หลายสิ่งที่ดูดีแต่กำลังลดทอนสุขภาพของเราอย่างช้าๆ

หลายคนบอกว่าความสวยงามของเรานั้นออกมาจากภายในนั่นคือการดูแลร่างกายและจิตใจด้วยอาหารที่ดีกับการออกกำลังกายเป็นต้น ซึ่งนั่นก็ฟังดูดีมีเหตุผลแต่ต้องเป็นสิ่งที่เราหลายคนทำได้ยากนั่นเองดังนั้นการที่เรามีตัวช่วยในการแต่งหน้าแต่งตัวทำให้เกิดความสวยงามจากเสื้อผ้าสิ่งของที่เราใช้ จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สะดวกและช่วยให้หลายหลายคนดูดีขึ้นได้ในเวลาอันสั้น ซึ่งคงต้องขอบคุณเหล่าแฟชั่นนักออกแบบทั้งหลายที่สร้างสรรค์สิ่งดีดีเหล่านี้ออกมาให้กับพวกเราได้ใช้งานกันนั่นเอง แต่สิ่งดีดีเหล่านี้มันก็มีข้อแม้และข้อจำกัดในการใช้งานเหมือนกันนะดังนั้นหากเพื่อนเพื่อนที่เลือกตามแฟชั่นและกำลังใช้งานสิ่งเหล่านี้อยู่ก็ควรดูด้วยว่าเราใช้งานมันยังเหมาะสมกับทั้งสถานที่เวลาและเหมาะสมกับตัวเราเองนั่นเอง บางครั้งแฟชั่นหรือเครื่องแต่งกายบางอย่างเมื่อสงสัยไปนั้นนานก็อาจส่งผลต่อบางสิ่งบางอย่างตัวเราได้เช่นเดียวกัน

และวันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยเอาเรื่องราวเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับการแต่งตัวด้วยแฟชั่นต่างๆและการดูแลตัวเองจากการใช้งานสิ่งเรานั้นมาสามเพื่อนเพื่อนนั่นเอง

เลิกจากรองเท้าหัวแหลมมาเลยดีกว่า
© EastNews
ต้องบอกว่าพ่อใส่รองเท้าแบบนี้แล้วที่มีส้นสูงและปลายเท้าค่อนข้างเล็กจะทำให้ผู้สวมใส่ดูสูงเพรียวมากขึ้นนั่นเองแต่เจ้ารองเท้าหัวแหลมนั้นก็อาจส่งผลเสียต่อเท้าของคุณเหมือนกันกับรองเท้าส้นสูงทั้วไปหรืออาจะมากกว่า เนื่องจากรุ่นดังกล่าวไม่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับนิ้วเท้าของคุณ ดังนั้นนิ้วเท้าจึงอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้น้ำหนักทั้งหมดของคุณจะอยู่ที่ส่วนหน้าของเท้า ดังนั้นเมื่อสวมใส่เป็นเวลานานนานก็จะทำให้คุณปวดเมื่อยและอ่อนล้าบริเวณนั้นได้นั่นเอง ทางที่ดีคือเมื่อคุณเลือกใส่รองเท้าแบบนี้ไปงานเลี้ยงหรืองานสังสรรค์ต่างๆก็ควรเตรียมรองเท้าสำรองสำหรับเปลี่ยนเวลาออกจากงานด้วยล่ะเพื่อที่จะได้คืนความสบายให้กับเท้าของคุณนั้นเอง

รองเท้าที่ใหญ่กว่าที่ต้องการ 1-2 ไซส์
© Featureflash Photo Agency
ฟังจากข้อแรกไปแล้วต่างคนก็เลยคิดเอาเองว่าการใส่รองเท้าที่ใหญ่กว่าก็น่าจะทำให้เราสบายกว่านั่นเอง แต่อันที่จริงแล้วมันกลับสร้างอีกปัญหาหนึ่งขึ้นมาแทนนั่นก็เพราะว่าหากคุณสวมรองเท้าที่หลวมเกินไปมันก็จะทำให้คุณจะต้องเดินอย่างระมัดระวังและนั่นเองเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณเกิดอาการเมื่อยล้าเช่นเดียวกัน และบางครั้งรองเท้าที่หลวงก็อาจจะทำให้คุณเดินสะดุดกับสิ่งของหรือ ทำให้คุณก้าวพลาดจนอาจจะหกล้มได้นั่นเอง

รองเท้าพลาสติก
© andersphoto
เท้าหุ้มส้นที่ทำจากวัสดุที่ไม่เหมาะสมอย่างพลาสติกถึงแม้ว่าเจ้าพลาสติกใสจะทำให้ดูสวยงามมากขนาดไหนก็ตามแต่สิ่งหนึ่งที่จะตามมานั่นก็คือเรื่องของการระบายอากาศนั้นเอง เพราะวัสดุที่ทำมาจากพลาสติกนั้นแน่นอนว่าสามารถกันน้ำและอากาศได้อย่างดีเยี่ยมแต่การที่เราใช้ขัดรองเท้าของเราซึ่งต้องเดินอยู่ตลอดทั้งวันแล้วแล้วก็มันกลับจะทำให้เท้าของเราและอับชื้นจากที่เหงื่อ ไม่สามารถระบายออกไปได้นั้นเอง

เครื่องประดับหนัก
© East News
ไม่เลือกเสื้อผ้าทำหน้าแต่งผมให้เรียบร้อยแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้เราดูโดดเด่นมากขึ้นนั่นก็คือเครื่องประดับเล็กๆน้อยๆอย่างเช่นตุ้มหูสร้อยคอหรือกำไรนั่นเอง แต่เพื่อนเพื่อนทราบไปแล้วว่าหากเราเลือกสวมใส่สิ่งเหล่านี้ไม่ถูกต้องอย่างเช่นต่างหูที่ใหญ่และหนักนั้นถึงจะดูดีขนาดไหน แต่มีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่งคือ ติ่งหูของคุณจะดึงด้วยน้ำหนักอยู่ตลอดเวลา ซึ่งนั่นไม่ดีแน่นอนดังนั้นถึงแม้คุณจะเลือกสวมใส่เครื่องประดับที่สวยงามและดูดีควรคำนึงถึงเรื่องของน้ำหนักของสิ่งของเหล่านั้นด้วย

ชุดกระชับสัดส่วน
การใช้เหล่านี้ทำให้ร่างกายของคุณดูสมบูรณ์แบบ แต่โปรดระวังโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเลือกของที่มันคุณภาพไม่ดีพอหรือไม่เหมาะสม เนื่องจากชุดเหล่านี้มันจะอยู่ชิดติดกับตัวเราเลยดงันั้นปัญหาที่อาจจะตามมานั้นก็คือ ทำให้เกิดการระคายเคือง และหากมันขนาดเล็กเกินไปก็อาจจะทำให้คุณอึดอัดและทำสิ่งต่าง ๆ ไม่สะดวกอีกด้วย

เสื้อผ้ารัดรูป
© East News
เลือกแบบที่พอดีตัวและสามารถขยับเดินนั่งและยกแขนได้อย่างสะดวก เพราะเสื้อผ้าที่คับเกินไปก็ไม่ดีเช่นกัน หากคุณสวมใส่นานเกินไปและบ่อยเกินไป ชุดดังกล่าวสามารถทำให้เกิดการระคายเคืองและชุดที่รัดเกินไปก็ทำให้เราเกร็งและเคลื่อไหวไม่สะดวกดังนั้นมันก็จะทำให้คุณดูไม่มั่นใจและอาจจะทำให้เกิดเรื่องไม่คาดฝันต่าง ๆ ได้ง่ายอย่างสะดุดหรือล้มลงไป

กางเกงเอวสูง
© East News
กางเกงทรงเอวสูงที่มีขนาดพอดีทำให้หลายคนดูสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่มันก็ทำให้หลายคนไม่สามารถทานอาหารได้เลยเพราะความที่มันจะทำให้ผู้สวมใส่ต้องรู้สึกเหมือนแขม่วท้องอยู่ตลอดเวลา นั้นเองที่ทำให้เวลาที่ทานอาหารเข้าไปก็จะยิ่งทำให้อึดอัดมากขึ้นดังนั้นหลายคนจึงเลือกที่จะไม่ทาน ซึ่งก็อาจจะตามมาซึ่งปัญหาจากการทานอาหารไม่ตรงเวลาได้นั้นเอง ดังนั้นลองเลือกใส่ไปออกงานหลังจากที่ทานอิ่มแล้วน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี หรืออาจจะเลือกแบบที่เป็นเอวที่สามารถขยายได้เล็กน้อยก็ยังดีนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน