หนุ่มๆจากฮอลลีวูด 20 คนที่ยิ่งแก่ยิ่งแซ่บ

แทบไม่มีใครไม่กลัวความแก่ แน่นอนว่ารูปร่างหน้าตาของเราต้องเปลี่ยนไปตามกาลเวลาแต่มันก็เป็นเรื่องที่ผู้คนไม่อยากให้เกิดขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักแสดงและเซเลบต่างๆ เพราะแฟน ๆ ของพวกเขาคุ้นเคยกับภาพลักษณ์ที่สวยงาม หล่อเหล่าของพวกเขาแล้วก็อยากให้สตาฟเอาไว้ แต่มันยากจริงๆ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่แก่แล้วจะดูแย่ลง หากเราเคยได้ยินคำว่า ขิงยิ่งแก่ยิ่งเผ็ด นั้นใช่เลย สำหรับดาราเหล่านี้ที่ยิ่งอายุมากขึ้นยิ่งหล่อขึ้นจริงๆ

พวกเราอยากรู้ว่าเวลาที่ผ่านไปทำให้คนดูแย่ลงจริงๆหรือไม่ แต่เรากลับพบว่าบางคนยิ่งอายุมากขึ้นกลับมีเสน่ห์มากขึ้น

1. Henry Cavill

© The Count of Monte Cristo / Touchstone Pictures, © henrycavill / instagram

เฮนรี วิลเลียม แดลกลีช แควิลล์ นักแสดงชาวอังกฤษ ผลงานมีชื่อเสียงของเขาได้แก่ การรับบท Geralt of Rivia ใน The Witcher และซูเปอร์แมน และอีกหลายๆเรื่อง

2. Liam Neeson

© Miami Vice / Universal TV, © PIERRE VILLARD/SIPA/EAST NEWS

วิลเลียม จอห์น “เลียม” นีสัน, โอบีอี เป็นนักแสดงชาวไอร์แลนด์ ที่ต่อมาได้สัญชาติอเมริกันตั้งแต่ปี 2009 เขาเป็นที่รู้จักจากบทบาทออสการ์ ชินด์เลอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง Schindler’s List, บทไมเคิล คอลลินส์ใน Michael Collins, บทไควกอน จินน์ ใน Star Wars Episode I: The Phantom Menace

3. George Clooney

© Murder, She Wrote / Universal TV, © Shooting Star/Sipa USA/East News

จอร์จ ทิโมธี คลูนีย์ เกิดวันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2504 เป็นนักแสดงเชื้อสายไอริช-อเมริกัน เกิดในรัฐเคนตั๊กกี้ พ่อของจอร์จเป็นผู้ดำเนินรายการทอล์กโชว์ ได้นำเขา ไปออกรายการทีวี ตอนที่เขาอายุ 5 ขวบเป็นครั้งแรก จนจอร์จได้ย้ายไปอยู่ ทางแถบตะวันตก และได้เซ็น สัญญากับ วอร์เนอร์ บราเดอร์ส

4. Ralph Fiennes

© Wuthering Heights / Paramount Pictures, © Yomiuri Shimbun/Associated Press/East News

จำเขาได้ไหม เขาคือ ลอร์ด โวลเดอมอร์ ที่น่าเกรงขามของเรานั่นเอง

5. Nikolaj Coster-Waldau

© Nightwatch / Dimension Films, © ANGELA WEISS/AFP/East News

เป็นนักแสดง ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ และนักเขียนบทชาวเดนมาร์ก มีผลงานแสดงเรื่องแรกในภาพยนตร์ Black Hawk Down (2001) โดยรับบทเป็น ”แกรี กอร์ดอน”

6. Ryan Gosling

© Young Hercules / Renaissance Pictures, © DFY/KCS/East News

เกิดเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ค.ศ. 1980 เป็นนักแสดงชาวแคนาดา เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ จากภาพยนตร์เรื่อง Half Nelson และเรื่อง La La Land ผลงานที่เป็นที่รู้จักของเขาอย่างบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง The Notebook, Lars and the Real Girl, First Man และ La La Land

7. Joaquin Phoenix

© To Die For / Columbia Pictures Corporation, © JEAN-BAPTISTE LACROIX/AFP/East News

เขาเริ่มต้นงานด้านแสดงทางโทรทัศน์กับพี่ชายเขา ริเวอร์ ฟินิกซ์ และน้องสาวของเขา ซัมเมอร์ ฟินิกซ์ ผลงานแสดงภาพยนตร์บทบาทสำคัญ แสดงในเรื่อง SpaceCamp (1986) เขาได้รับความสนใจมากขึ้นจากบท ในภาพยนตร์ Gladiator (2000) ซึ่งทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม

8. Tom Hardy

© Band of Brothers / DreamWorks SKG, © Jaxon/Mega/Mega Agency/East News

เป็นนักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอังกฤษ เข้าวงการเริ่มต้นจากการเป็นนายแบบในปี 1998 model, ภาพยนตร์ที่เขาแสดงเรื่องแรกคือ Black Hawk Down เขาเคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Oscar สาขานักแสดงสมทบยอดเยี่ยมอีกด้วย

9. Benedict Cumberbatch

© Silent Witness / British Broadcasting Corporation, © ANGELA WEISS/AFP/East News

เป็นนักแสดงชาวอังกฤษที่มีผลงานทั้งทางโทรทัศน์ วิทยุ และโรงละคร ซึ่งได้รับรางวัลจากบทบาทที่แสดงมากมาย อาทิ Hawking (ภาพยนตร์โทรทัศน์) ปี 2004, Amazing Grace ปี 2006, Atonement ปี 2007, The Last Enemy ปี 2008, Small Island ปี 2009 และ เชอร์ล็อก ปี 2010-ปัจจุบัน

10. Viggo Mortensen

© Witness / Paramount Pictures, © MARK RALSTON/AFP/East News

เป็นนักแสดง กวี นักดนตรี ช่างถ่ายภาพและจิตรกรชาวอเมริกันเชื้อสายเดนมาร์ก หลังจบมหาวิทยาลัย เขาก็ย้ายกลับเดนมาร์ก เขารับบทเป็นอารากอร์น ในภาพยนตร์ไตรภาคเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์

11. James McAvoy

© Midsomer Murders / British Broadcasting Corporation, © JEAN-BAPTISTE LACROIX/AFP/East News

เป็นนักแสดงภาพยนตร์และละครเวทีชาวสก็อต เป็นที่รู้จักในภาพยนตร์ X-men

12. Daniel Day-Lewis

© My Beautiful Laundrette / Channel Four Films, © picture alliance / dpa/EAST NEWS

เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ ซึ่งต่อมาเปลี่ยนสัญชาติเป็นไอริช เขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงภาพยนตร์ มีผลงานเพียง 4 เรื่องตั้งแต่ปี 1997

13. Cillian Murphy

© Disco Pigs / Irish Film Board, © Invision/Invision/East News

เริ่มแต่งเพลงและเล่นดนตรีตั้งแต่อายุ 10 ปี จากนั้นเริ่มอาชีพนักดนตรีร็อกร่วมกับน้องชาย ในตำแหน่งมือกีตาร์ เมอร์ฟีเริ่มสนใจอาชีพการแสดงขณะเรียนกฎหมายที่มหาวิทยาลัยคอลเลจคอร์ก โดยเข้าเรียนหลักสูตรวิชาการแสดง และได้รับบทนำในการแสดงละครเวทีของมหาวิทยาลัย ในช่วงปี 1997 ถึง 2003 เริ่มประสบความสำเร็จในวงกว้างจากบทดร.โจนาธาน เครน/สแกร์โครว ในภาพยนตร์ แบทแมน บีกินส์ (2005)

14. Mads Mikkelsen

© Pusher II / Nordisk Film, © Yomiuri Shimbun/Associated Press/East News

เดิมเป็นนักยิมนาสติกและนักเต้น เริ่มอาชีพการแสดงในปี ค.ศ. 1996 มีชื่อเสียงในเดนมาร์กจากบททอนนี แต่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเมื่อแสดงภาพยนตร์ตอนที่ 21 ของ เจมส์ บอนด์ ตอน Casino Royale ในปี 2016 แสดงในภาพยนตร์ของมาร์เวลสตูดิโอส์ Doctor Strange

15. Michael Fassbender

© Band of Brothers / DreamWorks SKG, © ICHPL Imaginechina/Associated Press/East News

เป็นลูกครึ่งเยอรมัน-ไอร์แลนด์ ผลงานที่มีชื่อเสียงได้แก่ การรับบทสเตลิออสในภาพยนตร์ 300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก และบทบาท เอริค แลนเซอร์ หรือแม็กนีโต ในภาพยนตร์ เอ็กซ์เมน

16. Matthew McConaughey

© Dazed and Confused / Alphaville Films, © Invision/Invision/East News

เป็นนักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน แจ้งเกิดใน Dazed and Confused โดยริชาร์ด ลิงกเลเตอร์ เขายังแสดงนำในหนังโรแมนติกคอเมดีหลายเรื่องอย่าง The Wedding Planner (2001), How to Lose a Guy in 10 Days (2003),

17. Edward Norton

© The People vs. Larry Flynt / Columbia Pictures Corporation, © Serge Arnal / Starface/STARFACE PHOTO /East News

เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน ผู้กำกับภาพยนตร์ เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 ครั้ง และได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ ผลงานที่เป็นที่รู้จักเช่นเรื่อง Primal Fear, American History X และ Fight Club

18. Woody Harrelson

© Indecent Proposal / Paramount Pictures, © Invision/Invision/East News

เป็นนักแสดง และนักเขียนบท ชาวอเมริกัน แจ้งเกิดทางด้านการแสดงในปี 1985 จากบทวูดดี บอยด์ ในซิตคอมทางโทรทัศน์เรื่อง Cheers และรู้จักจากบทบาทในเรื่องหลัง ๆ อาทิ  The Hunger Games (2012–2015) และในภาพยนตร์ชุดเรื่อง Now You See Me (2013–2016)

19. Chris Hemsworth

© Neighbours / Grundy Television Australia, © Invision/Invision/East News

เป็นนักแสดงชาวออสเตรเลียที่รู้จักอย่างดีจากบท คิม ไฮด์ ในซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง Home and Away และ Thor ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

20. Bradley Cooper

© Wet Hot American Summer / Eureka Pictures, © The Canadian Press/Associated Press/East News

มีผลงานภาพยนตร์ ละครเวที ละครโทรทัศน์ เป็นที่รู้จักจากบทบาท ฟิล เวนเนก ในภาพยนตร์เรื่อง The Hangover

21. Arnold Schwarzenegger

© Hercules in New York / Filmpartners, © schwarzenegger / instagram

เป็นลูกครึ่งอสเตรีย-อเมริกันเป็น นักการเมือง, นักแสดง ผู้สร้างภาพยนตร์ นักธุรกิจ นักเขียนและอดีตนักเพาะกายมืออาชีพ เคยดำรงตำแหน่งผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียคนที่ 38 ของสหรัฐอเมริกา ช่วงปี พ.ศ. 2546 ถึง 2554

22. Colin Farrell

© Tigerland / Regency Enterprises, © ROBYN BECK/AFP/East News

เป็นนักแสดงชาวไอริช ที่มีผลงานภาพยนตร์ฮอลลีวูดอย่างเรื่อง Daredevil, Miami Vice, Minority Report, Phone Booth และ S.W.A.T

คุณคิดว่านักแสดงเหล่านี้ดูดีขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นไหใ? คุณคิดว่ามีใครอีกไหม ที่เรายังไม่ได้เอารูปมาลงที่ยิ่งแก่ยิ่งดูดี?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน