18 ภาพของเพื่อนๆกับทรงผมที่ไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร

หลายคนเคยได้ยินวลียอดฮิตอย่างการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นมากันบ้างแล้ว ซึ่งเราก็เห็นข้อมูลและเรื่องราวตามหน้าฟีดข่าวของเราหรือผ่านทางการส่งตต่อเรื่องราวทั้งทางอีเมล์และทางแมสเสจหรือตามแอปพิเคชั่นแชทต่างๆที่พวกเราใช้งานอยู่นั้นมีที่งเรื่องราวของการออกกำลังกายเพื่อดูแลตัวเอง รวมไปถึงการเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ที่น่าสนใจอย่างพวกการทำงานอดิเรกหรือการเอาความรู้เล็กๆน้อยๆที่เรามีอยู่มาเพื่อสร้างเป็นงานที่จริงจังก็ยังมีได้ และการเปลี่ยนแปลงง่ายๆที่เราหลายหลายคนลองทำได้เองแบบง่ายสุดๆไปเลยก็คือเรื่องการการปรับเปลี่ยนการแต่งตัวหรือการทำผมทรงใหม่ๆ เพื่อให้ลุคต่าง ๆ ของเราดูแตกต่างออกไปจากเดิมเพราะมีเพื่อนของเราหลายคนมากมากที่แทบจะไม่เคยเปลี่ยนทรงผมเลยก็ว่าได้อาจจะเป็นเพราะความคุ้นเคยหรือบางคนอาจจะไม่เคยคิดที่จะลองเปลี่ยนดูก็มีแต่วันนี้พวกเราที่เพลินเพลินได้พบเจอภาพของเพื่อนเพื่อนของเราอีกหลากหลายคนที่ออกมาลองทำอะไรใหม่ๆตามใจคิดและลองเริ่มต้นกับสิ่งใกล้ตัวอย่างเรื่องของการทำทรงผมใหม่ๆ นั้นเอง

พวกเราที่เพลินเพลินลองดูภาพของเพื่อนเพื่อนเหล่านี้แล้วก็ต้องหันหน้ามาคุยกับเพื่อนข้าง ๆ เลยว่าถ้าเราทำแบบนี้บ้างเธอว่าเราจะดูเป็นอย่างไรบ้างเพราะแต่ละภาพนั้นช่างเป็นการครีเอททรงผมที่ไม่เหมือนใครจริงๆ ต้องยกนิ้วให้ในความแปลกใหม่เลยทีเดียว

เข้าบอกกันต่อต่อมาว่าหากวันไหนที่คุณคิดอะไรไม่ออกให้ลองมองหาแรงบันดาลใจจากสิ่งใกล้ตัวและตอนนี้เราก็ค้นพบแล้วเมื่อทรงผมใหม่ของเราได้แบบอย่างมากจากเจ้าเหมียวของเรานั้นเอง ซึ่งทำออกมาได้ดีอย่างที่เราคิดเลย
© littlehoneycat / Reddit
นอกจากการทำสีแบบง่ายง่ายแล้วเรายังสามารถเพิ่มลูกเล่นเล็กเข้าไปอย่างการถักผมเปียตามสีของทรงผมก็ได้นะ
© g**hatesbeth / Reddit
อยากจะลองทำอะไรที่ดูสดใสสดใสดุบ้างและเพื่อนของเราก็แนะนำให้เลือกสีที่ดูสว่างๆและนี้คือผลงานที่ถูกสร้างสรรค์ออกมาด้วยความต้องการของเรานั้นเองโดยที่มีสีฟ้าสดใสรองอยู่ด้านล่างด้วยนะ
© ChemicalPrincess / Reddit
ที่โรงเรียนบอกให้ลูกสาวของเราตัดผมซึ่งลูกของเราไม่ค่อยมั่นใจสักเท่าไหร่เราก็เลยตัดสินใจทำทรงสั้นทรงนี้เพื่อบอกให้เธอรู้ว่าทรงผมมันไม่ได้สำคัญเท่ากับจิตใจของเราเลย
© m0lr4t / Reddit
ตอนที่ตัดสินใจทำสีใหม่เรายังเลือกไม่ได้ก็เลยเลือกทำมันทั้งสองสีแบบนี้เลยแล้วก็ออกมาสวยถูกใจมากมาก
© lunastrrange / Reddit
ตอนแรกที่ลองทำสีสวยๆแบบนี้ก็รู้สึกว่าสดใสดีอยู่และพอเราเพิ่มไฮไลท์เข้าไปอีกก็ยิ่งถูกใจเรามากมากเลย
© MilkSodaCosplay / Reddit
การทำสีแบบทูโทนทำให้เรารู้สึกไม่เบื่อเลยและนี้ก็คือสีแดงดำที่ดูคมเข้มมากมากสำหรับเรา
© สวยงาม-Meringue16 / Reddit
คงไม่ต้องบอกว่าช่างของร้านนี้สร้างสรรค์อะไรได้ขนาดไหน ก็ลองดูจากผลงานที่ไม่จำกัดความคิดสร้างสรรค์ทรงนี้สิทั้งดอกไม้และสีสันทำออกมาได้ดีเลย
ผมทรงเดิมของเราทำให้เราดูหวานๆและสดใสมากอยู่แล้วแต่ตอนนี้เราอยากจะลองเปลี่ยนให้ดูเท่ขึ้นสักหน่อยซึ่งทรงสั้นและสีม่วงก็ทำให้เราเข้มแบบเท่ๆได้อีกเยอะเลย
© ความเร็วสูงสุด / Reddit
เราทำทรงนี้มาได้สามปีแล้วและมันยังคงถูกใจเรามากอยู่เลยเพราะเราสามารถรวบผมที่ยาวและถักผมเป็นทรงใหม่ๆข้างๆได้อีกหลายหลากแบบเลย
© Sunni-Bunni / Reddit
คุณแม่ของเราก็อายุมากขึ้นทุกวันแต่สิ่งหนึ่งที่ท่านไม่เคยเปลี่ยนไปเลยก็คือท่านจะทำให้ตัวเองมีความสุขอยู่เสมอ อย่างทรงผมและสีผมนี้ก็คือสิ่งที่ท่านเลือกทำเองเลยและลองดูสิรายยิ้มที่มีความสุขของท่านทำให้เราต้องยิ้มตามเลย
© Katewx / Reddit
ทรงนี้เราเลือกเองทั้งรูปแบบและสีสันขอตั้งชื่อว่าทรงสตอร์เบอร์รี่ก็แล้วกัน
© Henri_gae / Reddit
ครั้งแรกที่ทางร้านแนะนำให้เราลองทำสีผมสองสีซึ่งลองแล้วก็ถูกใจอย่างยิ่งเลย
© jessiewutang / Reddit
ตอนที่เราบอกทางร้านว่าอยากจะลองทำสีที่หลากหลายในครั้งเดียวช่างก็ไม่ค่อยแนะนำเราซักเท่าไหร่เราก็เลยลองทำเองซะเลยซึ่งพอได้ลองแล้วก็ออกมาถูกใจเต็มๆเลย
© 2smilyface / Reddit
ตอนที่เราเห็นเพื่อนของเราลองทำสีผมสองสีก็ถูกใจมากมากและเมื่อได้ลองทำตามก็ได้ผลออกมาแบบนี้ซึ่งถูกใจเราจริง ๆ เลย
© IIIlibras / Reddit
ในวันหยุดปิดภาพเรียนเทอมสุดท้ายของการเรียนเราและเพื่อนเพื่อนอยากจะสนุกกับชีวิตวัยเรียนให้เต็มที่ซึ่งการเริ่มที่เปลี่ยนสีและทรงผมก็ทำให้ปิดเทอมนี้ต้องมีอะไรสนุกสนุกเกิดขึ้นอย่างแน่นอน
© staticsparke46 / Reddit
เป็นยังไงกันบ้างกันทรงผมและสีสันแบบที่เรียกได้ว่าตามใจคนทำและเจ้าของมีทรงไหนบ้างที่เพื่อนเพื่อนชอบและมีทรงไหนบ้างที่เพื่อนๆอยากจะลองเอาไปทำกันดู หรือถ้าเพื่อนเพื่อนเองมีที่มันเด็ดกว่านี้ก็ส่งมาให้พวกเราได้ชมกันก็ได้นะทางเพจของเราเลย

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน