ชีวิตของฝาแฝดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดที่มีร่างกายร่วมกัน พวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง

เป็นเวลา 29 ปีที่ฝาแฝดตัวติดกัน Abigail และ Brittany Hensel ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ แม้จะมีข้อจำกัดทางกายภาพ พวกเธอมีรูปลักษณ์ที่ทำให้ทุกคนประหลาดใจเมื่อได้พบกันครั้งแรก แต่เด็กหญิงทั้งสองได้พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขาเอาชนะความยากลำบาก และทุกคนทำฝันให้เป็นจริงได้หากพวกคุณต้องการ

ขอบคุณสารคดี Joined for Life ที่ทำให้เราได้เห็นความเป็นอยู่ของพวกเขา Abby and Brittany และเราพร้อมที่จะบอกคุณเกี่ยวกับฝาแฝดที่มีความร่าเริงเป็นแนวทางดำเนินชีวิต คู่นี้

เริ่มต้นเหตุการณ์จากที่พ่อแม่ของพวกเขาหวังว่าจะมีลูกสักหนึ่งคน

Abigail และ Brittany เกิดเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 1990 ในมินนิโซตา ทั้งคู่เป็นฝาแฝดที่มีรูปร่างติดกันในตอนที่เธอเกิด ซึ่งในตอนต้น การสแกนอัลตร้าซาวด์นั้นไม่ได้มีอะไรผิดปกติใดๆ ในพัฒนาการของทารก ให้เห็นสำหรับทั้งแพทย์และพ่อแม่ ที่คาดหวังว่าจะมีลูกผู้หญิงคนเดียว มันดูปรกติมากมาก จนกรัทั่ง ในช่วงหลังคลอด แม่ของเด็กหญิงทั้งสองรู้ว่ามีบางอย่างที่ผิดปกติเกิดขึ้น: แพทย์ตื่นตกใจและไม่ให้เธอเห็นทารกเป็นเวลานาน แต่เมื่อพ่อแม่เห็นฝาแฝดคู่นี้ พวกเขาก็ตกหลุมรักเด็กๆในทันทีและทำให้ความกังวลของแพทย์ทุกคนหายไป

ชีวิตของสองพี่น้อง ไม่ได้ราบรื่นนักตั้งแต่แรกเกิด เนื่องจากสถิติพบว่ามีฝาแฝดตัวติดกันจากจำนวน 30 ล้านคน มีเหลือเพียงแค่คู่เดียวเท่านั้นที่รอดชีวิต อวัยวะภายในของคู่แฟดลักษณะนี้คู่อื่น ๆ มักจะทำงานล้มเหลวในช่วง 24 ชั่วโมงแรกหลังคลอด และแม้จะมีการคาดการณ์เชิงลบจากแพทย์ แต่ฝาแฝดก็เอาชนะสิ่งเหล่านี้และพัฒนาตัวเองจนเหมือนเด็กธรรมดา

พวกเขาไม่ได้พูดถึงเรื่องการ ผ่าตัดเพื่อให้ทั้ง 2 แยกจากกัน: วิธีนี้อาจทำให้ใครคนใดคนหนึ่งหรือทั้งคู่แย่ลง และคู่แฝดเองก็ไม่ต้องการผ่าตัด พวกเขาเคยอยู่ด้วยกันเป็นคนที่สามารถเข้าใจและให้การสนับสนุนอีกคนหนึ่งได้

พ่อแม่ของพวกเขาทำทุกอย่าง เพื่อทำให้พี่น้องรู้สึกเหมือนเด็กธรรมดา พวกเขาไปโรงเรียนแบบเด็กที่เป็นปกติทั่วไป เด็กผู้หญิงทั้งคู่ รู้จักที่จะเรียนรู้ที่จะไม่ใส่ใจกับรูปลักษณ์ของคนอื่นๆ ที่แตกต่างจากตัวเอง และ พวกเขาก็มีเพื่อนๆ ที่รักเขามากจริง ๆ ครอบครัวของเธอทั้งคู่ไม่อนุญาตให้ใครทำการทดสอบทางการแพทย์ใดๆกับฝาแฝดคู่นี้แม้ว่ามันจะช่วยทำนายการพัฒนาในอนาคตและสภาพสุขภาพของพวกเธอได้ก็ตาม เพื่อให้เธอทั้งคู่รู้สึกว่าเธอเป็นเหมือนเด็กปรกติ ทั่วไป

ร่างกายของสาวๆ คู่นี้มีหลาย ๆ อย่างที่มีมากกว่าเด็กทั่วไป

© Abby and Brittany Hensel: Conjoined Twins / Naked Stories
เช่น เธอมี 2 ขาและ 2 แขน, 2 กระดูกสันหลัง, 3 ปอด, 2 หัวใจ, 1 ตับ, 2 กระเพาะ, 3 ไต, ระบบไหลเวียนโลหิตใช้ร่วมกันและอวัยวะสืบพันธุ์ที่ใช้ร่วมกัน – กายวิภาคศาสตร์ของหญิงสาวมีลักษณะเฉพาะและแพทย์ก็ยังไม่เข้าใจร่างกายของเธอว่าทำงานได้อย่างไร

แต่ละคนสามารถควบคุมด้านร่างกายข้างของลำตัวได้เท่านั้น และพวกเขาไม่สามารถสัมผัสควบคุมร่างกายของเด็กสาวอีกคนได้ ตัวอย่างเช่น Abby ไม่รู้สึกเมื่อมีใครมาจับมือ Brittany และในทางกลับกัน ย้อนกลับไปตอนที่พวกเขายังเด็ก พวกเด็กๆ พวกเขาเรียนรู้ที่เคลื่อนไหวไปด้วยกันและประสานการกระทำของพวกเขา มันทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบเพื่อให้พวกเขาเรียนรู้การเล่นเปียโน ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน และเล่นกีฬาได้อย่างง่ายดาย
นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าเด็กหญิงมีการเชื่อมต่อกันระหว่างระบบประสาทที่ไม่มีร่างกายมนุษย์คนอื่นมี นี่คือสาเหตุที่เด็กผู้หญิงสามารถอ่านใจของกันและกันได้ เขียนอีเมลโดยไม่ปรึกษาอีกคน และจบประโยคของกันและกัน นอกจากนี้ในระดับสัญชาตญาณและความต้องการของร่างกายเกิดขึ้นพร้อมกัน: เมื่อ Abby ต้องการดื่มฺ Brittany กระหายน้ำ และเมื่อหนึ่งในพวกเขาต้องการที่จะทำผมหรือแต่งหน้าของเธอ อีกคนหนึ่งจะช่วยเธอทำ

ความแตกต่างของฝาแฝด

© “WE GOT A JOB!” Abby and Britt / Naked Stories ปัญหาในการพัฒนาของร่างกายที่ซับซ้อนเช่นนี้เริ่มปรากฏขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ตอนอายุ 12 ปี Abby และ Brittany ต้องรับมือกับปัญหานั้น: Abby เริ่มเติบโตอย่างรวดเร็วและกระดูกสันหลังของเธอเริ่มที่จะยืด ซึ่งอาจส่งผลให้หน้าอกของพวกเขามันแยกออก แพทย์ต้องชะลอการเติบโตและรักษาชีวิตของหญิงสาว แต่ Abby ยังคงสูงขึ้น 10 ซม.

การพบศัลยแพทย์, นักประสาทวิทยา, กุมารแพทย์เป็นกิจวัตรประจำวันของพวกเธอมาตั้งแต่เด็ก และถึงแม้จะมีการตรวจร่างกายอย่างต่อเนื่อง หาก Abby ก็มีอาการปอดบวม Brittany ต้องใช้เวลาอยู่บนเตียงกับ Abby เป็นเวลาหลายสัปดาห์
แม้จะมีรูปร่างหน้าตาคล้ายคลึงกัน แต่ Abby และ Brittany มีบุคลิกและคุณสมบัติที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง Abby เป็นคนเก็บตัว เธอชอบใช้เวลาตอนเย็นที่บ้าน แต่เธอชอบออกคำสั่งและกลัวความสูง ในทางกลับกัน Brittany แม้จะเป็นคนเงียบๆ ชอบที่จะใช้เวลากับเพื่อนๆ อย่างไรก็ตาม ความชอบของรสชาติอาหารก็แตกต่างกันออกไป Abby ไม่ชอบนม ขณะที่ Brittany สามารถดื่มนมได้อย่างสบายแต่เธอไม่ชอบเนื้อสัตว์หรือปลา

ในวัยเด็กผู้หญิงมักจะทะเลาะกัน แต่ตอนนี้พวกเขารักกันมากกว่าพี่น้องคู่ไหนไหน และยังยอมรับในสิ่งที่แต่ละคนชอบด้วย ตัวอย่างเช่น Abby ชอบสีม่วงและ Brittany ชอบสีทอง นี่คือเหตุผลที่ห้องของพวกเขามีผนังสีม่วงพร้อมชั้นวางสีทอง

การเลือกเสื้อผ้าก็มีปัญหาเช่นกัน – มันยากสำหรับพวกเขาที่จะหาเสื้อผ้าสบายๆ ที่ทั้งคู่ชอบ นอกจากนี้เสื้อผ้าที่พวกเขาเลือกจะเปลี่ยนไปตามรสนิยมและขนาดของแต่ละคน สิ่งที่พวกเขาเห็นพ้องต้องกันคือพวกเขาไม่ชอบถูกถ่ายภาพหรือถูกจ้องมอง พวกเขาสามารถรตอบคำถามจากคนแปลกหน้า หรือแชทกับใครบางคนได้ แต่ผู้คนไม่ค่อยเข้าใจพวกเขา ดังนั้นพี่สาวน้องสาวมักจะต้องซ่อนตัวอยู่ข้างหลังเพื่อนของพวกเขา
© Abby and Brittany / TLC
ที่โรงเรียนแม้แต่การสอบ ฝาแฝดทั้งคู่ก็ต้องแยกกันสอบ – พวกเขามีความชอบและ หลายๆ อย่างที่แตกต่างกัน นั้นทำให้พวกเขาถูกจับตามองอยู่เสมอว่าจะสามารถทำมันได้หรือไม่ ดังนั้นพวกเธอจึงพยายาม ไม่ให้คำแนะนำซึ่งกันและกันในตอนที่สอบ แต่จะช่วยเหลือกันในตอนที่เรียน เกือบจะไม่มีเรื่องที่เธอทำไม่ได้เลย เมื่อเทียบกับเด็กรุ่นเดียวกัน พวกเขาเรียนได้ และชอบในสาขาวิชาที่แตกต่างกัน Abby เก่งด้านวิทยาศาสตร์และ Brittany มีความชอบในวิชามนุษยธรรม

ครั้งหนึ่งที่เธอต้องเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก นั้นคือในการสอบขับรถ: พวกเขาต้องสอบสองครั้ง เธอต้องแบบหน้าที่กันให้ชัดเจน Abby ควบคุมเกียร์และ Brittany เฝ้าดูสัญญาณไฟเลี้ยว เพื่อให้รถสามารถเคลื่อนที่ไปได้โดยการขับของคน 2 คน

สิ่งที่สองสาวทำตอนนี้

© “WE GOT A JOB!” Abby and Britt / Naked Stories
วิทยาลัยกลายเป็นความท้าทายอีกอย่างหนึ่งสำหรับพี่น้อง Hensel และพวกเขาก็ไม่ได้แค่ทำออกมาได้ดี พวกเขาต้องพิสูจน์ให้คนทั้งโลกเห็นว่าเป็นไปได้ที่จะมีชีวิตปกติแม้จะอยู่ในร่างกายเดียวกัน

เด็กหญิงเข้ากันได้ดีกับเด็กๆ ในช่วงปิดเทอมพวกเธอทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็กอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่พวกเขาเลือกการสอนเป็นงานของพวกเขา

เมื่อพวกเขาเป็นวัยรุ่น พวกเขามักจะพูดคุยเกี่ยวกับความปรารถนาที่จะมีครอบครัวในอนาคต แพทย์รับรองพวกเขาว่าพวกเขาสามารถมีลูกได้ แต่ในแง่ของศีลธรรมมันค่อนข้างยากเพราะพวกเขามีร่างกายเดียวกัน

ตอนนี้หญิงสาวทำงานในโรงเรียนประถมสอนวิชาต่างๆ ในแก่เด็ก ๆ : Abby สอนคณิตศาสตร์และฟิสิกส์ Brittany สอนวรรณคดีและประวัติศาสตร์ แต่พวกเขาได้รับเงินเดือนเท่าเดียวสำหรับ 2 คน ซึ่งนั่นไม่ดีเลย

แม้จะมีข้อเท็จจริงที่ว่าตั้งแต่ปี 2002 เธอทั้งคู่ตกเป็นที่สนใจจากสื่อต่าง ๆ แต่ในที่สุดพวกเขาก็ตัดสินใจไม่ยุ่งกับนักข่าว และหยุดการอัพเดทหน้าโซเชียลมีเดียของพวกเขา เพื่อให้เธอได้ใช่ชีวิตแบบปรกติที่เด็กสาวทั่วไปควรได้รับ

ในโลกนี้ยังมีแฝดตัวติดกันคู่อื่นๆ อีก

และเราได้นำตัวอย่างมาให้ได้คุณรู้อีก 2-3 คู่ แม้ว่าความจริงที่ว่าฝาแฝดตัวติดกันมีโอกาสเกิดน้อยมาก – ประมาณหนึ่งใน 200,000 คน และยิ่งเป็นแฝดที่ ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขด้วยละก็ยิ่ง หายากเข้าไปใหญ่ แต่ สองสาว Hansel นั้นก็ไม่ได้เป็นเพียงแฝดสยามคู่เดียวที่มีความสุข
Shivanath และ Shivram Sahu เกิดในหมู่บ้านเล็กๆ ในอินเดียในปี 2002 พี่น้องคู่นี้มี 4 แขนและ 2 ขา แต่ร่างกายของพวกเขาเชื่อมต่อกันในบริเวณท้อง ในปี 2014 เธอทั้งคู่ปฏิเสธความช่วยเหลือทางการแพทย์ที่เสนอให้เธอเข้ารับการรักษาให้พวกเธอดูเหมือนเด็กทั่วไป แต่พวกเธอก็ไม่ยอมรับการรักษาและยินดีที่จะอยู่ด้วยกันในลักษณะนี้ ต่อไปอย่างมีความสุข

Lori และ George Schappell อาจจะดูไม่ค่อยดีนักในช่วงแรกเพราะ พ่อแม่ของพวกเขาทิ้ง Lori และ George Schappell ทันทีที่พวกเขาเกิด เมื่อพวกเขาเห็นลักษณะของเด็กที่ติดกัน แต่ถึงอย่างนั้น George ก็ยังเติบโตมาและ กลายเป็นนักร้องดังระดับประเทศที่โด่งดังมากมาก และ Lori ก็หมั้นและได้แต่งงานกับคนที่เขารัก อีกด้วย

Ronnie และ Donnie Galyon เป็นฝาแฝดที่ตัวติดกันที่มีอายุมากที่สุดในโลก (ตอนนี้อายุ 68 ปีแล้ว) น่าเสียดายที่พี่น้องคู่นี้ไม่ได้รับการตอบรับให้เข้าเรียน ดังนั้นพวกเขาจึงต้องหารายได้เพื่อเป็นค่าอาหารโดยทำการแสดงโชว์ ในงานเทศกาลต่างๆ แต่พวกเขาก็มีความสุขที่ได้เดินทางไปแสดงยังที่ต่าง ๆ

และเมื่อพูดถึงชีวิตของพวกเขา เพื่อนๆประหลาดใจบ้างไหมละ ที่เห็นแฝดสองสาวของเรานั้น เข้มแข็งและร่าเริง ทั้งที่เธอก็แตกต่างจากคนอื่น ๆ และสิ่งที่เราได้เรียนรู้จากเธอทั้งคู่ก็คือ จิตใจของเราต่างหากที่เป็นคนเลือกให้เรามีความสุข ไม่ใช่คนอื่นๆ ที่มองมาที่เรา เราหวังว่าแฝดคู่นี้จะเป็นกำลังใจให้กับใครอีกหลายๆคนให้ใช้ชีวิตด้วยความสุขและร่าเริง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside เรียบเรียงโดย BTW