เรื่องราวของเกาหลีที่มีอะไรอะไรให้น่าค้นหาในแบบที่ไม่เหมือนใคร

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาต้องบอกว่าประเทศที่กลายเป็นที่หมายปองของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวและแฟนละครละก็ ถ้าเดินทางเป็นเพื่อนซัก 10 คนก็น่าจะได้คำตอบเกินครึ่งว่านั่นคือประเทศเกาหลีนั่นเองด้วยความนิยมทั้งหมดของเกาหลีตั้งแต่แฟชั่น ภาพยนตร์ อาหารไปจนถึงดนตรีเป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงอยากค้นพบดินแดนแห่งความสงบยามเช้าและมองเห็นสิ่งเหล่านี้ด้วยตาของพวกเขาเอง แต่ก็แน่นอนว่าที่พวกเราหลายหลายคนก็ยังไม่มีโอกาสที่จะได้แวะเวียนไปเที่ยวหรือไปยังสถานที่ที่เราต้องการท่องเที่ยวนั่นเองดังนั้นวันนี้พวกเราเพลินเพลินจึงได้รวบรวมเอาเรื่องราวต่างๆของประเทศเกาหลีมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันแก้ขัดกันไปก่อน

สิ่งแรกเลยที่เราอยากจะบอกนั่นก็คือเรื่องของความปลอดภัยนั่นเองต้องบอกว่าคนเกาหลีสามารถทิ้งกระเป๋าหรือกระเป๋าเดินทางไว้บนม้านั่งและไปที่ไหนสักแห่งโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีรถที่ไม่ได้ล็อกมากมาย ตามสถิติ ของที่สูญหายส่วนใหญ่จะถูกส่งคืนให้กับเจ้าของในเกาหลี และทุกๆ ปี เปอร์เซ็นต์ของรายการที่ส่งคืนให้เจ้าของของพวกเขาก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

และร้านกาแฟที่เรานั่งกันในเมืองไทยนั้น ถ้าเพื่อนเพื่อนได้แวะไปที่นั้นละก็จะพบว่านอกจากร้านกาแฟทั่วไปแล้ว ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกมาก ตัวอย่างเช่น ร้านกาแฟในห้องสมุดที่คุณจ่ายเพื่อจะได้ใช้เวลานั่งอ่านหนังสือ หรือร้านกาแฟสำหรับช่างภาพ ซึ่งคุณสามารถลองใช้เลนส์ต่างๆ ได้หากคุณมีกล้องติดตัว และสถานที่อื่นๆ ที่คล้ายกัน

และสิ่งสำคัญเลยที่ตอนนี้เรียกว่าถ้าไปแล้วขาดไม่ได้นั้นก็คือบรรดานักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถหาเช่า Wi-Fi pocket ได้ตั้งแต่ที่สนามบินหรือแม้แต่ในร้านค้าสะดวกซื้อทั่วไป สัญญาณอินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับการท่องเที่ยวที่นี่เนื่องจากที่นี่เป็นสถานที่ที่ใหญ่โตและการเดินทางต่างๆก็ดูซับซ้อนเกินไปสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราเรานั่นเองจึงจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อมองหาข้อมูลหรือค้นหาแผนที่เส้นทางที่คุณจะไปอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

เราพบว่าบนสายการบินเกาหลีใต้มีสติกเกอร์บอกลูกเรือว่าต้องทำอย่างไรเมื่อคุณนอนหลับบนเครื่องบิน

© RepostStat / Reddit

บอกว่าการเลี้ยงสุนัขที่นี่เป็นที่นิยมมากๆดังนั้นโรงเรียนอนุบาลสำหรับลูกสุนัขจึงกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในเกาหลี ทุกเช้า เจ้าของจะนำสัตว์เลี้ยงของตนไปที่โรงเรียนอนุบาล และมอบให้กับครูฝึกมืออาชีพ ซึ่งจะสอนนักเรียนให้รู้จักกับคำสั่งต่างๆ และพาพวกมันไปเดินเล่นในที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์

ที่เราเคยดูในละครนั่นก็คือคนเกาหลีไม่ค่อยชวนคนอื่นออกเดตโดยเฉพาะคนแปลกหน้าหลายคนจะนัดบอดที่จัดโดยเพื่อน และบางครั้งจัดโดยพ่อแม่ของพวกเขา นอกจากนี้คู่รักหลายคู่ในเกาหลีฉลองวันครบรอบความสัมพันธ์มากกว่าปีละครั้ง รวมถึงการเฉลิมฉลองวันที่ 100, 200 หรือ 1,000 ของพวกเขาด้วยกัน อีกทั้งในเกาหลี คู่รักมักไม่สวมแหวนแต่งงานหลังจากแต่งงานกัน

© Depositphotos.com

และการบริการที่นี่ก็ไม่ให้ใครอย่างที่ทำการไปรษณีย์ในเกาหลีมีแว่นอ่านหนังสือเผื่อในกรณีที่คุณลืมแว่นของคุณมานั้นเอง

ต้องบอกว่าร้านเบเกอรี่เกาหลีหลายแห่งมีทุกอย่างที่คุณต้องการสำหรับเค้กวันเกิด แบบที่เรียกว่ามีให้เลือกจนเลือกไม่ถูกกันไปเลยทั้งแบบรสเค็มรสหวานผลไม้ช็อกโกแลตหรือแม้แต่เค้กรูปร่างแปลกแปลกก็สามารถสั่งทำได้

© Reddit

เราพบว่าร้านบาร์บีคิวในเกาหลีบางแห่งมีถุงให้ลูกค้าใส่เสื้อแจ็คเก็ตและกระเป๋าเงินเพื่อป้องกันกลิ่น

© Laxanh / Reddit

บ่อยครั้งที่คนเกาหลีทำการแต่งเติมส่วนต่างๆ บนใบหน้าโดยการย้ายส่วนที่ไม่ชอบออกไปที่อื่น และที่ที่เป็นที่นิยมนั้นก็คือการทำให้หน้าผากและแก้มดูอวบอิ่มและเรียบเนียน

© ChinaImages / Depositphotos.com

เพื่อนหลังนี้เรื่องราวของประเทศนี้ที่น่าสนใจอะไรอีกบ้างก็อย่าลืมส่งมาให้เราและเพื่อนเพื่อนคนอื่นได้ชมกันนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน