ภาพการออกแบบสิ่งของรอบตัวที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าว

สิ่งของธรรมดาที่อยู่รอบตัวเรานั้นพอได้ลองเปลี่ยนแปลงรูปแบบหรือการออกแบบใหม่สักเล็กน้อยก็เพียงพอที่จะทำให้เรามีความอยากได้สิ่งของเหล่านั้นมากขึ้นแล้ว หรือบางครั้งการเองบางสิ่งบางอย่างที่เราชอบใส่ลงไปในสิ่งของอีกอย่างหนึ่งก็ทำให้หลายหลายคนต้องรีบจับจองเลยก็ว่าได้ อย่างคนรักแมวทั้งหลายที่หากมีสินค้าหรืออะไรก็แล้วแต่ที่มีรูปแมว ติดไว้แล้วละก็พวกเค้าก็คงต้องมีมันไว้ในครอบครองเลยก็ว่าได้ และบางครั้งการออกแบบโดยการนำเอาสิ่งของหรือรูปแบบเก่าๆ ที่เราอาจจะหลงลืมไปแล้วกลับมาใช้ใหม่มันก็ทำให้เราหลงใหลสิ่งของเหล่านั้นได้ไม่ยากเลย ซึ่งสิ่งต่าง ๆ ที่เราได้บอกเพื่อนเพื่อนไปนั้นโดยรวมแล้วมันก็คือการที่เราทำการเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกของสิ่งหนึ่งให้ดูน่าตื่นตาตื่นใจขึ้นนั้นเอง ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันก็คือการออกแบบที่ต้องผ่านขั้นตอนการคิดและไตร่ตรองมาแล้ว ถึงแม้ว่าจะดูแล้วไม่ค่อยยากแต่อันที่จริงแล้วกว่าเราจะคิดทำสิ่งนี้ได้มันก็ไม่ง่ายเลยนะจะบอกให้

วันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยรวบรวมเอาสิ่งของต่าง ๆ ที่เห็นแล้วก็ต้องว้าวเพราะมันน่ารักและดูดีมากมากเลยมาให้เพื่อนเพื่อนได้ลองชมกันเพื่อที่ว่าอนาคตเพื่อนเพื่อน อาจจะได้เอาแนวคิดเหล่านี้ไปออกแบบสิ่งของต่าง ๆ บ้างก็เป็นได้หรืออย่างน้อยที่สุดคุณก็อาจจะเป็นอีกคนหนึ่งที่จะเข้าไปมองหาสินค้าเหล่านี้แล้วเลือกที่จะช้อปเพื่อจะได้ครอบครองมันก็เป็นได้นะ

ขนมปังร้อนๆกับเนยเยอะๆ ที่เห็นแล้วก็หิวเลย
© Minne.com
เราไม่ได้จะให้เพื่อนเพื่อนมาทานขนมปังหรอกนะแต่ที่เอามาให้ชมเพราะว่านี้คือเคสโทรศัพท์มือถือต่างหากละ ทำออกมาได้เหมือนซะจนเห็นแล้วก็ต้องหิวเลยว่าไหมละ

ถุงมืออุ่นๆที่สามารถสร้างความร้อนได้ด้วย
 Aliexpress.com
ทำออกมาได้น่ารักเพราะเอาแบบขนมปังมาทำ แค่เห็นแล้วก็อุ่นมือและหิวเลยนะ

มันคือกระเป๋าถือและสะพายข้าง
© rommydebommy.com
ลวดลายแบบไม่ธรรมดาที่ทำให้หลายคนงง แต่ก็น่ารักดี

ถ้าคุณชอบน้องหมาแต่เลี้ยงไม่ได้ละก็ลองมีสิ่งนี้สิ
มันคือหมอนที่พิมพ์ภาพของน้องหมาที่ทำออกมาได้เหมือนน้องหมาจริง ๆ กำลังนั่งมองมาเลยนะ

ถุงมือที่ทำออกมาแล้วเหมือนกล่องมันฝรั่งทอดเลย
© Aegis Store
แฟลชไดรฟ์ USB ที่ทำออกมาเป็นรูปอาหารและขนม ทำได้น่ารักจริง ๆเลย
© Illiubinati / reddit
หลายคนอาจจะชอบสีสันที่สดใส แต่บางคนก็ชอบแบบธรรมชาติและการแต่งรถด้วยวัสดุที่เหมือนหญ้าเทียมนี้ก็ทำให้มันดูไมเหมือนใครเลยนะ
© reddit

มันมาแล้วกับกระเป๋าที่ทำให้เหมือนพายแต่ใครนะจะชอบแบบนี้บ้าง
© SINOCOM HANDA Store

การตกแต่งพื้นของอาคารนี้ทำให้ได้ความรู้สึกเหมือนอยู่ทามกลางธรราติและสายน้ำเลยว่าไหมละ โดยใช้แต่พรมที่พิมพ์ภาพออกมาอย่างลงตัว
© lican Official Store
ถุงมือสวยๆที่ใส้แล้วอุ่นด้วยทำเป็นรูปก้อนขนมปังที่ดูใหญ่แต่ก็สามารถใช้งานได้ดีเลย
© BobRoss Store
สงสัยว่าใครกันนะจะเลือกเคสที่ใหญ่ขนาดนี้ไว้ใช้งาน
© Urbanoutfitters.com
เมื่อโคมไฟเพดานสวยๆ เป็นสิ่งที่เราชอบแต่สำหรับเด็กก็ต้องเป็นซุปเปอร์ฮีโร่แบบนี้ยังไงละ
© Artsper.com

เห็นแล้วต้องบอกว่าหลายอย่างก็น่าสนใจแต่ก็มีอีกหลายอย่างที่อาจจะไม่ตรงใจเราสักหน่อย ลองบอกเราหน่อยสิว่ามีของอะไรที่เพื่อนเพื่อนเห็นแล้วว่ามันออกแบบมาได้โดนใจมากมากเลยบางแล้วมีอะไรที่อยากจะลองทำให้มันมีหน้าตาเปลี่ยนแปลงไปจากที่เป็นและยิ่งทำให้เราอยากที่จะได้มันมาไว้ในครอบครองกันบ้าง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน