิสัยที่เราชอบหรือเผลอทำสิ่งต่าง ๆ โดยไม่รู้ตัวแต่คุณทราบไหมละว่าสิ่งที่เราทำนั้นบางครั้งบางอย่างก็เป็นที่ยอมรับหรือเหมือนที่เราเห็นคนอื่นทำ แต่บางอย่างมันก็มีแค่เราเท่านั้นแหละที่ทำสิ่งเหล่านั้นด้วยความชอบล้วนๆ และเราก็ชอบที่จะเชื่อว่าเรารู้ทุกอย่าง แต่เราก็อยากจะบอกเพื่อนเพื่อนนะว่าไม่เคยสายเกินไปที่จะเรียนรู้และเปิดใจรับสิ่งใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเรื่องราวหรือสิ่งเหล่านั้นจะมาทำให้เรามีหลายหลายสิ่งที่ดีขึ้นนั้นเอง

ลองมาดูกันเลยดีกว่าว่าเคล็ดลับความรู้รอบตัวที่เราเอามาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันในวันนี้จะช่วยอะไรเพื่อนเพื่อนได้บ้าง

มาดูเรื่องใกล้ตัวที่หลายคนอาจจะไม่ได้สังเกตุนั้นก็คือการก้าวเท้าตอนเดินนั้นเอง

เราอาจไม่ใส่ใจกับวิธีที่เราเดินหรือผลกระทบต่อเราเลย แต่ความจริงก็คือบางคนเดินจรดส้นเท้า ซึ่งเป็นเทคนิคที่เราจะเห็นได้จากน้องแมวที่จะใช้เป็นหลัก แต่วิธีการเดินที่ถูกต้องคือเดินโดยการลงน้ำหนักไปที่ส้นเท้าของเราก่อน จากนั้นจึงก้าวไปข้างหน้าโดยวางปลายเท้าลงกับพื้น เรียกว่าการเดินโดยส้นเท้าจรดปลายเท้า ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าการก้าวจากปลายเท้าต่อส้นเท้าเพราะใช้พลังงานน้อยกว่าและยังช่วยลดแรงที่ข้อเท้าได้อีกด้วยนะ

สำหรับเพื่อนเพื่อนที่รักการทานขนมหวานและไอศครีมแต่บ่อยครั้งที่ไอศครีมที่แช่ไว้แข็งเกินไปที่จะตักขึ้นมาทานได้เรามีวิธีง่ายๆที่จะทำให้ทานได้สะดวกขึ้น

© CorbinMontego / reddit

นั้นก็คือหลังจากเปิดภาชนะใส่ไอศกรีมแล้วแต่ทานไม่หมดในครั้งเดียวซึ่งแน่นอนว่ามันก็เป็นแบบนั้นเสมอๆเพราะถ้วยเล็กก็น้อยเกินไปและถ้วยใหญ่ก็จะต้องทานอย่างน้อง 2 – 3 ครั้ง และการแช่แข็งก็จะทำให้ไอศครีมของเราแข็งเกินไปอีกแต่วิธีง่ายๆ ในการการจัดเก็บภาชนะใส่ไอศกรีมในถุง Ziploc ก่อนนำไปแช่ในช่องแช่แข็งจะทำให้ไอศกรีมนุ่มขึ้น

การทาครีมมอยส์เจอไรเซอร์ที่เราคุ้นเคยแต่หลายคนก็อาจจะทาไม่เป็น

มีกฎเกณฑ์มากมายเกี่ยวกับวิธีการดูแลผิวของคุณอย่างเหมาะสม และการค่อยแตะผลิตภัณฑ์เบาๆ ที่ด้านบนก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งได้รับการยืนยันแล้วว่าด้วยเทคนิคนี้ คุณจะกดผลิตภัณฑ์เข้าสู่ผิวได้อย่างแท้จริง ซึ่งช่วยให้ผิวดูดซับผลิตภัณฑ์ได้ดีขึ้นและเพิ่มการไหลเวียนสิ่งต่าง ๆ ด้วยและสิ่งหนึ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดคือการนวดผลิตภัณฑ์ในมือของคุณเบาๆ ก่อนที่จะใช้

ในการทำความสะอาดเครื่องปั่น คุณเพียงแค่เติมน้ำยาล้างจานกับน้ำแล้วปั่นให้เข้ากันเบาๆ

© reddit

เป็นเรื่องปกติมากที่จะใส่เครื่องปั่นในเครื่องล้างจานเพื่อทำความสะอาด แต่สิ่งที่น่าสนใจมากคือคุณสามารถเติมน้ำร้อนและสบู่ล้างจานลงในเครื่องปั่น แล้วปล่อยให้มันทำงานประมาณ 10 วินาที จึงเทน้ำและล้างออก แล้วคุณก็พร้อมใช้อีกครั้ง

ลองทานคัพเค้กด้วยการกินแบบแซนด์วิช

© reddit

น่าแปลกที่เรากินคัพเค้กผิดวิธีมาทั้งชีวิต เพราะวิธีกินจริงๆ ก็คือ ขั้นแรก แยกคัพเค้กออกจากกระดาษห่อหุ้ม จากนั้นดึงส่วนล่างของคัพเค้กออกแล้ววางทับไว้ด้านบน มันจะดูเหมือนแซนด์วิช และคุณจะสามารถเพลิดเพลินกับเกล็ดน้ำตาลในทุกคำ

หลีกเลี่ยงการนอนคว่ำหน้าเพราะจะทำให้คุณเมื่อยล้ากว่าที่เป็น

การนอนคว่ำอาจจะส่งผลต่อสุขภาพของคุณอย่างมาก จากการวิจัยทางคลินิกบางชิ้นพบว่ามีความตึงที่หลังและกระดูกสันหลังของคุณ เนื่องจากโดยทั่วไปแล้วน้ำหนักจะเน้นที่ตรงกลางของร่างกาย นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดปัญหาคอในระยะยาว

ลองเพิ่มความอร่อยของเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่างกาแฟเย็นด้วยการแช่กาแฟให้เป็นก่อนน้ำแข็ง

เพราะการใช้น้ำแข็งก้อนธรรมดาในกาแฟเย็น เราก็จะสูญเสียรสชาติของกาแฟเมื่อน้ำแข็งเริ่มละลาย ดังนั้นให้ใช้ก้อนน้ำแข็งกาแฟเพื่อรักษารสชาติให้เข้มข้น ซึ่งคุณสามารถเตรียมได้ง่าย สิ่งที่คุณต้องทำคือเทกาแฟของคุณลงในถาดน้ำแข็งและแช่แข็ง จากนั้นจึงใส่น้ำแข็งกาแฟลงในแก้วกาแฟได้ทุกเมื่อที่ต้องการ
ในการอุ่นพาสต้าในไมโครเวฟพาสต้าให้สร้างรูตรงกลาง

© RabbitKamen

เราทุกคนชอบที่จะเพลิดเพลินกับพาสต้าที่เหลือเป็นครั้งคราว และถึงแม้วิธีเดียวที่เหมาะสมในการทำให้ร้อนคือผ่านไมโครเวฟ ดังนั้นเราควรทราบวิธีการทำอย่างถูกต้อง เพื่อให้ได้พาสต้าที่ร้อนสม่ำเสมอ และวิธีที่ดีที่สุดคือสร้างรูตรงกลางที่ดูเหมือนโดนัทบนจาน

การหายใจทางช่องท้องมีประสิทธิภาพมากกว่าการหายใจบริเวณอก

เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าเราหลายคนนั้นหายใจผิดวิธีมาก่อน เพราะอันที่จริงแล้วลมหายใจจะต้องใช้ส่วนท้องในการดึงลมหายใจเข้าไปแล้วทำให้ท้องแฟบในตอนที่หายใจออกนั้นเอง แต่หลายคนก็ใช้แค่เพียงอกเท่านั้นซึ่งอันที่จริงแล้วการใช้ท้องในการหายใจจึงจะทำให้เราได้ลมหายใจที่มีความจุและปริมาณที่เหมาะสมกับตัวเราแต่ละคนนั้นเอง

ลองหั่นขนมจากด้านหลังเพื่อคงความสวยงามของหน้าขนมปัง

ในการหั่นขนมปังอย่างถูกต้องและรักษารูปทรงของขนมปัง เราต้องเริ่มจากด้านที่แข็งกว่า คือเริ่มจากที่ด้านล่างของขนมปังทำให้รักษารูปร่างได้ง่ายขึ้นมาก นอกจากนี้ ขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งให้รอจนกว่าขนมปังจะเย็นลงจนถึงอุณหภูมิห้องก่อนที่จะหั่น

เพื่อให้อากาศเข้าไปในถังขยะ คุณสามารถเจาะรูได้

© reddit

การดึงถุงขยะออกจากถังขยะและใส่ถุงใบใหม่อาจดูเหมือนเป็นงานปกติ แต่เราสามารถทำให้ง่ายขึ้นและใช้งานได้จริงด้วยวิธีการเล็กๆ น้อยๆ โดยเจาะรูสองสามรูในถังขยะของคุณเพื่อปล่อยอากาศเข้าไปในถังขยะและกลายเป็นถุงสุญญากาศได้

การม้วนผ้าลงกระเป๋าช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่

วิธีนี้เรียกว่าการรีดแบบแรนเจอร์ ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ ปกป้องเสื้อผ้าจากรอยยับ และทำให้กระเป๋าดูเป็นระเบียบมากขึ้น คุณสามารถใช้เทคนิคนี้กับเสื้อยืด กางเกง ชุดลำลอง ชุดว่ายน้ำ และชุดนอน แต่ห้ามใช้กับเสื้อผ้าขนาดใหญ่ เช่น เสื้อกันหนาว

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน