9 ภาพช่วงเวลาประทับใจที่ถูกถ่ายไว้ได้ในเสี้ยววินาที

เพื่อนเพื่อนเคยคิดบ้างไหมว่าในช่วงชีวิตของเราแต่ละคนนั้นมีเรื่องราวต่างๆทั้งที่ดีและไม่ดีเกิดขึ้นมากมาย หลายคนเก็บเอาเรื่องราวเหล่านั้นไว้เป็นความทรงจำดีดีด้วยการเขียนเล่าเรื่องราวต่าง ๆ อีกหลายคนใช้การจดบันทึกเรื่องราวที่น่าสนใจด้วยการใช้เครื่องมืออย่างกล้องถ่ายวีดีโอหรือกล้องถ่ายภาพ ซึ่งตอนนี้เราก็ได้เห็นบางคนเอาสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นมาแบ่งปันกันในโลกออนไลน์กลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเก็บสะสมความทรงจำที่ดีอีกด้วย แต่ถึงแม้ตอนนี้ภาพเคลื่อนไหวจะน่าสนใจอย่างมากก็ตามแต่สำหรับพวกเราหลายหลายคนที่เพลินเพลินแล้ว กลับคิดว่าอันที่จริงเสน่ห์ของภาพนิ่งที่เราได้เห็นมันก็ยังมีความน่าหลงไหลอยู่อย่างมากเลย

เพราะว่านอกในการมองภาพถ่ายแต่ละครั้งนั้นมันทำให้เรารู้สึกแตกต่างออกไปตามประสบการณ์และความคิดของเราในช่วงนั้นอีกด้วย อย่างที่มีคนเคยได้บอกเอาไว้ว่าภาพถ่ายหนึ่งภาพนั้นสามารถแทนคำพูดและความรู้สึกได้เป็นร้อยเป็นพัน หรือบางครั้งในภาพเดียวกันแต่ต่างคนมองก็อาจจะได้ความคิดความอ่านที่แตกต่างกันอย่างมากเลยก็มีมาแล้วและวันนี้พวกเราเพลินเพลินก็ได้ลองเอาภาพถ่ายสวยๆน่ารักๆที่เพื่อนของเราสามารถเก็บมาได้ซึ่งบางภาพก็เป็นภาพที่อาจจะไม่ได้พบเห็นกันง่ายๆและต้องบังเอิญขนาดไหนถึงจะได้เก็บภาพเหล่านี้มาได้พวกเราลองมาชมกันเลยดีกว่านะ

เราเคยบอกเพื่อนเพื่อนของเราไปหลายครั้งว่าน้องหมาที่บ้านนั้นน่ารักและดูดีมากมากแต่ หลายคนก็บอกว่างั้นๆวันนี้เราก็เลยเอาภาพนี้มาฝากกับความน่ารักแบบมีออร่าสีรุ้งออกมาขนาดนี้ยังไงละ (อันที่จริงเป็นแสงสะท้อนจากปริซึมที่เราวางไว้ริมหน้าต่าง)
© daviddensc / reddit
เค้าว่าทำท่าน่ารักต้องแลบลิ้น แบบนี้น่ารักพอไหมนะ
© Dare / reddit

เราเห็นพระอาทิตย์ตกดินมาก็หลายครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นครั้งที่เราเห็นความสวยงามและขนาดของมันก็ใหญ่มากมากอีกด้วย
© Tibujon / reddit

เมื่อเราพบนากสองตัวกำลังเดินไปมาในบ้านเหมือนจะมองหาของกิน และพอเราเอาอาหารมาให้มันก็ทำท่างงแบบนี้หรือน้องจะชอบทานอย่างอื่นกันแน่นะ
© LiGangLi / reddit

ภาพของกลุ่มก้อนเมฆขนาดเล็กที่กำลังลอยตัวอยู่ให้ร่มเงากับเมืองข้างล่างดูจากของบนนี้แล้วก็คิดเล่นเล่นว่ามันดูเหมือนยานอวกาศที่กำลังลอยผ่านมาเลยนะ
© WildestPotato / reddit
ชิงช้ายังคงสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับทุกคนได้เสมอ ก็ลองดูสิขนาดน้อยมายังบอกว่าฟินมากเลย
© Angel_Louise / reddit

เห็นหรือยังเจ้านายมาเราน่านับถือขนาดไหน นี้แค่นั่งหลับนะยังออร่าออกมาขนาดนี้เลย
© notverycreativename2 / reddit
เมื่อสายรุ้งบรรจบเข้ากับภาพเรือที่อยู่บนกำแพงก็ทำให้เรามองเห็นเป็นภาพความหวังที่สวยงามบนเส้นทางที่เรือกำลังจะมุ่งไปยังไงละ “หรือเราจะติดไปเองคนเดียว”
© SqueezeTheDay / imgur
จังหวะที่เราขับรถอยู่แล้วนกตัวนี้ก็บินผ่านเข้ามาและกล้องหน้ารถก็จับภาพเอาไว้ได้ททัน ดูไปแล้วก็เหมือนภาพในหนังเลยว่าไหมละ

อย่างที่เราบอกเพื่อนเพื่อนไปแล้วว่าภาพถ่ายนั้นมีพลังในตัวของมันเองเพราะหลายหลายภาพที่เราเห็นผ่านมานั้นเพื่อนของเราหลายคนก็เห็นและคิดถึงสิ่งต่าง ๆ และหลายครั้งที่ความคิดเหล่านั้นก็แทบจะไม่ตรงกับที่เราคิดเลยแต่นั้นก็ทำให้เราเข้าใจได้อีกอย่างนั้นก็คือ เมื่อเราได้ลองมองย้อนกลับมาที่ตัวของเราเองนั้นมันก็เหมือนกับที่คนอื่นมองภาพถ่ายนั้นแหละบางคนอาจจะเห็นบางอย่างบางตอนในตัวเรา และทำให้เค้าคิดกับเราแตกต่างกันไปตามสิ่งที่ตัวเองมองเห็น ดังนั้นก็คงไม่แปลกอะไรที่มีคนมากมายชอบเราและมีคนอีกไม่น้อยที่อาจจะไม่คิดแบบนั้น เพราะนั้นก็คือสิ่งที่คนอื่นคิดและเข้าใจตามสิ่งที่เค้าเห็นยังไงละ ดังนั้นจงมั่นใจในสิ่งที่ตัวเราเลือกทำและเลือกที่จะเป็นเราเลือกที่จะมีความสุขในแบบของตัวเองได้
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน