สไตล์รองเท้าทั้งเก่าและแบบใหม่ที่กำลังมาแรง

เนื่องจากวงการแฟชั่นมีการเปลี่ยนแปลงและคิดค้นอะไรใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา นั้นคือสิ่งที่ทำให้เราต้องค่อยติดตามเทรนด์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หระเป๋า จนมาถึงเทรนด์ของรองเท้า เพราะรองเท้าที่ล้าสมัยอาจทำลายได้แม้กระทั่งชุดที่สวยงามที่สุด อย่างไรก็ตามเราจะรู้ได้อย่างไรว่ารองเท้าแบบไหนบ้างละที่ล้าสมัยไปแล้วและไม่ควรนำมาใส่ได้อย่างไร อีกทั้งสิ่งใดที่สามารถแทนที่รองเท้าส้นสูง รองเท้าบูตหนัง รองเท้าแตะที่มีพื้นรองเท้าบาง และรองเท้าอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยมเมื่อสองสามปีก่อน? คุณจะพบคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้ในบทความของเรา!

พวกเราได้ศึกษาสไตล์รองเท้าจากรันเวย์อย่างใกล้ชิด และเห็นเทรนด์ต่างๆ ทั้งบนพรมแดง และในชีวิตประจำวันในปี 2020 และในตอนท้ายของบทความคุณจะพบโบนัสที่จะทำให้คุณประหลาดใจกับแฟชั่นที่ถูกลืมไปนานแล้ว

“Ugly” sneakers

© Depositphotos, © ANGELA WEISS / AFP / East News, © PIXELFORMULA / SIPA / Sipa Press Russia / East News
นักแฟชั่นและนักออกแบบเริ่มเบื่อกับรองเท้า “Ugly” sneakers ที่รู้จักกันในชื่อ “รองเท้ารุ่นคุณพ่อ” เพราะไม่มีความหลากหลาย อีกทั้งรองเท้าผ้าใบทำให้ขาดูใหญ่ขึ้น และหนักขึ้น ซึ่งในตอนนี้มันถูกแทนที่ด้วยสไตล์ที่เรียบง่าย และมีสไตล์เช่นที่แสดงในคอลเล็กชั่นของรองเท้าแบรนด์เนม เช่น Marine Serre, Gucci, Ralph & Russo หรือคอลเล็กชั่น House of Holland Jamie Wei Huang และ Longchamp ได้เตรียมรองเท้าผ้าใบถุงเท้าที่มีสไตล์สำหรับผู้ที่ไม่กลัวที่จะดูแปลกตาเกินไป

รองเท้าส้นสูงที่ดูไม่มั่นคง

© Depositphotos, © PIXELFORMULA / SIPA / Sipa Press Russia / East News
ในปี 2020 เป็นยุคที่เน้นความสะดวกสบาย ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่รองเท้าส้นสูงแบบ ปลายเล็กที่ทำให้การเดินของเรานั้นแสนยากลำบาก ถูกแทนที่ด้วยสไตล์ใหม่ๆ อย่างส้นที่กว้างขึ้นเช่น Dries Van Noten, Prabal Gurung และ Tibi ที่ช่วยให้บรรดาแฟชั่นนิสต้าสะดวกสบายมากขึ้น

รองเท้าส้นสูง

© depositphotos, © Bertrand-Hillion Marie-Paola / ABACA / Abaca / East News
สำหรับช่วงหน้าฝนนักออกแบบแนะนำให้เราลืมรองเท้าส้นสูงหรือเก็บมันไว้ก่อน เพราะพวกมันจะถูกแทนที่ด้วยรองเท้าแมรี่เจนที่สง่างามและดูเป็นผู้หญิงด้วยปลายกลมมน รองเท้าส้นกว้างและสายรัดด้านหลัง Maison Margiela, DROMe และ Marc Jacobs รองเท้าสไตล์คลาสสิก

11. รองเท้าบูตหนังสีดำยาวเหนือเข่า

© Depositp Photos, © Rick Gold / Capital Pictures / Capital Pictures / East News
มีข่าวดีสำหรับสาว ๆ ที่ชอบรองเท้าบูตเหนือเข่าเพราะสไตล์แบบนี้กำลังกลับมาเป็นแฟชั่นอีกครั้งในช่วงหน้าหนาว และร้านอย่าง Miu Miu, Altuzarra, Jeremy Scott และ Sies Marjan ก็เริ่มสร้างสรรค์ผลงานออกมาแล้ว แต่เราขอแนะนำจากสีดำให้เปลี่ยนเป็นรองเท้าหนังสีสดใสแทน อย่างเช่น Fuchsia ที่มีสีเขียวประกายสีฟ้า และสีรุ้ง มันทำให้ดูร้อนแรงมากขึ้น
แต่แฟชั่นอย่าง Saint Laurent, Rodarte, Tom Ford, Off-White, Rejina Pyo และ Prabal Gurung มั่นใจว่าลายพิมพ์สวย ๆ เป็นเทรนด์ที่ร้อนแรงที่สุดในปี 2020 ทั้งนี้คุณต้องคิดนิดนึงว่าสามารถสวมรองเท้าลายเด่นๆอย่างของ Dries Van Noten ให้เข้ากับชุดในตู้เสื้อผ้าของคุณได้หรือไม่?

10. รองเท้าบูตหุ้มข้อสีเบจ

© Depositp Photos, © Rick Gold / Capital Pictures / Capital Pictures / East News
ด้วยเทรดสีสันสดใสจากหัวข้อก่อนหน้านี้ คุณสามารถนำไปใช้กับรองเท้าบูตหุ้มข้อได้ด้วยเช่นกัน นักออกแบบชื่อดังอย่าง Jeremy Scott และ Coach กำลังพยายามสร้างผลงานที่ทำให้อารมณ์สดใส และบอกให้เราลืมสีเบจน้ำตาล และสีดำไปก่อนในตอนนี้
9. รองเท้าโปร่งใส

© AGCreativeLab / Depositphoto, © Rick Gold / Capital Pictures / Capital Pictures / East News
เราแปลกใจที่รองเท้าโปร่งใส นั้นได้รับความนิยมในบางกลุ่ม แต่การสวมใส่พวกมันอาจทำให้รู้สึกไม่สบาย ไม่ดีต่อสายตา และไม่เป็นมิตรกับระบบนิเวศ ยิ่งไปกว่านั้นตอนนี้พวกมันยังไม่เป็นที่นิยม และถูกแทนที่ด้วยรองเท้าแตะ “Bulging” ที่สร้างโดย Bottega Veneta, Proenza Schouler, Issey Miyake, A.W.A.K.E MODE และ Natasha Zinko ทำให้เราต้องการใส่รองเท้าแบบนี้ทันที!

8. รองเท้าแตะที่มีพื้นรองเท้าแบนราบ

© Depositp Photos, © Rick Gold / Capital Pictures / Capital Pictures / East News
คอลเล็กชั่นของ Michael Kors, Gabriela Hearst, Anna Sui, Erdem และ Valentino แนะนำให้เริ่มทำตัวเองให้ดูดีด้วยการเพิ่มความสูง หรือการใช้รองเท้าที่มีส้น และยิ่งสูงก็ยิ่งดี หากคุณต้องการมีสไตล์รองเท้าที่ทันสมัยก็ลองมองหารองเท้าแบบพื้นหนา และอย่าลืมลองใส่ก่อนซื้อด้วยละเพราะมันจำเป็นต้องเดินสบาย จริง ๆ

7. รองเท้าส้นแบน

© depositphotos, © Rick Gold / Capital Pictures / Capital Pictures / East News
ในปี 2020 รองเท้าแบนไม่ใช่แฟชั่นที่นิยมอีกต่อไป ในขณะที่รองเท้า sabo กำลังเป็นที่นิยม แต่ใครจะสามารถบอกความแตกต่างระหว่าง 2 สไตล์นี้ได้? เนื่องจากรองเท้า Sabo มักมีส้นหนาและไม่บางเกินไป Marc Jacobs และ Anna Sui นักออกแบบแฟชั่นแนะนำให้สวมรองเท้าที่มีพื้นรองเท้าบาง ๆ บนชายหาดและรองเท้าที่สูงขึ้นเมื่อคุณเดินในเมือง

6. แบบที่เป็นสายรัด

© Depositp Photos, © Rick Gold / Capital Pictures / Capital Pictures / East News
รองเท้าส้นสูงที่มีสายหรือแถบอยู่ตรงกลางเชื่อมต่อนิ้วเท้ากับข้อเท้าเคยเป็นที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดเมื่อสองสามปีก่อน แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไป และในปีนี้ถึงเวลาที่ต้องนึกถึงรองเท้าสานแบบนักสู้ ซึ่งคุณสามารถเห็นรองเท้ามีสายเหล่านี้ในแฟชั่นโชว์แทบทุกที่อย่าง Versace, Simone Rocha, Christian Dior, Valentino, Longchamp, Toga, Elisabetta Franchi, Etroer, Givenchy, GCDS และ Missoni นักออกแบบเหล่านี้ให้ความสำคัญว่าสไตล์นี้เป็นคอลเล็กชั่นของพวกเขา

4. รองเท้าที่มีปลายเท้าโค้งมน

© Depositp Photos, © Rick Gold / Capital Pictures / Capital Pictures / East News
รองเท้าส้นแบนทรงโค้งมนเป็นรองเท้าที่ล้าสมัยมากจนสามารถทำให้บรรณาธิการนิตยสารแฟชั่นเบื่อหน่าย ฤดูกาลนี้เราควรจะกล้าพอที่จะสวมรองเท้าหัวแหลม ๆ อย่าง Gucci, Haider Ackermann, Saint Laurent และ Michael Kors Collection เป็นต้น แต่รองเท้าทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเหมือนของ Miu Miu, Proenza Schouler และ DROMe ก็ยังได้รับความนิยมสูงอยู่เช่นกัน

3. กำมะหยี่

© Tinx / depositphotos, © Rick Gold / Capital Pictures / Capital Pictures / East News
ว่าด้วยเรื่องการใช้งานวัสดุ ในการเลือกทำรองเท้า วัสดุชิ้นหนึ่งที่เคยถูกเลือกใช้และเป็นที่นิยมก็จะถูกแทนที่ด้วยวัสดุอื่น อย่างในวันนี้ผ้า atlas ได้เข้ามาแทนที่กำมะหยี่ซึ่งเมื่อก่อนคุณต้องเดินอย่างระมัดระวังและพยายามปกป้องสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ยากต่อการทำความสะอาด ในทางตรงกันข้ามคุณสามารถสร้างลุคที่เก๋ไก๋ และดูน่าทึ่งกับรองเท้าประเภทนี้เช่นเดียวกับที่ปรากฏในแฟชั่นโชว์ของ Zimmermann, Miu Miu, Dries Van Noten, Proenza Schouler, Simone Rocha และ Giambattista Valli

1.เครื่องประดับ

© depositphotos, © Rick Gold / Capital Pictures / Capital Pictures / East News
ในปี 2020 รองเท้ากลายเป็นเครื่องประดับที่สามารถทดแทนทั้งเครื่องประดับสวยงามหรืออัญมณีได้ นางแบบจากบ้านแฟชั่นของ Prabal Gurung, Peter Pilotto, Balmain, Bottega Veneta และ Simone Rocha สวมโซ่คริสตัลและไข่มุกที่ขาขณะเดินบนรันเวย์ หากคุณชอบเทรนด์นี้คุณสามารถเปลี่ยนสายรัดรองเท้าของคุณเป็นโซ่แทนการซื้อคู่ใหม่

โบนัส: เทรนด์แฟชั่นที่คุณไม่คิดว่าจะกลับมาในปี 2020

© Rick Gold / Capital Pictures / Capital Pictures / East News, © MARCO BERTORELLO / AFP / East News, © Pixelformula / SIPA / Sipa Press Russia / East News
ปี 2020 สามารถสร้างความประหลาดใจให้กับโลกแฟชั่นได้อย่างแท้จริง คริสเตียนดิออร์ และเจดับบลิวแอนเดอร์สันนำรองเท้าบูตฤดูร้อนที่ถูกลืมไปยาวนานกลับมามีชีวิตอีกครั้ง Natasha Zinko, Fendi, Salvatore Ferragamo และ Anna Sui แนะนำให้เราสวมรองเท้าแบบเปิดนิ้วเท้าพร้อมถุงเท้า และ Ulla Johnson โชว์รองเท้าแตะถักนิตติ้งในคอลเล็กชั่นฤดูใหม่ของพวกเขา

คุณมีรองเท้ากี่คู่ และแฟชั่นรองเท้าแบบใดที่คุณอยากได้มากที่สุด?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน