ย้อนรอยแฟชั่นยอดนิยมที่เป็นกลายเป็นอดีตไปแล้ว

สำหรับคนที่ชอบทำตัวตามแฟชั่นที่ทันสมัย บางครั้งมันก็ไม่ได้จะทำให้เราดูดีเสมอไป เพราะมันก็ดูแปลกมาก จนทำให้เราสงสัยว่ามันเป็นฮิตไปได้อย่างไร แล้วถ้าเราซื้อมาใส่ เราจะใส่ยังไงดี นี่คือเหตุผลที่ทำให้ผู้คนมีรู้สึกดีมากเมื่อแฟชั่นเหล่านี้หายไป

พวกเราชอบติดตามเทรนด์แฟชั่น และอยากแบ่งปันแฟชั่นที่ตกเทรนด์ไปแล้ว อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงคำแนะนำเท่านั้น อย่ารีบทิ้งเสื้อผ้าที่คุณชอบไปหละ เพราะหากคุณใส่แล้วดูดี มันก็ไม่ได้เสียหายอะไรหรอก

1. เสื้อผ้าลายปัก

© Mauricio Santana / Contributor / gettyimage
เมื่อหลายปีก่อนเสื้อผ้าลายปักเป็นที่นิยมมากไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด กางเกงยีน รองเท้าผ้าใบ แจ็คเก็ต เสื้อเชิ้ต และอื่น ๆ แต่ตอนนี้มันก็เอ้าท์ไปแล้ว เนื่องจากแฟชั่นยุคนี้ค่อนข้างเรียบง่าย ผู้คนนิยมสวมกางเกงยีนธรรมดากับเสื้อยืดสีขาวโดยไม่ต้องตกแต่งอะไร

2. ชุดผ้ามัน

© Rachpoot / MEGA / Mega Agency / East News
เมื่อไม่นานมานี้ผู้คนมองว่าชุดผ้าไหมแวววาวช่วยสร้างลุคให้ผู้หญิงดูสง่างาม และยังโรแมนติกอีกด้วย เนื่องจากชุดผ้าไหมหรือชุดผ้ามันเป็นที่นิยมทั่วโลก มันอยู่ทุกหนทุกแห่งทำให้ผู้คนเริ่มเบื่อหน่าย จนกระทั่งในปี 2020 การแต่งชุดผ้ามันแวววาวไม่เป็นที่นิยมสำหรับการแต่งไปเดินเล่นอีกต่อไป ถ้าคุณต้องการที่จะสวมใส่อะไรที่เบาสบาย อาจลองสวมผ้าลินินดูจะตามเทรนด์มากกว่า

3. รองเท้าผ้าใบ Ugly sneakers
© WENN.com / agefotostock / East News
รองเท้าผ้าใบที่ทำให้เท้าดูมีขนาดใหญ่ขึ้นเคยทันสมัยและน่าดึงดูด พวกมันมีพื้นรองเท้าขนาดใหญ่ หนา และสีสดใส นักออกแบบเลยทำ Ugly sneakers เหล่านี้ให้ดูที่ไร้สาระที่สุดเท่าที่จะทำได้ จนสาวๆสวมรองเท้าผ้าใบเหล่านี้ไปในทุกๆที่ กับทุกชุดไม่ว่าจะเป็นยีน สูท และเดรส แต่ตอนนี้ต้องยอมรับว่าพวกมันไม่ได้ทำให้ใส่แล้วรู้สึกสบายจริงๆ

© SOPA Images / Sipa USA / East News, © Milton Ventura / Broadimage/ East News
ในปีนี้คุณควรใส่ใจกับรองเท้ากีฬาหรือรองเท้าแบบสวมง่ายๆ และสำหรับคนที่รัก Ugly sneakers จริงๆ สามารถลองใส่รองเท้าผ้าใบแบบสวม (sock sneaker) แทนจะดีกว่า

5. กางเกงยีนเลกกิ้ง

© Mauricio Santana / Contributor / gettyimages
เมื่อไม่นานมานี้ผู้หญิงหลายคนมีกางเกงเลกกิ้งที่ดูเหมือนกางเกงยีนในตู้เสื้อผ้าเพราะมันใส่สบายและราคาถูก จริงๆแล้วมันอาจจะฟิตเกินไปอีกทั้งยังแสดงให้เห็นข้อบกพร่องของร่างกาย ดังนั้นกางเกงยีนแบบธรรมดาๆจึงเหมาะสมมากกว่า

6. เสื้อผ้าสีสด

© PG / BauerGriffin.com / MEGA/Mega Agency / East News, © East News
คุณไม่จำเป็นต้องใส่ชุดสีนีออนให้ดูโดดเด่น เพราะเสื้อผ้าสีสดๆทำให้รู้สึกสดใส ดูเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตามคุณควรใช้สีนีออนเพียงแค่ชิ้นเดียวเท่านั้น อย่างเช่น คุณสามารถใส่เสื้อส่วนบนเป็นสีสด และสีพื้นในส่วนล่าง

7. การออกแบบเล็บที่สวยงาม

© SmirMax / easyfotostock / East News, © SmirMax / easyfotostock / East News
แฟชั่นในการตกแต่งเล็บในวันนี้ต้องการการเป็นธรรมชาติ ดังนั้นการต่อเล็บยาวเป็นพิเศษมีสีสันที่สดใส และลวดลายแปลกๆด้วย rhinestones หรือสติ๊กเกอร์ และองค์ประกอบตกแต่งอื่น ๆ กลายเป็นแฟชั่นในอดีตไปแล้ว เนื่องจากในตอนนี้สีและลวดลายเรียบง่ายเป็นที่นิยมมากกว่า ทั้งนี้ความยาวของเล็บที่เหมาะสมควรอยู่เหนือปลายนิ้วเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

8. รองเท้าแตะนุ่มๆ

© DDLA / Broadimage / East News
ในช่วงที่รองเท้าแตะนุ่มๆ กลายเป็นที่นิยม คนดังก็เริ่มสวมใส่มันไปทุกที่กับทุกชุด แม้แต่ชุดสูท ทำให้เกิดความคิดเห็นต่อรองเท้าแตะเหล่านี้มีหลากหลายมาก: บางคนคิดว่าพวกเขาสามารถใส่มันได้ทุกที่ มันทำให้คุณดูดี ในทางตรงกันข้ามบางคนเห็นว่ามันแปลกและไม่น่าดึงดูด หากคุณต้องการอินเทรนด์คุณควรจะเลิกใส่มันจะดีกว่า

9. เข็มขัดรัดลำตัว

© PacificCoastNews.com / East News
อุปกรณ์เสริมขนาดใหญ่ที่แปลกประหลาดนี้ได้รับความนิยมมากแต่มันก็ทำให้เสน่ห์ขาดหายไป เพราะเข็มขัดที่รัดตัวนี้มีลักษณะโดดเด่นมากกว่าสิ่งอื่น แต่สำหรับเทรนด์ในวันนี้จะดีกว่าถ้าซื้อเข็มขัดแบบอื่นมาใส่แทน

10. ชุดถัก

© Instagram / Sipa USA / East News
เสื้อผ้าแสนสบายชิ้นนี้ดูไม่ทันสมัยอีกต่อไป อีกทั้งชุดเหล่านี้จะเพิ่มขนาดรูปร่างของคุณ ดังนั้นเดรสที่เป็นเสื้อถักแบบบางๆแบบนี้ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุด หากคุณชอบชุดถักให้ลองสวมชุดที่ถักลายหนาๆ

11. รองเท้าบูตโปร่งใส

นี่คือหนึ่งในแฟชั่นที่น่าสนใจ แต่ไม่ค่อยสะดวกในการสวมใส่ ในช่วงที่สิ่งนี้เป็นเทรนด์ได้รับความนิยมในหมู่ดารา แต่มันกลับไม่ดีสำหรับชีวิตประจำวัน เพราะไม่มีรูระบายอากาศ

© Well_Damn_Jesse / twitter
นักข่าวทำการทดลองใส่รองเท้าบูตโปร่งใส เธอกล่าวว่า“ฉันไม่สามารถใส่รองเท้าบูตแบบใสได้ไม่ว่าจะลองในครั้งแรก หรือใส่ไปอีกสามครั้ง แล้วคุณยังไม่สามารถสวมถุงเท้าได้เพราะมันโปร่งใส อีกทั้งมันเป็นพลาสติกที่หนาและแข็ง ดังนั้นฉันต้องทาเท้าด้วยเนยเยอะมากก่อนใส่เพื่อให้เท้าฉันลื่นเข้าไปในรองเท้าได้”

12. เสื้อกันหนาวครึ่งตัว

© MEGA / Mega Agency / East News
ผู้หญิงมีร่างกายสมบูรณ์แบบเท่านั้นที่สามารถสวมใส่เสื้อกันหนาวแบบนี้ได้ และมันเป็นข่าวดีว่ามันไม่ได้อินเทรนด์อีกต่อไป เพราะมันไม่มีประโยชน์มากนัก เนื่องจากมันทำให้ท้องของคุณเย็นกว่าเดิม

เสื้อผ้าที่ไม่อินเทรนด์เหล่านี้แบบใดที่คุณยังอยากใส่อยู่ แบ่งปันความคิดเห็นนั่นกับเราสิ!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน