ผู้ชายทำงานบ้านและทำอาหารจะมีเสน่ห์มากในสายตาผู้หญิง

นักวิทยาศาสตร์เผยว่าผู้ชายที่ทำงานบ้านจะดึงดูดความสนใจของผู้หญิงมากกว่าผู้ชายทั่วไป พวกเราจึงได้สรุปข้อมูลลงในบทความนี้เพื่อเป็นประโยชน์ต่อคุณผู้ชาย… และคุณผู้หญิง

ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ข้อมูลระดับชาติเพื่อให้ได้ผลลัพธ์เหล่านี้

ไม่เป็นไร @NBCTheVoice – ฉันเป็นผู้ชายที่ทอดไข่เป็น แล้วคุณชอบไข่แบบไหน #TEAMUSHER

พวกเราต้องขอบคุณนักสังคมวิทยา Scott Coltrane และ Michele Adams จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียแห่ง Riverside ที่ทำให้เราเข้าใจได้ว่าทำไมผู้ชายจึงดูมีเสน่ห์มากขึ้นเมื่อพวกเขาถือไม้กวาดหรือเก็บเสื้อผ้า จากผลการวิเคราะห์ข้อมูลโดย American Child Development Supplement of Panel Study of Income Dynamics เผยว่าผู้หญิงส่วนมากจะสนใจผู้ชายที่ทำงานบ้าน

พวกเขาไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญเพียงกลุ่มเดียวที่ค้นพบสิ่งนี้

ผลการวิจัยนี้ได้รับการสนับสนุนโดย Council of Contemporary Families ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ปัจจุบันนี้ผู้หญิงที่ทำงานเต็มเวลาเช่นเดียวกับผู้ชายจะรู้สึกดีมากขึ้นหากมีชีวิตหลังแต่งงานที่มีการแบ่งงานบ้านอย่างเท่าเทียมกัน

Dr. Gottman ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์และการแต่งงานยืนยันข้อสรุปนี้ด้วยงานวิจัยของเขาเอง จากข้อมูลในงานวิจัยของเขา เผยว่าการมีส่วนร่วมในงานบ้านของสามีเป็นสัญญาณแห่งความรักซึ่งทำให้พวกเขาตกหลุมรักกันมากขึ้น

หมดเวลาสำหรับผู้ชายในอุดมคติ

© marianodivaio / Instagram © Depositphotos.com
ผลการวิเคราะห์ได้ทำลายความเชื่อที่ว่าผู้ชายจะถูกมองว่าเป็นลูกผู้ชายน้อยลงหากพวกเขารับผิดชอบงานบ้านเป็นประจำเช่น การดูแลทารก ทำอาหารเย็น หรือถูพื้น แต่ในความเป็นจริงนั้นค่อนข้างตรงกันข้าม เพราะยิ่งผู้ชายทำงานเหล่านั้น ยิ่งทำให้พวกเขาเป็นที่ต้องการและมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น และยังเสริมสร้างความสัมพันธ์กับคู่รักอีกด้วย

ผู้ชายที่ทำอาหารและเลี้ยงเด็กส่งผลดีสำหรับเด็กผู้ชาย

ว่ากันว่าพ่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูกชาย และข้อมูลยังแสดงให้เห็นอีกว่าเด็ก ๆ ในโรงเรียนที่ทำงานบ้านกับพ่อของพวกเขา สามารถเข้ากับเพื่อนและผูกมิตรกับคนอื่นได้ดี นอกจากนี้พวกเขายังเชื่อฟังครู และทำงานที่ครูมอบหมายอย่างมีความสุข ซึ่งนั่นทำให้ลูกของเรามีเสน่ห์และมีเพื่อนมาก

งานบ้านแบบไหนที่คุณอยากเห็นผู้ชายทำ เช่น ทำอาหาร ทำความสะอาด หรือเปลี่ยนผ้าอ้อม และคุณจะทำอย่างไรเพื่อมีส่วนร่วมในการทำงานบ้านกับคู่รักของคุณ แบ่งปันความลับของคุณกับเราในเพจของเราสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน