แม่ให้เขาออกจากบ้าน จนคุณตามาช่วยทำให้แม่ตาสว่าง

ในยุคนี้เป็นยุคแห่งเสรีภาพ ซึ่งหลายๆคนมีอิสระทางความคิด มันเป็นเรื่องที่ดี หากเรามีความคิดที่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนอะไร แม้ว่าเราจะเดินทางมาถึงปี 2019 แล้วก็ตาม และชุมชน LBGTQ (กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ มีการใช้คำว่า LGBT มาตั้งแต่ยุค 90 ซึ่งดัดแปลงมาจาก “LGB” ก็เป็นที่ยอมรับของสังคมตะวันตก แต่ก็ยังมีบางคนที่ไม่ได้เปิดกว้างกับเรื่องเหล่านี้ และหนึ่งในนั้นก็เป็นคุณแม่ของ Chad ที่ยังไม่ยอมรับ เรื่องเหล่านี้อีกคน
(ไม่ใช่ภาพถ่ายจริง)
การปิดบังความจริงมีเวลาที่ต้องสิ้นสุดลง และเมื่อใครบางคนตัดสินใจที่จะเผยความจริงให้แม่ของเขาได้รับรู้ และในที่สุด Chad ก็ตัดสินใจที่จะทำเช่นนั้น เขารวบรวมความกล้าที่จะบอกความจริงในสิ่งที่เขาเป็นให้กับคุณแม่ของเขา Christine ว่าความจริงแล้วเขาเป็นยังไง

แต่เรื่องไม่ได้ราบเรียบอย่างที่เราคิดกันเอาไว้ เมื่อเขาเผยว่าเขาเป็นยังไง เขากลับถูกตำหนิอย่างรุนแรงโดยแม่ของเขา ลองนึกภาพดูว่าจะมีอะไรที่แย่ไปกว่าการที่แม่ไม่เข้าใจเรา เขารู้สึกเสียใจอย่างมาก ที่เขาถูกดุและต้องออกจากบ้านในที่สุด
เครดิตภาพ: shutterstock / Halfpoint (ไม่ใช่ภาพถ่ายจริง)
แต่ในความเศร้า มันก็ไม่ได้อยู่กับเราเสมอไป เพราะเขาได้เจอกับบุคคลอันเป็นที่รัก ที่ได้ช่วยดึงเขาขึ้นมา จากความเศร้า นั่นก็คือคุณตาของเขานั้นเอง คุณตาหาทางออกของเรื่องนี้และตัดสินใจส่งจดหมายไปหา Christine แม่ของ Chad เพื่อตักเตือนลูกสาวของเขา
“ถึง Christine พ่อรู้สึกผิดหวังในตัวเธอในฐานะลูกสาวของพ่อเอามากๆ ลูกพูดถูกที่ครอบครัวของเรามีเรื่องน่าอาย และคุณอาจเข้าใจผิดว่ามันคือเรื่องของ Chand  แต่ที่จริงแล้วการที่ทำให้ Chad ต้องออกจากบ้านไปนั้นเป็นเรื่องที่น่าอายยิ่งกว่า เพราะเขาบอกว่าเขาเป็นอะไรและยอมรับในสิงที่เค้าเป็นด้วยความซื่อสัตว์ต่อหัวใจของตัวเองนั่นคือส่งที่น่าชื่นชมมากกว่า ที่เค้ามีความกล้าที่จะยอมรับสิ่งเหล่านี้

สิ่งเดียวที่ลูกพูดถูกก็คือประโยคที่ลูกบอกว่า “ลูกไม่ได้เลี้ยงลูกชายของลูกมาให้เป็นแบบนั้น’” แน่นอนว่าลูกไม่ได้ทำอย่างนั้น เขาเกิดมาและเลือกที่จะเป็นแบบนี้แล้ว อาจจะไม่ได้เลือกหรือไม่ว่าจะเพราะอะไรก็ตาม แต่ลูกกลับไม่ยอมเปิดใจยอมรับกับเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

ดังนั้นขณะที่เรากำลังพูดถึงกันเรื่องนี้พ่อจะไม่อยู่ข้างลูก แต่พ่อขอเป็นกำลังใจให้หลานของพ่อและพ่อจะดูแลเขาเองไม่ว่าเขาจะเลือกเป็นอะไรก็ตาม

แต่ถ้าลูกลองพิจารณาและใช้หัวใจของตัวเอง แล้วเธอจะค้นพบและเขาใจว่าอะไรคือสิ่งที่ควรทำมากที่สุดสำหรับเรื่องนี้ ขอให้โทรหาพวกเราแล้วกัน

หลายคนขอบคุณคุณตา ที่รักหลานของเขาแบบไม่มีเงื่อนไข

ทุกคนต่างกล่าวขอบคุณและรักคุณตาคนนี้ด้วยอีกคน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก boredpanda