ภาพถ่ายจากอัลบั้มเก่าที่ทำให้เรารู้สึกถึงช่วงเวลาที่ผ่านมาด้วยความคิดถึง

ทุกครั้งที่เราได้เห็นภาพเก่าๆ มันทำให้เราหวนคิดถึงความทรงจำต่างๆมากมายที่เคยเกิดขึ้นกับเรา มันมีทั้งเรื่องราวดีๆ และเรื่องราวแย่ๆ แต่เมื่อผ่านมาแล้วมันทำให้เรารู้สึกว่าแม้แต่เรื่องแย่ๆก็ผ่านไปได้ และสิ่งเหล่านี้ทำให้เราตระหนักได้ว่า ทุกอย่างมันจะผ่านพ้นไป และมันก็ทำให้เราคิดถึงสิ่งต่างๆที่ผ่านมาแล้ว และมันก็ทำให้เรามีความสุข

และพวกเราตัดสินใจแบ่งปันรูปภาพเหล่านี้กับคุณที่จะทำให้คุณกลับไปเปิดภาพเก่าๆของคุณอีกครั้งนึง พวกเราเชื่อว่าการแบ่งปันเสียงหัวเราะนั้นดีต่อตัวเองและมันก็ไม่เคยทำร้ายใคร เราชื่นชมตัวผู้คนเหล่านี้ที่กล้าเผยตัวตนในวัยเด็กของพวกเขาที่มันทำให้เราหัวเราะได้อีก

“ แม่ฉันเคยบอกว่า ถ้าแกถ่ายไปแกจะเสียใจกับภาพนี้แน่ๆ – บอกเลยแม่ว่า หนูไม่เสียใจ!”

© Made_lion / Reddit

ฉันคือคนที่ใส่เสื้อลายทางสีส้ม “ตอนที่เล่นเครื่องเล่นนี้เพื่อนคนอื่นๆ ดูตื่นเต้นมากมีแต่ฉันที่ทำหน้านิ่ง ๆ” จนเพื่อนๆแซวว่า ฉันลืมเอาความสนุกมาจากบ้านหรือเปล่า เห็นภาพนี้แล้วก็คิดถึงอยากกลับไปเล่นกับเพื่อน ๆ อีกจังเลยคราวนี้ฉันจะสนุกให้สุดสุดไปเลย
© Eagle Feeler / Reddit

ฉันค่อนข้างมีความคิดเป็นของตัวเอง “ รูปนี้ถ่ายตอนเรียนจบม.ปลาย –  ตอนนั้นผมรู้สึกว่ามันโอเค…มากกกๆเลย ” แต่มาตอนนี้เห็นแล้วคิดในใจว่า เราทำไปได้ไงเนี้ย

© Petkilb / Reddit

“ ตอนนั้นผมอายุ 14 ปี จริงๆภาพนี้ถ่ายกับพ่อผม แต่ผมตัดต่อพ่อออกไป แล้วใส่ภาพ Britney Spears เข้ามาแทน เป็นไงเนียนไหมหละ”

© heymanmaniac / Reddit

“ ตอนนั้นผมคิดว่าผมนี่เท่ห์เกินบรรยายแล้วนะ … ”

© Expletivization / Reddit

ช่วงที่เรายังมีแต่เพื่อนๆ แถวบ้านซึ่งพอเค้าฮิตอะไรเราก็ทำตามไปด้วย “ตอนนั้นผมกำลังจะขึ้นชั้นมัธยม และคิดว่าผมทรงนี้เท่ห์มากๆเลย”
© Dead_Overlord / Reddit

“ในปี 2006 ผมใช้ความพยายามอย่างมากในการทำผมทรงนี้ … ”

© Imgur

“ ใน วัน Opposite Day ผมเป็นผู้ชายคนเดียวที่ตัดสินใจแต่งตัวเหมือนผู้หญิงในโรงเรียน ช่วงนั้นคือช่วงปี2548” กลับมาเห็นตัวเองแล้วงงใจจริง ๆ ว่าทำไปได้ไง
© awashbu12 / Reddit

เพื่อนๆเคยย้อนกลับไปดูภาพถ่ายตอนที่เรายังเด็กๆ บ้างไหมและจำได้ไหมว่าตอนนั้นรู้สึกอย่างไร และเมื่อเห็นภาพในตอนนี้รู้สึกขบขันบ้างไหม ภาพไหนที่เพื่อนๆอยากแบ่งปันกับเราส่งมาให้เราและเพื่อนๆคนอื่นๆได้ดูในเพจของเรานะ เราจะได้ร่วมหัวเราะไปด้วยกัน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน