ภาพสวยที่ชวนให้คิดเป็นอย่างอื่นได้อย่างง่ายดายถ้าไม่มองให้ดีๆ

หลายครั้งที่เรามองผ่านและได้เห็นสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ตรงหน้าแต่ก็กลายเป็นว่าสิ่งที่เราคิดและสิ่งที่เราเห็นในแว็บแรกนั้นกลับกลายเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจหรือบางครั้งก็กลายเป็นเรื่องราวตลกๆขึ้นมาแต่แล้วเพียงแค่เว็บเดียวเมื่อเราลองมองอย่างตั้งใจกต้องขำกับสิ่งที่เราเพิ่งคิดหรือเห็นไปเมื่อกี้อีกรอบนั้นก็เพราะว่าอันที่จริงแล้วสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเรามันกลับเป็นภาพธรรมดาเพียงแต่เราเองนั้นแหละที่คิดไปเองและเห็นไปเองว่ามันเป็นสิ่งที่แปลก

จะเรียกว่าเรื่องบังเอิญหรือความตั้งใจก็แล้วแต่ที่ทำให้เกิดภาพเหล่านี้ขึ้นมาได้แต่สิ่งที่พวกเราชาวเพลินเพลินได้รับจากเรื่องราวเหล่านั้นมันก็คือความรู้สึกดีดีและรอยยิ้มนั้นเองต้องขอบคุณเพื่อนเพื่อนของเราที่ได้แบ่งปันเรื่องราวดีดีเหล่านี้มาให้จริงๆเลย พร้อมกันแล้วก็ลองไปชมกันเลยดีกว่า ดูสิว่าเพื่อนเพื่อนจะมองเห็นภาพเหล่านี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

มองผ่านไปเจอเพื่อนชายของที่กำลังเดินออกมาจากร้านค้า แค่กลายเป็นว่าเราเห็นเหมือนเค้ากำลังนั่งอยู่บนรถเข็นและมันก็เคลื่อนที่เดินหน้ามาอย่างช้า แต่พอเข้ามาใกล้ก็เลยรู้ว่ามันเป็นพรมต่างหากที่ทำให้เราเห็นเหมือนเป็นขาของเค้า คิดแล้วก็ขำตัวเองจริง ๆ
© Reddit
จากภาพมันคงเป็นสระว่ายน้ำแบบเปิดโล่งที่ดูสวยงามมากมากอีกแห่งหนึ่งเลย แต่อันที่จริงมันเป็นเพียงภาพสะท้อนจากกระจกที่ฉายเงาด้านนอกทับกับมุมมองด้านในพอดีก็เท่านั้นเอง ก็ลองมองดูที่เงาสะท้อนในน้ำสิ
@ Reddit
มองไปตอนแรกเราเห็นเป็นเหมือนหมีขาวกำลังหันมามองอยู่ แต่พอคิดว่ามันจะเป็นไปได้ไงแล้วมองใหม่ก็เข้าใจเลยว่ามันเป็นแค่เสื้อคลุมเท่านั้นเอง จินตานาการของเราไม่ธรรมดาเลยจริงๆ
© Reddit
มันคือภาพตกแต่งหรืออะไรกันแน่นะ แต่ที่แน่แน่คือจากมุมที่เรามองแล้วบันไดมันจะเดินขึ้นไปไม่ได้เลยนะนั้นนะ
© Reddit
มองไปเห็นน้องแมวของเรากำลังยืนกินอาหารบนจานแต่จากมุมที่เราเห็นเหมือนน้องมีกล้ามและดูแข็งแกร่งมากมากเลย เธอคือแมวที่แกร่งที่สุดในบ้านเลยนะนั้น
© Reddit
อย่าเพิ่งคิดมากและงงเกินไปอันที่จริงมันคือน้องหมาสองตัวเท่านั้นเองถ้าเพื่อนเพื่อนมองดีดีก็จะเห็นว่าอีกตัวนั่งอยู่และอีกตัวเดินมาจากด้านบนนั้นเอง
© Reddit
เงาของเสาที่พาดลงมาที่หน้าต่างทำให้เรามองเห็นเข้าไปด้านในได้และมันทำให้ดูเหมือนมันเป็นกระจกวิเศษที่มีลวดลาย
© Reddit
ตอนแรกเราก็เห็นว่ามันเป็นเพียงต้นไม้ธรรมดาทั่วไปที่อยู่ริมทางที่เราเดินผ่าน แต่พอเพื่อนของเราบอกว่าลองดูอีกครั้งสิว่ามันเหมือนคนกลับหัวอยู่และขากำลังชี้ฟ้าเลยนะ พอบอกเท่านั้นแหละเราก็มองเห๋็นเป็นแบบนั้นจริงๆด้วย แล้วเพื่อนเพื่อนละเห็นเหมือนเราไหม
© Reddit

มองผ่านผ่านไปเห็นเหมือนแมวเรามีขาหน้าสามขาเลยนะนั้นนะ
© Reddit
กำแพงอิฐรูปสามเหลี่ยมที่ทำให้เรามองจากมุมหนึ่งแล้วกลายเป็นว่าเห็นเป็นเหมือนกำแพงสูงๆ ที่ก่อขึ้นไปแต่อันที่จริงแล้วมันเป็นเพราะองศาเท่าการมองเห็นเท่านั้นเอง
© Reddit
จินตนาการคือความสวยงามอย่างไม้หักที่มีรอยแตกแบบนี้กลับทำให้เราเห็นเหมือนเป็นเมืองใหญ่ที่มองจากมุมสูงไกลๆเลยนะเนี้ย
© Reddit
มองไปแล้วก็ต้องคิดอีกที่เพราะเห็นเหมือนเธอมีขาไม่เหมือนใคร แต่อันที่จริงแล้วเธอแค่นั่งอยู่บนเก้าอี้เท่านั้นเอง
ธรรมชาติสร้างความสวยงามที่แตกต่างเพียงแค่ฉากกัน อย่างที่คุณกำลังเห็นอยู่เหมือนเป็นสองที่เพราะแสงเงามันออกมาเป็นสีที่ต่างกันมาก แต่อันที่จริงมันคือช่วงเวลาที่ฟ้ากำลังเปลี่ยนอย่างสวยงาม
ศิลปะเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาและจากความไม่ตั้งใจอีกด้วย อย่างภาพผืนป่าสวยๆที่กำลังเห็นอยู่นี้เป็นเพียงแค่ผงกาแฟที่เหลือจากการดื่มเท่านั้นเองนะ
เราตื่นเต้นเล็กน้อยที่เห็นแหวนนี้ในจานอาหารเราเพราะคิดว่าแฟนเราเซอร์ไพร์ แต่อันที่จริงแล้วมันคือปลาหมึกทอดจริงๆที่ดูเหมือนแมวเท่านั้นเอง
แค่เงาจากกระเป๋าที่วางอยู่ก็ทำให้เรามองเห็นเป็นภาพของหญิงสาวได้แล้ว หรือเราจะเหงาเกินไปกันนะ
เมื่อกำลังทานไอศครีมอย่างอร่อยแต่กลับคิดถึงน้องหมาที่บ้าน เพื่อนเพื่อนว่าเหมือนไหมละ

อย่างที่เพื่อนเพื่อนเห็นนั้นแหละหลายหลายภาพก็ยังดูไม่ออกว่าเกิดขึ้นได้อย่างไหรแต่หลายหลายภาพก็ชัดเจนมากมากเลยว่ามันเกิดจากสิ่งที่เราคิดหรือความคุ้นเคยที่ทำให้เราเห็นสิ่งเหล่านั้น แต่ในที่สุดสิ่งที่เกิดขึ้นกับเราที่ได้เห็นสิ่งเหล่านี้ก็คือความสุขและรอยยิ้มนั้นเองขอบคุณเพื่อนเพื่อนทุกคนที่แบ่งปันเรื่องดีดีแบบนี้กับพวกเรานะ
เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน