เมื่อศิลปินรอบตัวเราสร้างสรรค์ผลงานที่เห็นแล้วชอบอะ

หากพวกเราเพลินเพลินอยากจะถามว่าในเหล่าวิชาการต่าง ๆ ที่พวกเราต่างต้องพากเพียรและได้รับการร่ำเรียนมาตั้งแต่ตอนที่ยังเด็กแล้วละก็เพื่อนเพื่อนจะนึกถึงวิชาอะไรบ้างและเพราะอะไรลองคิดแล้วบอกให้เราฟังหน่อยสิ หลายคนอาจจะคิดไปถึงวิชาที่ชอบอย่างวิชาเลือกเพราะเราสามารถเลือกทำอะไรก็ได้ที่เราต้องการ หรือบางคนที่ชอบวิชาอื่นๆก็คงจะเอาข้อดีและความชอบสิ่งเหล่านั้นมาบอกพวกเราสินะ แต่อีกหนึ่งวิชาเลยที่พวกเราเพลินเพลินเห็นว่ามันช่างเป็นวิชาที่สนุกสนานซะเหลือเกินสำหรับพวกเรานั้นก็คือวิชาศิลปะนั้นเอง ที่เราบอกแบบนั้นก็เพราะว่าในวิชานี้พวกเราได้วาดภาพและระบายสีสันต่าง ๆ ตามที่เราอยากทำซึ่งแน่นอนว่าบางครั้งครูของเราก็มีสิ่งที่อยากให้เราวาดตามเพื่อเป็นการฝึกฝนและปูพื้นฐานการวาดภาพ แต่เมื่อเราสามารถทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นได้แล้วตอนนี้พวกเราก็สามารถวาดภาพและลงสีสันแบบไหนก็ได้โดยไม่มีข้อจำกัดอะไรเลยยังไงละ

แต่ในความอิสระของการวาดภาพนั้นมันก็มีแก่นสารสาระที่ทำให้เราได้คิดและไตร่ตรองเช่นเดียวกันซึ่งนั้นก็คือเราต้องมองหาวิธีในการสื่อสารกับผู้ชมด้วยผลงานของเราเพื่อให้เข้าใจถึงสิ่งที่เราต้องการจะบอกนั้นแหละคือแก่นและสิ่งที่เราจะต้องลงมือคิดและสร้างสิ่งเหล่านั้นออกมา และเมื่อเราฝึกสิ่งเหล่านี้มากมากเข้ามันก็ทำให้เราสามารถสร้างสรรค์และคิดในสิ่งที่คนอื่นอาจจะมองข้ามไปนั้นเอง นี้แหละที่พวกเราชอบในผลงานของศิลปินที่ได้สร้างผลงานทางศิลปะที่หลากหลายออกมาให้เราชื่นชมกันนั้นเอง และวันนี้พวกเราก็ได้เอาภาพผลงานรอบรอบตัวพวกเรานี้แหละที่ถึงแม้มันจะไม่ได้สร้างจากศิลปินระดับโลกแต่มันก็ทำให้เราได้เห็นและต้องยอมรับในพลังความคิดของคนเหล่านี้นั้นเอง ไปชมกันเลยดีกว่านะ

เรื่องงานครัวและการทำอาหารแม่ของเราถือว่าทำได้ดีและอาหารของท่านก็อร่อยมากมาก แต่อีกหนึ่งอย่างที่วันนี้เรายิ่งประหลาดใจคือท่านยังมีฝีมือในการจัดตกแต่งอีกด้วยก็ลองชมภาพการจัดโต๊ะสลัดผลไม้ที่ประดับไปด้วยผลไม้ที่หลากหลายและยังมีการจัดตกแต่างให้ดูเหมือนเกาะที่มีต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ทำจากผลสับปะรดที่เรียงตัวกันกลายเป็นต้นไม้ที่สวยงาม ใครเห็นก็ต้องยกนิ้วชื่นชม
© Reddit
สีผมธรรมดาก็ดูสดใสร่าเริงอยู่แล้วแต่วันนี้เพื่อนของเรายังเพิ่มความหวานเข้าไปอีกโดยถ้าพลายสตอเบอรี่น่ารักแบบนี้
© Reddit
ป้ายประกาศธรรมดาอาจจะดูไม่เร้าใจสำหรับพวกเราเท่าไหร่นะทางโรงเรียนก็เลยจัดป้ายประกาศให้ช่วยล้างมือบ่อยบ่อยแต่มันถูกสร้างด้วยลวดลายที่เหมือนเขาวงกตให้เราสามารถยืนเล่นได้อีกด้วย
© Reddit
เมื่อคุณชอบศิลปะแต่อยากเปลี่ยนทุกอย่างเป็นคนอย่างฉันยอด การลงสีสระว่ายน้ำก็ทำให้ได้อะไรที่สวยงามไม่เหมือนใครดีนะ

ความน่ารักของการเอาภาพของตัวการ์ตูนสุดฮิตมาเป็นส่วนหนึ่งของสัญญาณไฟจราจรในเมือง Sagami ก็ทำให้ใครต่อใครอยากจะจอดรถลงมาถ่ายภาพที่ระลึกกันเลยนะ
© Reddit
เรือลำนี้นอกจากวิ่งบนผิวน้ำแล้วสร้างรอยคลื่นที่ต่อเนื่องที่ดูเหมือนซิบแล้วรูปร่างของเรือก็ยังเหมือนอีกด้วยนะ

การออกแบบลวดลายเพียงเล็กน้อยบนถุงใส่ของแต่กลับสร้างความประทับใจที่ยิ่งใหญ่ให้กับลูกค้าอย่างเราอย่างมากเลย
© Reddit
ก่อนหน้านี้เราเห็นเพื่อนๆหลายคนปลูกต้นไม้เป็นงานอดิเรก แต่เนื่องจากพื้นที่ของเราไม่เพียงพอเราก็เลยถักโครเชต์ต้นไม้ของเราขึ้นเองซะเลย ไม่ต้องดูแลมากแต่ก็สวยในแบบของมันอีกด้วย
© Reddit
ลองพับปลาคราฟด้วยการศึกษาการพับกระดาษจากหัวข้อ origami และนี้คือผลงานการใช้เวลาถึงสามวันในการสร้างสรรค์
© Reddit
ครั้งหนึ่งตอนเด็กเราชอบเสื้อที่มีลวดลายเรืองแสงในตอนกลางคือหรือในที่มืดมากมากพอมีบ้านเราก็เลยจัดพื้นห้องครัวด้วยเรซินให้เรืองแสงแบบนี้ซะเลย เหมือนเดินอยู่ในอวกาศตอนค่ำคืนเลยนะ
© Reddit
ลองทักลวดทองแดงครั้งแรกก็รู้สึกภูมิใจกับตัวเองจริงๆเลยที่สามารถทำออกมาได้ขนาดนี้
© Reddit
แค่เอาสิ่งที่เราชอบใกล้ตัวมารวมกับสิ่งต่าง ๆ มันก็จะสวยถูกใจเรามากเลยอย่างตู้ข้างทีวีที่ทำเหมือนจอยสติ้กของเครื่องเล่นเกมตัวโปรดของเราก็ทำให้ห้องของเราดูล้ำมากมากเลย
© Reddit
บางครั้งเราก็ไม่ต้องมองหาสิ่งที่สมบูรณ์แบบ แต่เราสามารถสร้างความสมบูรณ์แบบให้มันได้เองจากการเพิ่มเติมสิ่งที่มันเป็นอยู่นั้นเอง
© Imgur

ถ้าคุณได้ลองเลี้ยงแมวแลวจะรู้ว่า การได้ทำอะไรซักอย่างแล้วน้องแมวสนุกสนานไปกับมันคือสิ่งที่เราต้องการ อย่างการสร้างของเล่นแมวชิ้นนี้เพื่อให้น้องแมวเดินเล่นได้รับรอบห้อง ก็ทำให้เรามีความสุขทุกครั้งที่เห็นน้องเดินไปมา
© Imgur
ลองทำเค้กให้ออกมาดูเหมือนอัญมณีอเมทิสต์ ก็ออกมาสวยดีเหมือนกันนะ
© Imgur
แหวนเงินที่ทำให้แฟนในวันครบรอบของเราอาจจะไม่หรูหราแต่มาจากใจนะ

© Imgur
ลองออกแบบชุดแฟนซีที่ดูน่าทานที่สุดและเราก็ได้ชุดนี้มากับชุดพิซซ่า
© Imgur
ได้เห็นผลงานเหล่านี้แล้วเป็นยังไงกันบ้างมีอะไรที่เพื่อนเพื่อนเห็นแล้วชอบใจบ้างหรือเปล่าหรือมีบางอย่างอยากจะลองแสดงให้เราเห็นบ้างก็ส่งมาให้เราดูได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน