คุณแม่ของ Elon Musk แบ่งปันข้อคิดที่ทำให้ลูก ๆ คิดและทำงานอย่างจริงจัง

ถ้ากล่าวถึงชื่อของ Elon Musk หลายๆ คนน่าจะร้องอ้อ เพราะชายผู้นี้คืออีกบุคคลหนึ่งที่มาพร้อมกับบทบาทของบุคคลที่มาพลิกโฉมหน้าการเดินทางด้วยรถยนต์ไฟฟ้า เค้าคนนี้ทำเรื่องไม่น่าเชื่อหลาย ๆ อย่างให้เกิดขึ้นแต่ถ้ากล่าวถึง นางแบบสาว Maye Musk คุณอาจจะยังไม่รู้จักเธอ เราขอบอกเลยว่าเธอคือหนึ่งในบุคคลที่อยู่ในความสำเร็จของ Elon Musk เพราะเธอคนนี้คือคุณแม่ผู้ให้หลาย ๆ สิ่งหลายๆ อย่างกับลูก ๆ จนทำให้ลูกทุกคนนั้นมีทางเดินเป็นของตัวเองคุณแม่ Maye Musk  ในวัย 72 ปี แม้ว่าจะไม่ค่อยได้มีเรื่องราวให้เราได้ติดตามมากนัก แต่สิ่งหนึ่งที่เราอยากจะบอกก็คือความภาคภูมิใจของลูกๆทั้ง 3 คน ได้แก่ Elon Musk นักลงทุนและนักคิดผู้มีชื่อเสียง Kimbal น้องชายของเขาซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารหลายแห่ง และ Tosca น้องสาวซึ่งเป็นผู้สร้างภาพยนตร์และผู้ประกอบการสื่อที่ประสบความสำเร็จในชีวิตมากมาย เมื่อได้ยินเกี่ยวกับครอบครัวที่ประสบความสำเร็จครอบครัวนี้เราก็อดสงสัยไม่ได้ว่าวัยเด็กของพวกเขาเป็นอย่างไร และเราคิดว่าความสำเร็จของพวกเขาทั้งหมดนั้นน่าจะมีจุดเริ่มต้นจากการเลี้ยงดู เนื่องจากพวกเขาได้รับการเลี้ยงดู อย่างดีจากสตรีผู้นี้

ในหนังสือเล่มใหม่ของเธอ A Woman Makes a Plan: Advice for a Lifetime of Adventure, Beauty, and Success คุณแม่ลูก 3 สะท้อนชีวิตของเธอและเผยให้เห็นคำแนะนำในการเลี้ยงดูที่น่าประหลาดใจซึ่งพวกเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้แบ่งปันกับคุณ

ในวัยเด็กลูก ๆ ของเธอถูกสอนให้เห็นถึงความสำคัญของการทำงานหนัก

เมื่ออายุ 31 ปี เธอถูกปล่อยให้เลี้ยงลูกๆทั้ง 3 คนในฐานะคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เธอทำงานเป็นนักโภชนาการเพื่อหาเลี้ยงลูก ๆ เธอกล่าวว่า “ ฉันไม่เคยรู้สึกเหนื่อยเลยที่ต้องทำงานเต็มเวลา” “ เพราะฉันไม่มีทางเลือก และ การดูแลลูก ๆก็ เป็นสิ่งสำคัญที่สุด” และนี่ทำให้ลูกๆของเธอเห็นประโยชน์จากสิ่งนี้ พวกเขาได้เรียนรู้ว่าการทำงานหนักและความมุ่งมั่นนั้นสำคัญเพียงใด

เธอให้ทุกอย่างแกลูก ๆ … ให้ความเป็นอิสระทางความคิด ใจดี และค่อยช่วยเหลือสนับสนุน

เธอไม่เพียง แต่สอนลูก ๆให้เป็นคนที่ชอบในการทำงานอย่างจริงจังเท่านั้น แต่ยังต้องมีความเป็นอิสระ ใจดีและซื่อสัตย์ด้วย “ ตั้งแต่ยังเด็ก เด็กๆ ช่วยฉันทำธุรกิจโภชนาการ เมื่อพวกเขาอายุมากขึ้นพวกเขาก็ยังคงรับผิดชอบต่ออนาคตของตัวเองโดยรู้จักตัดสินใจด้วยตัวเอง พวกเขาได้รับประโยชน์จากการเห็นฉันทำงานหนักเพื่อพวกเขา” เธอแสดงความเห็นว่าการทำดีเพื่อคนอื่นนั้นเป็นเคล็ดลับ และลูก ๆ ของเธอก็เห็นเธอทำเช่นนั้นในฐานะผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพและในฐานะแม่ของพวกเขา

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณควรปล่อยให้ลูกไปตามทางของตัวเอง

เมื่อมีคนถามว่าเธอเลี้ยงลูกให้ประสบความสำเร็จเช่นนี้ได้อย่างไร เธอบอกว่าทั้งหมดนี้เป็นเพราะการทำงานหนัก และที่สำคัญที่สุดคือการปล่อยให้พวกเขาทำตามสิ่งที่เขาสนใจ และสุดท้ายสิ่งสำคัญที่สุดคือลูก ๆ ต้องมีความสุข และ ลูกต้องไม่กังวลมากกับความคาดหวังในการทำงานที่พ่อแม่ต้องการให้ทำ เธอกล่าว “ในตอนแรก ฉันอยากให้ลูก 3 คนเป็นผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพและเปิดสำนักงานด้วยกัน และอาศัยอยู่เคียงข้างฉัน แต่มันไม่เกิดขึ้น” แต่สุดท้ายเราก็เลือกให้ลูก ๆ ทำในสิ่งที่ตัวเองรักและถนัด เพราะนั้นจะอยู่กับเค้าไปจนตลอดเวลาที่เค้าเติบโตขึ้น

ความสำเร็จของพวกเขาก็มีรากฐานมาจากสิ่งที่พวกเขารักตั้งแต่เด็ก ๆ

“ ตอนที่พวกเขายังเด็ก Elon ชอบอ่านหนังสือ ส่วน Tosca มักจะวุ่นวายมาอยู่กับฉัน แล้ว Kimbal ก็ชอบหยิบพริกขึ้นมาดมแล้วพูดว่า“ หืมมม” ซึ่งฉันคิดไม่ถึงเรื่องร้านอาหารของ Tesla หรือ SpaceX หรือ Kimbal, Kitchen หรือ Big Green หรือ Passionflix ของ Tosca แต่ตอนนี้ฉันได้เห็นแล้วว่า Elon ประสบความสำเร็จด้านเทคโนโลยี ส่วน Kimbal กำลังสร้างอะไรในโลกแห่งอาหาร และได้เห็นสิ่งที่ Tosca กำลังทำกับภาพยนตร์ ทั้งหมดนี้มีรากฐานมาจากสิ่งที่พวกเขารักตั้งแต่เด็ก ๆ ”

และนี่คือสิ่งที่เธอกล่าวถึงลูกๆและวิธีในการเลี้ยงดูลูกในแบบของเธอ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงดูของ Maye Musk ? และแบ่งปันเคล็ดลับในการเลี้ยงดูลูกของคุณกับเราในเพจของเราสิ!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน