คนรักแมวออกท่องเที่ยวกับน้องเหมียวคู่ใจแบบไปไหนไปกัน

ถ้าพูดถึงความฝันของใครหลายหลายคนคงต้องบอกว่าการได้ออกท่องเที่ยวไปในโลกกว้างเพื่อมองดูสิ่งใหม่ใหม่แลดูสิ่งแปลกตาที่อยู่ตรงหน้าก็คือความฝันที่หลายคนอยากทำให้สำเร็จแต่จะมีซักกี่คนที่ได้ลองออกเดินทางไปเจอประสบการณ์เหล่านั้นและได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ แล้วยิ่งถ้าหากเรามีเพื่อนร่วมทางไปร่วมแบ่งปันประสบการณ์ดีดีเหล่านี้ด้วยมันก็คงจะยิ่งดีกว่าการเดินทางกันเยอะอย่างแน่นอน

วันนี้พวกเราเพลินเพลินได้อ่านไปพบเรื่องราวของเพื่อนคนหนึ่งที่ออกไปท่องเที่ยวกับเพื่อนคู่ใจซึ่งเป็นน้องเหมียวตัวหนึ่งที่เขาได้พบและกลับกลายมาเป็นคู่หูที่จะร่วมผจญภัยในโลกกว้างในแบบฉบับที่พวกเขาฝันใส่กันไว้ ขอเชิญเพื่อนเพื่อนพบกับเรื่องราวของ Cathode เจ้าลูกแมวผู้รักความเร็วและกีฬาผาดโผน และเราจะแสดงให้คุณเห็นว่าชีวิตการผจญภัยของเธอกับ Rémy เจ้าของของเธอเป็นอย่างไรในวันนี้

พวกเราขอเริ่มตั้งแต่วันแรกของชีวิต Rémy และ Cathode ที่ได้มาใช้เวลากัน ซึ่งมันเริ่มขึ้นเมื่อหกปีก่อนจากการที่Rémy ต้องการที่จะมีเพื่อนสัตว์เลี้ยงซักอย่างและเขาก็ตัดสินใจที่จะรองรับเลี้ยงเจ้าแมวการสถานดูแลแมวซักตัว

© Instagram

และเมื่อไปถึงสถานที่เค้าก็ได้พบกับเจ้า Cathode ซึ่งเหมือนจะรอเขาอยู่เลยต้องเรียกว่ามันเป็นเหมือนกับโชคชะตาที่ได้ทำให้เขาทั้งคู่เกินเข้ามาพร้อมกันโดย Cathode แทบจะเดินเข้าไปหา Remy พร้อมกับตอนที่เข้าได้มองเห็นและเริ่มสนใจในตัวเธอมันเหมือนกับการได้พบกันเพื่อนสนิทที่ห่างกันไปนานยังไงยังงั้น

© Instagram

โดยหลังจากที่เขาทั้งคู่กลับบ้านและได้ใช้ชีวิตร่วมกันในช่วงแรก Remy เองก็ดูแล Cathode แบบตามตำราและจากสื่อต่าง ๆ ที่มีให้ศ฿กษาโดยการเตรียมที่นอนอย่างดีและอาหารเม็ดที่เหมาะสมไว้ให้ บรรยากาศเข้าที่แสนอบอุ่นและของเล่นแมวที่ทำให้เพลิดเพลินระหว่างวัน ทำให้ทุกวันผ่านไปได้ด้วยดีและพวกเค้าก็เริ่มสนิทกันมากขึ้น ถึงแม้ว่าเจ้า Cathode จะมีความสุขที่ได้อยู่ในบ้านแบบนั้น แต่ Remy ก็มีความคิดที่ว่าอันที่จริงแล้วตัวเข้าเองก็ชอบที่จะทำกิจกรรมกลางแจ้งและการท่องเที่ยว ในสถานที่ต่าง ๆ อยู่แล้วซึ่งก่อนหน้านี้เค้าก็ทำมันเสมอและมีความสุขกับสิ่งเหล่านั้นอีกด้วย แล้วจะเป็นยังไงบ้างนะถ้าลองให้เจ้า Cathode ได้มีประสบการณ์แบบนั้นบ้างซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน

© Instagram
Remy เองก็เริ่มที่จะพา Cathode ออกไปเดินเล่นโดยในวันแรกๆนั้นก็แค่อุ้มเธอไว้ในอ้อมแขนเพื่อสร้างความคุ้นเคยกับการได้ออกไปข้างนอกก่อนและเพื่อให้เธอรู้สึกปลอดภัยและสบายใจเท่าที่ทำได้ ซึ่งเมื่อลองทำแบบนี้ได้ไม่นานเขาก็พบว่าอันที่จริงแล้วเจ้าเหมียวของเขาดูมีความสุขและตื่นเต้นกับสิ่งที่เห็นด้านนอกมากกว่าการที่จะวิ่งเล่นอยู่ในบ้านซะอีกซึ่งเมื่อเป็นแบบนั้นเค้าจึงได้ลองทำในสิ่งที่เค้าเคยทำนั่นก็คือการออกไปท่องเที่ยวและเดินทางในสถานที่ต่างๆ นั้นเอง

© Instagram
แน่นอนว่า จุดเริ่มต้นก็ต้องเริ่มจากสิ่งเล็กๆในน้อยก่อนนั่นก็คือการปั่นจักรยานเที่ยวรอบๆบ้านออกไปไกลมากขึ้นอีกสักนิด เพื่อให้แน่ใจว่าเจ้าเหมียวของเราจะชอบและสามารถร่วมเดินทางไปกับเค้าได้ ซึ่งมันก็ได้ผลเพราะน้องเหมียวของเราแทบไม่มีอาการอะไรเลยเมื่อนั่งอยู่บนจักรยานที่ปั่นไปด้วยความเร็วระดับหนึ่ง และน้องดูท่าจะชอบยามเมื่อสายลมพัดผ่านตัวปซะด้วยสิ ดังนั้นหลังจากที่ลองกับจักรยานได้สำเร็จRemy เองก็ได้เพิ่มความสนุกสนานในการเดินทางและเริ่มที่จะพาเจ้าเหมียวของเค้าออกไปร่วมเล่นสกี ร่มร่อน และพายเรือตามลำดับ ซึ่งคุณต้องแน่ใจว่าได้จัดเตรียมอุปกรณ์และน้องเหมียวของคุณชอบที่จะทำสิ่งนั้นพร้อมพร้อมไปกับคุณเพราะว่าไม่มีใครทุกคนที่จะชอบเรื่องแบบนี้นั่นเอง

© Instagram
แต่สำหรับเจ้า Cathode บอกว่ามันไม่ใช่แค่ชอบแต่มันหลงรักความสนุกสนานที่ได้ออกไปนอกบ้านและทำกิจกรรมต่างๆในสถานที่ใหม่ใหม่เหมือนกับเพื่อนคนนึงของเราที่ไปไหนไปกันเลยทีเดียวยิ่งเป็นกิจกรรมที่ได้สัมผัสกับลมเย็นๆวิ่งผ่านตัว เจ้าเหมียวจะยิ่งดูมีความสุขอย่างมาก

และอีกหนึ่งความสนุกที่เป็นที่ชื่นชอบกับทั้ง Rémy และ Cathode เลยนั้นก็คือการได้ขับมอเตอร์ไซค์นั้นเอง

© Instagram

ถ้าได้เห็นภาพของเค้าในตอนที่สายลมเย็นๆผ่านตัวไปแล้วยิ้มอย่างมีความสุขคุณก็จะคิดเหมือนกันว่านี้และคือสิ่งที่หลายคนฝันหา และเพื่อทำให้ทุกอย่างปลอดภัย Rémy เองจึงได้ได้ออกแบบหมวกกันน็อคสำหรับ Cathode ที่มีแว่นตาเพื่อป้องกันสายลมที่จะเข้าสู่ใบหน้าและดวงตาของเธออีกด้วย แต่ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะมันไม่ได้ปิดสนิทและยังให้เธอสามารถรับลมที่โดนหนวดได้โดยมีมาตรการด้านความปลอดภัยที่เหมาะสม ซึ่งก่อนที่จะทำของจริงเขาประกอบแม่พิมพ์กระดาษก่อนแล้วจึงค่อยเปลี่ยนมันด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์จนได้หมวกกันน็อคอย่างที่ต้องการนั้นเอง

© Instagram

ความน่ารักของทั้งคู่ยังคงดำเนินต่อไปบนเส้นทางที่สนุกสนานและนี่แหละคือสิ่งที่พวกเราอยากให้เพื่อนเพื่อนได้ลองทำดูนั่นก็คือการมองหาสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่จะมาสร้างความสุขให้กับตัวเองในทุกๆวันขอให้เพื่อนเพื่อนได้เจอเร็วๆเร็วๆนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน