เรื่องราวจากทวีตสั้นๆที่อ่านแล้วก็จะรู้ได้ว่า..ครอบครัวจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ

ในเดือนแห่งความรักแบบนี้ถ้าเราอยากจะให้เพื่อนเพื่อนบอกว่าสิ่งที่สำคัญกับคุณและทำให้ตัวเราเป็นเราในแบบทุกวันนี้แล้วละก็คงต้องมีหลายคนบอกว่าสิ่งนั้นคือครอบครัวนั้นเองที่ค่อยอยู่เคียงข้าง และบางคนอาจจะบอกว่าครอบครัวเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในโลกเลยด้วยซ้ำ พวกเขายอมรับคุณ และรักคุณโดยไม่มีเงื่อนไข ที่สำคัญที่สุดคือพวกเขาอยู่เพื่อคุณเสมอ แม้ในบางครั้งเราอาจไม่เห็นด้วยกับพวกเขา หรือเข้ากันได้ดีที่สุด แต่ในท้ายที่สุด การสนับสนุนของพวกเขาทำให้เรารู้สึกปลอดภัย

วันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยลองเอาข้อความที่ถูกเขียนขึ้นและแชร์ต่อกันไปโดยเรื่องราวนั้นเป็นการบอกถึงความรักของครอบครัวเค้านั้นเอง และเราต้องการให้คุณได้ลองอ่านทวีตเกี่ยวกับความรักและการสนับสนุนจากครอบครัวเหล่านี้ เพื่อนที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับเรื่องราวที่เป็นประโยชน์และดีต่อใจกับเพื่อนเพื่อนบ้างนั้นเอง

รอยสัก

ตอนวัยรุ่นเราก็ชอบทำอะไรตามอย่างที่เราชอบหรือจะเรียกว่าเป็นการทดลองในการมองหาความสุขและสิ่งที่รักก็ว่าได้ และสิ่งหนึ่งที่ทำให้เรากังวลมากตอนที่มีลูกคนแรกน้ันก็คือรอยสักที่เราสักไว้ตอนที่ยังสาวๆอยู่ แต่วันหนึ่งในตอนที่ลูกของเราอายุได้ 5 ขวบแล้วเราก็เห็นเค้าเอาสีเมจิกมาวาดตัวเองเล่น ซึ่งเราก็เข้าไปห้ามและถามว่าเค้าอยากจะทำอะไรกันแน่ แต่สิ่งที่ลูกตอบมามันทำให้เราคลายความกังวลในเรื่องรอยสักไปเลย เพราะเค้าบอกว่า “ผมอยากจะมีภาพบนแขนเหมือนแม่ เราจะได้มีอะไรที่เหมือนๆกันและคนอื่นๆ จะได้รู้ว่าเราคือครอบครัวเดียวกัน”
© kaL12578 / twitter

กดไลค์ให้ไม่หยุด

มีใครบางคนกดไลค์ข้อความบนทวิตเตอร์ของฉันจำนวนมากในคราวเดียว บัญชีไม่มีผู้ติดตามเลย ฉันจึงคิดว่านี่อาจเป็นบัญชีปลอม แต่เมื่อฉันพิจารณาอย่างละเอียด เขาคือพ่อของฉัน

อายุเป็นแค่ตัวเลข

ฉันรู้สึกแปลกๆ เมื่อกำลังจะอายุ 30 ปี แต่แล้วคืนนั้นคุณยายกลับตั้งคำถามกับเราว่า ฉันอายุเท่าไร และฉันไม่อยากตอบเธอเลยจนกระทั้งเธอเอ่ยขึ้นมาว่า 30 ปีใช่ไหม เราแกล้วตอบเบาและชวนคุยเรื่องอื่น แต่ยายก็พูดออกมาว่า เลข30 มันมีคุณค่านะแล้วแต่ว่าเราจะคิดกับมันยังไง อย่างสำหรับยายแล้วเลข 30 นั้นแสดงว่ายายรู้จักกันและรักกันนานมากนะ มันไม่ใช่เรื่องดีที่ควรพูดถึงหรอเจ้าหลานรัก?

มาอยู่ด้วยกัน

ตอนที่เราต้องย้ายมาเรียนต่างประเทศมันเหงามากมากเลย และในหลายช่วงเวลาเราก็อยากจะเก็บของจากมหาวิทยาลัยและกลับบ้านทันที แต่เพราะพ่อบอกกับเราว่า “การที่ได้เรียนและจบจากที่นั้นมันจะสร้างโอกาสและหลายหลายอย่างให้กับเรา” ลูกต้องพยายามเข้านะ แต่ถ้าไม่ไหวเราจะย้ายไปอยู่กับลูกเอง(ลูกไม่ต้องกลับมา)

ใครวิ่งเร็วกว่า

ฉันเพิ่งเห็นพ่อกับลูกชาย 2 คนลงจากรถ จากนั้นพ่อบอกว่า “ใครสามารถวิ่งไปกอดแม่ได้เร็วที่สุด?”

จะตามมาทำไม

ฉันถามน้องสาววัย 8 ขวบว่า ทำไมเธอจึงเดินตามฉันไปทั่วบ้าน และเธอตอบว่า “พี่คือเพื่อนที่ดีที่สุด ฉันไม่รู้จะอยู่อย่างไรถ้าไม่มีพี่” นั้นทำให้เรารู้เลยว่าครอบครัวนั้นสำคัญขนาดไหน

ความรักไม่ได้ใช้สมองแต่ใช้หัวใจ

ต้องบอกว่าเดือนที่ผ่านมาตอนที่เราไปเยี่ยมคุณยายเป็นอีกช่วงเวลาที่ดีสำหรับเราเลยถึงแม้ว่าท่านจะแก่มากแล้วและจำใครไม่ได้ก็ตามแต่ตอนที่เราพบกันเราก็ได้รับพลังบวกดีดีกลับมาเสมอและครั้งนี้ก็เช่นกัน

  • ฉัน: ดีใจที่ได้เจอกับยายนะ
  • ยาย: ดีใจที่คุณมาเช่นกัน
  • ฉัน: ยายจำหนูได้เหรอ
  • ยาย: ยายอาจะจำคุณไม่ได้ แต่มีบางอย่างบอกยายว่ายายรักคุณมาก

กอดสำหรับวันใหม่

กิจวัตรยามเช้าของลูกสาววัย 6 ขวบของผมคือ การกอดและบอกรักผม ในทุกๆ เช้าเธอไม่เคยพลาด ซึ่งผมเป็นพ่อมานานพอที่จะรู้ว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นตลอดไป แต่ในตอนนี้มันคือสิ่งที่ดีในการเริ่มต้นวันใหม่

เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน