14 นักแสดงหญิงแถวหน้าที่สวมเพียงแค่ชุดวินเทจและยังคงโดดเด่นกว่าใคร

เพื่อนเพื่อนเคยต้องไปออกงานหรือทำกิจกรรมพิเศษที่เราต้องไปข้นเวทีบ้างไหม ถ้าเคยก็น่าจะเข้าใจว่าวันนั้นเราจะต้องค่อยเตรียมตัวเรื่องการแต่งตัวและหน้าผมให้ดูดีสักหน่อยเพราะภาพถ่ายที่เกิดขึ้นมันจะยังคงอยู่ในหลายหลายสื่อบนสื่อออนไลน์ไปอีกนาน และยิ่งถ้าเป็นเหล่าคนดังด้วยแล้วละก็บ้างคนก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับงานมอบรางวัลสำคัญและการพบปะสังสรรค์อย่างแน่นอนบางครั้งอาจจะต้องเตรียมเป็นเวลาหลายเดือนก่อนจะถึงงานเหล่านี้ พวกเขาเลือกชุด และช่างตัดเสื้อ อีกทั้งเครื่องประดับ และการแต่งหน้าเพื่อให้ตัวเองดูงดงามบนพรมแดง แต่ใครจะคาดคิดละว่าในบางครั้งเครื่องแต่งกายจากคอลเลกชั่นเก่าๆ ของดีไซเนอร์ชื่อดังก็สามารถเปล่งประกายเจิดจรัสกว่าใครได้

พวกเพื่อนเพื่อนของเราที่เพลินเพลินได้ลองไปหาภาพเก่าและใหม่ของงานรับรางวัลต่าง ๆ มาก็ได้พบว่ามีลุคและรูปแบบการแต่งกายมากมายที่หลากหลายทั้งเข้ากับช่วงเวลานั้น หรือ อาจจะเน้นเรียบเรียบก็ยังมีแล้วแบบไหนละที่เจ๋งที่สุด ซึ่งเราก็เลือกกันไม่ได้เราเลยคิดว่าถ้าเพื่อนเพื่อนได้ลองชมให้บอกเราน่าจะเป็นอีกเสียงหนึ่งที่ช่วยเราได้ มาลองชมไปพร้อมกันเลยดีกว่านะ
1. Julia Roberts สวมชุดจาก Valentino
© Jeff Kravitz / Contributor / Gettyimages
สำหรับงานมอบรางวัลออสการ์ที่จัดขึ้นในลอสแองเจลิสทุกปี Julia Roberts เลือกชุดสีดำพอดีตัว จากคอลเลกชัน Valentino 1992 และเธอขึ้นรับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมด้วยชุดที่สวยงามนี้
2. Reese Witherspoon สวมชุดจาก Christian Dior

© Emilio Flores / Everett Collection / Eastnews, © Everett Collection / Eastnews
ในปี 2006 ทนายความหญิงผมบลอนด์ชื่อดังจากเรื่อง Legally Blonde เลือกลุควินเทจ  เป็นชุดเดรสสีเบจจากคอลเลคชั่น Christian Dior 1995 เน้นส่วนโค้งเว้าอย่างสวยงามของนักแสดงหญิงผู้ได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในปีนั้น

3. Jennifer Garner สวมชุดจาก Valentino
© Gregg DeGuire / Contributor / Gettyimages

Jennifer Garner นักแสดง และโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกันเลือกใส่ชุดสีส้มยาวจากคอลเลกชั่นของ Valentino แบบย้อนยุคที่ออกแบบในทศวรรษที่ 1970 ทั้งนี้ดีไซนเนอร์บอกว่า ต้องใช้ช่างตัดเสื้อผ้า 4 คน และทำงานกว่า 300 ชั่วโมงในการตัดชุดนี้

4. Jennifer Lopez สวมชุดจาก Jean Dessès
© Everett Collection / Eastnews, © Everett Collection / Eastnews

Jennifer Lopez นักร้องและนักแสดงเลือกชุดจากร้านวินเทจ Lily et Cie สำหรับงานมอบรางวัลออสการ์ครั้งที่ 78 ซึ่งชุดเดรสสีมะกอกนี้สร้างสรรค์โดย Jean Dessès นักออกแบบแฟชั่นชื่อดัง ในปี 1959 ซึ่งเป็นที่รู้จักจากผลงานคุณภาพสูงด้วยการผ้าจีบ
5. Penélope Cruz สวมชุดจาก Balmain

© FaceToFace / Reporter / Eastnews
สำหรับงานออสการ์ในปี 2009 Penelope Cruz เลือกชุดเดรสสีขาวสวยที่ละเอียดอ่อนพร้อมลายปัก ชุดนี้มาจากแฟชั่นเฮาส์ Balmain ถูกสร้างสรรค์ขึ้นในปี 1950 ซึ่งนักแสดงหญิงสวมชุดนี้ เมื่อเธอได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากบทบาทของเธอในเรื่อง Vicky Cristina Barcelona
6. Natalie Portman สวมชุดจาก Christian Dior
© Everett Collection / Eastnews
Natalie Portman สวมชุดลายจุดสีแดงที่ทำจากผ้าออร์แกนซ่าเพื่อเดินบนพรมแดงออสการ์ในปี 2012 แม้ว่าเครื่องแต่งกายนี้จะถูกออกแบบในปี 1954 จากร้านบูติกวินเทจในนิวยอร์กที่เรียกว่า Rare แต่หนึ่งปีหลังจากงานชุดของเธอดังกล่าวถูกขายทอดตลาดในราคา 50,000 ดอลลาร์
7. Rita Ora สวมชุดจาก Thierry Mugler

© Can Nguyen / Capital Pictures / Eastnews, © Steve Ross / Capital Pictures / Eastnews
ในเดือนพฤศจิกายนปี 2018 เธอสวมชุดที่ออกแบบโดยแฟชั่นเฮาส์ Thierry Mugler สำหรับงาน Evening Standard Theatre Awards ในลอนดอน ซึ่งเป็นชุดเดรสสีชมพูอ่อนจากคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ – ฤดูร้อนที่สร้างสรรค์ขึ้นในช่วงปี 1977
8. Kristin Davis สวม Balmain

© Mcmullan Co / Sipa / Eastnews
ในปี 2009 เธอได้เลือกชุดกูตูร์สีขาวที่ดูซับซ้อนในปี 1969 จาก Pierre Balmain สำหรับงานแสดงเปิดตัวก่อนงานเลี้ยงอาหารค่ำของงาน White House Correspondents

9. Kirsten Dunst สวมชุดจาก Christian Dior

© Everett Collection / Eastnews
นักแสดงหญิงชาวอเมริกันเข้าร่วมงานมอบรางวัลออสการ์ในปี 2017 โดยสวมชุดสีดำเรียบง่ายหรูหราที่ออกแบบโดย Christian Dior ซึ่งชุดนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1952 และยังคงได้รับความสนใจใน 65 ปีต่อมา

10. Rihanna สวม Christian Dior

© Axelle / Bauergriffin.com / Eastnews, © Axelle / Bauergriffin.com / Eastnews
Rihanna มีชื่อเสียงจากการร่วมงานกับแบรนด์ Dior และเธอสร้างคอลเลกชันแว่นกันแดดแบบแคปซูลสำหรับแฟชั่นเฮาส์แห่งนี้ด้วย อีกทั้งเธอมักจะสวมใส่เสื้อผ้าของ Dior บนพรมแดง รวมถึงในชีวิตประจำวัน ดังน้นไม่น่าแปลกใจที่นักร้องสาวเลือกชุดผ้าไหมสีทองหรูหราจากยุค 50 สำหรับงานเลี้ยง Diamond Ball ปี 2015
11. Margot Robbie สวม Chanel
© Robyn Beck / AFP / Eastnews
Margot Robbie นักแสดงหญิงชาวออสเตรเลียเลือกชุดสีน้ำเงินกรมท่าจาก Chanel แฟชั่นเฮาส์ของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายที่หรูหราจากปี 1994 ได้รับการตกแต่งด้วยเข็มกลัดขนาดใหญ่และริบบิ้นผ้าไหมที่แขนเสื้อ
12. Renée Zellweger สวมชุดจาก Jean Dessès

© Chris Weeks / Staff / Eastnews
สำหรับงานมอบรางวัลออสการ์ครั้งที่ 73 นักแสดงสาวเลือกชุดสีเหลืองสไตล์กรีก-อียิปต์ ปี 1959 ที่ออกแบบโดย Jean Dessé ทำจากผ้าชีฟองและผ้ามัสลิน ทั้งนี้เธอซื้อชุดสดใสนี้จากร้านบูติกวินเทจที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในนิวยอร์กชื่อ Lily et Cie
13. Emma Watson สวมชุดจาก Ossie Clark

© Bigpictures.com / Eastnews, © Bigpictures.com / Eastnews
นักแสดงหญิงชาวอังกฤษมักชอบแต่งตัวที่สุภาพเรียบร้อย และเป็นผู้หญิง ครั้งนี้เธอเลือกชุดจากปี 1970 ที่ออกแบบโดยนักออกแบบชาวอังกฤษ Ossie Clark เพื่อเข้าร่วมงานแสดงรอบปฐมทัศน์ Harry Potter and the Half-Blood Prince ในปี 2009

14. FKA Twigs สวมชุดจาก Vivienne Westwood

© JPA / AFF-USA.COM / MEGA / Mega Agency / Eastnews
ในงานรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่อง Honey Boy ในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ในปี 2019 นักร้องสาวได้เข้าร่วมงานแสดงรอบปฐมทัศน์ครั้งนี้ โดยสวมเสื้อหลายชั้น ซึ่งสร้างขึ้นในปี 1990 โดยนักออกแบบแฟชั่นชื่อดัง Vivienne Westwood
เมื่อเพื่อนเพื่อนได้เห็นชุแบบนี้แล้วเพื่อนเพื่อนชอบชุดที่นักแสดงคนไหนสวมออกงานบาง? แล้วชุดแบบไหนที่เพื่อนเพื่อนไม่อยากใส่? ช่วยแบ่งปันความคิดเห็นเหล่านั้นกับเราด้วยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน