ศิลปินญี่ปุ่นทำกระเป๋าถือที่ได้แรงบันดาลใจจากสิ่งมีชีวิต ที่ไม่มีใครรัก (17 ภาพ)

ศิลปินญี่ปุ่น Amanojaku to Hesomagari มีพลังวิเศษ พวกเขาสร้างเครื่องประดับที่ทำจากหนังที่ดูเหมือนสัตว์จากทั่วโลกและมันสุดโต่งมากไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า เป้ กำไล Amanojaku ทำได้ทุกอย่าง แม้ว่าพวกมันทั้งหมดจะเป็นผลงานชิ้นเอก แต่พวกแมลงที่มีขาและเกราะมันวาวเหล่านี้ก็ดูโดดเด่นจริงๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม: amaheso.simdif.com

1

2

“ก่อนที่จะมาเป็นศิลปินฉันได้เรียนรู้ด้านประสาทวิทยาทางปัญญามาก่อน” Amanojaku to Hesomagari  กล่าว แต่พวกเขาเริ่มสอนการตัดเย็บและพบว่าตัวเองถูกดึงดูดเข้าสู่อาณาจักรสัตว์โดยธรรมชาติ “ มีสัตว์ที่ไม่รู้จักมากมายในโลกและมีสัตว์หลายชนิดที่มีคนไม่ชอบอย่างไม่ยุติธรรมเช่นกันจากการทำงานของฉัน ฉันพยายามแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีเสน่ห์แค่ไหน”

ประสาทวิทยาศาสตร์ ( Neuroscience) เป็นการศึกษาเกี่ยวกับ โครงสร้าง (neuroanatomy) , หน้าที่, การเจริญเติบโต (neural development) , พันธุศาสตร์, ชีวเคมี, สรีรวิทยา, เภสัชวิทยา และพยาธิวิทยาของระบบประสาท นอกจากนี้การศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรม

3

4

ศิลปินกล่าวว่าพวกเขาใช้เวลาเกือบหนึ่งเดือนเพื่อทำผลงานเหล่านี้ซึ่งได้แค่ชิ้นเดียว “อันเล็กอาจใช้เวลาแค่ 3 วันในขณะที่งานขนาดใหญ่บางครั้งก็ใช้เวลาถึง 3 สัปดาห์” อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่แค่การเย็บ Amanojaku to Hesomagari ยังร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญคนอื่นเพื่อสร้างสิ่งมีชีวิตของเธอเพื่อให้ได้ผลงานที่ใกล้เคียงกัน “ฉันรู้สึกขอบคุณอย่างยิ่งต่อนักวิจัยและช่างภาพ  ที่สอนฉันเกี่ยวกับสัตว์ทุกชนิดที่ฉันสนใจ”

5

6

7

เราเชื่อว่าคนไทยอย่างเราๆ ก็อาจเกิดไอเดียดีๆและนำไปทำเป็นงานที่เข้ากับตัวเองได้ ถ้าพวกเรามีใจรักที่จะทำ และไม่ย่อท้อ

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17


หวังว่าเพื่อนๆคงได้ไอเดียจากสิ่งต่างๆเหล่านี้แล้วนำกลับมาคิดค้นหาสิ่งที่เรารักและลองทำออกมา เชื่อเถอะว่ามันต้องโดนเข้าสักว่าจริงๆนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก boredpanda — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน