4 ภาพนักแสดงที่วันเวลาทำให้เขายิ่งแข็งแกร่ง

พวกเราเพลินเพลินก็กล่าวถึงเรื่องราวของนักแสดงหลายหลายคนกันมาหลายครั้งแล้ว วันนี้ก็เลยอยากจะลองมาพูดคุยเกี่ยวกับเหล่านักแสดงที่เริ่มต้นการแสดงของพวกเค้าตั้งแต่วัยละอ่อนและยิ่งนานวันทั้งฝีมือทางการแสดงและหน้าตาก็ยิ่งเข้าขั้นหล่อเหล่าขึ้นมากชนิดที่เรียกว่าต้องสาวสาวบางคนก็ขอเป็นแฟนตัวยงกันไปเลยเมื่อได้ชื่นชมในผลงานของคนเหล่านั้นแต่กว่าที่เหล่านักแสดงของเราจะเดินทางบนเส้นทางของการแสดงมาได้ยาวนานขนาดที่เรียกว่าเกินสิบปีจนบางคนอาจจะไปถึงสามสิบปีเลยก็มีแล้วเค้าทำอย่างไรกันบ้างในระหว่างทางและมันเรียบง่ายหรือเป็นทางเดินที่ต้องฝ่าไปให้ได้ด้วยกำลังใจและความมุ่งมั่นขนาดไหน กว่าจะมายืนบนจุดที่เรียกว่าความสำเร็จได้เหมือนทุกวันนี้ ซึ่งบางเรื่องราวก็เป็นเรื่องที่สอนให้เราได้รู้และอาจจะทำเป็นแบบอย่างได้ในการดำเนินชีวิตของเราให้มีพลังในการต่อกรกับสิ่งต่างๆที่เข้ามาเพื่อในสักวันหนึ่งพวกเราจะก้าวไปยืนอยู่ในจุดที่เรียกได้ความสำเร็จกับเค้าบ้างยังไงละ

วันนี้พวกเราที่เพลินเพลินก็เลยเอาเรื่องราวน่าสนใจและประวัติสักเล็กน้อยของบรรดาหนุ่มหรือาจจะไม่หนุ่มแล้วก็ได้ที่เป็นที่สนใจของแฟนๆมาให้ได้อ่านกันให้หายคิดถึงกันสักหน่อยแล้วยังมีเรื่องราวสร้างกำลังใจเล็กๆที่ได้จากพวกเค้าเหล่านี้ด้วยนะไปอ่านกันเลยดีกว่าเนอะ
มาเริ่มกันเบาๆกับ Jake Gyllenhaal พ่่อหนุ่มที่หลายหลายคนน่าจะจำได้จากบทบาทของ Mysterio จาก Spider Man นั้นเอง
© Gilbert Flores/Broadimage
และอีกหนึ่งบทบาทที่หลายหลายคนอาจจะเรียกได้ว่าโดดเด่นอีกเรื่องจาก Brokeback Mountain นั้นเอง ต้องบอกเลยว่าครอบครัวของเค้านั้นเลี้ยงดู Jake Gyllenhaal มาในแบบที่เรียกว่าให้รู้จักการดูแลตัวเองเท่าที่จะสามารถทำได้โดยเค้าจะเข้าไปช่วยทำงานต่าง ๆ ในช่วงปิดเทอมที่ชายหาดและร้านอาหารของเพื่อนพ่ออยู่เสมอ และการเข้าสูเส้นทางนักแสดงก็ยังไม่ค่อยได้รับการสนับสนุนจากทางบ้านอีกด้วยโดยทางพ่อและแม่ต่างก็ค่อยห้ามเมื่อภาพยนต์นั้นต้องพากันไปต่างถิ่นและต้องห่างบ้านเป็นเวลานานๆ ซึ่งกว่าทุกอย่างจะลงตัวก็ใช้เวลานานอยู่พอสมควรและหลังจากนั้นเส้นทางของการทำงานเป็นนักแสดงของเขาก็เฉิดฉายขึ้นเรื่อยโดยมีผลงานมากมายที่ได้รับรางวัล

Jared Padalecki กว่าจะมาเป็นแบบที่เราเห็นกันทุกวันนี้นั้นเพื่อนเพื่อนเคยทราบกันบ้างไหมว่าพ่อหนุ่มคนนี้นั้นในวัยเด็กนั้นเป็นคนเรียนเก่งมากมากเลยนะ
© Charles Sykes
ถ้าบอกว่าเรียนเก่งขนาดไหนก็ต้องบอกว่าเก่งถึงขนาดที่ว่าติดกลุ่มนักเรียนที่ถูกคัดเลือกให้เข้าในโปรแกรมการเรียนแบบพิเศษที่เน้นเรื่องการเรียนเพื่อไปทำงานในสายการเมืองเลยยังไงละแค่นั้นหลายหลายคนก็ยังอาจจะบอกว่าใครๆก็เรียนได้ใช่ไหมละงั้นบอกเพิ่มอีกนิดแล้วกันว่าในขณะที่เรียนอยู่เขาและเพื่อนคือคนที่ได้รางวัลระดับชาติในเรื่องของนิติศาสตร์ในปี 1998 แต่แล้วทั้งที่เก่งขนาดนั้นจู่ๆหลังจากที่เรียนจบแล้วเข้าก็เปลี่ยนความคิดและย้ายเข้าเมืองใหญ่เพื่อลองทำตามฝันในการเป็นนักแสดงซึ่งในปีที่เค้าเริ่มนั้นด้วยการไดด้เล่นหนังสั้นและเป็นตัวประกอบในหนังใหญ่แต่ก็มีบทน้อยเหลือเกินถึงแม้ว่าจะต้องอยู่ในแวดวงนี้และเล่นในบทบาททุกอย่างที่มีโอกาศก็ตามแต่ในช่วง 4-5 ปีแรกมันก็เป็นช่วงเวลาที่เค้าได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์และไม่ได้ย่อท้อต่อสิ่งที่เผชิญจนกระทั้งมาถึงจุดเปลี่ยนของเขาเมื่อได้รับบทเป็นแซมในซีรีย์ Supernatural ซึ่งในตอนแรกที่เริ่มแสดงนั้นก็ไม่มีใครคาดคิดว่าซีรีย์เรื่องนี้จะดำเนินเรื่องราวต่างๆมาถึงสิบห้าปี แต่ถึงแม้จะประสบความสำเร็จแต่ในช่วงปี 2015 เขาก็ออกมาบอกกับแฟนแฟนถึงอาการไม่สบายของเขาซึ่งก็ได้รับกำลังใจจากแฟน ๆ ด้วยการมายินจุดเทียนให้กำลังใจเขามาถึง 60000 คนเลยทีเดียวและ

ดเวย์น จอห์นสัน กับทิศทางที่เปลี่ยนแปลงไปในเส้นทางสายกีฬาสู้นักแสดงแถวหน้า
© Gilbert Flores
เมื่อชีวิตคนเรานั้นไม่แน่นอนเราเองต่างหากที่จะต้องทำตัวและเตรียมตัวให้พร้อมกับสิ่งต่างๆ และโอกาศที่จะเข้ามาหาเราซึ่งเรื่องราวของดเวย์น จอห์นสัน น่าจะเป็นสิ่งที่บอกเราได้ดีเมื่อแรกเริ่มเขาคืออดีตนักกีฬาoเมริกันฟุตบอลในระดับมหาวิทยาลัยถึงแม้ว่าจะใช้เวลาไม่นานเพียงสองปีเท่านั้นในการเป็นนักกีฬาอาชีพ ก็ถูกทาบทามไปอยู่ในสายกีฬาอื่นๆนั้นก็คือ wrestling ซึ่งนั้นถือเป็นจุดเปลี่ยนครั้งแรกของเขาเลยก็ว่าได้เพราะเมื่อเลือกเส้นทางนี้ชื่อ เดอะร็อก ก็ทำให้เขาโดดเด่นและทำได้ดีมากมากด้วยการคว้าแชมป์ถึง 10 สมัยจนในที่สุดเส้นทางของนักแสดงก็เปิดออกทำให้เขาได้แสดงในภาพบนต์เรื่องแรกนั้นก็คือในปี 2001 จากเรื่อง The Mummy Returns และหลังจากนั้นก็มีผลงานต่าง ๆ ออกมาให้เราเห็นและทำงานควบคู่กันไปกับการเป็นนักกีฬาจนเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมากเค้าก็เพิ่งบอกยุติเส้นทางของการเป็นนักกีฬาอย่างเป็นทางการซึ่งเราก็ยังติดตามผลงานการแสดงของเค้าต่อไปได้นะ

คนสุดท้ายที่อยากจะกล่าวถึงก็คือ Cillian Murphy
© Peaky Blinders
เราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นผลงานของนักแสดงหนุ่มผู้นี้สักเท่าไหร่นักแต่ที่น่าจะทำให้เพื่อนเพื่อนจดจำได้ก็คือการรับบทบาทในภาพยนต์แบทแมนทั้งสามภาคตั้งแต่ปี 2005 จนถึง 2012 นั้นเองโดยก่อนหน้านี้ที่เขาจะเริ่มต้นอาชีพนักแสดงเค้าเลือกที่จะแสดงความสามารถทางดนตรีด้วยความชอบตั้งแต่อายุสิบปีและในที่สุดก็ตั้งวงดนตรีในฐานะนักร้องนำ นักกีตาร์ และนักแต่งเพลงของวงร็อคเดอะซันออฟมิสเตอร์กรีนยีนส์ และต่อมาก้หันมาสนใจในการแสดงในช่วงที่เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยและหลังจากได้ขึ้นแสดงละครเวทีขอมหาวิทยาลัยก็ถือเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้เข้าสู่แวดวงนักแสดงนั้นเอง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน