เรื่องราวแปลกๆ จากพนักงานดิสนีย์แลนด์ที่อาจจะปลุกเจ้าหญิงนิทราให้ตื่นได้

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์เป็นสถานที่แห่งจินตนาการและความฝันของเด็กทุกคน ซึ่งทุกอย่างในความฝันและเทพนิยายสามารถเกิดขึ้นได้จริง เป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคนจะรู้สึกว่า สวนสนุกแห่งนี้เป็นชุมชนเล็ก ๆ ที่เปี่ยมด้วยความสุข เพราะนั่นคือสิ่งที่พวกเขาเห็นจากรูปภาพ แต่ในความเป็นจริงแล้วเบื้องหลังภาพเหล่านั้นมีเรื่องราวที่น่าแปลกใจมากมายที่จะพนักงานดิสนีย์อยากเล่าสู่กันฟังและบางเรื่องราวก็ไม่ใช่เรื่องที่ “มหัศจรรย์” หรือ “มีความสุข” เราได้นำเรื่องราว 16 เรื่องที่เล่าโดยพนักงานดิสนีย์ในนาม Reddit มาเล่าให้คุณฟัง ซึ่งในตอนท้ายพวกเขาได้ค้นพบความน่าสนใจมากกว่างานของตนเอง
© TheatreHooligan / Reddit

ฉันนั่งอยู่กับกลุ่มผู้ชายขณะที่มิกกี้กับมินนี่กำลังแต่งตัวกัน เมื่อพวกเขาออกมา ผู้ชายบางคนเริ่มตะโกนเรียกมินนี่ ผู้ชายที่เป็นมิกกี้พูดด้วยเสียงจริงๆของมิกกี้ว่า “ ถ้าคุณมองแฟนฉันอีกครั้งฉันจะจัดการคุณ” (user)

เรื่องนี้เกิดขึ้นในงานฉลองอายุเจ็ดสิบของดิสนีย์แลนด์ในแคลิฟอร์เนีย เพื่อนนักบัญชีคนหนึ่งของฉันที่ทำงานที่นั่นเล่าว่า ปีนั้นคนอื่น ๆ ทั้งขบวนพาเหรดไม่ชอบนักแสดงที่เล่นเป็นมิกกี้เมาส์ เนื่องจากเห็นได้ชัดว่าเขามีปัญหาด้านทัศนคติ แต่เขาเป็นนักร้องทรงพลัง ด้วยเหตุนี้หลังจากที่มิกกี้เริ่มนำขบวนพาเหรดไปตามถนนสายหลักแล้วบังเอิญสะดุดและล้มลง สมาชิกในขบวนคนอื่นๆ ก็เดินพาเหรดผ่านเขาไปอย่างรวดเร็ว ทิ้งเขาไว้บนพื้นกับอารมณ์โกรธเกรี้ยว ผู้ปกครองและเด็ก ๆ ต่างเริ่มหัวเราะในขณะที่มิกกี้พยายามที่จะไล่ตามขบวนพาเหรดเพื่อให้เขาได้อยู่ข้างหน้าสุดอีกครั้ง ทุกอย่างจบลงด้วยการทะเลาะวิวาทจนกลายเป็นตำนาน (oliverhart27)

มีคนวางกระเป๋าทิ้งไว้ที่ฐานของเครื่องเล่น Space Mountain เป็นเวลากว่า 15 นาที เราจึงปฏิบัติตามขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยโดยนำสุนัขตรวจตราเริ่มมาดมกลิ่นมัน เมื่อพลูโตของเรามาถึงมันดมกระเป๋าแล้วนั่งลง – ซึ่งเป็นสัญญาณว่ามีบางอย่างผิดปกติกับกระเป๋าใบนี้ ดังนั้นเราจึงต้องอพยพคนทั้งหมดจาก Tomorrowland ไม่ว่าจะในสถานที่ท่องเที่ยว / ร้านค้า / ร้านอาหาร ทุกคนยืนอยู่ที่ทางเข้าและเรามั่นใจว่าน่าจะมีอะไรเหตุการณ์ร้ายพวกเราทั้งหมดจะต้องจากโลกนี้ไป แต่ปรากฎว่ากระเป๋าเป้สะพายใบที่ถูกลืมนี้ เต็มไปด้วย ขนมเบอริโต้ และพลูโตก็นั่งลงเพราะมันคิดว่ามันกำลังจะได้กินอาหาร (steakandasideofsteak)

ตอนที่ฉันทำงานอยู่ที่เครื่องเล่น Space Mountain เมื่อประมาณปี 2003 Tom Cruise มาพร้อมกับ Penelope Cruz แฟนสาวของเขาและครอบครัวของเธอ พวกเขาขึ้นเครื่องเล่นและสนุกกับมันหลังจากนั้นก็กลับมาที่สถานี เป็นไปตามขั้นตอนปกติที่เราจะถามว่าพวกเขาต้องการเล่นอีกครั้งหรือไม่ เพื่อให้พวกเขาไม่ต้องออกไปข้างนอกและได้ขึ้นใหม่อีกทันที (เป็นสิทธิ์ระดับสตาร์!) เราจัดเครื่องเล่นให้พวกเขาและเมื่อมันเริ่มเคลื่อนไปข้างหน้าครอบครัวของ Penelope ก็เริ่มอยากจะออกจากเครื่องเล่น เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่ต้องการเล่นต่ออีกรอบ จึงรีบยืนขึ้น นั้นทำให้เราต้องกดปุ่มเพื่อหยุดเครื่องเล่น (ในสถานีเท่านั้น) สัญญาณเตือนเริ่มดังขึ้น(เนื่องจากเครื่องกำลังจะพังถ้าเราไม่เริ่มเคลื่อนที่ต่อไป) เสียงเตือนเริ่มเล็ดลอดออกมา ทุกคนยกเว้นคนที่ทำงานด้วยกัน ออกจากเครื่องเล่น ร้องไห้ ตะโกน ด้วยความตกใจ อย่างไรก็ตามเราปล่อยเบรคแล้ว” ฉันต้องลากเครื่องเล่นไปยังจุดถัดไปของสถานีด้วยตนเองซึ่งมันเป็นจุดที่อยู่ที่มือจับด้านหน้าผู้เล่นของเครื่องเล่น มันทำให้มือของฉันสัมผัสกับมือของ Tom Cruise และนั้นทำให้ฉันไม่ล้างมืออีกเลย (MykeXero)


© SkippySkipper / Reddit

ฉันเข้าแถวที่ดิสนีย์แลนด์ในแคลิฟอร์เนียพร้อมกับกลุ่มนักท่องเที่ยววัยรุ่นญี่ปุ่นซึ่งยืนอยู่ข้างหน้าฉัน ไม่มีใครคิดว่าฉันพูดและฟังภาษาญี่ปุ่นได้ ฉันจึงเข้าใจว่าพวกเขากำลังสนุกสนานกับการพูดถึงคนที่นี่ คำที่พวกเขาพูดส่วนใหญ่ประมาณว่า “ในทีวีพวกเขาดูเท่มาก แต่ฝรั่งพวกนี้กลับอ้วนและดูไม่ดีเลย” พวกเขาหัวเราะและทำถึงขนาดชี้ไปที่ผู้คนเป็นครั้งคราว ฉันยังคงยืนอยู่เงียบ ๆ แต่จากนั้นนักแสดงคนหนึ่งที่พูดภาษาญี่ปุ่นได้ก็เดินเข้าไปหาพวกเขาและพูดกับพวกเขาด้วยภาษาญี่ปุ่นที่ชัดเจนว่า “ พวกคุณควรระวัง เพราะจริงๆ แล้วคนอเมริกันส่วนใหญ่พูดภาษาญี่ปุ่นได้” พวกเขาทั้งหมดตัวแข็งและมองไปรอบ ๆ คนหลายคนมองพวกเขาด้วยสายตาดูแคลน ฉันพยักหน้าเพื่อสนับสนุนคำพูดนั้นและมันทำให้พวกเขาตกใจมาก แล้วพวกเขาก็เดินออกจากแถวไปทันที (O7Knight7O)

ตอนที่ฉันทำงานอยู่ที่ดิสนีย์แลนด์ มีเรื่องเดียวจริงๆ ที่ดึงดูดความสนใจของฉัน นั่นคือ มีผู้หญิงคนหนึ่งต้องการซื้อชุดเข็มกลัดดิสนีย์ขนาดใหญ่ที่เราทำใส่กรอบไว้ เพื่อไปตกแต่งคฤหาสน์ของเธอ แต่มันไม่ได้มีไว้ขาย เธอจึงเดินจากไป หลังจากนั้นฉันต้องย้ายไปยืนในจุดอื่นและฉันเห็นเธอวิ่งออกจากร้านพร้อมกรอบชุดเข็มกลัดดิสนีย์นั่น มันน่าประหลาดจริงๆ (UCMCoyote)

ผู้คนคลั่งไคล้เข็มกลัดดิสนีย์มาก เพื่อนสนิทของฉันเคยทำงานที่ดิสนีย์เป็นคนขายเข็มกลัดดิสนีย์นั่นทำให้เขาไม่อยากทำงานที่นั่นอีกต่อไป (Rachface636)

ฉันนำเช็คไปขึ้นเงินที่ธนาคารของเหล่าสมาชิกนักแสดงดีสนีย์ ซึ่งอยู่บนถนนสายหลัก ขณะที่ฉันเดินไปที่ทางเข้า ประตูก็เปิดออกและโดนัลด์ดั๊กก็เดินออกมา ตามด้วยมินนี่, กู๊ฟฟี่และตัวละครอื่น ๆ โดนัลด์ดึงหมวกที่คลุมศีรษะของเขาออกและฟาดมันลงบนพื้นแล้วตะโกนว่า “เด็กเตะฉัน!” ฉันต้องพยายามไม่หัวเราะความเกรี้ยวกราดของนักแสดงในชุดครึ่งคนครึ่งเป็ดเพราะกลัวว่าเขาจะเตะฉันแทน (Phantom_Scarecrow)

© aeriat / Reddit

ฉันออกไปในฐานะราชินีฮาร์ตส์ (ซึ่งเป็นคนที่มักจะเล่นกับเพื่อนๆ เสมอ) และอลิซกับคู่แฝดทวีดเดิลก็อยู่กับฉันที่นั่น พวกเราสนุกสนานกันมากในตำแหน่งงานนั้น โดยที่ฉันทำตัวเหมือนแม่มดเจ้าระเบียบ ฉันทำให้ผู้คนต้องโค้งคำนับ ถวายบังคมให้ฉันและจูบมือของฉัน ฯลฯ และเจ้าแฝดทวีดเดิลก็ก่อความเสียหายทั่วไปในขณะที่อลิซกำลังคุยกับเด็ก ๆ ขณะนั้นเราอยู่ใกล้กับเครื่องเล่น Dumbo ซึ่งมีน้ำพุเล็ก ๆ อยู่ใกล้กับแถวที่ใช้สำหรับต่อคิวเล่นเครื่องเล่น ซึ่งวันนี้น้ำพุกลับแห้งเหือดไปด้วยสาเหตุอะไรก็ไม่ทราบได้ เหรียญทั้งหมดที่ผู้คนขว้างเข้าไปที่นั่นยังคงอยู่ในนั้น ฉันเดาว่าทวีดเดิลคนใดคนหนึ่งตัดสินใจว่าเขาจะมาเก็บเศษเหรียญเหล่านั้น แต่น้ำพุบ่อนั้นมันมีขนาดแค่ประมาณห้าฟุตเท่านั้น″ และชุดที่เขาใส่นั้นมีห่วงฮูลาฮูบเพื่อให้พวกเขามีรูปร่างอ้วนกลม ด้วยเหตุนี้เมื่อเขาก้มลงไปในน้ำพุ เขาก็ตกลงไปและติดอยู่ในนั้น ฉันจำได้ว่าเมื่อหันไปมองรอบๆ ก็เห็นเท้าของเขาเตะไปมากลางอากาศ (IWasGoofyAMA)

ฉันเป็นไลฟ์การ์ดที่รีสอร์ทดิสนีย์ โดยปกติเราไม่ได้ตรวจตราอ่างจากุซซี่ แต่แล้วฉันก็สังเกตเห็นสาวน้อยอายุประมาณ 7 ปีที่เล่นอยู่คนเดียว ซึ่งบริเวณนั้นมีป้ายแจ้งเตือนว่าไม่ให้เด็กเล่นโดยไม่มีผู้ดูแล ดังนั้นฉันจึงคุกเข่าลงและบอกเธออย่างสุภาพว่าเธอไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ “อ่างน้ำร้อน” เธอวิ่งไปหาแม่ของเธอ ประมาณ 5 นาทีต่อมา ผู้หญิงร่างใหญ่และดูหงุดหงิดคนนี้ก็มายืนห่างประมาณหนึ่งฟุตและตะโกนใส่หูของฉันว่าฉันไล่ลูกสาวของเธอออกจากสระ ฉันอธิบายสถานการณ์ให้เธอฟัง แต่เธอกลับโกรธจนหน้าแดงทันทีและเริ่มกรีดร้อง (ดังขึ้น) ว่าฉันปล่อยให้ “ เด็กคนอื่นเล่นมันได้” (พวกเขาเป็นวัยรุ่น) ฉันพูดว่า “มาดามฉันขอโทษ แต่นั่นเป็นกฎสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ฉันนึกว่าเรื่องมันจะจบลงแล้ว แต่เธอกลับหันไปหาลูกสาวของเธอแล้วพูดว่า “ลูกรัก หนูสามารถไปเล่นได้ และอย่าฟังเขาถ้าเขาบอกให้หนูออกไป” จากนั้นเธอก็เริ่มเดินออกไป ฉันจึงพูดกับเธอว่า “มาดามถ้าคุณทำอย่างนั้น เราไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากขอให้คุณออกจากรีสอร์ทนี้ไป” เธอหันหลังกลับและพูดต่อว่า “เราจ่ายเงินแล้ว” ดังนั้นฉันจึงใช้รหัส 3 ซึ่งแจ้งเตือนการควบคุมและก่อนที่เธอจะพูดจาโผงผางเสร็จ โชคไม่ดีที่รหัส 3 ยังหมายความว่าต้องล้างสระด้วย ดังนั้นแขกประมาณ 200 คนจึงขึ้นจากสระและยืนดูเรื่องราวทั้งหมด (lolzergrush)

ไม่นานมานี้มีชายไร้บ้านเข้ามาและโยนอะไรบางอย่างเข้าไปในพุ่มไม้ เราปฏิบัติต่อเหตุการณ์นี้ เมื่อมีภัยคุกคามที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เรากั้นพื้นที่ในขณะที่สุนัขกำลังมาตรวจสอบ มันนานมากจนฉันลืมเวลาไปเลยในขณะที่เด็กคนหนึ่งยื่นมันให้ฉันโดยบอกว่าเขาเป็นคนพบมัน ฉันประหลาดใจเล็กน้อย ในที่สุดมันก็เป็นเพียงตุ๊กตาสัตว์ตัวหนึ่ง (Tagstit)

ฉันพบเด็กอายุประมาณ 2 ปีกำลังดูสับสนและเดินวนไปมา ในเขตรับผิดชอบของฉัน เธอสามารถเดินได้ด้วยตัวเองแต่ไม่สามารถสื่อสารได้ โชคดีที่ฉันเคยทำงานกับเด็กเล็ก ๆ มาก่อนและคิดได้ว่าเธอคงหลงทาง ผู้ปกครองใช้เวลาประมาณ 10-20 นาทีกว่าจะรู้ว่าลูกหลานของพวกเขาหายไป (Anyhoodle)

© lamepriusdriver / Imgur

ลูกพี่ลูกน้องของฉันทำงานที่สวนน้ำ พวกเขายังคงใช้รหัสวิทยุ พวกเขาตั้งรหัสของเสียจากมนุษย์อย่างไม่สร้างสรรค์นักว่า “ รหัสสีน้ำตาล” อย่างไรก็ตามในวันหนึ่งร้าน Wal-Mart ที่อยู่ใกล้กันต้องเปลี่ยนความถี่คลื่นวิทยุเนื่องจากมีการทับซ้อนกันอยู่เสมอ เด็กบางคนปลดทุกข์ในสระว่ายน้ำและไลฟ์การ์ดก็เรียกรหัสสีน้ำตาล เห็นได้ชัดว่า ร้าน Wal-Mart ใช้รหัสสีน้ำตาลสำหรับภัยคุกคามภายนอก (เช่น มีการรั่วไหลของสารพิษ … ) พวกเขาต้องปิดร้านและล็อคประตูเลยทีเดียว(CrossCheckPanda)

น้องสาวของฉันทำงานในร้านค้าบนถนนสายหลัก Kobe Bryant เข้ามาและถามเธอด้วยน้ำเสียงเรียบๆว่า “คุณรู้ไหมว่าฉันเป็นใคร?”
“ค่ะ ฉันรู้”  : “คุณคิดว่าคุณสามารถช่วยพวกเราได้โดยไม่ต้องทำให้เป็นเรื่องใหญ่ใช่ไหม”
“ใช่แล้ว” (Jmac0585)

เมื่อนานมาแล้วฉันเคยทำงานที่อาณาจักรสัตว์ ฉันเห็นงูยาว 8-10 ฟุตโผล่ออกมาจากพุ่มไม้ที่มีอยู่จำนวนมาก มันค่อยๆ เลื้อยผ่านกลุ่มคนประมาณ 200 คน ผ่านขาของผู้คน รถเข็น กระเป๋า ฯลฯ … จากนั้นมันก็เลื้อยกลับเข้าไปในพื้นที่ป่าอีกครั้ง โดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็นมันเลย! (usuario)

ฉันทำงานในครัวที่ปราสาทของซินเดอเรลลาตอนที่สมาชิกครอบครัวทั้ง 4 คนนี้มาทานอาหารค่ำ ขณะที่กินอาหารไปได้สักครู่หนึ่งฝ่ายสามีก็ยืนขึ้นอย่างสุภาพและเคาะแก้วเพื่อขอความสนใจ เขาประกาศว่าภรรยาที่ใช้ชีวิตร่วมกันมา 15 ปี นอกใจเขามานานกว่าหนึ่งปี ทุกคนที่นั่นต่างตกใจ เขาส่งสัญญาณให้ลูก ๆ จ่ายเงินพนักงานเสิร์ฟและปล่อยให้ภรรยาร้องไห้อยู่ที่โต๊ะ (Azov237)

เรื่องราวใดที่ทำให้คุณประหลาดใจมากที่สุด แล้วคุณเคยไปดิสนีย์แลนด์หรือไม่ ถ้าเคยไปคุณชื่นชอบอะไรที่สุดที่นั่น
Preview photo credit steakandasideofsteak / Reddit ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน