อาหารที่อยู่รอบตัวเราที่สามารถหยิบมาใช้เพื่อทำให้ดูเด็กลงได้

หลังจากผ่านช่วงอากาศร้อนของหน้าร้อนตอนนี้พวกเราก็กำลังเข้าสู่ สถานการณ์ชุ่มช่ำจากสายฝนที่ตกกระหน่ำลงมาแบบที่เรียกได้ว่า ตกไม่เกรงใจผ้าที่ตากไว้หรือรถที่เราเพิ่งล้างไปเมื่อวานกันเลยถึงขนาดที่ว่าการตากผ้าก่อนออกจากบ้านเป็นเรื่องที่เราไม่ควรให้เกิดขึ้นเพราะโอกาสที่เราจะได้กลับไปซักใหม่มีมากถึงเกือบมากที่สุดเลยก็ว่า เพื่อนเพื่อนชาวเพลินเพลินของเราก็ระวังอย่าออกมาข้างนอกโดยที่ไม่เก็บผ้าละ ไม่งั้นละก็คงต้องมานั่งซักกันอีกรอบอย่างสนุกสนานอย่างแน่นอน

บ่นนอกเรื่องไปถึงเรื่องดินฟ้าอากาศซะยาวเลยกลับมาเข้าเรื่องของวันนี้กันดีกว่า กับเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับอาหารที่เราทานอยู่แทบจะทุกวันนี้แหละ เพราะเพื่อนของพวกเราได้มาบ่นถึงเรื่องอายุที่มากขึ้นทุกปีและสิ่งที่ตามมานั้นก็คือพวกความแก่ที่ไม่ได้รับเชิญและไม่มีใครอยากให้เป็น วันนี้พวกเราก็เลยเอาเรื่องราวของอาหารที่เราทานนี้แหละทั้งหาง่ายและหลายอย่างก็มีประโยชน์ที่เราสามารถใช้มันเพื่อทำให้เราดูเด็กลงได้อีกซักหน่อย มาลองดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง
มาเริ่มกันที่ผลไม้ใกล้ตัวที่หาได้ง่ายแสนง่ายอย่างกล้วยหอมหรือกล้วยน้ำว้าก็ได้นะ
© DetagePhotos.com
อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าผลไม้ชนิดนี้นั้นช่างมีความมหัศจรรย์ในตัวเองมากมายพระประโยชน์ที่หากหลายเมื่อเราทานเข้าไป ถึงขนาดที่มีคนเคยบอกว่าถ้าคุณทานกล้วยวันละผลจะทำให้คุณแข็งแรงกว่าคนวัยเดียวกันก็มี
แต่เพื่อนเพื่อนทราบไหมละว่านอกจากที่เราจะได้ประโยชน์จากการทานแล้วกล้วยยังสามารถเอามาดูแลผิวได้อีกด้วยนะ โดยเฉพาะหากใครที่มีร่องรอยที่บริเวณหน้าผากแล้วละก็ลองใช้กล้วยบดละเอียดแล้วเอามาทาบางๆ บริเวณดังกล่าวแล้วปล่อยไว้สัก 15 – 20 นาทีก่อนที่จะเช็ดออกด้วยผ้าและค่อยใช้น้ำอุ่นซับทำความสะอาด มันจะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับบริเวณดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้เพราะในตัวกล้วยมีทั้งวิตmามิu และน้ำมันธรรมชาติในปริมาณที่สูงดังนั้นมันจึงช่วยทำให้เกิดความชุ่มชื้นได้ดีกัยเรายังไงละ

ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวทั้งอร่อยและยังเอามามาส์กหน้าได้อีกด้วย
สำหรับเพื่อนเพื่อนผู้หญิงทั้งหลายพอพูดถึงผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอย่างมะนาวหรือ เลมอน ขึ้นมาละก็คงรู้สึกหิวนิดๆละสิและถ้ายิ่งเป็นมะม่วงเปรี้ยวกับน้ำปลาหวานก็ยิ่งถูกใจกันไปใหญ่เลย แต่เราคงไม่ได้ให้เพื่อนเพื่อนใช้เจ้าสิ่งนี้มามาส์กหน้าหรอกนะ แต่ที่เราจะบอกก็คือพวกผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวนั้นจะอุดมไปด้วยวิตmามิu E และ ซี
ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำให้ความผ่องใสเกิดขึ้นำได้ แต่เราอยากจะแนะนำเพื่อนเพื่อนสักหน่อยว่าต้องว่าขั้นตอนการใช้งานที่เหมาะกับเราและไม่ใช่ว่าใช้ผลไม้ตรงๆมามาส์กกันเลยนะ เพื่อนเพื่อนจะต้องเริ่มจากส่วนผสมบางอย่างก่อน อย่างเช่นโยเกิร์ตแล้วจึงเติ่มน้ำมะนาวลงไปสักเล็กน้อยก่อนคนให้เข้ากันแล้วจึงค่อยๆมาส์กหน้าบางๆ ทิ้งไว้ 5 – 10 นาทีแล้วล้างออกก็จะช่วยทำให้หน้าดูชุ่มชื้นขึ้นได้

น้ำมันธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าวนอกจากจะทานแล้วดีแล้วเอามาทาก็ดีนะ
จากที่เราได้ข้อมูลมานั้นน้ำมันมะพร้าวแบบที่ใช้การสกัดเย็นนั้นมีประโยชน์มากมายหลายอย่างเลย โดยเพื่อนเพื่อนสามารถใช้เพื่อล้างเครื่องสำอางก็ได้
แล้วยังเอามาป่วนปากในตอนเช้าหลังตื่นนอนก็ยังสามารถช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย หนำซ้ำในน้ำมันมะพร้าวยังเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ไม่ทำให้เราแพ้ได้อีกด้วยนอกจากนั้นมันยังช่วยจัดการสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนตัวเราได้อีก

ไข่ขาวหาได้ง่ายๆ เลยแต่ประโยชน์มากมี
© DetagePhotos.com
เพราะส่วนประกอบของไข่ขาวนั้นคือโปรตีนล้วนๆ เลยซึ่งมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่หายไปในร่างกายเราได้ดีเมื่อเราทำให้สุกและทานเข้าไป แต่คุณรู้ไหมว่านอกจากที่เราจะทานแล้วไข่ขาวที่ตอกออกมาเราสามารถผสมกับส่วนประกอบอื่นๆ เพื่อใช้ในการพอกหน้าและข้อศอกหรือหัวเขาก็ได้เพราะนอกจากโปรตีนแล้วมันยังมีวิตmามิuเออีกด้วยที่ช่วยทำให้ทำให้ผิดที่เป็นรอยลดลงได้ โดยใช้ร่วมกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาวอย่างละ 1 ช้อนชาต่อไข่ขาว 1ฟอง

แต่สิ่งที่ดีอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยทำให้เราแข็งแรงนั้นก็คือการออกกำลังกายหน้าส่วนต่าง ๆ นั้นเอง
© DetagePhotos.com
และเราก็เอาท่าการการฝึกกล้ามเนื้อบนหน้าผากของเรามาฝากให้เพื่อนเพื่อนได้เรียนรู้กันด้วยนะ  อย่างแรกเลยคือวางมือของคุณในรูปตัว “c” ที่ข้างๆ ดวงตาของคุณราวกับว่าคุณต้องการเปิดตา เก็บนิ้วชี้ไปที่คิ้วและนิ้วหัวแม่มือใกล้กับจมูกเหนือรูจมูก ออกแรงกดมือไปด้านข้าง ในแนวลาดลง ค้างไว้แล้วม้วนหัวไหล่ช้า ๆ ในระหว่างที่ขยับแขนให้ลืมตากว้างและค้างไว้ 5 วินาที โดยกดนิ้วชี้ไว้เพื่อป้องกันคิ้วขยับ หลังจากนั้นมองไปด้านข้างโดนที่ไม่ต้องขยับใบหน้า ทั้งซ้ายและขวาอย่างละ 5 ครั้ง แล้วหลับตาลง5วินาที แล้วทำซ้ำอีกรอบ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน