ชีวิตของฝาแฝดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดที่มีร่างกายร่วมกัน พวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง

เป็นเวลา 29 ปีที่ฝาแฝดตัวติดกัน Abigail และ Brittany Hensel ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่แม้จะมีข้อจำกัดทางกายภาพ พวกเธอมีรูปลักษณ์ที่เป็นที่ทำให้ทุกคนประหลาดใจ เด็กหญิงทั้งสองได้พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขาเอาชนะความยากลำบาก และทุกคนทำฝันให้เป็นจริงได้หากพวกคุณต้องการ

ขอบคุณสารคดี Joined for Life ที่ทำให้เราได้เห็นความเป็นอยู่ของพวกเขา Abby & Brittany และเราพร้อมที่จะบอกคุณเกี่ยวกับฝาแฝดร่าเริงคู่นี้

พ่อแม่ของพวกเขาหวังว่าจะมีลูกหนึ่งคน

Abigail และ Brittany เกิดเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 1990 ในมินนิโซตา ทั้งคู่เป็นฝาแฝดที่น่าประหลาดใจสำหรับทั้งแพทย์และพ่อแม่ที่คาดหวังว่าจะมีลูกผู้หญิงคนเดียว การสแกนอัลตร้าซาวด์นั้นไม่ได้มีอะไรผิดปกติใดๆ ในพัฒนาการของทารก

ในช่วงที่เธอหลังคลอด แม่ของเด็กหญิงทั้งสองรู้ว่ามีบางอย่างที่ผิดปกติเกิดขึ้น: แพทย์ตื่นตกใจและไม่ให้เธอเห็นทารกเป็นเวลานาน แต่เมื่อพ่อแม่เห็นฝาแฝดคู่นี้ พวกเขาก็ตกหลุมรักเด็กๆในทันทีและทำให้ความกังวลของแพทย์ทุกคนหายไป

ชีวิตของสองพี่น้องไม่ปลอดภัยตั้งแต่แรก เนื่องจากสถิติพบว่ามีฝาแฝดตัวติดกันจากจำนวน 30 ล้านคน มีเหลือเพียงแค่คู่เดียวเท่านั้นที่รอดชีวิต อวัยวะภายในของผู้อื่นล้มเหลวในช่วง 24 ชั่วโมงแรกหลังคลอด และแม้จะมีการคาดการณ์โรคเชิงลบจากแพทย์ แต่ฝาแฝดก็เอาชนะสิ่งเหล่านี้และพัฒนาเหมือนเด็กธรรมดา

พวกเขาไม่ได้พูดถึงเรื่องการแยกร่างของสองสาว: วิธีนี้อาจทำให้ใครคนใดคนหนึ่งหรือทั้งคู่แย่ลง และคู่แฝดเองก็ไม่ต้องการผ่าตัด พวกเขาเคยอยู่ด้วยกันเป็นคนที่สามารถเข้าใจและให้การสนับสนุนอีกคนหนึ่งได้

พ่อแม่ของพวกเขาทำทุกอย่าง เพื่อทำให้พี่น้องรู้สึกเหมือนเด็กธรรมดา พวกเขาไปโรงเรียนเป็นปกติ เด็กผู้หญิงรู้จักเรียนรู้ที่จะไม่ใส่ใจกับรูปลักษณ์ของคนอื่นๆและพวกเขาก็มีเพื่อนๆ
ครอบครัวไม่อนุญาตให้ใครทำการทดสอบใดๆกับฝาแฝดคู่นี้แม้ว่ามันจะช่วยทำนายการพัฒนาในอนาคตและสภาพสุขภาพของพวกเธอได้ก็ตาม

ร่างกายของสาวๆ ทำงานอย่างไร

© Abby and Brittany Hensel: Conjoined Twins / Naked Stories
2 หัว, 2 ขาและ 2 แขน, 2 กระดูกสันหลัง, 3 ปอด, 2 หัวใจ, 1 ตับ, 2 กระเพาะ, 3 ไต, ระบบไหลเวียนโลหิตใช้ร่วมกันและอวัยวะสืบพันธุ์ที่ใช้ร่วมกัน – กายวิภาคศาสตร์ของหญิงสาวมีลักษณะเฉพาะและแพทย์ก็ยังไม่เข้าใจร่างกายของเธอว่าทำงานได้อย่างไร

แต่ละคนสามารถควบคุมด้านร่างกายข้างของลำตัวได้เท่านั้น และพวกเขาไม่สามารถสัมผัสควบคุมร่างกายของเด็กสาวอีกคนได้ ตัวอย่างเช่น Abby ไม่รู้สึกเมื่อมีใครมาจับมือ Brittany และในทางกลับกัน ย้อนกลับไปตอนที่พวกเขายังเด็ก พวกเด็กๆ พวกเขาเรียนรู้ที่เคลื่อนไหวไปด้วยกันและประสานการกระทำของพวกเขา มันทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบเพื่อให้พวกเขาเรียนรู้การเล่นเปียโน ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน และเล่นกีฬาได้อย่างง่ายดาย
นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าเด็กหญิงมีการเชื่อมต่อกันระหว่างระบบประสาทที่ไม่มีร่างกายมนุษย์คนอื่นมี นี่คือสาเหตุที่เด็กผู้หญิงสามารถอ่านใจของกันและกันได้ เขียนอีเมลโดยไม่ปรึกษาอีกคน และจบประโยคของกันและกัน นอกจากนี้ในระดับสัญชาตญาณและความต้องการของร่างกายเกิดขึ้นพร้อมกัน: เมื่อ Abby ต้องการดื่มฺ  Brittany กระหายน้ำ และเมื่อหนึ่งในพวกเขาต้องการที่จะทำผมหรือแต่งหน้าของเธอ อีกคนหนึ่งจะช่วยเธอทำ

ความแตกต่างของฝาแฝด

© “WE GOT A JOB!” Abby and Britt / Naked Stories ปัญหาในการพัฒนาของร่างกายที่ซับซ้อนเช่นนี้เริ่มปรากฏขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ตอนอายุ 12 ปี Abby และ Brittany ต้องรับมือกับปัญหานั้น: Abby เริ่มเติบโตอย่างรวดเร็วและกระดูกสันหลังของเธอเริ่มที่จะยืด ซึ่งอาจส่งผลให้หน้าอกของพวกเขามันแยกออก แพทย์ต้องชะลอการเติบโตและรักษาชีวิตของหญิงสาว แต่ Abby ยังคงสูงขึ้น 10 ซม.

การพบศัลยแพทย์, นักประสาทวิทยา, กุมารแพทย์เป็นกิจวัตรประจำวันของพวกเธอมาตั้งแต่เด็ก และถึงแม้จะมีการตรวจร่างกายอย่างต่อเนื่อง หาก Abby ก็มีอาการปอดบวม  Brittany ต้องใช้เวลาอยู่บนเตียงกับ Abby เป็นเวลาหลายสัปดาห์
แม้จะมีรูปร่างหน้าตาคล้ายคลึงกัน แต่ Abby และ Brittany มีบุคลิกและคุณสมบัติที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง Abby เป็นคนเก็บตัว เธอชอบใช้เวลาตอนเย็นที่บ้าน แต่เธอชอบออกคำสั่งและกลัวความสูง ในทางกลับกัน Brittany แม้จะเป็นคนเงียบๆ ชอบที่จะใช้เวลากับเพื่อนๆ อย่างไรก็ตาม ความชอบของรสชาติอาหารก็แตกต่างกันออกไป Abby ไม่ชอบนม ขณะที่ Brittany สามารถดื่มนมได้อย่างสบายแต่เธอไม่ชอบเนื้อสัตว์หรือปลา

ในวัยเด็กผู้หญิงมักจะทะเลาะกัน แต่ตอนนี้พวกเขาสามารถประนีประนอมได้อย่างรวดเร็ว ตัวอย่างเช่น Abby ชอบสีม่วงและ Brittany ชอบสีทอง นี่คือเหตุผลที่ห้องของพวกเขามีผนังสีม่วงพร้อมชั้นวางสีทอง

การเลือกเสื้อผ้าก็มีปัญหาเช่นกัน – มันยากสำหรับพวกเขาที่จะหาเสื้อผ้าสบายๆ ที่ทั้งคู่ชอบ นอกจากนี้เสื้อผ้าที่พวกเขาเลือกจะเปลี่ยนไปตามรสนิยมและขนาดของแต่ละคน
สิ่งที่พวกเขาเห็นพ้องต้องกันคือพวกเขาไม่ชอบถูกถ่ายภาพหรือถูกจ้องมอง พวกเขาสามารถรตอบคำถามจากคนแปลกหน้า หรือแชทกับใครบางคนได้ แต่ผู้คนไม่ค่อยเข้าใจพวกเขา ดังนั้นพี่สาวน้องสาวมักจะต้องซ่อนตัวอยู่ข้างหลังเพื่อนของพวกเขา
© Abby & Brittany / TLCที่โรงเรียนแม้แต่การสอบฝาแฝดทั้งคู่ก็ต้องแยกกันอยู่เสมอ – พวกเขามีงานที่แตกต่างกันและพวกเขาถูกจับตามองอยู่ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ได้ให้คำแนะนำซึ่งกันและกัน เกือบจะไม่มีข้อยกเว้นเลย พวกเขาเรียนได้คะแนนแตกต่างกัน  Abby เก่งด้านวิทยาศาสตร์และ Brittany มีชอบวิชามนุษยธรรม

เด็กหญิงมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการสอบขับรถ: พวกเขาต้องสอบสองครั้ง Abby ควบคุมเกียร์และ Brittany เฝ้าดูสัญญาณไฟเลี้ยว

สิ่งที่สองสาวทำตอนนี้

© “WE GOT A JOB!” Abby and Britt / Naked Stories
วิทยาลัยกลายเป็นความท้าทายอีกอย่างหนึ่งสำหรับพี่น้อง Hensel และพวกเขาก็ไม่ได้แค่ทำออกมาได้ดี พวกเขาต้องพิสูจน์ให้คนทั้งโลกเห็นว่าเป็นไปได้ที่จะมีชีวิตปกติแม้จะอยู่ในร่างกายเดียวกัน

เด็กหญิงเข้ากันได้ดีกับเด็กๆ ในช่วงปิดเทอมพวกเธอทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็กอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่พวกเขาเลือกการสอนเป็นงานของพวกเขา

เมื่อพวกเขาเป็นวัยรุ่น พวกเขามักจะพูดคุยเกี่ยวกับความปรารถนาที่จะมีครอบครัวในอนาคต แพทย์รับรองพวกเขาว่าพวกเขาสามารถมีลูกได้ แต่ในแง่ของศีลธรรมมันค่อนข้างยากเพราะพวกเขามีร่างกายเดียวกัน

ตอนนี้หญิงสาวทำงานในโรงเรียนประถมสอนวิชาต่างๆ : Abby สอนคณิตศาสตร์และฟิสิกส์ Brittany สอนวรรณคดีและประวัติศาสตร์ แต่พวกเขาได้รับเงินเดือนเท่าเดียวสำหรับ 2 คน ซึ่งนั่นไม่ดีเลย

แม้จะมีข้อเท็จจริงที่ว่าตั้งแต่ปี 2002 หญิงสาวเหล่านี้เป็นที่สนใจจากสื่อ เมื่อหลายปีก่อนพวกเขาตัดสินใจไม่ยุ่งกับนักข่าว และหยุดการอัพเดทหน้าโซเชียลมีเดียของพวกเขา บางทีการตัดสินใจครั้งนี้อาจจะมาจากข่าวลือที่ว่า Brittany หมั้น

แฝดแฝดตัวติดกันคู่อื่นๆ

แม้จะมีความจริงที่ว่าฝาแฝดตัวติดกันมีน้อยมาก – ประมาณหนึ่งใน 200,000 คน สองสาว Hansel นั้นไม่ได้เป็นเพียงแฝดสยามคู่เดียวที่มีความสุข
Shivanath และ Shivram Sahu เกิดในหมู่บ้านเล็กๆ ในอินเดียในปี 2002 พี่น้องมี 4 แขนและ 2 ขา แต่ร่างกายของพวกเขาเชื่อมต่อกันในบริเวณท้อง ในปี 2014 ฝาแฝดปฏิเสธการแยกตัวออกจากการ

พ่อแม่ของพวกเขาทิ้ง Lori และ George Schappell ทันทีที่พวกเขาเกิด เมื่อพวกเขาเห็นหัวของเด็กที่ติดกัน แต่ถึงอย่างนั้น George ก็กลายเป็นนักร้องระดับประเทศที่โด่งดังและ Lori ก็หมั้น

Ronnie และ Donnie Galyon เป็นฝาแฝดที่ตัวติดกันที่อายุมากที่สุดในโลก (ตอนนี้อายุ 68 ปีแล้ว) น่าเสียดายที่พี่น้องคู่นี้ไม่ได้รับการตอบรับให้เข้าเรียน ดังนั้นพวกเขาจึงต้องหารายได้เพื่ออาหารโดยแสดงร่างกาย เป็นส่วนหนึ่งของงานรื่นเริง

และเมื่อพูดถึงชีวิตของพวกเขา เพื่อนๆประหลาดใจบ้างไหมที่เห็นแฝดสองสาวเข้มแข็งและร่าเริง เราหวังว่าแฝดคู่นี้จะเป็นกำลังใจให้กับใครอีกหลายๆคนให้ใช้ชีวิตด้วยความสุขและร่าเริง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside เรียบเรียงโดย BTW