18 ภาพธรรมชาติที่บอกเล่าความงามบางอย่างไว้

มีสิ่งต่างๆในโลกใบนี้ให้เราเรียนรู้อยู่เสมอ เพียงแค่เราเปิดหู เปิดตา และเปิดใจ เราอาจเคยสัมผัสกับสิ่งแปลกๆมาบ้างแล้ว แต่ในบทความนี้จะมีสิ่งแปลกๆที่สร้างขึ้นจากธรรมชาติให้เพื่อนๆของเราได้ดู อย่างเช่นใครๆก็คิดว่าปลาต้องอยู่ในน้ำแต่มันไม่ใช่ทุกตัวต้องเป็นอย่างนั้นบางตัวสามารถคลานบนพื้นดินและอาศัยอยู่ในที่ไม่มีน้ำได้

แม้ว่าเราจะในการเขียนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ แต่เราเพิ่งได้เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว และหากนี่เป็นครั้งแรกที่คุณเคยได้ยินเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ มันอาจเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าคุณยังไม่รู้อะไรอีกมากมาย
1. “เพื่อนๆ คิดว่ามันคืออะไร? เราพบมันในทะเล เมื่อสัมผัสจะรู้สึกเหมือนวุ้นแข็งๆ จาการค้นหาโดยใช้รูปภาพบอกว่านี่คือลูกพลับ เห็ดรา หรืออำพัน ???”

© Terra1 / Pikabu
คำตอบ: นี่คือดอกไม้ทะเล Actinia schmidti เป็นดอกไม้ที่เกิดขึ้นในทะเลทั่วไปที่พบได้บนชายฝั่งแถบที่เป็นหิน ตลอดแนวในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนชายฝั่งโปรตุเกสและชายฝั่งของแอฟริกาตะวันตกเฉียงเหนือ

2. นี่ไม่ใช่ต้นไม้ แต่เป็นดินที่ถูกความร้อนสูงจากสายฟ้าหรือเรียกอีกอย่างนึงว่าฟุลกูไรต์ซึ่งก่อตัวขึ้นเมื่อสายฟ้าอันทรงพลังกระทบกับทรายหรือหิน มันบอบบางและหายากมาก
© State Geological Museum V.I.Vernadsky

3.เกาะฮอร์มุซหรือที่เรียกว่าฮอร์มอซเป็นเกาะในอ่าวเปอร์เซียเปรียบเหมือนเป็นอีกสาขาของดาวอังคารบนโลกมนุษย์เนื่องจากมีทรายและน้ำสีแดง มีดินเหลือง(ochre)จำนวนมากซึ่งเป็นเม็ดสีธรรมชาติที่ประกอบด้วยเฟอริกออกไซด์กับดินเหนียวและทราย
ตั้งอยู่ในช่องแคบ Hormuz อยู่ห่างจากชายฝั่ง 8 กิโลเมตรเกาะนี้เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัด Hormozgan ดินเหลือง(ochre)สีแดงสดๆบนเกาะและชายหาดที่เรียกว่า Golak โดยชาวพื้นเมืองนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางศิลปะและทำอาหารและยังดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกด้วย

4. ภูเขาสายรุ้ง Vinicunca ตั้งอยู่ในประเทศเปรู
Vinicunca หรือ Winikunka เรียกอีกอย่างว่าMontaña de Siete Colores Montaña de Colores หรือ Rainbow Mountain เป็นภูเขาในเทือกเขาแอนดีสของเปรูที่มีความสูง 5,200 เมตรจากระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่บนถนนไปยังภูเขา Ausangate ในภูมิภาค Cusco ระหว่างเขต Cusipata จังหวัด Quispicanchi Pitumarca และจังหวัด Canchis

5. อีกัวน่าทะเลมักจะยอมให้กิ้งก่าลาวาปีนขึ้นไปอยู่บนหัวของมัน
© Andrew Turner / Wikimedia

6. ปรากฏการณ์หินเดินได้คือสิ่งที่น่าสนใจของอุทยานแห่งชาติเดท วัลลี่ย์ (Death Valley National Park) เนื่องจากมีหินหลายก้อนแสดงร่องรอยการเคลื่อนที่ หินบางก้อนหนักเป็นหลายร้อยกิโลกรัม มันก็ยังสามารถเคลื่อนที่ได้ มีการค้นหาว่าเพราะอะไร เนื่องจากบางครั้งด้านล่างของทะเลสาบจะมีชั้นน้ำแข็งบางๆ ก่อตัวขึ้น เมื่ออากาศอุ่นขึ้นชั้นของน้ำแข็งจะเริ่มแตกและทำให้เกิดการเคลื่อนไหวนี้ซึ่งเกิดจากกระแสลม
© Jon Sullivan / Wikipedia

7. “เราถ่ายรูปผีเสื้อแสนสวยตัวนี้ในสวนและตั้งชื่อมันว่า Cinnabar”

© crazycockerels / Reddit
8. Anabas (ปลาหมอ)สามารถคลานบนพื้นได้และเชื่อว่าพวกมันยังสามารถปีนต้นไม้ได้ด้วยครีบของมัน ด้วยความสามารถนี้ ในภาษาอังกฤษจึงเรียกปลาชนิดนี้ว่า “climbing perch” หรือ “climbing gourami” นอกจากนี้ยังสามารถอยู่บนบกได้นานโดยไม่ต้องมีน้ำ
© Sahat Ratmuangkhwang / Wikipedia

9. นกกระสาเขียวสามารถยืดคอของมันได้เหมือนกล้องโทรทรรศน์

© Basar / Wikipedia, © Paleixmart / Wikipedia
10. Obsidian สีรุ้งที่น่าทึ่ง
© Gumus33 / Reddit

ออบซิเดียน(Obsidian) เป็นแก้วภูเขาไฟที่จัดอยู่ในกลุ่มหินอัคนี ที่เกิดขึ้นเมื่อธาตุต่างๆที่อยู่ในลาวาที่หนืดมาก(Felsic Lava) ที่หลอมเหลวอย่างรวดเร็วจนอะตอมไม่สามารถจัดเรียงตัวเองเป็นโครงสร้างผลึกได้ ทำให้เกิดเป็น “แร่อสัณฐาน” ที่รู้จักกันในชื่อ “Mineraloid”

11. ดอกไลแลคที่ขึ้นมาหน้าตาไม่เหมือนดอกทั่วๆไป

© Normx9 / Pikabu
12. “ พิทูเนียสีดำจากสวนบ้านเรา”
© MDK78 / Reddit

13. ต้นโกงกางในมาดากัสการ์

14. นี่คือด้วงยีราฟจากมาดากัสการ์ มันต้องมีคอยาวเพื่อต่อสู้จากการหาคู่

© Frank Vassen / Wikipedia

15. กิ้งก่ายูนิคอร์นจากศรีลังกา

16. หนอนที่สวยแปลกตาจากเกาะบอร์เนียว

17. กบ Mossy

Mossy Frog เป็นกบที่พบได้ทางภาคเหนือของประเทศเวียดนาม และทางตอนใต้ของประเทศจีน อาศัยอยู่ใกล้แหล่งน้ำที่สะอาด มีขนาดความยาวประมาณ 7-8 เซนติเมตร ลำตัวของมันมีสีเขียว จุดดำและสีน้ำตาล คล้ายกับตะไคร่ ช่วยให้พวกมันพรางตัวได้เป็นอย่างดี

มีอะไรที่เพื่อนๆเคยรู้และอย่างแบ่งปันกับเรา ส่งเรื่องราวของคุณเข้ามาในเพจของเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน