เด็กชายวัย 13 ปี ได้พบบ้านใหม่ของเขาหลังพ่อแม่ปล่อยเอาไว้ที่โรงพยาบาล

ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถรับอุปการะเด็กได้ด้วยภาระต่างๆมากมายที่พวกเขามีอยู่ แต่บางคนก็ยอมอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือคนอื่น และเราอยากเล่าเรื่องราวของเขาให้คุณได้ฟังกันในบทความนี้ Peter Mutabazi ได้กลายเป็นพ่ออุปถัมภ์เมื่อเขาได้พบกับเด็กน้อยที่ชื่อ Tony และจากนั้นไม่นานพวกเขาก็กลายเป็นครอบครัวเดียวกันจริงๆ ไม่ใช่แค่เป็นพ่อในนามเท่านั้นแต่พวกเขารัก และเกื้อกูล และการทำทุกอย่างด้วยกัน นี่คือสิ่งที่ทำให้พวกเขาเป็นพ่อลูกกันจริงๆ

พวกเราขอให้ Peter บอกเล่าเรื่องราวของพวกเขา เรื่องราวที่คนแปลกหน้ากลายเป็นคนที่ใกล้ชิดมากกว่าใคร

พ่ออุปถัมภ์

© fosterdadflipper

Peter รู้ว่าการรับเป็นบุตรบุญธรรมนั้นหมายความว่าอย่างไร และนี่คือสาเหตุที่เขาตัดสินใจเป็นพ่อบุญธรรม

ผมรู้ดีว่าผมเป็นฝ่ายได้รับมามากและนี่เป็นเวลาของผมแล้วที่จะทำให้ผู้อื่นมีความสุขบ้าง ตอนผมเป็นเด็กผมเคยได้รับการช่วยเหลือจากคนแปลกหน้ามาก่อนและพวกเขาก็รักผมในแบบของเขา ผมจึงอยากทำแบบเดียวกันเพื่อเด็กคนอื่นๆ โดยให้ความต้องการพื้นฐานต่างๆอย่างไม่ว่าจะเป็นความรักและความปลอดภัย

Peter Mutabazi พบ Tony

© fosterdadflipper

เขารับอุปการะลูกอยู่หลายคนและวันหนึ่งก็เขาได้พบกับ Tony

เขาถูกทิ้งไว้ที่โรงพยาบาลและนักสังคมสงเคราะห์ของผมถามผมว่า คุณสามารถช่วยและพาเขาไปอยู่ด้วยในช่วงวันหยุดได้ไหมครับ
© fosterdadflipper

เขาเลยพา Tony มาอยู่ที่บ้าน โดยที่ตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงดูเด็กคนนี้ในเวลาเพียงสั้นๆ

ผมตัดสินใจจะรับเลี้ยงเขาไว้สัก 3 วัน หลังจากที่เขามาถึงบ้านของผม นักสังคมสงเคราะห์ก็เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟัง
© fosterdadflipper

พ่อแม่ผู้ให้กำเนิดทิ้ง Tony ไว้เมื่อเขาอายุ 2 ขวบ และมีสามีภรรยาคู่หนึ่งก็รับเขาไว้เป็นลูกบุญธรรมตอนอายุ 4 ขวบ แต่แล้วพวกเขาก็ทิ้งเขาไปตอนอายุ 11 ขวบ พวกเขาทิ้งเขาไว้ที่โรงพยาบาล นั่นทำให้ Peter ไม่สามารถทิ้ง Tony ไว้คนเดียวได้อีกแล้ว และเขาจึงอาสารับดูแล Tony เองและในที่สุดพวกเขาก็กลายเป็นครอบครัวเดียวกันจริงๆ

การเป็นพ่อ

© fosterdadflipper

ทั้งคู่มีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกัน

ผมพร้อมจะดูแลเขาทั้งในทุกช่วงเวลาทั้งดีและไม่ดี และต้องการปกป้องเขาและมอบทุกสิ่งที่เขาต้องการและผมก็พร้อมให้เขาเรียกผมว่าพ่อครับ
© fosterdadflipper

Peter ยังอธิบายถึงการเปลี่ยนแปลงในชีวิตเมื่อคุณรับเลี้ยงเด็ก เป็นบันทึกสำคัญสำหรับผู้ที่กำลังพิจารณารับเลี้ยงบุตรบุญธรรม

ในบางครั้งการรับเลี้ยงบุตรบุญธรรมจะเปลี่ยนผู้ปกครองมากกว่าตัวเด็กเอง คุณต้องเรียนรู้ที่จะอดทน อ่อนโยนและมีความรักในเวลาที่จำเป็น คุณต้องเรียนรู้อย่างรวดเร็วเกี่ยวกับตัวเด็กไม่ใช่ตัวคุณ และคุณได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับจิตใจของผู้คนและควรจะให้ความรักแก่เด็กอย่างแท้จริง
© fosterdadflipper

และไม่จำเป็นต้องพูดอะไรอีก การได้เห็นรูปถ่ายก็เพียงพอที่จะสัมผัสถึงความผูกพัน และอารมณ์ของพวกเขาที่ทำให้เราเห็นความสุขของการมีครอบครัว


© fosterdadflipper

เพื่อนๆเคยคิดเรื่องการรับเลี้ยงเด็กไว้เป็นลูกหรือไม่? หรือบางทีคุณอาจเคยรับเลี้ยงมาแล้ว? ช่วยเล่าประสบการณ์ของคุณในเพจของเราให้เพื่อนๆของเราได้ฟังกันเถอะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน