เรื่องราวความน่ารำคาญจากประสบการณ์ผู้ใช้อินเทอร์เน็ต

บางสิ่งบางอย่างทำให้เราหัวเสียได้อย่างง่ายๆ เช่น เท้าแตกแล้วครูดกับผ้าห่ม หรือเสียงเล็บที่สร้างความหงุดหงิดแต่นี่เทียบไม่ได้กับความน่ารำคาญที่คนอื่นทำกับเรา แม้เราจะพยายามทำความเข้าใจคนพวกนี้ แต่สิ่งที่เราไม่สามารถเข้าใจได้คือทำไมพวกเขาต้องการแทรกแซงชีวิตของผู้อื่น และบอกคนอื่นว่าควรทำอะไร

พวกเราได้อ่านเรื่องราวเหล่านี้ และตระหนักว่ามีหลายคนรบกวนคนอื่นโดยเจตนา และเราหวังว่าคุณจะไม่ต้องเจอกับเหตุการณ์เหล่านี้ที่พวกเรากำลังจะกล่าวถึงในบทความของเรา

ฉันเป็นคนแพ้แลคโตส ในนม อีกทั้งยังมีอาการผื่นขึ้นที่อก และหลัง มันทำให้ฉันรู้สึกไม่สบายตัวมากๆ ทุกครั้งที่ทานมันแต่ปัญหาคือเมื่อบอกคนอื่นว่าไม่กินของที่มีแลคโตส พวกเขาจะพูดว่า “แน่หละสิะ การแพ้แลคโตส และกลูเตนเป็นเทรนด์ที่ใครๆก็เป็นกัน แต่เชื่อเหอะแกไม่เป็นอะไรมากหรอกถ้ากินแพนเค้กของฉัน ถึงมันจะทำมาจากนมก็เหอะ” บอกเลยว่าน่าโมโหจริงๆ ที่บอกแล้วก็ยังพยายามให้เราทานให้ได้อีก © CorneliaHale12 / Pikabu

ฉันเป็นเจ้าของร้านขายเค้ก และเพื่อน ๆ ก็ชอบชวนฉันไปร่วมงานวันเกิด แต่ที่สำคัญกว่านั้นก็คือ เพื่อนคนอื่น ๆ จะค่อยบอกให้ฉันเป็นคนลงมือทำเค้กวันเกิดให้เจ้าของวันเกิด ซึ่งเมื่อฉันทำแล้วทำก็ต้องทำเค้กให้สวยที่สุด และยังต้องซื้อของขวัญวันเกิดให้พวกเขาอีกด้วย แม้ว่านี่คืองานที่ฉันรัก แต่มันก็ทำให้รู้สึกเหนื่อยเหมือนกัน เพราะจริงๆแล้วก็ฉันอยากเป็นแค่แขกคนหนึ่งที่แต่งหน้าแต่งตัวสวยๆบ้าง ขอพูดอีกหน่อยเหอะ ช่วยเชิญเพราะตัวฉัน ไม่ใช่เพราะเค้กของฉันได้ไหมเนี่ย มันทำให้ฉันโมโหทุกครั้งเมื่อมีคนพูดว่า “เราน่าจะได้ดื่มชาแล้วก็กินเค้กไปด้วยนะ ถ้าใครบางคนไม่ขี้เกียจทำเค้ก” โกรธจริงๆและฉันจะไม่ทำเค้กให้เพื่อนอีกต่อไปแล้ว © mandarinka13 / Pikabu

ฉันเจอลูกแมวตัวเล็ก ๆ บนถนน มันหิว และกำลังหนาวมากมากเพราะอากาศรอบรอบมันเย็นมาก ฉันเลยช่วยมันเอาไว้และตั้งชื่อมันแล้วเลี้ยงมันเอาไว้ เมื่อวานพี่สาวมาเยี่ยม พี่ก็เริ่มโวยวายเรื่องขน และสิ่งสกปรก แล้วก็พูดถึงเงินเดือนครึ่งหนึ่งที่จะถูกใช้ไปกับแมว แต่นี่คือรายได้ และแมวของฉัน! แล้วฉันจะคิดเองว่าฉันจะทำอย่างไรกับของๆ ฉัน ก็ได้เข้าใจไหม © Overheard / Vk

© MironNSK54 / Pikabu

ฉันไม่ได้ทำงานในซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านขายของชำ แต่ก็ไม่ชอบเลยเมื่อเห็นอาหารสดถูกคนอื่นเอาออกจากตู้แช่แข็งแล้ววางทิ้งไว้ที่อื่น เช่น มีคนนำพิซซ่าแช่แข็งออกจากตู้เย็น และก็เพิ่งเห็นผู้หญิงคนหนึ่งนำสลัดไปวางไว้บนชั้นวางปกติที่ไม่ใช่ตู้เย็น คืออาหารเหล่านี้จะเสีย และคนอื่นๆ ก็ไม่สามารถซื้อไปกินได้ เธอควรเอามันกลับไปที่เดิมนะ ฉันไม่เข้าใจเลยว่าทำไมคนอื่น ๆ จึงไม่คิดถึงใจเขาใจเราบ้าง © Pravosudor / Pikabu

ไม่ชอบเลยเมื่อมีคนพูดว่า ปริญญาไม่สำคัญแล้วในปัจจุบัน มันจริงเหรอ แล้วหมอล่ะ ทนายความ? วิศวกร สถาปนิก ครู? หากคุณใช้เวลาหลายปีในการเรียนรู้สิ่งที่คุณไม่ต้องการในวันนี้ นั่นคือปัญหาของคุณ เพราะฉันใช้เวลา 5 ปีเรียนรู้ที่จะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีชีวภาพเพื่อผลิตยาสำหรับผู้คน แล้วปริญญาจะไร้ค่าได้ยังไง? © Overheard / Vk
© frostjotun_ / Twitter

รู้สึกรำคาญผู้หญิงที่ “เสียสละ” ที่คิดว่า“ฉันจะทำทุกอย่างเพื่อเขา” “ฉันลาออกจากวิทยาลัยเพื่อเขา” … จากนั้นพวกเธอก็เริ่มสร้างความรำคาญให้กับสามีและลูก ๆ เนื่องจากพวกเธอบอกว่าเธอทำทุกอย่าง แต่เธอไม่ได้อะไรตอบแทน ดังนั้นจงใช้ชีวิตตามที่คุณต้องการ และทุกคนจะมีความสุข © Overheard / Vk

ฉันหงุดหงิดมาก และไม่สามารถทนคนที่ขับรถราวกับว่าภารกิจของเขาคือการขวางทางฉัน อย่างเช่น เมื่อมีรถคนนึงที่เราพยายามขับแซง และเริ่มเร่งเครื่อง เขาก็จะเร่งความเร็วเพิ่มอีก คนพวกนี้คิดจะทำให้ฉันติดกับดักเขาหรอ? หรือคิดว่าเล่นเกม แล้วพอเราขับช้า เขาก็จะขับช้าด้วย เพื่อ? ! © James Robbins / Quora

เมื่อมีคนตอบอีเมลของคุณ แต่ไม่ยอมตอบคำถามอะไรเลยที่คุณถาม © ekpvino / Reddit
© MyHopeIsRock / Twitter
ฉันไม่ชอบเลยเมื่อมีคนไม่ทำความสะอาดหลังการใช้งานถ้วยชาม รู้สึกว่ามันไม่สุภาพมากสำหรับใครก็ตามที่ต้องใช้งานต่อ และน่ารำคาญสุด ๆ ซึ่งการทำความสะอาดมันไม่ยากเลยนะ © inconspicuous_swirls / Reddit

สิ่งที่แย่ที่สุดสำหรับคนที่ตรงต่อเวลา คือเมื่อพวกเขานัดใครบางคนเวลา 19.00 น. และมาถึงเวลา 18:50 น. แต่แล้วกลับได้รับข้อความว่า “ส่งข้อความมาหาฉันเมื่อคุณออกจากบ้าน” และคุณจะตระหนักได้ว่าคนที่คุณนัดยังไม่ได้ออกจากบ้านเลย © grafskype / Pikabu


© srabear / Reddit

ฉันคิดว่ามันยากที่จะใช้ชีวิตในทุกวันนี้สำหรับคนมารยาทดี อย่างมีใครบางคนอ้าปากกว้างๆเคี้ยวหมากฝรั่ง บางคนเอาถุงสกปรกวางบนโต๊ะ บางคนขัดจังหวะคนอื่น บางคนเรอเสียงดัง บางคนหาวแล้วไม่ปิดปาก และทำสิ่งหยาบคายต่างๆ แม้คุณจะเห็นพวกเขาทำ แต่ก็ไม่สามารถบอกได้ เพราะคุณได้รับการเลี้ยงดูมาอย่างดี คุณไม่สามารถทำให้คนอื่นรู้สึกอึดอัดใจ และที่เลวร้ายที่สุดคือเมื่อมีคนบอกพวกเขาเกี่ยวกับพฤติกรรมพวกนี้ เขาจะคิดว่าก็พวกเขาเป็นคนตรงไปตรงมาแบบนี้แหละ และทำสิ่งถูกต้องแล้ว © Overheard / Vk

ฉันไม่ชอบคนที่ไม่ทำงานจริงจัง นี่เป็นสิ่งที่พบได้ทั่วๆไปกับคนส่วนใหญ่เพราะคนพวกนี้ไม่ให้ความสำคัญกับงานที่รับผิดชอบ ก็เข้าใจนะว่าบางคนอาจไม่ชอบงานที่ทำ แต่มันก็ไม่ได้ทำให้จะทำงานได้ตามใจชอบ เพราะหากพวกเขาได้รับตังค์ หรือเงินเดือน แม้ว่าจะเป็นงานที่ไม่ชอบก็ตาม ก็ควรทำด้วยความมุ่งมั่นและทุ่มเทที่สุดกับงานที่ได้รับมอบหมาย © Ayush Agarwal / Quora

หงุดหงิดสุด ๆ กับคนที่คิดว่า “การกินน้อยลง” เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนัก เพราะฉันชั่งน้ำหนักได้ 46 กิโลแต่ดันต้องให้การรักษาโดยใช้ฮอร์โมน ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอีก 15 โล ทุกวันฉันจะกินประมาณ 1,500 แคลอรีต่อวัน และเริ่มเดินทุกวันเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง และออกกำลังกาย นี่ก็เพียงพอแล้วที่ทำให้ฉันที่จะไม่อ้วนขึ้น เนื่องจากถ้าฉันออกกำลังกายมากจะปวดข้อ ดังนั้นหยุดบลูลี่ฉันซะที เพราะแค่นี้ชีวิตก็ลำบากพออยู่แล้ว! © Overheard / Vk

รู้สึกแย่จริงๆเมื่อมีคนถามว่า “ทำไมยังไม่แต่งงาน? แกอายุ 30 แล้วนะ! ชต้องมีลูก”  พวกเขาอาศัยอยู่กับสามีที่ไม่ได้รัก แต่ทำไปเพื่อได้อยู่กับผู้ชายเท่านั้น แต่ฉันไม่ต้องการแบบนั้น ฉันรู้ว่ามันเป็นอย่างไรที่จะรัก และเป็นที่รักของใครสักคน แต่เขาคนนั้นก็จากโลกนี้ไปเสียแล้ว … และฉันก็ไม่รู้จักอีกใครเลย ดังนั้นการมีลูกเพื่อตัวเองเป็นเรื่องเห็นแก่ตัว ฉันชอบชีวิตแบบนี้ แม้ว่าจะอยู่คนเดียว เพราะในขณะที่คุณใช้ชีวิตกับการจ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆ ฉันกำลังเดินทางไปรอบโลก © Overheard / VkdH

ใครและเรื่องใดที่ทำให้คุณเบื่อมากที่สุด?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน