15 ภาพกับความเหมือนที่เข้ากับสภาพแวดล้อมได้อย่างลงตัว

บางครั้งที่เราเห็นภาพถ่ายเค้าอาจจะสงสัยว่าเป็นภาพที่สองแต่งมาให้ดูสวยงามหรือว่าสร้างขึ้นมาเพื่อให้เรางงหรือเปล่ากันแน่นะเพราะว่าสมัยนี้ภาพถ่ายเรานั้นสามารถถูกสร้างขึ้นได้อย่างง่ายดายบางครั้งแค่ทำงานผ่านมือถือกดแต่งภาพเพียงไม่กี่ครั้ง ก็ได้ภาพที่น่าปลัดใจออกมาให้เราได้เห็นกันแล้วดังนั้นการที่จะมองการที่จะเชื่อภาพถ่ายที่ถูกส่งต่อกันมาคงจะต้องคิดให้ถี่ถ้วนก่อนว่าสิ่งเรานั้นมันเป็นไปได้จริงหรือไม่ ก่อนจะส่งภาพเหล่านั้นไปให้ผู้อื่นอีกต่อหนึ่ง

แต่นอกจากภาพถ่ายที่เราบอกข้างต้นแล้วนั้นพวกเราเพลินเพลินก็ยังได้เจอภาพถ่ายที่แสดงให้เห็นถึงความบังเอิญอย่างเหลือเชื่อกับสิ่งรอบตัวที่เพื่อนเพื่อนของเราสามารถขายเอาไว้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้าของพวกเขาซึ่งมองผ่านผ่านก็อาจจะไม่มีอะไร แต่อันที่จริงในคาบนั้นกลับมีสิ่งบางอย่างที่ถูกซ่อนตัวอยู่ด้วยความเหมือนกลับส่ิงที่อยู่แวดล้อมมันนั้นเอง ไปลองดูกันเลยดีกว่าว่ามันจะเหมือนอะไรขนาดนั้นอย่างที่เราบอกหรือเปล่า

เช้านี้เราถ่ายภาพเค้กกล้วยหอมที่ทำให้พ่อส่งไปให้ดูทางโทรศัพท์โดยที่ไม่ได้บอกว่าอะไร แต่ท่านกลับตอบมาว่าส่งภาพอะไรมาให้ดูเนี้ยมองไม่รู้เรื่องเลย
© Reddit
ในที่สุดเราก็พบคู่ของเราแล้วถึงมันจะไม่ใช่คู่แท้ก็ตามก็ดูสิถุงเท้าของเรากับลายของผนังอะไรมันจะเหมือนกันขนาดนั้น
©  Reddit
คุณกำลังมองภาพแมวอยู่ แต่ต้องตั้งใจดูหน่อยนะถึงจะเห็นเจ้าแมวน้อยเพราะมันเหมือนเข้ากับพื้นบ้านเรามากๆ
© KrakusKrak / Reddit
นกกระจอกที่บินมาเล่นก้นกระถางหลังบ้านน่ารักไหมล่ะแต่เพื่อนเพื่อนคงต้องดูให้ดีหน่อยนะเพราะมันกลมกลืนมาก เพื่อนเพื่อนดูที่ขอบกระถ่างสิ
© Kineticat / Reddit

เมื่อเราหัดทำขนมปังจากแป้งโฮลวีท บนโต๊ะลายหินอ่อน และเราก็คิดได้ว่าครั้งหน้าคงต้องเปลี่ยนเป็นขนมปังธรรมดาซะแล้วล่ะเพราะมันแทบจะหาไม่เจอเลย
© Mr–Wilson / Reddit
วันนี้แฟนเราคอสเพลย์เป็นเตียงนอน ดูสิแต่งสีมาเข้ากันพอดีเลย
© JohnathanSully7 / Reddit
หรือเค้าจะเป็นนินจาที่ปลอมตัวมาเพื่อหาข้อมูลกันแน่นะ เพราะลายเสื้อนี้เหมือนกำแพงมากเลยถ้าไปยืนใกล้คงสังเกตไม่เห็นแน่นอน
© ClintonKelly87 / Reddit

เราซื้อเตียงนอนใหม่มาให้เจ้าเหมียวซึ่งตอนแรกก็คิดว่ามันอาจจะไม่ชอบเพราะไม่เคยเห็นมันมานอนเลยแต่ตอนนี้เรารู้แล้วว่าอันที่จริงมันก็นอนอยู่ในเตียงนั่นแหละ แค่เราไม่เห็นมันเท่านั้นเอง “น้องได้กลมกลืนมากมากเลย”
© hedgybaby / Reddit
เพื่อนของเราทำแว่นหล่นลงไปที่พื้นห้องและพวกเราก็ช่วยกันมองหาอยู่นานเกือบสามสิบนาที และแล้วในที่สุดก็พบว่ามันอยู่ตรงหน้าเรานี้แหละหล่นไปแล้วดูเหมือนสายรกๆที่อยู่ใต้โต๊ะเลยนะ
© myers_jr / Reddit
เช้านี้หลังจากเตรียมน้ำดื่ม สำหรับดื่มตอนเดินทางเราก็ต้องพยายามหาหลอดอยู่ตั้งนาและในที่สุดก็พบว่ามันไปซ่อนตัวอยู่ในลายผ้านั้นแหละ
©  Reddit
เราถ่ายภาพแมวสองตัวของเราไปให้เพื่อนเพื่อนดูแต่ใครใครก็บอกว่ามันมีอยู่แค่ตัวเดียวอันที่จริงเจ้าดำมันยืนอยู่บนหน้าต่างทางซ้ายมือบนน่ะ ลองมองอีกทีสิ
© cooljujuba / Reddit

เช้านี้พี่ของเราเอาถุงเท้าใหม่มาให้ และที่เค้าเลือกมาให้เราก็เพราะลายมันเหมือนกันผ้าปูที่นอนที่เราใช้อยู่เลย แถมยังบอกอีกว่าเวลาที่เห็นจะได้เหมือนได้นอนพักอยู่บนเตียงยังไงละ
©  Reddit
เป็นยังไงบ้างกับความเหมือนหรือกลมกลืนของสิ่งที่เราเอามาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันบางกัน บางสิ่งก็กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมจนอาจจะยังไม่เห็นเลยว่ามันคืออะไรกันแน่ แต่บางอันก็ดูน่ารักเข้าได้กับความเหมือนที่เกิดขึ้น แล้วเพื่อนเพื่อนล่ะมีภาพสิ่งของหรืออะไรที่เหมือนกันแบบนี้บ้างหรือเปล่า ส่งมาให้พวกเราได้ชื่นชมกันด้วยสิอย่าเก็บไว้คนเดียวเลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน