จับคู่เสื้อผ้าตามสีผมของคุณอย่างมืออาชีพ

ชีวิตคนเราก็เหมือนกับซินเดอเรลล่า หากคุณได้ใส่เสื้อผ้าที่สวยงาม ทุกคนล้วนเปลี่ยนแปลงไปอย่างกับคนละคนบางครั้งก็เรียกได้ว่าอย่างกับจากหน้ามือเป็นหลังมือ และทุกคนเป็นเช่นนั้น เมื่อลองสวมเสื้อผ้าที่ช่วยให้เราดูดีด้วยผ้าเนื้อดี ทำให้เรารู้สึกสบายผิว สบายตัว จากคำพูดของ Image Expert  และที่ปรึกษาคนดัง George Brescia ผู้เขียนหนังสือ Change Your Clothes, Change Your Life ได้กล่าวว่า “เสื้อผ้าทุกชิ้นที่คุณสวมใส่ มันบอกทุกอย่างเกี่ยวกับตัวคุณและยังส่งผลต่อความรู้สึกของคุณด้วย การหาเสื้อผ้าจากตู้เสื้อผ้าทำให้คุณรู้สึกมั่นใจและทำให้คุณดูสวยงามนั้นเป็นส่วนสำคัญในการใช้ชีวิตเพราะความรู้สึกดีส่งผลต่อทุกสิ่งที่คุณทำ” และคำพูดนี้มันเป็นความจริงอย่างเห็นได้ชัด ด้วยเหตุนี้เราจึงคิดว่าสิ่งสำคัญคือต้องเรียนรู้เกี่ยวกับเฉดสีโดยเราใช้เพียงไม่กี่เฉดที่สามารถดึงสีที่เป็นธรรมชาติของคุณออกมาได้

พวกเราต้องการให้คุณดูดีที่สุดอยู่เสมอ ดังนั้นเราจึงได้เตรียมคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ เพื่อช่วยให้คุณเลือกสีที่จะช่วยเพิ่มความงามแบบเป็นธรรมชาติ เพราะอย่าลืมว่าหากต้องการที่จะเปล่งประกายคุณต้องคำนึงถึงสีผมและเรียนรู้ว่าสีใดที่เหมาะกับคุณ

ผู้หญิงผมสีน้ำตาลเข้ม

© arp / Depositphotos, © everett225 / Depositphotos
สีผมที่ดูเข้มและอิ่มสวยอย่างผมสีน้ำตาลเข้ม สีที่เหมาะกับคุณที่สุดคือสีที่มีความมันวาวและอิ่มตัว ลองนึกถึงสีบานเย็น สีแดงและสีเขียวเทอร์คอยซ์ สีเหล่านี้เข้ากับเส้นผมของคุณที่สุด สีที่เป็นกลางในจานสีของคุณคือดำ เทาและขาว หากคุณต้องการใส่เสื้อผ้าลายพิมพ์ คุณใส่ได้บ่อยเท่าที่คุณต้องการ เมื่อมันบวกกับเส้นผมของคุณ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ใบหน้าของคุณดูโดดเด่น
พยายามอย่าใส่ชุดเฉดสีเบจ เพราะจะทำให้คุณดูซีดลง นอกจากนี้เลือกเฉดสีพาสเทลอย่างระมัดระวัง ยกเว้นอย่างเดียวคือหากคุณมีโทนสีผิวที่เข้มจะเข้ากันได้ดีกับเฉดสีชมพู พีช ลาเวนเดอร์ สีม่วงหรือแม้แต่สีนีออน คุณจะสวยทุกสีเลย!


© H&M, © H&M / SS2020, © sonyakamoz / Depositphotos, © ikostudio / Depositphotos, © Nastya22 / Depositphotos

ผมบลอนด์

© romeestrijd / Instagram, © romeestrijd / Instagram
ผมสีบลอนด์ดูเข้ากันได้ดีกับสีน้ำเงินกรมท่า และสีอูฐ(โทนสีนี้หมายถึงโทนสีเบจ แต่แตกต่างจากสีเบจธรรมดาเล็กน้อยซึ่งใกล้กับสีทรายมาก)  อันที่จริงแล้วโทนสีเอิร์ธโทนเหมาะสำหรับคุณ เช่นเดียวกับสีพาสเทล เช่น ฟ้าอ่อน ชมพูและพีช หากคุณต้องการใส่เสื้อผ้าที่มีลวดลายหรือโลโก้ให้เลือกลวดลายขนาดเล็ก
สีดำอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุด เนื่องจากมันทำให้ไม่ค่อยมีใครสังเกตเห็นคุณ ยังทำให้คุณดูเหมือนเป็นคนขี้อาย แนวคิดที่ดีกว่าคือการแทนที่ด้วยสีที่ใกล้เคียงกับสีในจานสี เช่น สีน้ำเงินกรมท่า ตามที่เราได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ลวดลายขนาดใหญ่ไม่ใช่ตัวช่วยของคุณ มันอาจดูเยอะเกินไปและกลืนรูปลักษณ์ของคุณได้ง่ายๆ เพราะถ้าคุณเป็นคนผิวขาวความแตกต่างระหว่างผิวและผมของคุณจะไม่โดดเด่นมากนัก


© H&M, © H&M, © Nik_Merkulov / Depositphotos, © chiyacat / Depositphotos, © shutswis / Depositphotos, © maximleshkovich / Depositphotos

ผมสีแดงเพลิง

© isafisher / อินสตาแกรม, © s_bukley / Shutterstock
สีผมของคุณจะไม่ใช่สีกลางๆ ซึ่งต่างจากผมบลอนด์และผมสีน้ำตาลเข้ม มันเข้มและดูกล้าหาญ ดังนั้นคุณต้องระมัดระวังในการเลือกเสื้อผ้าของคุณเพื่อไม่ให้มันเยอะเกินไป
แทนที่จะเป็นสีดำให้สวมสีน้ำเงินซึ่งเป็นสีเสริมของสีแดง มันจะทำให้คุณดูดีได้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม คุณสามารถแต่งกายด้วยโทนสีเอิร์ธโทน เช่น ช็อคโกแลต สีเขียวอมฟ้า สีอูฐและสีดาวเด่นของคุณคือ สีเขียว สำหรับสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง โปรดจำไว้ว่าสีดำสามารถเอาชนะคุณได้ นอกจากนี้อย่าใช้สีพาสเทลเพราะมันไม่เหมาะกับสีผมที่อิ่มตัวของคุณ


© H&M, © Shiny Diamond / Pexels, © WhiteBearStudio / Depositphotos, © JanDix / Depositphotos, © Dashadima / Depositphotos

ผมสีดำ

© s_bukley / Shutterstock, © MAVRIXONLINE.COM/EAST NEWS
ผมของคุณสะท้อนถึงโทนสีที่อิ่มสวย ซึ่งสีในการเลือกเครื่องแต่งกายของคุณที่เข้ากับความเข้มนี้ ได้แก่ สีดำ สีขาว สีน้ำเงิน สีม่วง สีเขียวและแม้กระทั่งลวดลายต่างๆ เป็นสิ่งที่คุณควรมองหาเมื่อซื้อสินค้า
ในทางกลับกันหลีกเลี่ยงสีจางๆและอิ่มตัวต่ำ ยกเว้นอย่างเดียว คือ สีพาสเทล สีอ่อนที่สามารถให้ความแตกต่างอย่างไม่น่าเชื่อกับผมสีเข้มของคุณ

© myshot / Depositphotos, © maximleshkovich / Depositphotos, © Element5 Digital / Unsplash, © H&M

สีเทาและสีทองคำขาว

© The Devil Wears Prada / The Walt Disney Company, © The Devil Wears Prada / The Walt Disney Company
ไม่ว่าคุณยอมรับการเปลี่ยนแปลงที่มาพร้อมกับอายุของสีผมของคุณ หรือคุณตัดสินใจที่จะย้อมสีผม คุณก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเกี่ยวกับการผสมผสานสีเทาและสีเงิน จริงๆ แล้วมันตรงไปตรงมามาก ลองเลือกใช้สีที่ตัดกันอย่างขาวดำ และคุณยังสามารถใส่สีที่หลากหลาย เช่น ดำ น้ำเงิน ม่วง ลาเวนเดอร์หรือขาว ตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมอื่นๆ ได้แก่ สีเงิน และสีของอัญมณี เช่น แซฟไฟร์น้ำเงิน และทับทิม
หากคุณต้องการแย่งซีนในงาน อย่าเลือกสี เช่น สีงาช้าง มันดูธรรมดา เช่นเดียวกับสีเทา และคำแนะนำสุดท้ายคือ โทนสีเขียวไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณเพราะมันทำให้ผมของคุณดูเป็นสีเขียวได้


© H&M, © miho666 / Depositphotos, © Bane.m / Depositphotos, © Shiny Diamond / Pexels, © H&M / SS2020

คุณเป็นแฟชั่นนิสต้าหรือชอบใส่ชุดลำลองมากกว่ากัน? คุณเลือกชุดอย่างไร?เล่าให้เราฟังในเพจของเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน